báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

***

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

TT TRUMP KƯ SẮC LỆNH HÀNH PHÁP ĐƯA NGÀNH SẢN XUẤT THUỐC VỀ MỸ

 

Đến thăm Ohio hôm nay, Tổng thống Trump vừa kư lệnh để  đưa công việc sản xuất trở lại Hoa Kỳ và đảm bảo rằng công dân Mỹ  sẽ được mua  các loại thuốc họ cần.

Peter Navarro, Giám đốc Chính sách Thương mại & Sản xuất của Ṭa Bạch Ốc , Peter Navarro, cho biết, những hành động này diễn ra vào thời điểm quan trọng khi HK đang phải chiến đấu với kẻ thù ''Virus China'' của Trung Cộng

 

Dưới đây là một số điều mà đơn đặt hàng mới sẽ thực hiện:

• Thiết lập rule "Mua hàng Mỹ" cho các cơ quan Chính phủ Liên bang.

 • Xóa bỏ các rào cản pháp lư đối với sản xuất dược phẩm trong nước

• Giúp các công nghệ sản xuất cần thiết để giữ giá thuốc ở mức thấp

Tổng thống Trump đă kư đơn đặt hàng hôm nay khi đến thăm một nhà máy sản xuất Whirlpool ở Clyde, Ohio. Nhà máy này đại diện cho một phần quan trọng khác trong chiến lược thương mại thân Mỹ. 

Vào tháng 1 năm 2018, Hoa Kỳ đă thách thức các hành vi thương mại không công bằng đă xảy ra trong nhiều năm,  bằng cách áp đặt thuế quan khiến các nhà sản xuất máy giặt, bao gồm cả Whirlpool, không bị cắt giảm bởi hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Sau khi Tổng thống Trump hành động, chỉ riêng nhà máy Whirlpool’s Clyde đă có thể tạo ra 200 việc làm mới cho công nhân Hoa Kỳ. 

TT sẽ chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc pḥng để mua các loại thuốc thiết yếu và các thiết bị khác ở Hoa Kỳ. Giá thuốc sẽ được giữ ở mức thấp cho khách hàng và do đó các công ty Mỹ sẽ có thể cạnh tranh công bằng hơn trên trường thế giới.

Ngoài ra, FDA và Cơ quan Bảo vệ Môi trường hiện sẽ ưu tiên cho các nhà sản xuất trong nước trong quá tŕnh xem xét quy định đối với các thành phần dược phẩm và thuốc thiết yếu. Các cơ quan liên bang cũng sẽ giúp ngăn chặn việc buôn bán thuốc giả từ những người bán bên thứ ba trực tuyến.

Navarro nói: “Đây là một ngày tuyệt vời đối với nước Mỹ. "Tổng thống đă hứa rằng ông ấy sẽ đưa về Mỹ  việc sản xuất các loại thuốc thiết yếu và hôm nay chúng ta đang thực hiện một bước rất lớn lời hứa đó."

Tổng thống Trump từ lâu đă coi việc đem lại việc làm cho người lao động ở Mỹ là ưu tiên hàng đầu. Giờ đây, đại dịch coronavirus đă làm rơ hơn những rủi ro khi Mỹ bị phụ thuộc vào các nước ngoài cho các nguồn thiết yếu. 

Do đó, danh sách các thành tựu thương mại của ông tiếp tục tăng lên. NAFTA đă biến mất, được thay thế bằng một Hiệp định Hoa Kỳ-Mexico-Canada mạnh mẽ hơn nhiều. Cuối cùng, Trung Quốc và những người hỗ trợ nó trên toàn cầu cũng phải chịu trách nhiệm. Các hiệp định thương mại với Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác đă được đàm phán lại để bảo vệ việc làm và khách hàng của người Mỹ.

''Sự toàn cầu hóa đă làm cho giới tài chính quyên góp cho các chính trị gia rất giàu có, nhưng nó lại khiến hàng triệu công nhân của chúng ta không c̣n ǵ ngoài nghèo đói. Các thị trấn và thành phố của chúng ta th́ trống rỗng các nhà máy'', Tổng thống Trump nói.

Chúng ta đă có những tiến bộ phi thường trong việc đảo ngược làn sóng nguy hiểm của chủ nghĩa toàn cầu. 

Hoàng Lan Chi viết: khi ứng cử, với khẩu hiệu  "Make America Great Again"", TT Trump đă nỗ lực để thực hiện lời hứa. Các chế độ trước, v́ ảo tưởng của một chính sách ''toàn cầu hóa'' sẽ ''ưu việt'' nên đă đưa đến các t́nh trạng: người Mỹ bị mất việc làm, sống dựa vào trợ cấp chính phủ. Họ không c̣n niềm tự hào của người được đi làm, được đóng thuế mà  phải mang nỗi nhục là ''ăn mày vào tiền làm việc của những người khác'' dù c̣n khỏe, trẻ. Vụ Virus China vừa qua cho thấy mask bị thiếu hụt cũng chỉ v́ công ty bị đem ra nước ngoài. Hẳn chúng ta c̣n nhớ 3M c̣n định giao dịch tiếp với Trung Cộng nếu không có chinh quyền cấm. Cũng nhờ dịch, Tesla và và công ty khác đă thể hiện được ḷng yêu nước và ''sự vĩ đại của nước Mỹ": dây chuyền sản xuất xe hơi được biến đổi để sản xuất máy trợ thở. Những tên đại gia ĺ lợm, chỉ biết lợi nhuận Apple, Facebook, Amazon, Bill Gates…, cũng phải '' dè chừng TT". Họ phải đưa công ty về Mỹ, thuê nhân công Mỹ. Hẳn chúng ta không quên bài học của Nam Hàn "" dù hàng xấu th́ người Hàn cũng chỉ mua hàng Hàn''. Nhờ thế, trong thời gian ngắn, hàng hóa Hàn Quốc từ xấu đă tiến rất nhanh và  đă chiếm lĩnh nhiều ngành trên thế giới. Không lẽ Hiệp Chủng Quốc HK để thua sao? Isis không c̣n. HK đang ban b́nh và kinh tế đang thịnh vượng. Mỗi chuyến công du TT đều đem hợp đồng về cho quốc gia. Nhưng Trung Cộng cố t́nh thả người bị bịnh về Mỹ. Với sự tiếp tay của Dân Chủ, những kẻ coi đảng phái quan trọng hơn quốc gia, đă la lối khi TT đóng cửa Trung Cộng nhưng bây giờ lại ăn nói ngược ngạo là TT không control được nạn dịch ( Việt Tân gộc Đặng Vũ CHấn đă nói thế)  mà không sợ khi chết sẽ sa hỏa ngục! Tiếp theo Dân Chủ đă tung tên du thực Floyd ra để làm xáo trộn quốc gia. Đám du thủ du thực Black Lives Matter đă phá hủy di tích, tượng đài, lập khu tự trị, bắn chết người da đen, đánh đập người da trắng….Chúng tôi ước mong Quư Anh Chị ủng hô DC nên máu chóng dọn đến Porland hay Chicago và ở chung với bạn da đen thân thiết của quư vị. Chúng tôi ước mong Quư Anh Chị ủng hộ Black Lives Matter có ngày gặp da đen đập cho vỡ quai hàm, bẻ lọi tay cháu nội quư vị, đốt xe mới mua của con gái quư vị th́ mới tỉnh ngộ.

Thuốc men giá cao là điều vô lư từ lâu. Các Bác Sĩ cho toa, bảo hiểm trả và người dân è cổ đóng bảo hiểm tư nhân cao. TT cương quyết cải thiện để các nhà đầu tư thuốc ''sẽ biết điều hơn"" : tôi cho là đáng mừng.

Hoàng Lan Chi