báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 08/07/2020

***

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

******

Nỗi buồn người Công Giáo Boston: Nhà thờ bị đốt 2 lần trong cùng một đêm. 

Cảnh sát thề sẽ t́m ra thủ phạm vụ phóng hỏa nhà thờ trong khu vực Boston

Cảnh sát đang điều tra hai vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Thánh Tâm ở Weymouth, Massachusetts, mà họ cho là cố ư phóng hỏa v́ thù hận đức tin. Cả hai vụ cháy đều diễn ra trong đêm Chúa Nhật rạng sáng ngày thứ Hai 3 tháng 8.

Thiệt hại trong hai vụ hỏa hoạn này được phát hiện vào sáng thứ Hai, ngày 3 tháng 8 và cả hai đám cháy đều ở gần lối vào nhà thờ. Hiện chưa rơ mức độ thiệt hại. Các phương tiện truyền thông địa phương mô tả cả hai vụ cháy là những vụ cháy nhỏ.

Sở Cứu Hỏa Massachusetts nói với tờ Boston Herald trong một tuyên bố rằng “Các đơn vị quân đội tăng viện cho chi khu cứu hỏa Marshal đang hỗ trợ cuộc điều tra vụ phóng hỏa tại tại nhà thờ ở Weymouth.” Tuy nhiên, sở cứu hỏa từ chối cung cấp thêm thông tin v́ đang trong tiến tŕnh điều tra.

Terrence Donilon, phát ngôn viên của Tổng giáo phận Boston, nói với Thông tấn xă Catholic News, gọi tắt là CNA, rằng tổng giáo phận đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, và tổng giáo phận sẽ không b́nh luận ǵ thêm cho đến khi cuộc điều tra đầy đủ được tiến hành.

“Mọi việc sửa chữa cần thiết sẽ diễn ra với sự hỗ trợ từ Tổng Giáo Phận, ” ông Donilon nói và cho biết thêm rằng “Chúng tôi rất tự tin vào các cơ quan thực thi pháp luật. Cuối cùng người chịu trách nhiệm sẽ phải ra trước công lư.”

Tuy nhiên, ông Donilon nói thêm rằng, Tổng Giáo Phận sẽ cầu nguyện cho những người gây ra các đám cháy được ơn hoán cải, và “tạ ơn v́ không có ai bị thương”

Nhà thờ Thánh Tâm đă bị phá hủy hoàn toàn bởi một đám cháy vào ngày 9 tháng 6 năm 2005. Ngọn lửa đó được cho là bắt đầu trong một pḥng cung cấp hơi nóng. Nhà thờ được xây dựng lại, cập nhật theo các tiêu chuẩn hiện đại và được mở cửa trở lại vào tháng 11 năm 2007.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Thánh Tâm là thiệt hại thứ hai liên quan đến các vụ phóng hỏa đốt nhà thờ. Tháng trước, một nhà thờ Công Giáo ở Tổng giáo phận Boston đă bị đốt. Vào ngày 12 tháng 7, một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria bên ngoài Nhà thờ Thánh Phêrô ở Dorchester đă bị đốt cháy. Vụ việc đang được điều tra như một tội ác xuất phát từ ḷng căm thù đức tin.


Source:Catholic News AgencyPolice probe arson attack at Boston-area church

 

******

Đức Cha Phụ Tá Los Angeles chỉ trích dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez là quá điên và quá quắt khi đ̣i xóa bỏ tượng Cha Thánh Đamien

 Trong một tuyên bố được đưa ra vào hôm thứ Năm 30 tháng 7, nữ Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez của đảng Dân Chủ, đơn vị New York, cáo buộc rằng bức tượng một vị thánh Công Giáo tại điện Capitol thể hiện “chế độ gia trưởng” và một nền “văn hóa da trắng thượng đẳng”.

Cha Đamien tên thật là Joseph de Veusterin, sinh ngày 3 tháng Giêng năm 1840 tại Tremelo, bên Bỉ. Ngài nổi tiếng khắp thế giới v́ đă dành cả cuộc đời cho những người cùi bị đầy ra đảo Kalaupapa chỉ dành cho những bệnh nhân bệnh phong trong vùng quần đảo Hawaii.

“Tôi buộc phải bỏ ra một vài phút trong ngày của ḿnh ở đây bởi v́ tôi cảm thấy cần phải đáp lại một điều tôi t́nh cờ đọc được và thấy rằng nó thật là quá quắt, ” Đức Cha Robert Barron, Giám Mục Phụ Tá của Los Angeles cho biết trong hai cái tweet để phản ứng lại Dân biểu Ocasio-Cortez.

Ngài nói: “Đó là một cái tweet, hoặc một Instagram hoặc một cái ǵ đó từ Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, và bà ta đă phàn nàn về sự hiện diện của một bức tượng trong sảnh đường Statuary trong điện Capitol mà bà ấy nghĩ là một dấu chỉ của chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.”

Đức Cha Barron nói tiếp “Bức tượng mà bà ấy chọn ra, trong tất cả những bức tượng có thể, là của Thánh Đamien ở Molokai. Và tôi nghĩ tuyên bố của bà ấy thật là điên rồ và quá quắt, và tôi tự hỏi, liệu bà ấy có biết Thánh Đamien của Molokai là ai không? ”

Đức Cha Barron cho biết Thánh Đamien của Molokai là một linh mục người Bỉ, tên khai sinh là Jozef De Veusterin, chào đời vào năm 1840, đă đạt được danh tiếng quốc tế v́ công việc truyền giáo của ḿnh cho một ḥn đảo bị cô lập dành cho những người cùi ở Vương quốc Hawaii trong thế kỷ 19. Trong hơn một thập kỷ, ngài đă làm việc với những người bị ruồng bỏ cho đến khi cuối cùng ngài cũng mắc phải và đầu hàng trước căn bệnh này vào năm 1889 khi mới 49 tuổi. Ngài đă trở thành vị thánh bảo trợ của những người phong cùi và những người bị ruồng bỏ, và ngày thánh nhân qua đời, là ngày 15 tháng Tư, vẫn được tưởng niệm ở Hawaii. Giáo Hội Công Giáo dưới thời Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI đă tuyên thánh cho ngài vào năm 2009.

Đức Cha Barron nhấn mạnh rằng:

“Cha Thánh Đamien nhận thức rơ ràng là rất có thể ngài không bao giờ có cơ hội trở về quê hương v́ sứ vụ này và, trên thực tế, ngài chưa lần nào quay lại Bỉ trước khi qua đời. Cha Thánh Đamien đến ḥn đảo này và ngay lập tức đă tự hiến hoàn toàn cho người dân. Vâng cố nhiên là ngài cử hành Phụng Vụ và ban các phép bí tích cho họ, giảng dạy họ, nhưng đồng thời ngài cũng chăm sóc họ theo những cách trực tiếp nhất. Chạm vào họ vào thời điểm mà ngay cả những người ở đó đôi khi cũng không dám chạm vào những người đang mắc bệnh. Nhưng ngài đă dám làm như thế.”

“Cha Thánh Đamien ở Molokai được tôn kính bởi người dân Hawaii – là những người ngài đă chung sống với họ trong suốt cuộc đời ḿnh, và sau đó sau khi ngài chết, họ đă tôn kính ngài như một vị thánh của người dân Hawaii. Quan điểm của tôi là, việc liên kết vị thánh này bằng bất kỳ cách nào với chủ nghĩa thực dân hoặc chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là chuyện cực kỳ vô lư và xúc phạm. Và nó cho thấy sự hời hợt và phẩm chất thấp kém của những cảm thức xă hội loại này.”

Đức Cha Barron kết luận bằng cách than thở về sự gia tăng các cuộc tấn công chống lại các vị thánh Công Giáo như Thánh Đamien và Thánh Junipero Serra, là một nhà truyền giáo ở thế kỷ 18 đă đến Mễ Tây Cơ và California. Bức tượng của thánh nhân đă bị những người biểu t́nh lật đổ vào tháng Sáu. Ngài đặt câu hỏi “Thực chất là ǵ với các cuộc tấn công vào các vị thánh Công Giáo? ”

Dân biểu Ocasio-Cortez đă bị đưa lên các hàng tít lớn trên khắp thế giới v́ sự ngu dốt của ḿnh khi đăng trên Instagram vào thứ Năm một bài trong đó bà ta phàn nàn về sự thiếu đa dạng trong các bức tượng ở Điện Capitol. Bà ta nêu trường hợp Thánh Đamien như một ví dụ về những ǵ bà ta cho là biểu tượng của “chế độ gia trưởng và nền văn hóa da trắng thượng đẳng.” Trước những chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới nữ dân biểu “chơi dại lấy tiếng ngu” này đă chối dài rằng video trên Instagram của bà ta đă bị trích dẫn sai ngữ cảnh.

Source:Daily Wire ‘Crazy And Outrageous’: Catholic Bishop Rebukes AOC For Criticizing St. Damien Statue In Capitol