báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


Biggest Trump Boat Parade of All Time!

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama ... &người Mỹ gốc Việt đi thuyền ủng hộ TT Trump


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Kamala nói dối nhiều lần trong bài phát biểu đầu tiên

Don Purdum, Phóng Viên Tự Do, bản quyền 2020, UnitedVoice.com

Gú Gồ dịch, Nguyễn Thị Bé Bảy edit  (15/8/2020).

(UnitedVoice.com)

Hơn 40 năm nắm quyền trong chính phủ và trải qua nhiều cuộc vận động tranh cử vào Thượng Viện và Phó Tổng Thống, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đă bị bắt quả tang là thêu dệt và phóng đại sự thật. Ông ấy đă làm điều này nhiều đến mức nếu môi ông mấp máy, có thể là ông đang nói dối. Bây giờ rơ ràng là ông ấy có được một người "thế vai" cho ông, và nước Mỹ mới có thêm một cặp bài trùng nói dối.

Vào ngày Thứ Tư 12/8/2020, người đồng hành mới của Biden, Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris (D-CA) đă nói rất nhiều điều sai trong bài phát biểu đầu tiên của bà ấy, đến nỗi khó biết nó bắt đầu từ đâu. Thật không may cho Kamala, đây không phải là lần đầu tiên bà ấy đi loanh quanh. Harris được biết đến là người thả lỏng sự thật, và nói bất cứ điều ǵ có lợi cho ḿnh vế mặt chính trị, bất kể sự thật ra sao.

Harris đă bịa ra 4 sự kiện gian dối đáng kể.

Trong chính trị, người ta biết rằng các chính trị gia đối lập lúc nào cũng kéo giản sự thật. Đó là điều các chính trị gia thường làm, tuy nhiên việc nói dối một cách trắng trợn và phiến diện đến 4 lần trong một bài phát biểu th́ hầu như chưa từng nghe thấy. Trong bài phát biểu khơi mào chiến dịch tranh cử hôm Thứ Tư cùng với Joe Biden, các điều tấn công mà bà Harris nhắm vào Tổng Thống Trump, nó điên rồ tới mức ngay cả các đảng viên Dân Chủ cũng phải tự hỏi là bà ấy đang nghĩ ǵ.

1/ Trump đẩy nước Mỹ vào suy thoái:

Harris  tuyên bố rằng Trump đă đẩy nước Mỹ vào cuộc "khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Khủng Hoảng".

Thực tế, suy thoái kinh tế không liên quan nhiều đến Trump, mọi thứ liên quan đến đại dịch (Vũ Hán) và biện pháp đóng cửa. Các Thống Đốc, chủ yếu ở các tiểu bang xanh (Dân Chủ) đă đóng cửa các cơ sở thương mại gần 3 tháng và cô lập mọi người để kiếm soát bệnh dịch. Đó là nguyên nhân khiến 56 triệu người Mỹ rơi vào cảnh thất nghiệp kể từ  giữa tháng 3, với vô số vụ phá sản kinh doanh và suy thoái kinh tế. Vào tháng 4, TT đă nói với người Mỹ rằng đất nước cần mở cửa lại ngay lập tức để làm việc trở lại, và rằng việc chữa bệnh không thể nào tệ hơn căn bệnh được.

Rơ ràng trong bao tháng trời, đảng Dân Chủ đă mắng mỏ, đả phá và nhạo  báng, chế diễu TT Trump về lập trường mở cửa trở lại của ông, sau đó th́ bà Harris toan tính nhử mồi giương bẫy rồi lại đổi chiều.

2/ Hàng triệu trẻ em không thể trở lại trường học:

Sự dối trá to lớn tiếp theo của bà Harris là Trump và Pence phải chịu trách nhiệm về việc lũ trẻ không được đi học trở lại vào mùa thu này.

Bà ấy lại sai nữa!

Tổng Thống không có quyền đưa ra những quyết định này. Chính phủ Liên Bang không điều hành các trường học. Tuy nhiên, trong nhiều tháng, TT Trump đă cảm nhận "nhiệt lượng" của đảng Dân Chủ khi họ nói rằng trẻ em "cần" đi học trở lại. Nhưng điều ngăn trở việc mở cửa trường học là ở các Nghiệp Đoàn Giáo Chức Công Lập do đảng Dân Chủ lănh đạo, họ là những người phản đối việc mở cửa lại các trường học. Họ c̣n đe dọa sẽ đ́nh công nếu bị bắt buộc phải trở lai dạy học. Thiết tưởng, bà Harris cần theo sát các Nghiệp Đoàn Giáo Chức thay v́  theo đuổi ông Trump, nếu bà muốn bọn trẻ trở lại trường học.

3. Harris gọi Ebola là "đại dịch":

Bà Harris đang cố gắng ca tụng  rằng TT Obama và Phó TT Biden giải quyết dịch Ebola hữu hiệu hơn TT Trump trong đại dịch COVID 19. (Bà Harris nói trong bài phát biểu chỉ có 2 người Mỹ tử vong trong đại dịch Ebola). Tuy nhiên, có 2 điểm chính cần xem lại. Thứ nhất, Ebola chưa bao giờ được công bố là đại dịch toàn cầu. Nó chỉ là một loại bệnh dịch (tại vài nước ở Phi Châu). Đây là sự khác biệt quan trọng. Thứ hai, chỉ có 4 trường hợp nhiễm bệnh trong đó có 1 tử vong được xác nhận ở Hoa Kỳ.

4. COVID-19 khiến nước Mỹ tồi tệ hơn bất kỳ các quốc gia nào khác:

Đây mới đáng gọi là người nói dối không kém ǵ Pinocchio. Theo Statista, th́ Bỉ, Anh, Tây Ban Nha, Ư và Thụy Điển có tỷ lệ tử vong (tính trên 1 triệu dân) nhiều hơn Hoa Kỳ. Một lần nữa, sự thật của bà Thượng Nghị Sĩ bị tắt tị. Nếu Biden và Harris muốn tố cáo Trump với một nửa hoặc trọn vẹn sự nói dối của họ th́ xin chúc may mắn!

Đối với những người cho rằng Trump không nói thật, họ phủ nhận lư lẽ của ḿnh bằng những lời nói dối của chính họ. Nếu đây là điều tốt nhất mà họ có thể làm, th́ điều này chứng tỏ rằng họ đang gặp rắc rối to.