báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


DTV Thuyết Minh:
 Gió đă xoay chiều, TT Trump lật mặt mưu toan tạo phản của Obama qua vụ OBAMAGATE


ĐẢNG CỘNG H̉A XÚC TIẾN
LỆNH KHỞI TỐ ĐIỀU TRA MICHELLE OBAMA KHI BÓP MÉO SỰ THẬT NHẰM HẠ BỆ TT TRUMP
 
Diễn từ của Phó Tổng thống Mike Pence bênh vực xuất sắc cho Tổng thống Trump làm bừng tỉnh nước Mỹ

***


Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời sự: Diễn từ của bà Melania tại Đại Hội Dảng Cộng Ḥa


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

Bầu cho Trump thêm 4 nam nữa

***

WAPO VÀ TT TRUMP  

VŨ LINH


Ngay sau khi TT Trump đọc bài diễn văn nhận sự đề cử của đảng CH tại vườn sau của Ṭa Bạch Ốc, báo Washington Post đă viết ngay bài công kích, nêu lên những điểm mà WaPo gọi là ‘nói láo’. Kẻ này v́ hiếu kỳ nên vào đọc để xem TT Trump nói láo những ǵ. Khám phá ra là muốn chính xác th́ phải nói là WaPo nói láo mới đúng. Để quư độc giả thấy cái gian trá của WaPo nói riêng và TTDC nói chung, dưới này là một vài điểm kẻ này muốn bàn qua.
Bài WaPo dài lắm, tới cả mấy chục điểm không thể liệt kê hết, nên xin phép tóm gọn vài điểm quan trọng thôi. Phần tuyên bố của TT Trump là nguyên văn tiếng Anh, không dịch, để khỏi bị tố là dịch xuyên tạc. Phần tố giác của WaPo được tóm gọn lại v́ đều rất dài.
Quư độc giả muốn đọc hết, xin vào link của WaPo dưới đây.
https://www.washingtonpost.com/politics/2020/08/28/fact-checking-president-trumps-acceptance-speech-2020-rnc/

 

TT Trump tuyên bố

WaPo tố giác

Lời bàn DĐTC

America has tested more [for the novel coronavirus] than every country in Europe put together, and more than every nation in the Western Hemisphere combined. We have conducted 40 million more tests than the next closest nation.

 

Trump lừa thiên hạ v́ con số của TC là tới 90 triệu thử nghiệm trong khi Mỹ chỉ có 79 triệu. Nếu tính theo tỷ lệ th́ Nga và Anh có tỷ lệ cao hơn.

Trump so sánh Mỹ với Tây Âu, chứ không phải với TC mà chẳng ai tin thống kê của Nhà Nước.

Trump nói về con số, không nói ǵ về tỷ lệ.

When I took bold action to issue a travel ban on China, very early indeed, Joe Biden called it hysterical and xenophobic. And then I introduced a ban on Europe, very early again. If we had listened to Joe, hundreds of thousands more Americans would have died.

 

 

Ngày 31/1, TT Trump cấm du khách Tầu vào Mỹ, nhưng vẫn có  11 người được cho vào v́ trường hợp đặc miễn.

Trong khi đó, dân Mỹ từ TC về vẫn được vào tuy phải chịu cấm cung 14 ngàyCâu nói ‘bài ngoại cuồng điên' của cụ Biden là nói về chuyện khác.

WaPo chỉ trích có tới 11 người vẫn được vào Mỹ. Trung b́nh một năm có tới hơn triệu du khách Tầu vào Mỹ. So với 11 người được đặc miễn, đúng là chuyện cố t́m một hột cát để bôi bác.

WaPo tố vẫn có nhiều dân Mỹ được vào từ TC. Dĩ nhiên, Trump chỉ có quyền cấm du khách thôi chứ làm sao có quyền cấm dân Mỹ về Mỹ? WaPo viết cụ Biden nói câu bài ngoại cuồng điên là nói về chuyện khác. Chuyện ǵ? Sao không thấy WaPo viết ra?

The United States has among the lowest case fatality rates of any major country in the world.”

Sai. Tỷ lệ tử vong của Mỹ không phải thấp nhất thế giới, hiện là 3,1%. John Hopkins University cho biết Mỹ xếp hạng 11 trong 20 nước bị nhiễm nặng nhất.  

TT Trump nói “among the lowest cases”, nghĩa là trong số các nước có tỷ lệ thấp nhất, chứ có nói Mỹ là tuyệt đối thấp nhất đâu?

Nh́n bảng thống kê trong trang Tin Tức tuần này th́ quư độc giả thấy trong số 20 nước bị nhiễm nặng nhất, Mỹ đứng hàng thứ chứ không phải thứ 11, mà trong đó các xứ bị chết ít hơn có TC, Nga -là hai xứ không ai tin được- và các xứ Phi Châu và Nam Mỹ là những xứ ai cũng biết không có máy thử nghiệm để xác nhận chết v́ dịch hay không.

So với Tây Âu là những nước thống kê tương đối chính xác hơn th́ tỷ lệ chết ở Mỹ vẫn thấp nhất.

I have done more for the African American community than any president since Abraham Lincoln, our first Republican president.

Trump nói láo v́ TT Johnson mới là người có công lớn nhất với dân da đen khi ông ban hành các luật dân quyền năm 1964-1965.

WaPo viết đúng… một nửa, kiểu ông nói gà bà nói vịt.

TT Trump nói về thành quả kinh tế, công ăn việc làm, và điều ông nói là chính xác: tỷ lệ thất nghiệp của dân da đen chưa bao giờ xuống thấp như hiện nay.

WaPo th́ lại nói về các biện pháp chính trị của TT Johnson.

Our NATO partners, as an example, were far behind in their defense payments. But at my strong urging, they agreed to pay $130 billion more a year, the first time in over 20 years that they upped their payments. And this $130 billion will ultimately go to $400 billion. Secretary General [Jens] Stoltenberg, who heads NATO, was amazed, and said that President Trump did what no one else was able to do.

Trump nói láo khi khoe ông đă bắt các nước NATO bỏ thêm tiền vào NATO. Chỉ tiêu 2% GDP phải được dành cho ngân sách quốc pḥng đă ra đời dưới thời Obama.

Tổng Thư Kư NATO hiểu rơ phải nịnh Trump.

Chỉ tiêu 2% GDP phải được dành cho ngân sách quốc pḥng là chỉ tiêu của NATO, không phải của Obama. Dù sao th́ chỉ tiêu đó được nêu ra cho có nhưng chẳng ai áp dụng, cho đến khi TT Trump ép th́ mới có vài cố gắng.

Nói Tổng Thư Kư NATO chỉ biết nịnh Trump là miệt thị rơ ràng mà chẳng có bằng chứng ǵ.

We will always and very strongly protect patients with preexisting conditions. And that is a pledge from the entire Republican Party.

Sai. TT Trump luôn cố gắng ngay từ đầu để thu hồi Obamacare, trong đó có điều khoản phải bảo hiểm cho những bệnh đă có từ trước.

Đúng là TT Trump muốn thu hồi Obamacare, nhưng không có nghĩa là sẽ không chấp nhận bảo hiểm những người đă có bệnh từ trước, trái lại, TT Trump luôn nhấn mạnh đây là điều tối cần.

Joe Biden ... the party he leads supports the extreme late-term abortion of defenseless babies right up until the moment of birth ... stopping a baby’s beating heart in the ninth month of pregnancy.

Trump nói láo. Việc phá thai cho tới ngày sanh hiện không có ở Mỹ.

Biden ủng hộ phá thai trong điều kiện hiện hữu là trong ṿng 20-24 tuần.

Có ai nói là việc phá thai đến tận ngày sanh đă xẩy ra rồi đâu? TT Trump chỉ nói việc “support” thôi.

TT Trump nói rất  rơ, trừ phi WaPo không hiểu tiếng Anh “the party he leads supports…” tức là nói về đảng DC chứ có nói cá nhân ông Biden đâu?

During their convention, Joe Biden and his supporters remained completely silent about the rioters and criminals spreading mayhem in Democrat-run cities.

Biden đă lên án các bạo động tại Wisconsin sau khi anh Jacob Blake bị cảnh sát bắn chết.

Cụ Biden lên án vụ Blake cả tuần lễ SAU Đại Hội đảng DC. Ngay trong đại hội, KHÔNG có tới một người nào nói một câu  nào về các vụ nổi loạn.

When asked if he supports cutting police funding, Joe Biden replied, ‘Yes, absolutely.’

WaPo viết Biden không ủng hộ việc cắt ngân sách cảnh sát.

Đây là nguyên văn cuộc phỏng vấn cụ Biden:During the interview, Barkan said, “We can reduce the responsibilities assigned to the police and redirect some of the funding for police into social services, mental health counseling and affordable housing.”

He [Barkan] asked Biden, “But so we agree that we can redirect some of the funding?” The video shows Biden saying: “Yes, absolutely.”

Không tăng ngân sách chung, th́ chuyển tiền từ các công tác an ninh của cảnh sát qua các công tác xă hội, y tế, nhà cửa nếu không phải cắt ngân sách cảnh sát th́ là ǵ?

He [Biden] pledged to increase refugee admissions by 700 percent.

Nói lạo. WaPo viết Obama nhận tối đa 130,000 dân tỵ nạn một năm, Trump giảm xuống 18.000, Biden chỉ muốn trở lại mức của Obama thôi.

WaPo xác nhận cụ Biden sẽ tăng số di dân từ 18.000 lên lại mức của Obama trước đó, tức là tăng gần 700%.

Trump nói láo chỗ nào?

He [Biden] opposed the mission to take out Osama bin Laden.

WaPo không cải chính việc PTT Biden chống việc đột kích Bin Laden, nhưng lại ‘phụ đề': “H́nh như sau đó, Biden đă có một cuộc nói chuyện riêng với TT Obama, đề nghị ông cứ làm theo ư ông muốn.

Câu phụ đề chỉ mới được thêm vào thời gian sau này, là cách cụ Biden t́m cách bào chữa thôi.

He [Biden] voted for the Iraq War.

WaPo xác nhận cụ Biden chống cuộc chiến Iraq, nhưng bào chữa Trump cũng chống vậy

Bá láp. Cụ Biden chống qua một cuộc biểu quyết của Thượng Viện để cho phép TT Bush đánh Iraq; trong khi ông doanh gia Trump chỉ là người dân thường coi tin tức báo chí rồi tuyên bố ủng hộ. Khác nhau xa. Dù sao th́ câu nói của TT Trump “he voted for the Iraq war” có ǵ là nói láo?

Earlier this year, I ended the NAFTA nightmare and signed the brand new U.S.-Mexico-Canada Agreement into law. Now auto companies and others are building their plants and factories in America, not firing their employees and deserting us.

Theo WaPo, hiệp ước mới chẳng khá ǵ hơn cái cũ NAFTA. Nhưng WaPo cũng phải viết hiệp được mới gia tăng tổng sản lượng Mỹ khoảng $68.2 tỷ, và gia tăng số việc làm thêm 176,000 jobs.

Có thêm 68 tỷ và 176.000 job cũng hơn không.

In a new term as president, we will again build the greatest economy in history.

Tổng thống chưa hề chủ tŕ một nên kinh tế mạnh nhất trong lịch sử.

WaPo công kích một lời hứa so với quá khứ theo cái nh́n của họ. Giống như so sánh cam với táo, để công kích.

Washington insiders asked me not to stand up to China. They pleaded with me to let China continue stealing our jobs, ripping us off and robbing our country blind. But I kept my word to the American people. We took the toughest, boldest, strongest, and hardest-hitting action against China in American history.

Nhiều kinh tế gia cho rằng cuộc thương chiến với TC có hại cho Mỹ nhiều hơn. Người tiêu thụ Mỹ  lănh phần lớn hậu quả tai hại của các lần tăng thuế quan.

Kinh tế gia ở đây toàn là thứ như kinh tế gia Nobel Paul Krugman đă tiên đoán kinh tế Trump sẽ sụp đổ trong vài tháng đầu.

Tin nói dân Mỹ chịu phần lớn gánh nặng tăng thuế quan là phịa 100%. Nghiên cứu chính thức cho thấy khi thuế quan tăng 25% th́ giá hàng TC nhập cảng tăng 1% 1,4%.