báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


DTV Thuyết Minh:
 Gió đă xoay chiều, TT Trump lật mặt mưu toan tạo phản của Obama qua vụ OBAMAGATE

ĐẢNG CỘNG H̉A XÚC TIẾN
LỆNH KHỞI TỐ ĐIỀU TRA MICHELLE OBAMA KHI BÓP MÉO SỰ THẬT NHẰM HẠ BỆ TT TRUMP

NGÀY TÀN Của Obama Cận Kề KHI BÁO CHÍ VẠCH TRẦN MÁNH LỚI LÀM GIÀU CỦA SÂN SAU OBAMA VÀ BẠN THÂN

***


Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời sự


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***
 

SUY ĐỒI CHÍNH TRỊ

(bài kết)

(trích Suy Đồi Ch́nh Trị......Ngô Xuân Vũ)

Tổng thống Obama khác hơn, như trong diễn văn nhậm chức lần hai, Ông nói:  “Nước Mỹ là bạn của mọi quốc gia và mọi người. Nước Mỹ đă hạ gục chủ nghĩa Phát Xít và chủ nghĩa Cộng sản bằng những liên minh vững chắc và niềm tin bền bĩ “.

(ngưng trích)

Để kết thúc loạt bài "Suy Đồi Chính Trị", người viết xin đề cập đến cựu TT Obama và một số vấn đề liên quan đến ông, v́ Ngô Xuân Vũ đă nói đến tên ông ấy.

1. Vụ tấn công Benghazi:

Vào ngày 11/9/2012, Toà Lănh Sự Hoa Kỳ tại Benghazi, Lybia bị khủng bố tấn công trong 13 tiếng đồng hồ. Đại Sứ Christopher Stevens đă emails, gọi điện thoại cầu cứu nhưng không được đáp ứng.

Kết cục, viên Đại Sứ cùng 1 chuyên viên máy vi tính tử vong trong đợt tấn công thứ nhất, và 2 nhân viên CIA vốn là cựu Navy Seal bị giết chết trong đợt tấn công thứ nh́. 

Chính phủ Obama, bà Susan Rice, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia ban đầu đổ lỗi cho đoạn phim ngắn "The Innocence of Muslims" lan truyền trên net có nội dung bôi bác người Hồi Giáo là nguyên nhân gây ra cuộc biểu t́nh tấn công toà lănh Sự Hoa Kỳ tại Benghazi. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó cho thấy không có cuộc biểu t́nh nào xảy ra tại Benghazi, mà đó chính là cuộc tấn công do nhóm khủng bố gây ra.

Trong cuộc điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ, nhiều lư do được lên để biện giải cho cuộc tấn công là toà lănh sự tại Benghazi không đủ tiêu chuẩn an toàn và bảo đảm an ninh, ngoài ra, lực lượng bảo vệ an ninh toà  Lănh Sự không hoàn toàn là người của Mỹ, mà giao cho một toán lính Lybia phụ trách. Toán lính này đă vội rút đi khi cuộc tấn công xảy ra. 

Tuy nhiên, đây không phải là những nguyên nhân chính yếu đưa đến hậu quả như trên, mà vấn đề then chốt nằm ở chỗ tại sao sự cầu cứu của Đại Sứ Stevens không được Toà Bạch Ốc, hay Bộ Ngoại Giao hay bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton  đáp ứng? 

Trong thời gian 13 tiếng đồng hồ  ấy, ông Stevens đă gởi bao nhiêu emails và gọi bao nhiêu cú điện thoại cầu cứu cho đến lúc ṃn mỏi buông xuôi?

Đến bây giờ, khi nhắc lại biến cố  này, truyền thông ḍng chính vẫn  nói qua nói lại để lấp liếm cho Obama. C̣n ông Obama có "care" cái chết của Đại Sứ  Chris  Stevens không? 

Nói theo kiểu Mỹ là "Hell No!", v́ liền ngày hôm sau, ông bay qua Las Vegas để gây quỹ tranh cử với sự  hiện diện của ca sĩ Beyoncé.  

Axelrod on Why Obama Campaigned Hours After Benghazi ...

Benghazi: Four Americans Died, Obama Lied, And The Press ...

Đây không những chỉ  là Suy Đồi Chính Trị , mà c̣n là một sự suy đồi về Trách Nhiệm Lănh Đạo!

2. Sự tái xuất hiện của Obama trong cuộc bầu cử 2020:

Một truyền thống của chính trị Hoa Kỳ là: Tổng Thống Măn Nhiệm không bao giờ  xía vào nhiệm kỳ của Tổng Thống Đương Nhiệm dưới bất cứ h́nh thức nào.

Tuy nhiên, cựu TT Obama đă ngang nhiên phá bỏ truyền thống này.

Thời gian gần đây, sắp tới ngày tổng tuyển cử 2020, ông Obama đă ra mặt giúp ứng cử viên Joe Biden đi vận động tranh cử, trực tiếp cũng như gián tiếp.

- Trực tiếp: bằng h́nh thức đàm thoại, Obama đă mớm Joe Biden những câu  nói để ông Biden nói theo, nhưng kết quả không tốt lắm cho ông Biden.

 Barack Obama and Joe Biden Join Forces in Video Targeting ...

 Obama returns to the campaign trail with Biden fundraiser ...

- Gián tiếp: trong đám tang của Dân Biểu John Lewis, cựu TT Obama lợi dụng cơ hội đọc điếu văn cho người chết để đả kích TT Trump đă gởi lực lượng an ninh liên bang đến thành phố  Portland, tiểu Bang Oregon,  đàn áp biểu t́nh ôn ḥa: 

 Barack Obama's powerfully political eulogy for John Lewis ...

3. Chicago dưới nhiệm kỳ 8 năm của Obama

Change và Yes We Can.

Đây là khẩu hiệu tranh cử của ông Obama và ông đă đắc cử 2 nhiệm kỳ!

Thật đúng là một cơ hội ngàn vàng trong 8 năm, để Obama CHANGE bộ mặt của thành phố Chicago, là  HOMETOWN, là  nơi đă đưa ông lên ngôi vị Tổng Thống Hoa Kỳ.

Nhưng không, sau 8 năm, thành phố Chicago have NO CHANGE, và trong suốt 2 nhiệm kỳ, Chicago cũng vẫn NO CHANGE!

Where change never came: Obama's hometown of Chicago ...

Xin phiên dịch bài báo của CNN năm 2017, (không phải của Fox News đâu , thưa quư vị):

Nơi mà sự thay đổi không bao giờ đến: quê hương của Obama

Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt cô, khi Ursula Phoenix đứng trong Công viên Grant chứng kiến ​​Barack Obama, một người đàn ông đến từ South Side của Chicago, trở thành Tổng Thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ vào năm 2008. Cô nghĩ về ông ngoại của ḿnh, người đă từng bị cấm bỏ phiếu trước mũi súng. Và mẹ cô, người đă rời Alabama đến Chicago, t́m kiếm  một chút b́nh đẳng. Cô nghĩ về đứa con gái 6 tuổi của ḿnh lớn lên trong thời đại của vị tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên. "Đêm nay v́ những ǵ chúng tôi đă làm trong ngày này, trong cuộc bầu cử này, vào thời điểm xác định này, sự thay đổi đă đến với nước Mỹ". Cô nghe Obama tuyên bố trong bài phát biểu chiến thắng của ḿnh. Nhưng mà mọi thứ không trở nên tốt đẹp hơn đối với những người cần nó nhất.

Đó là bởi v́ thông điệp quốc gia nói về hy vọng của  Obama đă có một ngoại lệ đáng tiếc: đó là quê hương của ông.

'Chúng tôi cảm thấy bị bỏ rơi'

Trong suy nghĩ của Phoenix, nếu một chính trị gia có thể thực hiện một lời hứa th́ đó chính là Obama. Và có một lời thề đặc biệt mà cô nhớ trong bài phát biểu vận động tranh cử vào đầu năm 2008.

Obama tuyên bố: “Sự thịnh vượng của chúng ta có thể và phải là thủy triều nâng mọi con thuyền, rằng chúng ta cùng thăng trầm với tầm vóc của một quốc gia, rằng nền kinh tế của chúng ta mạnh nhất khi tầng lớp trung lưu phát triển và cơ hội được lan truyền rộng răi nhất có thể.

Hơn tám năm sau, Obama trở lại Chicago vào tối thứ Ba để gửi lời từ biệt. Giống như nhiều người ở đây, Phoenix có niềm tự hào về những bức tường mà Obama đă đánh sập, nhưng cô đang dằn vặt với cảm nghĩ  rằng ông ấy có thể làm được nhiều hơn thế.

Phoenix nói: “Không có sự cất nhắc nào đối với những người đang dính ở   đáy thuyền, họ đang chết đuối.

Gia đ́nh Ursula Phoenix: Mẹ bên trái và con gái bên phải

Nhà hoạt động Ja'Mal Green tin rằng Tổng Thống Obama đă lơ là trong việc giúp đỡ cộng đồng người da đen ở Chicago.

Khi Tổng Thống Obama nói về hy vọng và sự thay đổi vào năm 2008, Ja'Mal Green, một nhà tổ chức cộng đồng, tin rằng điều đó sẽ mang lại sự an toàn cho khối (da đen) của anh.

Nhưng đó không phải là thực tế mà anh thấy khi đi dạo trên những con phố South Side ngày nay. Anh nêu ra sự gia tăng bạo động của năm ngoái: 762 người bị giết trong năm 2016, nhiều hơn cả New York và Los Angeles cộng lại.

Đây có phải là Suy Đồi Chính Trị? 

Ja'Mal Green, nhà hoạt động cộng đồng tại Chicago 

Kính thưa quư vị,

Ngày Obama trở lại quê hương để nói lời từ biệt nhiệm vụ Tổng Thống, th́ cũng là ngày mà ông và gia đ́nh từ biệt luôn Chicago, HOMETOWN OF NO CHANGE!  

Với gia sản trên dưới 100 triệu mỹ kim sau khi rời Bạch Ốc, Obama phải chọn những nơi khác để mua nhà, và dĩ  nhiên không phải là Chicago! 

Barack và  Michell Obama không "áo gấm về làng", mà mang áo gấm đến nơi nào xứng với gấm lụa, đành phải vĩnh biệt quê nhà của một thuở hàn vi thôi!

Đời mà... 

Và mỉa mai thay, Thư Viện Obama vẫn xây ở Chicago, sẽ là nơi Obama xuất hiện Xuân Thu nhị kỳ! Nhưng who cares???

        Xin mời quư vị xem hai biệt thự  của gia đ́nh cựu TT Obama

Đây không phải là sự Suy Đồi ChínhTrị, mà là sự Thăng Hoa Chính Trị

                     Biệt thự của cựu TT Obama  tại Washongton DC (mặt tiền)

                     Biệt thự của cựu TT Obama tại Washington DC (mặt hậu)

Biệt thự thứ hai của cựu TT Obama tại Martha Vineyard, Massachusetts. 

Đây không phải là sự Suy Đồi ChínhTrị, mà là sự Thăng Hoa Chính Trị

4. Obama và nghị tŕnh Thiên Tả của Biden

Obama nói: "Nước Mỹ đă hạ gục chủ nghĩa cộng sản..."

Đúng! 

Nhưng giờ đây khi Joe Biden, Phó Tổng Thống của Obama trong 8 năm, hiện đang theo đuổi đường lối Chủ Nghĩa Xă Hội, rất thân cận với Chủ Nghĩa Cộng Sản, th́ ông Obama hết ḷng ủng hộ!  

Nhiều người đă giải thích dùm và bênh vực ông Biden rằng: c̣n lâu ông Biden mới theo Chủ Nghĩa Cộng Sản. Chứng cớ ở đâu? Quư vị phải làm cho "sáng tỏ"? 

Ở đây, chúng tôi không hề khẳng định ông Biden theo đuổi chủ nghĩa cộng sản, nhưng thấy rất rơ nghị tŕnh của ông hoàn toàn Thiên Tả như chủ trương của Bernie Sanders, và thủ lănh đảng cộng sản Mỹ đă lên tiếng ủng hộ ông.

- Biden và Sanders công bố chính sách chung

Biden And Sanders Release Their Joint Policy ... - NPR

 

- Thủ lănh đảng Cộng Sản Mỹ ủng hộ Joe Biden

Communists approve Joe Biden for president - Washington ...

Phân tích / Ư kiến:  

   Bob Avakian, chủ tịch Đảng Cộng Sản Cách Mạng Hoa Kỳ (RCPUSA), đă tán thành Joe Biden làm tổng thống.

   Avakian, người đă lănh đạo đảng từ năm 1979, nói rằng ông ta không đặc biệt thích ông Biden, nhưng việc bầu chọn ông Biden là cần thiết để “lật đổ hệ thống này, như là giải pháp cơ bản về những khủng khiếp liên tục mà hệ thống này gây ra cho phần lớn nhân loại. ”

   “Hệ thống này” là quốc gia Cộng Ḥa Tự  Trị của chúng ta, có nền Pháp Trị được bảo đảm bởi Hiến Pháp, với các quyền tư hữu, quyền tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do hội họp, và kinh tế thị trường tự do. Tất cả những điều này đă tạo nên một quốc gia tự do nhất, thịnh vượng nhất và hào phóng nhất trong lịch sử. 

Nhưng theo Bob Avakian th́ "hệ thống này, nó phải ra đi."!

   Đám đông trên đường phố của Black Lives Matter và Antifa, cộng với "những người tiến bộ" cực đoan vây quanh ông Biden, muốn củng cố nước Mỹ bằng chủ nghĩa xă hội trung ương tập quyền giống như chủ nghĩa cộng sản, v́ vậy sự tán thành của ông Avakian sẽ không đáng ngạc nhiên.

   Trái ngược với vai tṛ lănh đạo Thế Giới Tự Do của Mỹ, chủ nghĩa cộng sản đă giết chết nhiều người và tạo ra nhiều khốn khổ hơn bất kỳ hệ tư tưởng nào khác. Chỉ tính riêng số người chết từ các chế độ cộng sản trong thế kỷ 20, th́ có ít nhất là 100 triệu. (“Sách Đen về chủ nghĩa cộng sản”).

   Theo các học giả khác, trong đó có  Robert Conquest đă quá cố của Viện Nghiên Cứu Hoover và Nhà Sử Học Paul Kengor nói rằng, con số người chết phải lên đến gần 140 triệu. Những vụ giết chóc vẫn chưa kết thúc, như ông ấy ghi lại trong cuốn sách mới của ḿnh: “The Devil and Karl Marx”. Họ vẫn đang sát hại những người bất đồng chính kiến ở Tàu, Bắc Hàn, Cuba, Venezuela và bất kỳ nơi nào khác đă không may bị nằm dưới gót giày của bọn họ.

   Người nào c̣n có một cái nh́n lành mạnh về Cộng Sản khi đối diện với những điều độc ác ngất trời của nó th́ thật là không thể hiểu được.

Nếu nói về phong cách điên khùng, th́ nó là đối thủ của hành vi chối bỏ tội ác diệt chủng Holocaust.

 

Kính thưa quư vị, 

Qua các tài liệu vửa kể trên đây, th́ có thể nào, một người đă trốn thoát cộng sản như tôi, nguời viết bài này đây, lại bầu cho Joe Biden vào ngày 3/11/2020?

Lại xin phép nói theo kiểu Mỹ: HELL NO!!!!!!!

Rất rơ ràng! 

Rất sáng tỏ!

 

Kính chào quư vị!

 

.