báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

  

 
Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư


Boat parade in support of President Trump

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư
Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

LÊ HOÀNG-CHÂU

BẦU CỬ Ở HOA-KỲ CÓ KHÓ KHÔNG?

 

Bầu cử ở Hoa-kỳ rất dễ dàng, chỉ mất dăm ba phút để bầu thôi. Thời gian chờ đợi “xếp hàng” hơi lâu một chút (tùy số cử tri đi bầu, nên lựa giờ vắng đi bầu nhanh hơn), NÊN NHỚ: đi bầu sớm số người đi bầu sẽ ít hơn, đường line chờ đợi sẽ ngắn, vào pḥng phiếu nhanh hơn. ĐỪNG ĐỢI ĐẾN ĐÚNG NGÀY BẦU CỬ CHÍNH THỨC VÀO NGÀY 3 THÁNG 11, sẽ có rất đông cử tri, họ sẽ đổ dồn với nhau đi bầu vào giờ chót, đông nghẹt, xếp hàng rất dài, mất rất nhiều thời giờ chờ đợi.

THỦ TỤC BẦU CỬ: Trước tiên phải đi t́m pḥng bỏ phiếu. (xem trước danh sách pḥng phiếu gần nơi ḿnh cư ngụ) NÊN NGHIÊN CỨU TRƯỚC PH̉NG PHIẾU CỦA ĐẢNG M̀NH MUỐN BẦU NẰM Ở ĐÂU, t́m nơi gần nhất. Khi đến nơi bỏ phiếu phải hỏi nhân viên pḥng phiếu, nơi đó có phải là Pḥng Phiếu của đảng Cộng-Ḥa hay đảng Dân-chủ ḿnh muốn bầu phải không (Có thể có pḥng phiếu chung cho cả hai hai đảng, nhưng cũng có nơi pḥng phiếu riêng cho từng đảng, vào không đúng chỗ sẽ không có hồ sơ để bầu). Nếu đúng là pḥng phiếu của đảng ḿnh muốn bầu. Bước vào bên trong pḥng phiếu tŕnh bằng lái xe (kiểm soát đúng cử tri trong hồ sơ), nhân viên sẽ lục tên và ghi danh ḿnh vào sổ cử tri đi bầu. Họ trả lại bằng lái và gửi cho cử tri một miếng giấy có ghi 4 con số là số phiếu cử tri nằm trong hồ sơ của ḿnh, GIỮ KỸ BỐN CON SỐ NÀY, bước đến máy bầu cử đang trống, máy đă mở sẵn. Ở THÀNH PHỐ HOUSTON CỬ-TRI BẦU BẰNG MÁY RẤT DỄ DÀNG có hai thứ tiếng Anh và Việt ngữ. Ở những nơi khác CÁCH BẦU CÓ THỂ SẼ KHÔNG GIỐNG NHƯ Ở HOUSTON, nên t́m hiểu trước khi đi bầu, tránh bị bỡ ngỡ, mất thời giờ của ḿnh và của cử tri khác.

 VÀO INTERNET XEM H̀NH DÁNG MÁY BẦU CỬ. (máy bầu cử ở Houston tương tự)

Đánh tên máy bầu: HOUSTON VOTE MACHINE, mở ra xem hoặc copy ra để thực tập cho quen:

 

TRÊN MÁY CÓ 5 NÚT ĐIỀU KHIỂN: (xem h́nh) hoạt động rất dễ dàng: Tính từ nút tṛn bên tay phải: Nút SELECT gọi là nút chọn lựa, xoay tṛn nút này, mỗi tiết mục trên màn ảnh sẽ được di chuyển từng mục một. Bên trái nút tṛn là nút ENTER, nút ghi vào mục ḿnh muốn chọn, mỗi lần ḿnh chọn mục nào phải ấn nút ENTER. Hai nút h́nh tam giác, PREV và NEXT, ấn nút review màn ảnh sẽ trả về từ trang đầu, để cử trị duyệt xét lại hay sửa chữa những sai sót, ấn NEXT màn ảnh sẽ chuyển đến trang kế tiếp. Trên đầu hai nút tam giác này là nút HELP, khi bị trở ngại ấn nút help để được chỉ dẫn trên máy. NÚT ĐỎ CAST BALLOT nút này rất quan trọng, ĐỪNG ĐỤNG VÀO cho đến khi kết thúc, cử tri đă chắn chắn không c̣n sửa đổi nữa mới ấn vào NÚT ĐỎ CAST BALLOT này. Khi bấm vào mọi việc đă chấm dứt KHÔNG C̉N SỬA CHỮA ĐƯỢC NỮA lá phiếu của cử trị đă được ghi vào trong bản ghi nhận ĐĂ BỎ PHIẾU XONG RỒI. MÁY BẦU SẼ ĐƯỢC CẤT GIỮ KỸ LƯỠNG. KHÔNG NÊN Bầu qua mail, KHÔNG AI KIỂM SOÁT ĐƯỢC CỬ TRI rất dễ bị GIAN LẬN!

 

5 ĐỘNG TÁC CỬ TRI PHẢI LÀM TRONG PH̉NG PHIẾU:

GHI SỐ CỬ TRI VÀO MÁY: máy đă mở sẵn, cử tri sẽ xoay tṛn nút SELECT màu trắng, bên tay phải. Mục thứ nhất có 2 câu hỏi: 1. cử tri chọn ENGLISH hay VIETNAMESE, cử tri muốn dùng Tiếng Anh hay Tiếng Việt? Nếu dùng tiếng Việt, cử tri xoay tṛn núm ṿng tṛn SELECT đến mục tiếng Việt có nền màu hồng, rồi ấn nút ENTER, màn ảnh sẽ tự chuyển qua mục thứ hai, để ghi số cử tri của ḿnh vào. SỐ CỬ TRI LÀ 4 CON SỐ nhân viên pḥng phiếu đă cho ḿnh. Giữ kỹ số cử tri này, ghi sai (hay số cử tri bị kẻ gian đánh cấp bầu gian lận lần thứ hai, chúng ta sẽ gặp phiền phức), lá phiếu của ḿnh sẽ không được tính. 2. GHI SỐ CỬ TRI VÀO MÁY: Ghi 4 con số cử tri của ḿnh vào máy: THÍ DỤ: nhân viên Pḥng Phiếu, họ cho ḿnh 4 con số là: 8-2-7-1. Chúng ta sẽ xoay núm tṛn SELECT chỉ con số 8 (màu đỏ) trước, trên bản số (gồm 9 con số gống như bản số điện thoại). Bấm nút ENTER, lock con số 8 vào máy, tiếp tục xoay núm ṿng tṛn đến số 2, ENTER vào, rồi tiếp theo t́m số 7, ENTER và cuối cùng số 1, ENTER là xong phần ghi danh số cử trị vào máy.

3. GHI TÊN CÁC ỨNG CỬ VIÊN M̀NH CHỌN: sau khi ghi danh số cử tri xong, máy tự động mở ra danh sách các ứng viên đảng của ḿnh. Dẫn đầu là tên của ứng cử viên Tổng thống, rồi đến các nghị sĩ, dân biểu liên bang, đến các ứng cử viên chính phủ tiểu bang và thành phố. Cách chọn lựa tên ứng cử viên ḿnh muốn bầu tương tư như ḿnh ghi số cử tri, xoay ṿng tṛn nút SELECT t́m tên và ENTER, TÊN TỪNG NGƯỜI MỘT, LUẬT MỚI: ĐĂ BỊ HỦY BỎ tiết mục ấn một lần BẦU CHO TOÀN BỘ tất cả cho các ứng cử viên cùng đảng NAY ĐĂ BỊ HỦY BỎ RỒI. Cử tri sẽ chọn từng tên một của từng ứng viên và ENTER cho mỗi người.

4. KIỂM SOÁT LẦN CHÓT: Dùng hai nút h́nh tam giác PREV (preview, xem lại) hay NEXT (đi trang tới) để di chuyển màn ảnh lên xuống, kiểm soát lại cho chắc chắn ứng cử viên ḿnh muốn bầu, nếu có thay đổi, sửa chữa lại, th́ thay tên và enter lại.

5. LOCK PHIẾU BẦU: khi đă kiềm soát và quyết định các ứng viên ḿnh đă chọn lựa xong. Ấn NÚT ĐỎ: CAST BALLOT, phiếu bầu đă được ghi vào trong hồ sơ bầu cử KHÔNG C̉N THAY ĐỔI ĐƯỢC NỮA. Cuộc bầu của chúng ta đă chấm dứt. XONG RA VỀ, nhân viên pḥng phiếu có thể cho chúng ta một lời chúc hay một miếng giấy chúc mừng chúng ta ĐĂ BẦU XONG.

AN TOÀN: BẦU CỬ QUA MÁY ĐƯỢC KIỂM SOÁT TRONG SỰ CÔNG BẰNG: chúng ta thấy bầu qua máy “KÍN” chưa biết trong máy ai nhiều phiếu hơn ai, ĐƯỢC NÊM PHONG KỸ LƯỠNG, hồ sơ bầu với từng danh tánh cử tri được kiểm soát chặt chẽ qua cá nhân và bằng lái KHÔNG THỂ GIAN LẬN BẦU CỬ ĐƯỢC. Bỏ phiếu qua thư là có ư đồ GIAN LẬN BẦU CỬ. KHÔNG NÊN BẦU QUA THƯ! Chỉ có CỘNG SẢN MỚI CHƠI TR̉ BẦU CỬ KHÔNG KIỂM SOÁT, KIỂU GIAN LẬN QUA THƯ NÀY!