báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Live - Diễn Hành Tết 2020 Bolsa Little Saigon ngày Mồng 1 Tết Canh Tư lúc 8:45 phút (25-1-2020)

https://www.youtube.com/embed/WBn23Xyn9XQ


https://www.youtube.com/embed/sFQ2zUQM-kg?list=TLPQMjYwMTIwMjDHE80x-rPsaQ


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
 

Liên Thành và Ủy Ban Truy Tố Tội Ác CSVN, phần 1


Liên Thành và Ủy Ban Truy Tố Tội Ác CSVN ( tiếp theo và hết )

 

***

 

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN

TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P.O.BOX 6147

FULLERTON, CA.92834

                                          TELE: 626-257-1057.

                                         Orange county, Ca.USA. Ngày 22/9/2020

 Kính gởi:

-Đồng bào Quốc nội và Hải ngoại.

-Quư chiến Hữu QLVNCH/CSQG Việt Nam Cộng Ḥa

                XIN PHỔ BIẾN RỘNG RĂI  

 

Để rộng đường dư luận, chúng tôi UBTTTADCSVN xin phổ biến 2 bài viết của hai tác giả:Ông Nguyễn văn Hóa và bà Dr. Chu Mỹ Dung . DDS về việc ông Trương Minh Sơn vu khống ông Liên Thành và Lực Lượng Cảnh Sát Dă Chiến của ông ta.

Nguyễn Phúc Liên Thành

                    ______________________

Kính ông Hóa

Đọc bài trả lời của ông, người đọc đều thấy được những điểm sau đây:

Ông dường như là một nhân chứng trong cuộc, hoặc chí ít cũng là người được đào tạo chuyên nghiệp trong lănh vực an ninh t́nh báo và hiểu biết thấu đáo về vụ Tàn Sát Mậu Thân, trong đó có quá nhiều người Huế giết người Huế mà tác phẩm “Huế Thảm Sát Mậu Thân” của ông Trưởng Ty CSQG Liên Thành và nhiều nhân chứng sống đă vạch ra và kể lại trên internet, youtube. 

Chẳng hạn ông thầy Hoàng Phủ Ngọc Tường là chánh án ṭa án Nhân Dân Gia Hội ra lịnh chôn sống mấy trăm người ngay trong sân trường, trong đó có chôn sống cả học tṛ của ḿnh.

 Hoàng Phủ Ngọc Phan th́ cùng với bộ đội miền bắc bắn cả gia đ́nh bạn ḿnh, người em gái may mắn được tha cho sống là bà Thái Ḥa đă viết lại tất cả. 

Nguyễn Đắc Xuân th́ bắt bạn thân Trần Mậu Tư và ông chồng Mụ Rớt và 3 người nữa đứng sát vào tường rồi xả súng liên tục, máu nạn nhân chảy xối xả tuôn thành ḍng...Nguyễn Đắc Xuân bắn cha mẹ của 4 em nhỏ ở Cồn Hến trước mặt các con của ḿnh v́ t́nh nghi họ là đảng viên Đại Việt

Nguyễn Thị Đoan Trinh th́ bắn thẳng và đầu bất cứ ai mà thị biết đă làm trong cơ quan chính quyền hay quân đội VNCH..

Chuyện 4 cha con thuốc Bắc Thiên Tường, cùng với Nguyễn Đắc Xuân, thanh lọc xong rồi  lùa 300 đồng bào ở nhà thờ Phủ Cam đi đập đầu chôn sống. Vụ này rất lớn, có quá nhiều nhân chứng sống v́ khoảng 2 ngàn người chứng kiến cảnh Nguyễn Đắc Xuân và cha con Thuốc Bắc Thiên Tường đến thanh lọc họ

Bộ đội Miền Bắc, với đạn dược của Tàu, tác nhân chính trong vụ tàn sát Huế chúng nó được nhồi sọ bởi Bác và Đảng, mà đă quen với cái văn hóa vô luân của Cải Cách Ruộng Đất với khoảng 200 ngàn người bị giết, nên việc đập đầu chôn sống gần 7000 đồng bào Huế là chuyện nhỏ với chúng. Thế nhưng những người Huế, được hấp thụ văn hóa giáo dục nhân hậu của Miền Nam như anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Thị Đoan Trinh, cha con Thuốc Bắc Thiên Tường mà có thể thẳng tay tàn sát bạn bè hàng xóm của ḿnh th́ đúng đó là một vết nhơ của người Huế, xúc phạm đất Thần Kinh, nơi lập nghiệp và mở mang khoảng gần ⅓ bờ cơi Việt Nam về phương Nam của chúa Nguyễn Hoàng và ḍng họ Nguyễn.

Những kẻ tàn bạo này dù có đem ra xử lăng tŕ 100 lần chưa chắc đă làm nguôi ḷng linh hồn của nạn nhân Thảm Sát Mậu Thân

V́ vậy chúng tôi cảm nhận được sự phẩn nộ của ông khi trả lời ông Trương Minh Ḥa nào đó khi binh vực cho tên sát nhân con của ông Thiên Tường v́ cùng là bạn dân chơi với nhau “Hắn không phải là VC mà chỉ là đứa con ham chơi và ngu của ông Thiên Tường thôi. Cha hắn chỉ điểm cho VC đi giết người quốc gia và bảo hắn chỉ nhà của họ cho VC đến t́m th́ tội của thằng Lộc không đáng bị giết”


Ông Trương Minh Ḥa dân chơi này có phải là tư lịnh Cảnh Sát Đặc Biệt Quốc Gia VNCH kiêm chánh án Tối Cao Pháp Viện VNCH nên có có đủ dữ liệu để chứng minh rằng thằng con ông Thiên Tường, tức là bạn dân chơi với ông Trương Minh Ḥa, không phải là Việt Cộng nằm vùng, mà chỉ là thằng tay sai cho thằng VC nằm vùng Cha mà thôi, và có đủ quyền để phán quyết rằng “thằng Lộc” không đáng bị giết?


Đọc đến đây, người đọc trong đó có tôi bâng khuâng tự hỏi, thế th́ thằng bạn của thằng Lộc, nó có khả năng là một tên nằm vùng mà các ông Liên Thành, Nguyễn Văn Hóa bỏ sót chăng? Cá mè một lứa, rau nào sâu ấy, gần mực th́ đen là chuyện thường t́nh mà, nhất là trong ngành gián điệp có ai biết được chữ ngờ??

Tôi có quyền tự hỏi và nghi ngờ thằng bạn dân chơi của thằng Lộc. Phải chăng nó cũng là đồng bọn Việt Cộng nằm vùng với nhau, nay được cài qua đây nên binh nhau như thế? V́ có cái tích rằng tên Trịnh Công Sơn có thẻ làm mật báo viên cho CSQG Huế, do chính ông Liên Thành cấp, nhưng cũng làm tay sai cho Xịa, và cuối cùng chính hiệu là Việt Cộng nằm vùng, th́ xá ǵ cái thẻ thông dịch viên làm việc cho CSQG Thừa Thiên Huế? Đúng không ông Hóa?

Chuyện ông Liên Thành mổ bụng moi tim chặt đầu Việt Cộng xách đi chơi hà rầm khắp cùng thị xă Huế, không phải là một đứa mà là chặt đầu nhiều đứa, được đăng đầy trên các website của Công An Nhân Dân nước CHXHCNVN mấy chục năm nay, nay thấy nguội nguội t́m cách phát tán lại cho khỏi nguội đó mà ông Nguyễn Văn Hóa, dân Miền Nam ḿnh giờ có lạ ǵ mấy cái tṛ rẻ tiền này của VC đâu!

C̣n cái chuyện sau Mậu Thân Tỉnh Trưởng Lê Văn Khoa bị cách chức v́ không tṛn trách nhiệm bảo vệ Huế, Đoàn Công Lâp Trưởng ty CDQG lúc đó th́ bị bắt khẩn cấp v́ là Việt Cộng nằm vùng,  c̣n cái ông Liên Thành Mậu Thân trốn ở Phủ Cam, nhưng sau đó về lại bị bắt kiêm nhiệm quận trưởng Quận 3, được thăng chức cho làm Trưởng Ty CSQG và giữ cái chức t́nh báo này trong cái ổ Việt Cộng Huế gần 10 năm??

Chuyện Mậu Thân là chuyện lớn, có ảnh hưởng đến Tám Thiệu, sao Tám Thiệu lại để phong cho một tên trốn chui trốn nhủi ở Phủ Cam làm trưởng ty t́nh báo của một cái ổ Việt Cộng bự của Miền Nam 9 năm liền tù t́ vậy hè?

Như thế hoặc là Tám Thiệu ngu, hoặc Tướng B́nh ngu, hoặc cái ông Trương Minh Ḥa nào đó là cái tên vừa ngu vừa bố láo! Một trong hai cái đó thôi, người đọc tùy theo khả năng nhận xét và IQ của ḿnh mà tự chọn

Ba cây trúc ba cây triết ǵ ông Hóa ơi! Phí th́ giờ của ông làm ǵ ông Hóa ơi!

Dù sao th́ cũng cảm ơn ông đă viết về Mậu Thân, một nén hương ḷng cho những người đă bị chết một cách tức tưởi, và maybe lộ tẩy thêm một thằng nằm vùng giả dạng Quốc Gia hoạt động hải ngoại

Chu Mỹ Dung

19/9/2020

NGUYỄN VĂN HÓA

TRẢ LỜI ÔNG TRƯƠNG MINH SƠN

Tôi nhận được Email của ông Trương minh Sơn vào hồi 15:49 PM ngày 17 tháng 9/2020.

Sau khi đọc kỷ 2 lần tôi ngồi bất động với cảm giác kinh hoàng khi thấy ông Trương Minh Sơn đă vu oan một số tội phạm mang tính cách trần trng về mặt lut pháp cho ông Liên Thành và lực lượng Cảnh Sát Dă chiến ca ông ta phạm Ti Ác Chiến Tranh, mặt khác về mặt danh dự của một đơn vị Cảnh Sát Việt Nam Cộng Ḥa đă bị ông Trương Minh Sơn chà đạp.

Bức thư của ông Trương Minh Sơn gồm có 3 mục vu khống, buộc ti ông Liên Thành và các đơn v Cảnh sát Dă Chiến thuộc quyền của ông ta.:

1/Ông Nguyễn văn Hóa ca ngợi ông Liên Thành là ánh hùng gấp 3 lần tướng Nguyễn Ngọc loan th́ tôi xin thưa rằng, tội ác của ông Liên Thành đă bị ông Hoá che dấu qua việc giết 3 cha con ông Thiên Tường ở Huế. 

Ông Thiên Tường là cán bộ nằm vùng của VC th́ đáng tội chết nhưng thằng con trai 24 tuổi của ông ta là thằng Lộc tại sao Liên Thành lại mang đi thủ tiêu luôn. Hắn không phải là VC mà chỉ là đứa con ham chơi và ngu của ông Thiên Tường thôi. Cha hắn chỉ điểm cho VC đi giết người quốc gia và bảo hắn chỉ nhà của họ cho VC đến t́m th́ tội của thằng Lộc không đáng bị giết. Giết một thằng học sinh mới lớn chỉ v́ hắn theo lệnh của cha hắn sai bảo th́ thật là vô nhân đạo. Giết người kiểu đó th́ chẳng khác nào VC trong Tết Mậu Thân ở Sàig̣n đă giết cả gia đ́nh của cậu bé Nguyễn Từ Huân (nay là Phó đề đốc Hải Quân Hoa Kỳ).

Trả lời câu thứ 1 cửa ông Trương văn sơn:

a/Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ ca tng ông Liên Thành là người anh hùng,mà tôi thường gọi “ Liên Thành hắn là thằng liều lĩnh, bạc mạng, không biết sống chết là ǵ, chỗ nào nguy hiểm  có lính của hắn là hắn xông vào 

b/ Vấn đề cha con Thiên Tường:

Vào sáng Mùng 2 Tết khi cả thành phố Huế tràn ngập Vit cộng ,dân chúng Quận 3 kéo nhau chạy vào Ḍng Chúa Cứu Thế tại đường Nguyễn Huệ gần bến xe chợ An Cựu để múp lén, nhờ các cha ng Chúa Cu Thế che chở. Số lượng lên khoảng 2000 người[hai ngàn].

Ngay khi đó một toán việt cộng chđến bao vây khu vc người tị nạn., và 4 nhân vật xut hiện đó là:

Ba Cha con Ông Thiên Tường, và viên Đại tá Trưởng ty ng An VC đi kèm.

Chắc chắn là ông Trương Minh Sơn chỉ biết Thằng Lộc 24 Tuổi và thằng anh của thằng Lộc và ông Thiên Tường mà thôi, v́ 2 thng này là bạn, là dân chơi của ông Trương Minh Sơn, c̣n 1 người thứ 4 mà Ông Trương Minh Sơn Không biết hắn  là ai, đó là:

Đại tá Trưởng Ty Công An VC của Tỉnh Thừa Thiên hắn tên là nguyễn Mu Huyên, hay Nguyễn Đ́nh Bảy, bí danh là Bảy Lanh.

Hắn chính là thng con nuôi của ông Thiên Tường. Ông ta nuôi hắn từ năm hắn c̣n nhỏ, đến khi hắn lớn lên, bỏ nhà theo Kháng Chiến, và trước 1968, trong bản đồ Trn Liệt Của Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế đă ghi nhận hắn đă là Đại tá Bảy Lanh. Là thằng con nuôi của Ông Thiên Tường.

Bốn cha con Thiên Tường đă bắt đi 300 đồng bào trong đó có Thượng Nghị Sĩ Trần Điền.

Khi nhn được tin trên, ông Liên Thành đă lập tức cho thành lập 1 Toán Đặc Nhiệm truy tầm cha con Thiên Tường.

48 gi sau Toán Đặc Nhiện đă bắt giữ được cha con Thiên Tưng.

Khi thẩm vấn th́ 3 cha con đều khai :

Ba trăm thường dân bị bọn chúng bắt đi, bn chúng đă bắt 300 người này đào một chiếc hầm thật lớn và sau đó, bọn chúng đă bắn hng loạt AK vào 300 người này, tất cả đều rơi xuống hầm, một số lớn vẫn c̣n sống cũng bị rơi theo [v́ vị trói chung với nhau], tất cả đă vùi sâu dưới hầm cát tại Lăng Xá Bàu, thuộc Huyện Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên.

Theo luật pháp Việt Nam Cộng ḥa th́ 3 tên này được xếp vào loại khủng bố, và như vậy Đối với Luật Pháp Việt Nam Cộng Ḥa 3 tên này phải được tuyên án : Tử H́nh, v́ đă chôn sống 300 thường dân vô tội.

2/ Ông Trương Minh Sơn viết:

Liên Thành c̣n cho phép lính Cảnh Sát dă chiến dưới quyền chặt từng khúc một tên lính Bắc Việt để trả thù, th́ đây là tội phạm chiến tranh v́ khi tên lính Bắc Việt đă ra đầu hàng rồi và hắn van xin tha chết v́ hắn chỉ là lính thi hành nhiệm vụ bắn vào đối phương, th́ sao lại không cho hắn hưởng quy chế tù b́nh mà lại trao hắn cho lính dưới quyến chặt hắn ra từng khúc và moi tim hắn để cúng cho gia đ́nh của một nhân viên bị tên này bắn B40 vào chết cả nhà ?

Xin hỏi ông Trương Minh Sơn chuyện này xảy ra vào ngày ,tháng, năm nào? ở đâu? Ai là người chứng kiến.Ông có phải là người  chứng kiến, mắt thấy tai nghe hay không?

Yêu cầu  ông Trung Minh Sơn phải trả lời minh bạch. Rơ ràng chi tiết, v́ đây liên quan đến hành động của một tội phạm hết sức dă mang, chỉ nghe hay đọc thôi đă thấy rợn người, chứ đừng nói chứng kiến.

Những kẻ thi hành chuyện ông Truong Minh Sơn viết là những con vật dă mang chứ không phải là những cảnh Sát Dă Chiến của Việt Nam Cộng Ḥa sống trong thời đại ngày hôm nay.

V́ Vậy tôi yêu cầu ông sơn phải minh bạch chuyện này cho ông Liên Thành người ông nói cho phép, và những Cảnh Sát Dă Chiến của ông ta. Tôi nghĩ rằng không sớm th́ muộn những lời lẽ vu oan giá họa, chụp mũ , vu khống những người lính Cảnh Sát Dă Chiến VNCH rồi ra ông Trương Minh Son sẽ trả một giá rất đắt trước công Lư.

Ông Trương Minh Sơn phải biết rằng, những người cảnh sát Việt Nam Cộng Ḥa từ Hạ Sĩ Quan đến sĩ quan, họ được huấn luyện kỹ càng và đầy đủ gồm cả 2 phương diện quân sự, và hành chánh,Tâm Lư Chiến, cũng như Hiến Pháp, và Luật Pháp của Việt Nam Cộng Ḥa.

Nhất hạng là những Biên Tập Viên và sau nầy khi ngành Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa được cải tổ họ là những Đại Úy, Trung Úy, Thiếu Úy, xuất thân từ Học Viện Cảnh Sát Quốc gia với tŕnh độ bật Đại Học.

Muốn dự thi vào học Viện cảnh Sát Quốc Gia phải có bằng toàn phần và phải qua một kỳ thi tuyển chứ không phải là dễ.

Những hành động man rợ tàn ác mà ông Trương Minh Sơn vu khống cho họ, không bao giờ có và xảy ra trong lực lượng Cảnh Sát, Ông Liên Thành và lực lượng Cảnh Sát Dă Chiến của ông ta không bao giờ làm những điều tàn ác đó. Đó là hành vi của “tội ác Chiến Tranh”.

Dứt khoát, và cương quyết, yêu cầu ông Trương Minh Sơn phải giải thích tŕnh bày chuyện ghê rợn này cho rơ ràng minh bạch.

Chuyện này xảy ra tại đâu? Ngày Tháng Năm Nào? Ông Liên Thành cho lệnh ai? đơn vị cảnh sát dă chiến nào? làm chuyện man rợ đó.

Chúng tôi chờ đợi câu giải thích của ông.

3/ Liên Thánh không có ǵ để được ca ngợi trong Tết Mậu Thân cả, v́ chiến công của ông ta chảng có ǵ ngoại trừ khi t́nh h́nh đă yên ổn th́ mới sai cảnh sát đi lùng bắt những tên mà họ cho dă phạm tội giết dân trong khi chiến sự đang xảy ra tại Huế. Trong khi đang đánh nhau và thành phố Huế đang bị VC chiếm đóng th́ Liên Thành núp ở Phú Cam và sau đó trốn về Phú Bài và được an toàn nhờ sư che chở của Sư Đoàn 101 Dù của Mỹ, cho măi sau khi quân Mỹ tiến vào giải phóng thành phố Huế th́ Liên Thành mới trở về tŕnh diện với BCH CSQG Thừa Thiên để thi hành nhiệm vụ thanh lọc dân chúng Huế đang bị VC trà trộn vào.

Xin đừng viết bài ca ngợi Liên Thành quá lố bịch khiến người biết chuyện có phản cảm !

Trương Minh Sơn, Mậu Thân 1968  ông được bao nhiêu tuổi và đă làm ǵ trong 22 ngày VC chiếm thành phố Huế.

Nếu ông không rơ sự việc, không nắm vững t́nh h́nh th́ đừng viết bậy, vu oan cho người khác nhất là Ông Liên Thành. Chuyện ông vừa nói rằng ông Liên Thành trốn núp ở làng Phủ Cam là sai hoàn toàn. Sự việc như thế này:

ông Liên Thành nhận lệnh của Thiếu Tá Nguyễn Văn Tố khi ấy là Tham Mưu Trưởng Tiểu khu Thừa thiên. Thiếu Tá Tố đang ngồi tại Trung Tâm Hành quân Tiểu Khu Thừa Thiên. Thiếu Tá Tố lệnh cho Liên Thành bằng mọi giá, đem một đơn vị biệt kích xâm nhập làng Phủ Cam t́m kiếm hộ tống Trung Tá Phan Văn Khoa Tỉnh Trưởng Kiêm Tiểu Khu trưởng Tiểu Khu Thừa Thiên về Trung Tâm Hành Quân Tiểu Khu Ngay.

Theo Thiếu tá Tố, ông nghĩ rằng Trung Tá Phan Văn Khoa hiện đang có mặt tại Làng Phủ Cam.V́ khi rời khỏi tư thất, đoạn đường lên làng Phủ Cam vừa ngắn và an toàn hơn đoạn đường từ tư thất Tỉnh Trưởng về Trung Tâm Hành Quân Tiểu Khu Thừa Thiên.

Liên Thành và đơn vị hắn xâm nhập làng Phủ Cam Lục Soát cả ngày từ làng trên xóm dưới không t́m được Trung Tá Tỉnh Trưởng,đợi tối trời hắn dẫn đơn vị của hắn rút khỏi làng Phủ Cam theo đường rầy xe lửa về An Cựu từ đó vượt sông [Câu an Cựu đă Sập] qua Cung An Định, và ṃ về Bộ Chỉ Huy an toàn.Hắn đúng là một tay liều mạng!

 Sự thật là như vậy, mà Trương Minh Sơn đă bóp méo đi, biến Liên Thành là một tên hèn nhát.

Mọi nhân viên Cảnh Sát Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên đều biết rằng trong suốt 22 ngày VC chiếm Huế, Liên Thành phối hợp chặt chẽ với một đơn v́ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tấn công, lục soát một số mục tiêu tại Quận 3. Cứu 1 số lớn đồng bào bị kẹt trong ṿng lửa đạn đem họ về tạm trú tại trường Trung Học Kiểu mẫu, nằm sau Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Thừa Thiên-Huế.Thời gian này hắn vừa là Phó trưởng Ty Cảnh Sát Đặc Biệt, vừa được Trung Tá Tỉnh Trưởng Phan Văn Khoa bổ nhiệm hắn kiêm nhiệm Quận Trưởng Quận III.  

Trương Minh Sơn!

Ông quá dơ bẩn khi đă ngậm máu phun người, ông ngậm máu phun vào ông Liên Thành và vào lực lượng Cảnh Sát dă chiến của ông ta.

Trương Minh Sơn! Ông lớn lên đi làm thông dịch viên cho văn pḥng Cố Vấn Cảnh Sát Đặc Biệt Thuộc Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế.

Theo lời yêu cầu của cố Vấn Mỹ[CIA] ông Liên Thành đă không ngại mà cấp cho ông một chứng minh thư ông là Nhân Viên Cảnh Sát Đặc Biệt để tiện viêc đi lại, nhưng thực chất chỉ để là trốn lính.

Như vậy ông Liên Thành là ân nhân của ông, sao ông lại lấy ân trả oán?

Trương Minh Sơn, cho dù ông v́ cái chức Chủ nhiệm hay chủ bút trang web 3 Cây Trúc, tôi khuyên ông hăy dừng lại đừng làm những việc ác, ngậm máu phun người nữa.

Mặc dầu ông là người Công giáo, nhưng hăy bỏ đồ đao xuống đi, Chúa của ông, Mẹ của ông, sẽ tha tội cho ông.

Nguyễn văn Hóa.