báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN HOA KỲ: NGAY BÂY GIỜ Trăm triệu Dân Mỹ không Cầm nổi Nước mắt khi biết Sự Thật tt Trump KIỆT SỨC

**

MỸ - LIÊN HỢP QUỐC

(Phát biểu của Tổng thống Donald Trump, từ Ṭa Bạch Cung, với Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc họp trực tuyến, ngày : 22. 9. 2020. Trích lược).

   " Tôi rất tự hào được phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, 75 năm sau khi kết thúc Thế chiến II và thành lập Liên Hiệp Quốc. 

   Chúng ta một lần nữa đang bước vào một cuộc chiến toàn cầu vĩ đại. Chúng ta đă phát động một trận chiến mănh liệt chống lại kẻ thù vô h́nh – virus_China cướp đi vô số sinh mạng tại 188 quốc gia.

Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đă tiên phong về các biện pháp điều trị cứu người, giảm tỷ lệ tử vong 85% từ tháng Tư. Nhờ những nỗ lực của chúng tôi, ba loại vắc-xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Chúng tôi đang sản xuất hàng loạt các loại vắc-xin này trước để có thể chuyển chúng cho người dân. 

Chúng ta sẽ đánh bại virus. Chúng ta sẽ kết thúc đại dịch. Và chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên mới của sự thịnh vượng, hợp tác và ḥa b́nh chưa từng có.

   Khi chúng ta theo đuổi tương lai tươi sáng này, chúng ta phải buộc quốc gia mà đă phát tán virus này ra thế giới phải chịu trách nhiệm: Trung Quốc! 

Trong những ngày đầu virus bùng phát, Trung Quốc đă phong tỏa đi lại nội địa, trong khi vẫn cho phép các chuyến bay rời Trung Quốc – và đầu độc thế giới.

   Trung Quốc đă lên án lệnh cấm đi lại mà tôi áp lên quốc gia họ, ngay cả khi họ đă hủy các chuyến bay nội địa và khóa chặt người dân trong nhà. Chính phủ Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới – gần như đă bị Trung Quốc kiểm soát, đă tuyên bố sai rằng không có bằng chứng về truyền nhiễm từ người sang người. Sau đó họ đă nói không đúng rằng những người không có triệu chứng sẽ không lây lan bệnh dịch này. 

   Ngoài ra, mỗi năm Trung Quốc đổ hàng triệu tấn nhựa và rác thải xuống các đại dương, đánh bắt cá tại vùng biển của các nước khác, phá hủy rạn san hô rộng lớn, và xả thải thủy ngân độc hại ra môi trường nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Lượng xả thải khí carbon của Trung Quốc là nhiều gần gấp đôi Mỹ và nó vẫn đang tăng nhanh.

   Sau khi tôi rút nước Mỹ khỏi Hiệp định khí hậu Paris, năm ngoái Mỹ đă giảm phát thải khí carbon nhiều hơn bất kỳ nước nào khác tham gia thỏa thuận này! 

   Nếu Liên Hiệp Quốc là tổ chức hiệu quả, th́ nó phải tập trung vào những vấn đề thực sự của thế giới. Điều này bao gồm chủ nghĩa khủng bố, áp bức phụ nữ, cưỡng bức lao động, buôn lậu ma túy, buôn người và cưỡng ép bán dâm, đàn áp tôn giáo và thanh trừng sắc tộc đối với các nhóm thiểu số tôn giáo. 

   Chính quyền của tôi đang thúc đẩy tự do tôn giáo, cơ hội cho phụ nữ, đấu tranh với nạn buôn người và bảo vệ trẻ em chưa sinh.

   Chúng tôi đă chống lại hai thập kỷ Trung Quốc lạm dụng thương mại. 

   Chúng tôi đă hồi sinh liên minh NATO mà ở đó các quốc gia bây giờ đang chi trả phần đóng góp của họ nhiều hơn. 

   Chúng tôi đă thúc đẩy quan hệ đối tác lịch sử với Mexico, Guatemala, Honduras và El Salvador để ngăn chặn nạn buôn người.

   Chúng tôi đang sát cánh với người dân Cuba, Nicaragua và Venezuela trong cuộc đấu tranh chính nghĩa v́ tự do của họ.

   Chúng tôi đă rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran tồi tệ và đă áp đặt các chế tài khắc nghiệt lên nhà nước tài trợ khủng bố hàng đầu thế giới. 

   Chúng tôi đă phá hủy 100% đế chế ISIS, tiêu diệt kẻ sáng lập và lănh đạo tổ chức khủng bố này, al-Baghdadi và tiêu diệt tên khủng bố hàng đầu thế giới, Qassem Soleimani.

   Trong tháng này, chúng tôi đă đạt được thỏa thuận ḥa b́nh giữa Serbia và Kosovo. Chúng tôi đă đạt được bước đột phá ngoạn mục với hai thỏa thuận ḥa b́nh tại Trung Đông sau nhiều thập kỷ không có tiến triển. Israel, UAE và Bahrain đă cùng kư vào thỏa thuận ḥa b́nh lịch sử tại Ṭa Bạch Ốc, và nhiều quốc gia Trung Đông khác sẽ tham gia!

   Chúng tôi đă đạt được các thỏa thuận ḥa b́nh đột phá này vào buổi b́nh minh của Trung Đông mới bằng việc thực hiện một phương pháp khác và chúng tôi đă đạt được những kết quả khác biệt – những kết quả vượt trội hơn nhiều trước đây!

   Nước Mỹ sẽ hoàn thành sứ mệnh ǵn giữ ḥa b́nh, nhưng đó là ḥa b́nh thông qua sức mạnh. Chúng tôi đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vũ khí của chúng tôi bây giờ là ở cấp độ tối tân mà chúng tôi chưa bao giờ có trước đây, thẳng thắn mà nói là trước đây chúng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có được vũ khí như thế!

   Nhiều thập kỷ qua, những tiếng nói mệt mỏi giống nhau đề xuất những giải pháp thất bại giống nhau, theo đuổi tham vọng toàn cầu gây tổn hại tới chính người dân của họ. 

   Nhưng chỉ khi quí vị chăm lo cho người dân của chính quốc gia ḿnh, th́ quí vị sẽ t́m thấy cơ sở hợp tác thực sự. 

   Là Tổng thống, tôi đă bác bỏ các phương pháp thất bại trong quá khứ, và tôi tự hào đặt nước Mỹ trên hết, và khi quí vị đặt quốc gia của ḿnh lên trên hết – vâng, đó là điều mà quí vị nên làm.

   Thành thật mà nói, tôi hy vọng vào lịch sử thế giới. 

   Cảm ơn quí vị. Chúa ban phước lành cho tất cả quí vị. Chúa ban phước lành cho nước Mỹ. Và Chúa ban phước lành cho Liên Hiệp Quốc ,,.