báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


DTV Thuyết Minh:
 Gió đă xoay chiều, TT Trump lật mặt mưu toan tạo phản của Obama qua vụ OBAMAGATE

ĐẢNG CỘNG H̉A XÚC TIẾN
LỆNH KHỞI TỐ ĐIỀU TRA MICHELLE OBAMA KHI BÓP MÉO SỰ THẬT NHẰM HẠ BỆ TT TRUMP

NGÀY TÀN Của Obama Cận Kề KHI BÁO CHÍ VẠCH TRẦN MÁNH LỚI LÀM GIÀU CỦA SÂN SAU OBAMA VÀ BẠN THÂN

***


Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời sự


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Obama và Biden đă đẩy biệt đội tiêu diệt Osama bin Laden vào con đường chết?

Có phải chính quyền Obama đă biến các thành viên của Biệt đội hải quân SEAL Team 6 thành mục tiêu bị tấn công? Đây là câu hỏi mà các bậc cha mẹ của lính SEAL bị giết đang đặt ra – và đúng như vậy. Hăy quên vụ Benghazi, IRS, Eric H. Holder Jr. và Cơ quan An ninh Quốc gia theo dơi công dân Mỹ. Những ǵ đă xảy ra với biệt đội SEAL Team 6 có thể khiến những vụ đó chẳng lớn lao ǵ. Chính phủ Mỹ đă phản bội những chiến binh tốt nhất của nước Mỹ.

Biệt đội hải quân SEAL Team 6 đă trở thành cái tên quen thuộc với vai tṛ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Vào ngày 1/5/2011, đất nước đă tổ chức lễ kỷ niệm, đúng ngày xảy ra cái chết của bin Laden. Tuy nhiên, chính quyền Obama muốn nhiều hơn thế. Nó đă t́m cách thâu tóm toàn bộ công lao cho ḿnh. Vào ngày 3/5, tại một sự kiện ở Washington, Phó Tổng thống Joe Biden đă làm điều không tưởng: công khai danh tính của đơn vị hoạt động đặc biệt chịu trách nhiệm cho việc giết chết bin Laden. Hành động liều lĩnh của ông ta có nguy cơ đe dọa tính mạng của mọi thành viên SEAL Team 6. Giờ đây, Taliban và các chiến binh thánh chiến khác mong muốn trả thù cho bin Laden đă biết mục tiêu là đơn vị nào. Choáng váng và bị sốc, các thành viên SEAL ngay lập tức nhận ra rằng họ sẽ bị săn lùng bởi những người có cảm t́nh với khủng bố al Qaeda.

Karen Vaughn, mẹ của binh sĩ SEAL – Aron Vaughn cho hay, chỉ trong ṿng vài giờ sau những b́nh luận của Biden, con trai bà đă gọi điện yêu cầu bà xóa sạch mọi thông tin liên quan đến gia đ́nh trên mạng xă hội, Facebook và Twitter. “Tôi chưa bao giờ nghe Aaron sợ hăi trong đời,” bà Vaughn nói trong một cuộc phỏng vấn. “Con tôi nói với tôi: Mẹ ơi, chúng ta đang bắt chuyện. Chúng ta không an toàn. Mẹ đang không an toàn. Hăy xóa sạch mọi thứ.”

Theo bà Vaughn, về cơ bản, Biden đă để mắt đến con trai bà – và của tất cả các thành viên SEAL khác. Ông ta đă làm ṛ rỉ thông tin mật. SEAL Team 6, vốn là một đơn vị bí mật, hoạt động trong bóng tối. Đây là nguyên do họ có thể tiến hành các cuộc đột kích chết người vào các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, phần thưởng của họ khi đă tiêu diệt được kẻ chủ mưu khủng bố hàng đầu thế giới là sự phản bội và bị chính phủ loại bỏ.

Ảnh chụp các thành viên SEAL Team 6 điều hành tại địa điểm không được tiết lộ và một nhiệm vụ không xác định (Ảnh: Unknown author)

Thậm chí, sự phản bội c̣n không dừng lại ở đó. Vào ngày 6/8/2011, một máy bay trực thăng Chinook chở 30 quân nhân Hoa Kỳ – trong đó có 15 thành viên của SEAL Team 6 – đă bị bắn rơi ở Afghanistan. Tất cả binh sĩ đều thiệt mạng. Đội cứu hộ đă được cử đến để hỗ trợ một đơn vị Biệt động quân đang chiến đấu với Taliban và rất cần sự hỗ trợ. Chinook bị một quả lựu đạn phóng tên lửa của Taliban bắn hạ ở tỉnh Wardak. Các tay súng Taliban đă chờ sẵn chiếc máy bay ở cả 3 phía khi nó đến gần. Chinook chỉ như một con vịt đang chờ bị cắt tiết khi nó bay lượn trên bầu trời. Bằng chứng này quá choáng ngợp và đáng lo ngại: Các thành viên SEAL Team 6 đă bị phục kích. Đây là thiệt hại nhân mạng lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan và là số binh sĩ  SEAL lớn nhất từng thiệt mạng trong một sự cố trong lịch sử.

Được biết, cha mẹ của các thành viên biệt đội SEAL bị giết đă tổ chức một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia. Họ đang yêu cầu một cuộc điều tra của Quốc hội một cách đúng đắn. Họ đă đưa nhiều câu hỏi rất đáng thắc mắc: Tại sao Chinook không được cung cấp một máy bay hộ tống quân sự, cũng như quy tŕnh quân sự tiêu chuẩn khi một đơn vị hoạt động đặc biệt tiến hành một cuộc đột kích? Tại sao lính SEAL lại được đặt trên một chiếc máy bay lỗi thời được chế tạo từ những năm 1960? Tại sao họ không bay trên một chiếc máy bay hoạt động đặc biệt được thiết kế để hạ gục đối phương và tiến sâu vào phía sau pḥng tuyến của kẻ thù? Tại sao họ lại được lệnh không bắn trả ṭa tháp từ nơi quân nổi dậy đang khai hỏa? Các quy tắc tham gia nghiêm ngặt có gây ra cái chết của các thành viên đặc biệt của chúng ta không?

Câu hỏi rắc rối nhất là tại sao 7 trong 8 người Afghanistan trên chiếc máy bay đó lại lên máy bay vào phút cuối? Họ c̣n không có trong danh sách chuyến bay, điều này là một vi phạm nghiêm trọng thủ tục quân sự. Những người Afghanistan ban đầu dự kiến ​​có mặt trên Chinook đó đă được thay thế ngay trước nhiệm vụ. Nói cách khác, các thành viên SEAL đă đi cùng với những người lạ. Họ rất có thể là những kẻ đánh bom liều chết của Taliban đóng giả binh lính Afghanistan. Có phải ai đó từ bên trong chính quyền Afghanistan thối nát đă phản bội quân đội của chúng ta?

Vụ bê bối chỉ trở nên tồi tệ hơn. Bà Vaughn cho hay gia đ́nh bà đă nhận được một đĩa DVD từ quân đội Mỹ, ghi lại dịch vụ tang lễ ở Afghanistan cho đứa con trai đă chết của bà, cũng như những lính SEAL khác bị giết. Trước sự kinh hoàng của các bậc cha mẹ, một giáo sĩ Hồi giáo đă chủ tŕ tang lễ. Bằng tiếng Ả Rập, ông ta nguyền rủa những binh sĩ SEAL là “vô đạo”, kết án linh hồn của họ xuống địa ngục.

“Tôi thấy thật kinh tởm,” bà Vaughn nói. “Chúng tôi đă t́m đến nhiều phiên dịch viên để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu chính xác lời của vị giáo sĩ hồi giáo đó. Tất cả các dịch giả nói với chúng tôi điều giống nhau. Tôi không thể tin được rằng giáo sĩ này lại được phép công khai sự thiếu tôn trọng và sỉ nhục con trai chúng tôi cùng những lính Mỹ khác.”

Việc quân đội Mỹ sử dụng giáo sĩ Hồi giáo trong các dịch vụ tang lễ là một phần trong kế hoạch tiếp cận thế giới Hồi giáo của Washington. Trên thực tế, đó là sự tự xoa dịu quốc gia ngụy trang giống như sự khoan dung đa văn hóa. Aaron Vaughn đă anh dũng phục vụ đất nước của ḿnh. Tuy nhiên, quân đội của chúng ta thậm chí không thể tổ chức cho anh một đám tang đàng hoàng, tôn trọng. Anh đă bị phản bội – trong cuộc sống và cả cái chết. Anh được đưa vào một khu vực chiến tranh với những quy tắc giao tranh khắc nghiệt mà cuối cùng anh và các đồng đội SEAL của ḿnh phải trả giá bằng mạng sống.

Biden không phải là kẻ ngu ngốc. Thay vào đó, tiết lộ của ông ta là có chủ ư, sự lộ liễu của ông ta đă đẩy SEAL Team 6 vào con đường chết. Ông và ông chủ của ḿnh, Tổng thống Obama, đă khai thác vụ việc để tăng cơ hội tái đắc cử. Tuy nhiên, biệt đội SEALs mới là bên phải trả giá cuối cùng. Tay của Obama và Biden đều dính đầy máu của người Mỹ. Cha mẹ của những lính SEAL đă thiệt mạng xứng đáng được biết sự thật về những ǵ đă thực sự xảy ra trong lần nhiệm vụ cuối cùng đó. Những chiến binh thiện chiến nhất của chúng ta đă bị giết, thậm chí là vị hiến tế. Đă đến lúc cho một cuộc điều tra của Quốc hội. Hay không c̣n trong chúng ta quan tâm nữa?

Tác giả:  Jeffrey T. Kuhner

Thiện Thành (Theo Washington Times)

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net