báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


DTV Thuyết Minh:
 Gió đă xoay chiều, TT Trump lật mặt mưu toan tạo phản của Obama qua vụ OBAMAGATE


 

WATCH: Pam Bondi argues Biden corruption concerns are legitimate | Trump impeachment trial

***


Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời sự


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Mười Lư Do Không Bỏ Phiếu Cho Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden

Thượng Nghị Sĩ Joe Biden của năm 1975 giờ đây là ứng cử viên Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ. Chúng ta cần t́m hiểu về nhân vật Joe Biden xem ông ta có đủ điều kiện cần thiết để trở thành Tổng Thống của một đại cường quốc là quốc gia Hoa Kỳ không?

 

Mùa xuân năm 1975, trong bối cảnh miền nam Việt Nam sắp rơi vào tay cộng sản th́ Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện đề nghị trợ giúp cho người dân miền Nam được di tản.  Đề nghị này đă gặp sự chống đối của 17 Thượng Nghị Sĩ và TNS Joe Biden là người chống đối mạnh mẽ nhất.  Ông ta khẳng định rằng ” Hoa Kỳ không có nghĩa vụ di tản bất cứ một người Việt Nam nào chứ đừng nói tới con số trên 100 ngàn người.”   Khi dự luật không được thông qua, Tổng Thống Ford đă buồn phiền nói  “Hoa Kỳ có truyền thống mở rộng ṿng tay đón nhận những người tỵ nạn đến từ nhiều quốc gia như Hung Gia Lợi, Do Thái, Cuba và Nga Sô.  Không có chương tŕnh sơ tán người Việt khi miền Nam bị sụp đổ là hành động đi ngược lại với giá trị truyền thống, nhân bản của nhân dân Hoa Kỳ.”

Thượng Nghị Sĩ Joe Biden của năm 1975 giờ đây là ứng cử viên Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ.  Chúng ta cần t́m hiểu về nhân vật Joe Biden xem ông ta có đủ điều kiện cần thiết để trở thành Tổng Thống của một đại cường quốc là quốc gia Hoa Kỳ không?

Ông Joe Biden xuất thân từ gia đ́nh trung lưu, ông đắc cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ đại diện tiểu bang Delaware năm 1972 và liên tiếp 6 nhiệm kỳ, sau đó ông làm Phó TổngThống hai nhiệm kỳ cho TT Obama.  Mặc dù là một nhân vật có tên tuổi lớn, trung thành với đảng Dân Chủ nhưng ông đă hai lần thất bại trong cuộc tranh cử TổngThống. Và cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020 cũng không dễ dàng hơn hai lần trước đây.  Đất nước đang phải đối mặt với nhiều thử thách do đại dịch cúm gây ra và thủ phạm chính là Trung Quốc.  Hiện tại đă có trên 120 quốc gia quyết định điều tra Trung Quốc về vụ gây đại họa cho thế giới.  Ông Joe Biden có đủ khả năng lèo lái con thuyền quốc gia trong thời điểm cực kỳ khó khăn này không?

1.  Chống đối tài trợ cho miền nam Việt Nam:  Năm 1975 khi Sài g̣n đang bị cộng sản miền bắc xâm chiếm th́ TNS Joe Biden đă là người dẫn đầu tiếng nói chống lại việc tài trợ cho miền nam Việt Nam.  Tới năm 2012 th́ ông ta lại lớn tiếng nói rằng “Hoa Kỳ có trách nhiệm giúp Iraq và A Phú Hăn.”

2.  Kỳ thị chủng tộc: Trong những năm đầu làm Thượng Nghị Sĩ, ông Joe Biden bị chỉ trích dữ dội v́ ông ta đă không muốn cho học sinh da đen được đi chung xe bus với học sinh da trắng.

3.  Giảm Phúc Lợi An Sinh Xă Hội:  TNS Bernie Sanders đă tố cáo ƯCV Joe Biden là người đă nhiều lần vận động cắt giảm phúc lợi an sinh xă hội. Trong năm 1995 ông Biden đă nói ” tôi sẽ t́m đủ mọi cách để cắt giảm, tôi không cố gắng một lần, mà 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần”.  Gần đây khi bị chất vấn, ƯCV Joe Biden đă chối bay và c̣n hứa hẹn sẽ cho nhiều quyền lợi hơn.

 4.  Hiệp Ước Thương Mại North American Free Trade Agreement (NAFTA):  Năm 1994 TNS Joe Biden đă bỏ phiếu thuận cho hiệp ước thương mại NAFTA.  Hiệp ước thương mại Bắc Mỹ này đă gây thiệt hại mậu dịch cho Mỹ hàng tỷ dollars và đă đưa hàng ngàn công ăn việc làm qua Canada và Mễ.

Trong lúc tranh cử, ông Trump đă hứa sẽ hủy hiệp ước NAFTA và khi đắc cử TT Trump đă giữ lời hứa. Hiệp ước United States-Mexico-Canada Agreement (USMCA) đă được kư kết giữa Hoa Kỳ, Canada và Mexico ngày 30/11/2018 nhưng bị đảng Dân Chủ d́m, măi tới tháng Giêng năm nay mới cho thông qua.  Hiệp ước này sẽ tạo ra 600 ngàn việc làm và kinh tế Hoa Kỳ sẽ được tăng thêm $235 tỷ.

5.  Không xóa nợ tiền học phí cho sinh viên: Từ nhiều năm, TNS Joe Biden luôn cổ vơ, vận động cấm không được xóa tiền nợ học phí qua luật phá sản mặc dù luật phá sản trong nhiều trường hợp cho phép người ta được xoá nợ để có cơ hội xây dựng lại cuộc đời.  Và năm 2005 luật này đă được biểu quyết.

6.  Giao thương với Trung Quốc:  Trong thời gian làm Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại Thượng viện, ông Joe Biden đă ủng hộ B́nh Thường Hoá Thương Mại Vĩnh Viễn với Trung Quốc (Permanent Normal Trade Relations with China), chuẩn bị cho Trung Quốc vào WTO.  Tháng 9 năm 2000 ông đă phát biểu là “Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng việc tôi ủng hộ B́nh Thường Hoá Thương Mại Vĩnh Viễn với Trung Quốc không phải chỉ có lợi ích về kinh tế cho Hoa Kỳ mà c̣n có nhiều ảnh hưởng cho an ninh quốc gia của chúng ta.”

Hai mươi năm sau, chúng ta thấy rơ là ƯCV Joe Biden đă hoàn toàn sai lầm khi ông ủng hộ Trung Quốc v́ điều này đă gây thiệt hại cho kinh tế Hoa Kỳ lên tới hàng tỷ và hàng tỷ dollars.  Kinh hoàng nhất là chương tŕnh “Ngàn Tài Năng” của Trung Quốc đă gài nhiều gián điệp vào các trường Đại Học danh tiếng nhằm đánh cắp những công tŕnh nghiên cứu về khoa học, y tế của Hoa Kỳ.  Những gián điệp của Trung Quốc cũng đánh cắp những sản phẩm trí tuệ của nhiều công ty lớn và  tài liệu của bộ quốc pḥng, gây thiệt hại về tài chánh và đe doạ tới an ninh quốc gia Hoa Kỳ cũng như đời sống của người dân.

7.  Lập trường của ƯCV Joe Biden đối với Trung Quốc:  Hiện tại trên thế giới đă có gần nửa triệu sinh mạng con người bị đại dịch cúm Wuhan cướp đi, riêng tại Hoa Kỳ đă có trên 90 ngàn người tử vong.  Đại dịch cúm Wuhan c̣n làm suy sụp kinh tế Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia trên thế giới.  Trong khi dân chúng Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới oán hận Trung Quốc đă gây ra đại hoạ này, và Tổng Thống Trump cũng như hơn 120 nhà lănh đạo các quốc gia đang t́m cách trừng phạt Trung Quốc th́ ƯCV Joe Biden lại giỡn cợt nói rằng ” China is going to eat our lunch? Come on, man … they’re not, they’re not competition for us” (Trung Quốc không giành ăn với chúng ta đâu, đừng sợ nghe. . . .  họ không cạnh tranh với chúng ta).

Lập trường của ƯCV Joe Biden hoàn toàn trái ngược với chính sách cứng rắn của TT Trump.  Kết qủa là TT Trump đă bắt buộc Trung Quốc kư kết những thoả thuận đem lại nhiều lợi ích và giúp cho nền kinh tế Hoa Kỳ được tăng trưởng mạnh.

8.  Trí nhớ của ƯCV Joe Biden đáng nghi ngờ là có vấn đề:  Trong lúc đọc diễn văn hoặc trả lời phỏng vấn, nhiều lần Joe Biden đă quên không biết ḿnh đang nói ǵ. Có một lần khi màn ảnh phản chiếu bài diễn văn của ông bị trục trặc, ông ta đă đứng ngay đơ, không biết nói ǵ và cũng không nhớ một chút ǵ trong bài diễn văn.  Trong một lần phỏng vấn trên đài MSNBC, ông Joe Biden đă ngớ ngẩn nói rằng ” Tại Hoa Kỳ có 600 ngàn người chết v́ coronavirus”. Có nhiều lúc ông Joe Biden nói lắp bắp (slur). Và mới ngày hôm qua, Thứ Ba ngày 19/5, trong cuộc phỏng vấn trên Yahoo News, ông Joe Biden đă không nhớ tên con virus làm hàng ngàn người bị bệnh tại một công ty sản xuất thịt, ông nói “Thousands of meatpacker— workers got sick, got cona— uh, uh, got the virus and some died” . Ông cũng nói lộn số tiền cứu nguy kinh tế thời TT Obama, một số tiền là 800 tỷ nhưng ông nói là “84 tỷ”.   Rơ ràng ông Joe Biden có vấn đề trí nhớ bị suy giảm (dementia).”

9.  Cuộc tấn công đẫm máu:  Khi toà đại sứ tại Benghazi, Libya bị tấn công, TT Obama đă nhận được lời kêu cứu của Đại Sứ Chris Stevens nhưng TT Obama cho rằng đó chỉ là cuộc biểu t́nh nhỏ do người dân tổ chức, không đáng quan tâm.  Bắt đầu từ tối ngày 11/9/2012, Đại Sứ Chris Stevens và nhân viên thuộc cấp đă phải chịu đựng một cuộc tấn công kéo dài suốt 13 tiếng đồng hồ trong khi lực lương không quân và hải quân của Hoa Kỳ chỉ cần khoảng hơn 2 tiếng là có thể tới giải cứu. Toà đại sứ đă bị TT Obama bỏ rơi và hậu qủa là Đại Sứ Chris Stevens và 3 nhân viên ngoại giao đă bị chết oan nghiệt trong cuộc tấn công này.  Chính quyền Obama đă bất lực trong việc bảo vệ các nhà ngoại giao. Trong suốt hai nhiệm kỳ 8 năm, PTT Joe Biden đă im lặng chấp nhận những việc làm sai trái của TT Obama và đó cũng là chủ trương của đảng Dân Chủ.

10.  Obamagate:  Gần đây có nhiều tài liệu được phổ biến đă xác nhận “Obamagate” không c̣n là giả thuyết nhưng thực sự là một âm mưu của đảng Dân Chủ không những nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử của ông Trump mà c̣n có kế hoạch tiếp tục đánh phá sau khi Tổng Thống đă nhậm chức.  TT Trump nói  “Nếu tôi là Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ, th́ những người trong vụ Obamagate đă bị truy tố và bị những án tù nặng nề v́ đây là tội nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.  Chắc hẳn chúng ta c̣n nhớ TT Nixon đă phải từ chức v́ ủy ban vận động tranh cử của ông đă cài đặt người nghe lén, theo dơi hoạt động của đảng Dân Chủ. Trong vụ Obamagate, đảng Dân Chủ đă không chỉ cho người nghe lén mà toàn bộ lănh đạo của đảng Dân Chủ từ TT Obama tới Joe Biden, Hillary Clinton, Susan Rice, giám đốc FBI James Comey, giám đốc CIA John Brennan và nhiều nhân vật cao cấp khác đă dính líu tới vụ này.  Lưới trời lồng lộng, sớm muộn ǵ những kẻ phá hoại quốc gia sẽ phải trả giá cho những việc làm bất chính của họ.

Theo dơi tin tức mỗi ngày, chúng ta thấy c̣n nhiều lư do không nên bầu cho ƯCV Joe Biden. Khi đi bỏ phiếu chúng ta nên cân nhắc kỹ càng, cần bỏ phiếu cho người có khả năng xây dựng đất nước được vững mạnh, sẵn sàng đối phó với Trung Quốc là kẻ thù của Hoa Kỳ, kẻ thù của thế giới nói chung và cách riêng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Kim Nguyễn