báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


Riding The Dragon: The Bidens' Chinese Secrets (Vietnamese Subtitles)

***

***


 

Trần Hùng

LƯ DO CHƯA CÓ TRÁT HẦU T̉A VỚI HUNTER BIDEN TRƯỚC NGÀY BẦU CỬ

Một nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump tụ tập trước nhà Tổng chưởng lư William Barr yêu cầu bắt nhốt Biden nhưng ông Barr đă ra nói chuyện và giải thích với họ quy tŕnh làm việc của Bộ Tư pháp.

Cùng lúc, trong các cuộc phỏng vấn riêng vào Chúa nhựt, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, chủ tịch ủy ban Tư pháp Thượng viện và Thượng nghị sĩ Ron Johnson, chủ tịch ủy ban An ninh Nội địa đều bày tỏ sự miễn cưỡng khi con trai của Joe Biden làm chứng vào thời điểm này.

Ông Graham cho biết quyết định sẽ thuộc về Ủy ban An ninh Nội địa do Thượng nghị sĩ Johnson đứng đầu. Tuy nhiên, ông Johnson nói rằng ông ta muốn xem thêm bằng chứng trước khi đưa ra trát đ̣i Hunter Biden ra điều trần trước Thượng viện.

Trong khi đó, ông Graham nói rằng ông ta có kế hoạch chất vấn FBI về lư do tại sao cơ quan này lại ngồi xem thông tin có trong máy tính xách tay của Hunter Biden gần một năm trước khi làm bất cứ điều ǵ về nó.

Chuyện cha con Joe Biden đă phạm tội đại h́nh mà bằng chứng nằm ở các máy tính xách tay địa ngục và lời chứng của ông Tony Bobulinski, một đối tác cũ của gia đ́nh Joe Biden là rơ như ban ngày. Vậy tại sao Hunter Biden chưa bị trát hầu ṭa trong thời điểm trước ngày bầu cử? Xin trả lời như sau:

1. Thứ nhứt: Hoa Kỳ là quốc gia có thể chế vận hành theo mô h́nh "Separation of powers - phân lập quyền lực" c̣n được biết đến là "mô h́nh được nhắc đến nhiều là "Trias politica - tam quyền phân lập". Trong đó 3 quyền của nhà nước là lập pháp, hành pháp, và tư pháp được phân chia cho 3 cơ quan độc lập nắm giữ, lập pháp trao cho Quốc Hội, Tư pháp trao cho Tối Cao pháp viện và hành pháp trao cho Chánh phủ liên bang đứng đầu là Tổng thống.

Nhưng ở vai tṛ hành pháp, mặc dù Tổng thống là người đứng đầu cơ quan hành pháp nhưng dưới Tổng thống c̣n có các Thống đốc tiểu bang giữ quyền hành pháp theo luật tiểu bang được Hiến pháp quy định mà Tổng thống không có quyền can thiệp. Đồng thời, dưới Chánh quyền liên bang lại có Bộ Tư pháp - United States Department of Justice, viết tắt là DOJ.

DOJ là một bộ cấp nội các trong Chánh phủ Liên bang Hoa Kỳ có trách nhiệm thi hành luật pháp, bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ theo luật pháp, bảo đảm làm sao việc thực thi luật pháp một cách công bằng và không thiên vị cho tất cả người Mỹ. Mặc dù DOJ trực thuộc chánh phủ Hoa Kỳ nhưng nó hoạt động độc lập với Tổng thống Hoa Kỳ.

Dưới DOJ lại có Cục điều tra liên bang - FBI, mặc dù FBI nằm trong Bộ Tư pháp nhưng cơ quan này có quyền lực tách biệt đối với cả Bộ Tư pháp lẫn tổng thống Hoa Kỳ. Nếu cần, nó có thể điều tra cả tổng thống.

V́ vậy, trước những bằng chứng rất rơ ràng về tham nhũng, phản quốc của cha con Joe Biden nhưng FBI vẫn án binh bất động th́ Bộ Tư pháp và Tổng thống Trump cũng chưa thể làm ǵ được cha con Joe Biden. Đây là lư do mà ông Lindsay Graham nói rằng ông ta có kế hoạch chất vấn FBI về lư do tại sao cơ quan này lại ngồi xem thông tin có trong máy tính xách tay của Hunter Biden gần một năm trước khi làm bất cứ điều ǵ về nó. Đồng thời ông Linsey Graham cũng cho biết quyền ban hành trát đ̣i Hunter Biden chất vấn trước các ủy ban Thượng viện phụ thuộc vào ông Ron Johnson, chủ tịch ủy ban An ninh nội địa v́ theo trách nhiệm, quyền hạn th́ ủy ban này có quyền triệu tập các đương sự để chất vấn nếu có bằng chứng cho thấy hoạt động của đương sự ảnh hưởng tới an ninh nội địa cũng như hoạt động của chánh phủ. Ông Ron Johnson th́ chắc chắn hơn khi nói rằng ông ta cần xem thêm bằng chứng trước khi đưa ra trát đ̣i Hunter Biden ra điều trần trước Thượng viện.

Nói tóm lại, khi giám đốc FBI Christopher Wray chưa lên tiếng về các bằng chứng tham nhũng, phản quốc của cha con Joe Biden th́ câu chuyện sẽ chưa tiến xa hơn mà chỉ có thể là Ủy ban An ninh nội địa ban hành trát đ̣i Hunter Biden ra điều trần trước Thượng viện mà thôi.

2. Thứ nh́: Chưa động tới hồ sơ tham nhũng, phản quốc của cha con Joe Biden trong lực này là để ủ án rồi thực hiện "nhứt tiễn hạ song điêu" cũng như tránh t́nh trạng hỗn loạn, bất ổn cho Nước Mỹ.

Suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, đảng Dân chủ luôn t́m mọi cách gây bất ổn cho Nước Mỹ, không từ bỏ quyết tâm lật đổ Tổng thống Trump. Đảng Dân chủ hiện nay không khác ǵ đảng cộng sản, họ sẵn sàng xách động các hăng truyền thông hoạt động y chang như Tàu cộng, Việt cộng và khối chủ nghĩa xă hội quái thai bằng hành vi cấm phát hành các bản tin về chủ đề chánh trị gây thiệt hại cho đảng Dân chủ.

Chưa dừng lại, trước viễn cảnh thất bại thảm hại tại ngày bầu cử năm nay, lợi dụng cái chết của George Floyd, đảng Dân chủ đă xúi giục khủng bố Antifa phá hoại Nước Mỹ, xách động làn sóng BLM và cắt giảm ngân sách của cảnh sát làm rối loạn Nước Mỹ, gieo rắc nỗi sợ hăi cho những người ủng hộ Tổng thống Trump và Đảng Cộng ḥa. Trước đó, vào năm 2019, đảng Dân chủ đă vu khống ông Trump khi dựng lên luận tội Tổng thống Trump qua nội dung cuộc điện thoại của Tổng thống với tân Tổng thống Ukraine với cáo buộc Tổng thống Trump gây áp lực cho ông Zelensky điều tra đối thủ chánh trị là Joe Biden.

Những hành động trên của đảng Dân chủ chỉ dấu rằng đảng Dân chủ sẵn sàng tạo ra một cuộc nội chiến để bảo vệ cho ứng viên tổng thống của đảng ḿnh. V́ vậy, nếu Hunter Biden bị trát đ̣i điều trần trước ngày bầu cử năm nay th́ chắc chắn đảng Dân chủ sẽ phát động nội chiến với lư do Tổng thống Trump và Đảng Cộng ḥa lạm dụng quyền lực triệt hạ đối thủ chánh trị là cha con Joe Biden. Sẽ là thất sách khi tất tay với đại án tham nhũng, phản quốc của cha con Joe Biden trong lúc này.

* NHỨT TIỄN HẠ SONG ĐIÊU:

Bằng lực lượng t́nh nguyện viên âm thầm của ḿnh, Tổng thống Trump đă nắm bắt được ư nguyện của cử tri âm thầm sẽ ủng hộ tối đa cho ông ta, v́ vậy không nhứt thiết phải khai quật bom tấn từ các máy tính xách tay địa ngục của Hunter Biden cũng như những lời chứng từ đối tác cũ của gia đ́nh Joe Biden trước ngày bầu cử để đánh sập đường danh vọng của Joe Biden mà chỉ dùng những bằng chứng kia để cho cử tri Mỹ tẩy chay Joe Biden và đảng Dân chủ bằng lá phiếu của họ.

Cứu cánh cho Joe Biden và đảng Dân chủ trong ngày bầu cử năm nay là tṛ "gian lận phiếu bầu cử" qua h́nh thức bỏ phiếu qua thơ. Biết trước âm mưu này của đảng Dân chủ nên Tổng thống Trump và Đảng Cộng ḥa liên tục báo động về hành vi này của đảng Dân chủ, nhưng tay giám đốc FBI Christopher Wray lại binh vực cho đảng Dân chủ khi cho rằng không có bằng chứng gian lận qua h́nh thức bỏ phiếu qua thơ.

Việc ủ án tham nhũng, phản quốc của cha con Joe Biden chờ qua ngày bầu cử là giải pháp công thủ toàn diện để bịt đường Joe Biden và đảng Dân chủ cũng như loại Giám đốc FBI Christopher Wray ra khỏi vơ đài chánh trị mà Tổng thống Trump và đồng đội đă rất sáng suốt vận dụng.

Nghĩa là, nếu đảng Dân chủ và Joe Biden giành chiến thắng trong ngày bầu cử nhờ vào việc gian lận phiếu bầu th́ sự vụ sẽ đưa lên sàn Tối Cao pháp viện để phân xử và với tỷ lệ 6/3 ở Tối Cao pháp viện hiện nay, hành vi gian lận của đảng Dân chủ sẽ bị lột trần. Lúc này, chẳng những phương án ăn gian giành Bạch Cung, Lưỡng viện của đảng Dân chủ bị phá sản mà Giám đốc FBI Christopher Wray cũng phải thu dọn hành lư rời khỏi FBI mà không cần Tổng thống Trump sa thải./.

Tran Hung.