báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)

**

Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 do

Tối Cao Pháp Viện quyết định, không phải do truyền thông!

  

***

Chiến dịch TT Trump có đủ bằng chứng để xoay chuyển cục diện tại Pennsylvania

Bất chấp việc Joe Biden được nhiều hăng truyền thông chủ lưu, phần nhiều là cánh tả, dự đoán là tổng thống đắc cử kế tiếp của Hoa Kỳ, Tổng thống Trump đang đẩy mạnh các vụ kiện pháp lư khi việc kiểm đếm phiếu bầu vẫn đang diễn ra, và nhiều lănh đạo Đảng Cộng ḥa đa phần không tán đồng với dự đoán kết quả của giới truyền thông, theo Fox News.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, cựu thị trưởng thành phố New York, ước tính nhóm pháp lư của ông sẽ đệ tŕnh thêm bốn đến năm đơn kiện với cáo buộc gian lận cử tri ở các tiểu bang chiến trường vào cuối tuần trước. Ông cho rằng TT Trump đúng khi không chịu nhượng bộ vào Chủ nhật.

Phát biểu trên chương tŕnh “Sunday Morning Futures” của đài Fox News, ông Giuliani nói:

“Sẽ thật sự sai lầm nếu ông ấy nhận thua vào thời điểm này. Có bằng chứng chắc chắn rằng đây là một cuộc bầu cử mà ít nhất ba đến bốn tiểu bang, thậm chí đến 10 tiểu bang, đă bị đánh cắp. Nói cách khác, kết quả kiểm phiếu được dựa trên những lá phiếu giả mạo. Giờ đây chúng ta không thể để cuộc bầu cử này đi vào lịch sử mà không thách thức điều đó”.

Ông Giuliani cho biết nhóm ông có thể hội đủ bằng chứng để “thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang chiến địa Pennsylvania”, cho biết rằng hàng trăm ngh́n phiếu bầu ở đó là “hoàn toàn bất hợp pháp”.

Ông Giuliani nói hôm Chủ nhật:

“Có tới 50 nhân chứng, và đây sẽ là chủ đề của một vụ kiện mà chúng tôi sẽ nộp lên ṭa án vào ngày mai v́ vi phạm quyền công dân khi tiến hành một cuộc bầu cử không công bằng, v́ vi phạm luật lệ tiểu bang, v́ đă đối xử với hai thành phố Pittsburgh và Philadelphia khác với phần c̣n lại tiểu bang. Hiện tại chúng tôi có 450.000 lá phiếu gửi qua thư nhất định mà họ đă lấy từ phong b́ và ném phong b́ đi. Chúng tôi không bao giờ có thể biết được chúng có hợp lệ hay không”.

Dân biểu Jordan: Đảng Cộng ḥa chiếm được nhiều ghế Hạ viện v́ cử tri không thích chủ nghĩa xă hội

Phát biểu trên chương tŕnh “Fox & Friends Weekend”, Dân biểu Jim Jordan từ Đảng Cộng ḥa nói:

Đảng Cộng ḥa đă chiếm được nhiều ghế Hạ viện bất chấp dự đoán rằng Đảng Dân chủ sẽ có chiến thắng vang dội trong Ngày bầu cử v́ “Người Mỹ không thích chủ nghĩa xă hội”,

Vị dân biểu Đảng Cộng ḥa này đă dễ dàng tái đắc cử tại Quận 4 của tiểu bang Ohio. Ông cho biết đảng Dân chủ hiện là đảng của “rượu và pho mát”, ám chỉ giới thượng lưu, trong khi Đảng Cộng ḥa là đảng của “bia và quần jean xanh”, ám chỉ người dân lao động phổ thông và tầng lớp trung lưu.

Ông nói tiếp:

 “Chúng tôi là đảng đấu tranh để giảm thuế, mở rộng tự do, đấu tranh cho các giá trị và nguyên tắc trên khắp đất nước này, và tôi nghĩ rằng thông điệp đó đă thành công và chúng tôi đă giành được ghế”.

Ông cũng nói thêm:

“Người Mỹ không thích chủ nghĩa xă hội mà chúng ta nh́n thấy từ phe cánh tả cứng như ngày nay”.

Ông Jordan cho biết cuộc chạy đua giữa Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden c̣n lâu mới kết thúc.

“Tôi đă ở Pennsylvania bốn ngày qua. Những điều tôi đă tận mắt chứng kiến – sau khi đă tham gia chính trị suốt 26 năm – tôi chưa bao giờ nh́n thấy bất kỳ quy tŕnh bầu cử nào tồi tệ như những ǵ đang diễn ra ở tiểu bang này”.

Ông cũng chia sẻ rằng:

“Tôi vẫn nghĩ rằng có một con đường để tổng thống giành chiến thắng và tôi hy vọng chắc chắn rằng ông ấy sẽ làm được điều này”.

Twitter, Facebook kiểm duyệt bài đăng về bầu cử của TT Trump

Trong những ngày gần đây Twitter và Facebook đă kiểm duyệt nhiều thông điệp được Tổng thống Donald Trump đăng tải trên hai mạng xă hội này — cụ thể là những thông điệp về kết quả bầu cử, các vấn đề bất thường trong kiểm phiếu, quan sát viên bầu cử và các vụ kiện pháp lư. Các nhà lập pháp và chuyên gia nhận định những hoạt động như vậy hạn chế quyền tự do ngôn luận và Big Tech (tức các tập đoàn công nghệ lớn) nên bị kiềm chế, theo The Epoch Times.

Kể từ ngày 5 tháng 11, hơn một chục tin nhắn do Tổng thống Trump đăng hoặc tweet lại trên Twitter đă bị kiểm duyệt. Một số thông điệp do TT Trump đăng đă bị Twitter ẩn trên ḍng thời gian và được gán các nhăn có nội dung như: “Một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong Tweet này sẽ gây tranh căi và có thể gây hiểu lầm đối với cuộc bầu cử”.

Lấy ví dụ, hôm 5/11, TT Trump đă đăng một video như thế này:

Trong video, ông Trump nói, “Detroit và Philadelphia được biết đến là hai trong số những địa điểm chính trị tham nhũng nhất ở bất cứ đâu trên cả nước. Họ không chịu trách nhiệm cho việc thiết kế ra kết quả gian lận cho một cuộc chạy đua tổng thống”.

“Nhưng khi các quan sát viên của chúng tôi cố gắng đến hiện trường giám sát việc kiểm phiếu, các nhân viên thăm ḍ ư kiến tại đó đă nhảy ra ngay trước mặt các t́nh nguyện viên để chặn đứng tầm nh́n của họ, không cho họ nh́n thấy những ǵ đang xảy ra bên trong”.

Twitter về cơ bản đă vô hiệu hóa khả năng trả lời, thích, chia sẻ và hạn chế chức năng tweet lại các bài đăng bị kiểm duyệt của TT Trump.

Về phần ḿnh, mặc dù vẫn cho phép người dùng thích, chia sẻ hoặc nhận xét về các bài đăng của TT Trump, nhưng Facebook đă bổ sung thêm thông điệp của riêng ḿnh vào hầu hết các bài đăng đó.

Lấy ví dụ, khi TT Trump đă đăng một thông báo trên Facebook lên án cựu Quyền Bộ trưởng Tư pháp Matthew Whitaker về các con số kiểm phiếu, Facebook đă bổ sung thêm vào đó một thông điệp, nói rằng: 

“Joe Biden là người chiến thắng dự kiến trong Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Kết quả từ các nguồn: Reuters / NEP / Edison. Hăy xem Kết quả Bầu cử tại đây”.

Facebook cũng bổ sung các thông điệp đơn phương khẳng định tính liêm chính của cuộc bầu cử, bất chấp nhiều bằng chứng gian lận được phơi bày. 

Trước đó, hôm 28/10, CEO của Twitter và Facebook đă phải lên điều trần trước Thượng viện về vấn đề kiểm duyệt các bài viết vạch trần vụ bê bối của con trai ứng viên Joe Biden.

Quan chức Mỹ: Nếu luật không được tuân thủ, cuộc bầu cử là ‘bất hợp pháp’

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ Trey Trainor cho rằng gian lận bầu cử đang diễn ra ở các bang mà số phiếu vẫn đang được kiểm và đơn kiện của chiến dịch Trump là một “lời buộc tội rất xác đáng”.

NTD cho biết, ông Trey Trainor trong chương tŕnh trên Newsmax TV hôm thứ Sáu (6/11) (giờ Mỹ) nói rằng những nơi mà quan sát viên không được phép theo dơi quá tŕnh kiểm phiếu có thể liên quan đến gian lận bầu cử.

Ông nói: “Tôi tin rằng gian lận bầu cử đă xảy ra ở những nơi này. Nếu không, họ sẽ cho phép các quan sát viên vào”.

Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đă được ṭa án cho phép các quan sát viên của họ theo dơi việc kiểm phiếu ở Pennsylvania với khoảng cách là 6 feet (khoảng 1,8 mét), song họ bị đưa ra khu vực cách 100 feet (hơn 30 mét) .

Ông Trainor nói: “Họ (những người quan sát) đă không có được một cơ hội hiệu quả (để giám sát quá tŕnh kiểm đếm)”.

Ông nhấn mạnh: “Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng ta được xây dựng dựa trên sự minh bạch để tránh tham nhũng”. Ông Trainor chỉ ra rằng Pennsylvania và các bang khác đă không kiểm phiếu một cách minh bạch.

Ông nói: “Luật tiểu bang cho phép những quan sát viên đó có mặt ở đó (giám sát).”

Quan chức Trey Trainor nói thêm rằng nếu luật không được tuân theo, cuộc bầu cử là “bất hợp pháp.”

Hôm thứ Bảy (7/11), cựu Phó Tổng thống Biden đă tự ḿnh tuyên bố chiến thắng, trong khi Tổng thống Trump nói rằng vụ kiện đang diễn ra và cuộc bầu cử c̣n lâu mới kết thúc.

Bất ổn toàn cầu tiềm ẩn nguy cơ kích khởi Thế chiến thứ ba

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày Chủ nhật tưởng niệm, tức ngày lễ tưởng niệm hàng năm dành cho những người đă thiệt mạng và thương vong trong cuộc xung đột tại Anh, Nick Carter, Tham mưu trưởng Bộ Quốc pḥng Anh, cho biết căng thẳng khu vực leo thang và những sai sót trong phán đoán cuối cùng có thể dẫn đến t́nh trạng xung đột lan rộng, theo Reuters.

Trao đổi với Sky News, ông Carter nói:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang sống ở một thời điểm mà thế giới là một nơi rất bất định và đáng lo ngại, và tất nhiên sự năng động của cuộc cạnh tranh toàn cầu cũng là một đặc điểm trong cuộc sống của chúng ta, và tôi nghĩ rằng rủi ro thực sự mà chúng ta gặp phải là rất nhiều xung đột khu vực đang diễn ra vào lúc này, bạn có thể thấy sự leo thang dẫn đến các tính toán sai lầm”.

Khi được hỏi liệu điều đó có tạo nên mối đe dọa thực sự về một cuộc chiến tranh thế giới khác hay không, ông Carter trả lời: “Tôi đang nói rằng đó là một rủi ro và chúng ta cần phải nhận thức được những rủi ro đó”.

Gửi thư kiến nghị lên nhà vua, người biểu t́nh Thái Lan hứng ṿi rồng

Cảnh sát chống bạo động đă ngăn chặn hơn 10.000 người biểu t́nh dân chủ bằng hai súng ṿi rồng khi họ đang trên đường đến Văn pḥng Hoàng gia để chuyển một bức thư gửi tới nhà Vua Maha Vajiralongkorn, theo Nikkei Asia.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6:30 chiều địa phương.

Trong quá tŕnh, nội dung bức thư cũng được công bố và phát hành trực tuyến trên mạng, trên đó có đề chữ kư tượng trưng cho “toàn bộ người dân Thái”.

Bức thư có đoạn:

“Vương quốc này là vùng đất của sự thỏa hiệp và t́nh yêu thương, không phải của quyền lực tàn ác và bạo lực. Ba yêu cầu gửi đến Quốc vương là sự thỏa hiệp tối đa của dân chúng”.

Các nhóm ủng hộ dân chủ hôm Chủ nhật đă nhắc lại ba yêu cầu cơ bản là:

 Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và nội các của ông từ chức; những thay đổi hiến pháp được soạn thảo với sự tham vấn của các đại biểu nhân dân; cùng với cải cách chế độ quân chủ.

Belarus bắt giữ hàng trăm người biểu t́nh

Hàng trăm người đă bị giam giữ tại thủ đô Minsk hôm Chủ nhật trong các cuộc biểu t́nh chống chính phủ mới nhất kể từ khi cuộc bầu cử gây tranh căi hồi tháng 8 giúp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiếp tục tại vị, theo Reuters.

Sau khi một cuộc tụ tập ban đầu ở trung tâm thủ đô bị giải tán bởi cục an ninh, những người biểu t́nh đă tràn ra khắp thành phố, với nhiều nhóm tổ chức các cuộc biểu t́nh nhỏ và cầm cờ đỏ trắng của phe đối lập.

Các video cho thấy các nhân viên cục an ninh mặc áo đen mang dùi cui đuổi theo những người biểu t́nh và đẩy họ vào trong xe. Tại một trung tâm mua sắm, các quan chức đă khóa cửa và bắt đầu lục soát các khách hàng nhằm t́m kiếm các biểu ngữ phản đối và các tài liệu khác. Cục an ninh cũng cho dừng và khám xét xe cộ. 

Trung tâm Nhân quyền Viasna cho biết khoảng 360 người đă bị giam giữ.

Belarus hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị khi hàng chục ngh́n người Belarus xuống đường mỗi tuần kể từ cuộc bầu cử bị cáo buộc gian lận ngày 9/8 kêu gọi ông Lukashenko từ chức sau 26 năm cầm quyền. Hàng ngh́n người đă bị bắt, các nhóm bảo vệ nhân quyền cho biết hàng trăm người bị giam giữ cho biết họ đă bị đánh đập và lạm dụng.

--

 * Tin mới nhất về Bầu cử**Tất cả thông tin đưa ra đều dựa vào những nhà báo tự do ngày đêm theo dơi
và lược dịch từng bước đi của Luật sư Rudy Giuliani, nhân vật quan trọng
nhất trong vụ kiện của Tổng thống Trump.*
*- 6000 phiếu bầu ở MICHIGAN , do “bầu lộn “cho BIDEN, cả 47 Hạt tại
MICHIGAN đă thu lại bổ sung cho Tổng thống TRUMP !*
* Đủ để chiến thắng v́ như tin các bài trước . Tổng thống TRUMP chỉ cần
thắng 1 trong 3 Bang c̣n lại là Tổng thống TRUMP CHIẾN THẮNG ! Trong đó có
MICHIGAN.*
*- Lệnh Toà Án Liên Bang Bang PENNSYLVANIA hủy toàn bộ số phiếu bầu sau 21h
ngày 03-11 , tại thời điểm này số phiếu của Tổng thống TRUMP đang thắng
BIDEN .Thời điểm Tổng thống TRUMP đơn phương tuyên bố CHIẾN THẮNG .*

*- Các Bang c̣n lại dù đă thắng nhưng vẫn kiểm phiếu để loại các phiếu sau
khi thông báo hết giờ ...và loại các số phiếu bất hợp pháp ! *
*Kiểm luôn 7 Bang c̣n lại , càng kiểm , số phiếu Tổng thống TRUMP càng cao
!*
*- Mặc dù đă thắng nhưng ĐẢNG Cộng ḥa vẫn lấy số phiếu bất hợp lệ để củng
cố hồ sơ TRUY TỐ ...BÂY GIỜ CHÚNG TA KHÔNG C̉N NÓI CHUYỆN PHIẾU BẦU Tổng
thống TRUMP NỮA ! ĐĂ THẮNG RỒI*
*- Trên 1050 LUẬT SƯ ủng hộ Tổng thống TRUMP , thu tập mọi bằng chứng , để
đưa ra TOÀ ÁN TỒI CAO TRUY TỐ*
*TẬP ĐOÀN ĐẢNG Dân chủ về hành vi tổ chức gian lận BẦU CỬ . Bang đầu tiên
là PHILADENPHIA -MICHIGAN -ARIZONA - PENNSYLVANIA... do các Đoàn Luật Sư
làm việc trước .*
*- Tổng thống TRUMP muốn diệt tận gốc để loại luôn một số THƯƠNGH NGHỊ SĨ
, HẠ NGHỊ SĨ ĐẢNG DÂN CHỦ RA KHỎI LƯỠNG VIỆN .... Và Đảng Cộng ḥa thống
lĩnh TOÀN DIỆN cả BA VIỆN ....*

*- Dù đă thừa sức THẮNG CỬ , nhưng ĐẢNG CỘNG HOÀ , QUÂN ĐỘI , TƯ PHÁP , UỶ
BAN BẦU CỬ , THƯỢNG VIỆN - HẠ VIỆN quyết tâm làm trong sạch bộ máy Chính
Quyền , để lấy lại uy tín Quốc gia HOA KỲ ... *

*Có thể 15-11 - 2020 TT TRUMP TUYÊN BỐ CHIẾN THẮNG *

*Update thông tin *


*- Nhân Dân MỸ đang bắt đầu vui trở lại , nhưng không dám tự do đi lại v́
sợ BẠO ĐỘNG ... sau khi ĐẢNG Dân chủ BỂ TRẬN , đại đa số Dân đă lỡ bầu cho
BIDEN , các Tiểu Bang của ĐẢNG Dân chủ giờ cũng quay sang ủng hộ Tổng
thống TRUMP và ê chề ngán ngẫm ĐẢNG Dân chủ ! *
*Tại MỸ giờ này ĐIỆN THOẠI TẮC NGHẼN V̀ NGƯỜI MỸ NÓI CHUYỆN SUỐT ĐÊM !*

*BIDEN*

*- Theo thông tin chiều nay , Quân Đội và An Ninh đă triển khai bảo vệ GIA
Đ̀NH BIDEN với 2 lư do :*
** Sự việc đổ bể , BIDEN có thể bị ám sát để bịt đầu mối ?*
** Không để BIDEN tự do , tổ chức quậy phá sau khi đổ bể toàn diện , cần
phải giữ nhân chứng SỐNG để trả lời tất cả sự vụ đang xảy ra .*

** Đang có một Tổ Chức BẠO ĐỘNG theo yêu cầu BÀ HILLARY CLINTON : *

*- KHÔNG THẮNG CŨNG QUẬY CHO HÔI *
*Mà có nguồn tin CON GÁI CỰU T.T OBAMA tham gia ... hay đầu sỏ nhóm BẠO
ĐỘNG th́ chưa biết !*
*- BIDEN có hai lần trong ngày hôm nay định tổ chức tuyên bố THẮNG CỬ ,
nhưng tự động dừng lại .*
** Lần thứ nhất định TUYÊN BỐ THẮNG CỬ ...nhưng tự dừng lại.*

** Lần thứ hai định đổi lại nội dung , kêu gọi chuẩn bị đón tin vui Dân chủ
CHIẾN THẮNG ! Nhưng tất cả tự động rút lui , và hủy cả hai lần ... mà không
có LƯ DO ! *
*Đơn giản BIDEN TỰ BIẾT M̀NH ?*
*- Theo Luật nếu bị truy tố , ĐÂY LÀ TỘI H̀NH SỰ TẠI HOA KỲ CÓ TỔ CHỨC LỚN
NHẤT TỪ HƠN 200 NĂM QUA ! Mà Tội Phạm có liên can đến nhiều CỰU T.T MỸ ,CỰU
NGOẠI TRƯỞNG MỸ ,NHIỀU CỰU BỘ TRƯỞNG ĐẢNG DC , KỂ CẢ TỔNG GIÁM ĐỐC FBI HIỆN
NAY ... VÀ MỘT SỐ ÍT THỐNG ĐỐC BANG DÂN CHỦ !*
*- Hiện tại lực lượng CIA đang bắt và thẩm vấn trên 30 ĐẠI LƯ thu mua phiếu
bầu , bán lại cho các Quận , tổ chức đưa phiếu bầu vào cho BIDEN . Những
con số này không công bố, nhưng Dân tố cáo nên biết số lượng , đồng thời
bắt các đầu mối vận chuyển phiếu lậu .*
*TIN CHÍNH XÁC TỔNG THỐNG TRUMP XEM NHƯ ĐĂ THẮNG , CHƯA TUYÊN BỐ V̀ ĐỂ T̀M
THÊM , CŨNG CỔ CHỨNG CỨ NHẤT QUYẾT ĐƯA RA TOÀ ĐỂ ĐEM LẠI CÔNG LƯ VÀ DANH DỰ
CHO NƯỚC MỸ ...*

*XIN CHÚC MỪNG TT TRUMP !*