báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)


#428 12NOV20: T̉A PENNSYLVANIA ỦNG HỘ TT TRUMP, CTT OBAMA NHÀO RA SỈ NHỤC!

***

***

Buồn Ơi! Cuộc Bầu Cử 2020 Cho Thấy Nước Mỹ Có Vấn Đề!

Tuyết-Lan

 

Bạn thân mến,

Ngày thứ Bẩy 7-11 vừa qua, một số hăng truyền thông thân đảng Dân Chủ đă tuyên bố Joe Biden đắc cử Tổng Thống Mỹ và Joe Biden đă lập tức tự cho ḿnh là Tổng Thống đắc-cử, rồi vội vă tổ chức ăn mừng tại quê nhà là tiểu bang Delaware cùng với các đảng viên Dân Chủ, nhóm thiên tả và nhóm BLM…

Trong diễn văn “tự-nhận là Tổng Thống đắc-cử”, ông Joe Biden tỏ ra rất dè dặt và khiêm tốn, kêu gọi đoàn kết và hứa hẹn sẽ thay đổi nước Mỹ, nhưng không nói là thay đổi như thế nào, bằng cách nào.

Bạn thân mến,

Sở dĩ gọi ông Joe Biden là “tự-nhận là Tổng Thống đắc-cử”, v́ kết quả bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 chưa được chính thức công bố bởi giới chức có thẩm quyền về bầu cử, tức là Ủy Ban Bầu Cử và Cơ Quan GSA (General Services Administration) Quản Trị Các Dịch Vụ Tổng Quát.

GSA là một cơ quan quyền lực độc lập với chính phủ, có trách nhiệm cung ứng và cấp kinh phí cho các hoạt động hành chánh, ở đây là khoản tài trợ $9,9 triệu Mỹ kim và mở cửa các cơ quan liên bang để tổ chức lễ bàn giao và đăng quang Tổng Thống mới. Cũng cần nói thêm rằng theo luật năm 1963, người đứng đầu GSA sẽ quyết định khi nào người chiến thắng được “xác định chắn chắn” là đă đắc cử Tổng Thống.

Báo Politico cho biết, Giám Đốc GSA, bà Emily Murphy là “người quyền lực nhất Washington D.C.” do vai tṛ quan trọng của cơ quan sau mỗi cuộc bầu cử, vẫn chưa kư văn bản xác nhận Joe Biden là Tổng Thống đắc-cử, do đó quá tŕnh chuyển giao quyền lực chưa thể diễn ra. Ông Joe Biden chỉ là Tổng Thống đắc-cử đối với một số hăng truyền thông, do đó chưa được nước Mỹ công nhận. Cũng theo báo Politico th́ tất cả những áp lực đối với cơ quan GSA đều vô nghĩa đối với GSA. Tuy nhiên cuộc bầu cử năm 2020 này, trong lúc chờ đợi sự xác nhận chính thức của GSA, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, “Tổng Thống tự-nhận”, đă vội vă bắt đầu lựa chọn người mới cho nội các tự nhận của ông ta. Pamela Pennington, Phát Ngôn Viên của GSA nói “Chúng tôi chưa thể đưa ra quyết định. Giám Đốc vẫn đang làm đúng nhiệm vụ của ḿnh theo đúng pháp luật.”

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử Mỹ, quá tŕnh chuyển giao quyền lực bị tŕ hoăn, mặc dù các hăng truyền thông cánh tả đă vội vă xướng tên người đắc cử là ông Joe Biden trong mấy ngày qua, nhưng GSA vần không động tĩnh. Nhớ lại, cuộc bầu cử năm 2000 cũng bị tŕ hoăn chuyển giao quyền lực v́ có kiện cáo giữa hai ứng cử viên Tổng Thống là George W. Bush (Cộng Ḥa) và Al Gore (Dân Chủ).

Ban Tranh Cử của ông Joe Biden đ̣i kiện cơ quan GSA v́ không công nhận Joe Biden là Tổng Thống đắc-cử. Trong lúc Ban Tranh Cử của Tổng Thống Trump đă tiến hành đẩy mạnh cuộc đấu tranh pháp lư, vạch trần các thủ đoạn gian lận của đảng Dân Chủ trong kiểm phiếu và trong phiều-bằng-thư qua bưu điện. Luật Sư Robert C. McKichan Jr., một luật sư từng làm cố vấn cho GSA cho hay bởi v́ Tổng Thống Trump đang nộp hồ sơ tố cáo gian lận bầu cử, không công nhận kết quả mà truyền không đưa ra, nên bà Emily Murphy chưa thể xác nhận ai là người đắc cử.

Báo Politico nhận định rằng có lẽ bà Emily Murphy chọn giải pháp chắc chắn, không chuyển giao sớm, mà chờ đến14-12-2020, là ngày các Đại Cử Tri Đoàn từ các tiểu bang về họp tại Quốc Hội để chính thức bỏ phiếu bầu Tổng Thống, sau đó mới chắc chắn ai là Tổng Thống của nước Mỹ Bạn ạ!

Bạn thân mến ơi, thật là buồn khi một cường quốc dẫn đầu thế giới, một siêu cường là nước Mỹ lại rơi vào cảnh Gian Lận Trong Cuộc Bầu Cử Tổng Thống! Dân Mỹ và h́nh như cả thế giới đều hoang mang tự hỏi về sự minh bạch trong việc đắc cử của ông Joe Biden, nếu như báo chí đặt vấn đề với ông ta?

Nói theo lịch sử, th́ các tổng thống thất cử và các ứng viên tổng thống… sau bầu cử đều bước xuống “sân khấu” để dành diễn trường cho các thế hệ kế tiếp lănh đạo nước Mỹ. Nhưng than ôi! Cuộc bầu cử năm 2020 đă trở thành ngoại lệ, đă có vấn đề đáng buồn.

Vấn đề thứ nhất, đáng buồn là Bầu Cử Mỹ Mà Lại Có Gian Lận! Vấn đề này Tổng Thống Trump đă cảnh báo khi đảng Dân Chủ nhất quyết ra luật Bầu Cử Bằng Thư gửi qua bưu điện…Và chuyện đáng xấu hổ này thật sự đă xẩy ra tại các tiểu bang trọng điểm quyết định kết quả cuộc bầu cử. Thôi th́ đủ kiểu Gian Lận được phát giác, phanh phui Bạn ơi và Ban Tranh Cử của Tổng Thống Trump đă đưa ra ṭa, kiện lên Tối Cao Pháp Viện.

Vấn đề thứ hai, đó là v́ đang có kiện tụng, có cuộc tranh chấp pháp lư và đếm lại phiếu bầu tại nhiều tiểu bang có sự mờ ám, vi phạm luật bẩu cử… nên cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 chưa kết thúc, do đó, một lễ đăng quang của ông Joe Biden xem ra vẫn c̣n xa vời… mặc dù ông Joe Biden rất nôn nóng…  muốn làm một “sự đă rồi”, “gạo đă thành cơm”, nhưng Biden & Harris không thể nào toại nguyện. Cả thế giới đang nh́n vào nước Mỹ, trong khi các nguyên thủ những cường quốc chưa có ai chúc mừng Tổng Thống tự-nhận Joe Biden, cho dù ông Joe Biden đă ve văn & hứa hẹn & phỉnh dụ rằng “sẽ không c̣n American First” nữa… và vaccine ngừa Covid cũng sẽ phân phối cho toàn cầu trước khi đủ để chích ngừa cho dân Mỹ!”

Là một công dân Mỹ, Tuyết-Lan tin vào nền Dân Chủ Mỹ, theo lối Mỹ “American Way”, th́ Tổng Thống sắp tới, Cộng Ḥa hay Dân Chủ không thành vấn đề, vấn đề là phải thắng một cách quang minh chính đại th́ mới được quốc dân kính trọng và thế giới tin tưởng. Do đó, tố cáo gian lận, kiện ra ṭa đ̣i sự minh bạch và công lư là quyền của Ban Tranh Cử Tổng Thống Trump, không ai được chỉ trích hoặc t́m cách ngăn cản.

Đúng ra, ông Joe Biden và các lănh tụ đảng Dân Chủ nên kêu gọi và đ̣i hỏi làm sáng tỏ tất cả mọi lá phiếu bị tố là gian lận để bảo đảm sự minh bạch và hợp pháp trong sự chiến thắng của ông Joe Biden (nếu đúng là ông đắc cử).

Theo Mike Huckabee, cựu Thống Đốc tiểu bang Arkansas, th́ ông Joe Biden nên ủng hộ Tổng Thống Trump trong nỗ lực điều tra gian lận kết quả bầu phiếu, t́m sự minh bạch để đất nước Mỹ của chúng ta có thể tiến lên một cách hănh diện với thế giới.

Mike Huckabee nói “Điều mà quư vị không thể chấp nhận đó là một cuộc bầu cử có quá nhiều đám mây đen bao trùm, bởi v́ đây là một cuộc bầu cử quá ư quan trọng.”

Nếu ông Joe Biden thực sự ngay thẳng, có liêm sỉ, thực sự muốn đem lại sự đoàn kết toàn dân không phân biệt đảng phái và đem 71 triệu người đă bỏ phiếu cho Tổng Thống Trump về với toàn dân.. th́ ông Joe Biden hăy là một người đứng ra kêu gọi một cuộc điều tra đến nơi đến chốn, để chứng minh cho sự trong sạch của ḿnh.

Vấn đề của đảng Dân Chủ: đó là sự giả định chiến thắng của ông Joe Biden đă giúp ngụy trang những vấn đề nghiêm trọng trong liên minh thiên tả. Các thành phần thiên tả, xă hội chủ nghĩa trong đảng Dân Chủ đă giúp cho đảng Cộng Ḥa có thêm 12 ghế ở Hạ Viện và duy tŕ đa số ở Thượng Viện.

Giả sử ông Joe Biden thực sự vào được Ṭa Bạch Ốc, chính phủ của ông ta sẽ chỉ là sự kế tục chính phủ của ông Barack Obama, v́ hầu hết “nội các do ông tự-chọn” đều là “diễn viên cũ” của nội các thời Barack Obama, Tóm lại, nhiệm kỳ của ông Joe Biden (nếu có) sẽ chỉ là nhiệm-kỳ 3 của ông Barack Obama Bạn ạ! Trong khi thực tế th́ chính phủ Barack Obama (qua bà Hillary Clinton) đă bị dân Mỹ từ khước vào năm 2016 rồi! V́ lợi ích của nhiệm-kỳ-thứ 3, nên hai vợ chồng ông Cựu Tổng Thống Barack Obama đă dùng tất cả tài lực, chút hư danh c̣n lại, để xúi giục & giật dây & thúc đầy cho liên danh của Joe Biden & Kamala Harris bằng mọi giá và bất chấp luật pháp được dắc cử.

Sau hết là vấn đề của nước Mỹ chúng ta: trong lúc chúng ta có thể không hề biết rằng nếu gian lận bầu cử đóng một vai tṛ quyết định trong kỳ bầu Tổng Thống này, th́ hệ thống bầu cử Mỹ rơ ràng là có lỗ hổng và khuyết điểm từ nền tảng. Để phục hồi niềm tin vào nền Dân Chủ, mỗi một lá phiếu hợp lệ phải được đếm một cách cẩn thận, đúng luật, đếm lại cũng vậy.

Bạn thân mến ơi! Cuộc chiến pháp lư đang diễn ra. Tin cho hay, Ṭa án Pennsylvania tuyên phán “Những số phiếu trước đây bị tách riệng ra sẽ không được tính.” Bộ Trưởng Ngoại Giao tiểu bang không được quyền thay đổi hạn chót nhận phiếu hai ngày trước Ngày Bầu Cử. Phán quyết này có lợi cho Ban Tranh Cử của Trump.

Ngày 12-11-2020, Bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lư của Ban Tranh Cử Tổng Thống Trump nói là hy vọng cuộc tranh chấp pháp lư này sẽ được giải quyết trong hai tuần tới.

Theo bà Jenna Ellis, “Điều quan trọng là các tiểu bang không được công nhận các kết quả sai lệch”. Bà muốn nói đến hai đơn kiện nộp tại ṭa án ở Pennsylvania và Michigan. Đây là hai tiểu bang trọng điểm chiến điạ trong cuộc bầu cử đă  xẩy ra gian lận, khiến phiếu bầu cho Tổng Thống Trump bị “nẫng tay trên” bỏ qua tên của ông Joe Biden. Thống Đốc hai tiểu bang này đều là đảng viên Dân Chủ.

Ban Tranh Cử của Trump đ̣i kiểm lại phiếu tại 6 tiểu bang chiến địa để t́m cách đảo ngược kết quả bầu cử. Ngày 11-11, tiểu bang Georgia đă xác nhận sẽ kiểm lại phiếu bằng tay v́ khoảng cách giữa Biden và Trump chỉ khoảng 14,000 phiếu.

Phía ông Joe Biden và các quan chức phụ trách bầu cử tại 6 tiểu bang này đều một mực nói là “không có gian lận bầu cử”. Điên khùng hay sao mà nhận là có gian lận Bạn nhỉ?

Tại Pennsylvania, thẩm phán liên bang đă ấn định ngày xét xử vụ kiện gian lận bầu cử là ngày 19-11-2020. Theo đó, Ṭa sẽ xem xét tính cách hợp pháp của các phiếu gửi bằng thư trong Ngày Bầu Cử, nhưng đến điểm bầu cử muộn.

Cho đến nay người dân Mỹ vẫn tin rằng Tổng Thống Trump sẽ tái đắc cử. Tối Cao Pháp Viện sẽ phán rằng số phiếu đến sau Ngày Bầu Cử sẽ không hợp lệ, thế là Tổng Thống Trump sẽ đảo ngược kết quả mà truyền thông đă loan đi trước đây. Các cuộc thăm ḍ đă cho biết 70% dân Mỹ lo ngại sẽ có rối loạn và không tin tưởng liên danh Joe Biden & Kamala Harris sẽ lănh đạo nước Mỹ khi có quá nhiều gian lận bầu cử đă bị tố cáo.

Ngoài chuyện bầu cử gian lận & tự nhận thắng-cử ra, Tuyết-Lan cũng được tin các “lănh đạo của nhóm Black Lives Matter (BLM) đang đ̣i hỏi ông Joe Biden trả công cho họ” trong việc “giúp” liên danh của Jose Biden & Kamaha Harris.  Phải chăng công của họ là đă “gây bạo loạn, dập phá phố xá, cướp bóc các tiệm buôn và làm hàng chục người Mỹ tử vong” phải không Bạn?

Bà Patrisse Cullors, người đồng sáng lập & lănh đạo BLM đă viết thư đ̣i gặp mặt cả hai Biden & Harris và đ̣i trả công qua việc họ đă cam kết hỗ trợ cho liên danh này. Bây giờ mới vỡ lẽ tại sao các lănh đạo ở các tiểu bang Dân Chủ lại làm lơ và dung túng t́nh trạng vô chính phủ, đ̣i giải tán Cảnh Sát, đ̣i tự trị, cướp của giết người trong  những cuộc biểu t́nh ở các nơi, nhất là ở New York, Seattle và Porland. Bạn hăy tự hỏi: Nếu Joe Biden và đảng Dân Chủ không thuê mướn và cam kết cộng tác, th́ làm sao họ (BLM) dám đ̣i công lao và tưởng thường? Chỉ tội cho những người đă chết oan trong cuộc bạo loạn và các nhà buôn đă trắng tay v́  bị cướp bóc, đốt phá cửa tiệm Bạn ơi!

Thư đă dài, tạm ngừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan