báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


Cặp đôi Ma – Đen ngưu tầm ngưu mă tầm mă

***

***

Nguyên nhân sâu xa của việc gian lận trong bầu cử Mỹ /EPOCH TIMES

Cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 là cuộc chiến lớn giữa chính và tà . Thiện và ác

Mấy ngày qua, toàn Hoa Kỳ và thế giới chứng kiến vụ gian lận bầu cử phạm vi lớn đáng kinh ngạc: Một lượng lớn “phiếu bầu” khả nghi đột nhiên xuất hiện, tất cả đều thuộc về Biden, khiến tỷ lệ phiếu bầu cho ông tăng vọt lên chỉ trong vài giờ; hàng loạt phiếu bầu hợp pháp của cử tri bị sửa đổi, mạo danh, vứt bỏ thậm chí bị tuyên bố không có hiệu lực; giám sát viên bỏ phiếu của Đảng Cộng Ḥa bị trung tâm bầu cử chặn ngoài cửa không cho vào; nhiều hăng truyền thông của giới chủ lưu phớt lờ những chứng cứ rơ ràng, cuối cùng tuyên bố Tổng thống Trump làm ra “cáo buộc sai trái”.

Khi một số bang vẫn đang thống kê số phiếu bầu, khi ngày càng nhiều vụ gian lận bị đưa ra ánh sáng, chờ điều tra và chờ bộ tư pháp can thiệp, một số kênh truyền thông gấp gáp tuyên bố Biden trúng cử, một số chính khách nhanh chóng gửi thư chúc mừng, mong muốn hợp tác…, như vậy cũng tương đương với ngang nhiên phớt lờ sự thật, đạp lên nguyên tắc cạnh tranh công bằng, ủng hộ cho bên lừa gạt quy mô lớn, những việc này nói lên điều ǵ? 

Mặc dù cuộc bầu cử gặp phải sự phá hoại có kế hoạch và mang tính hệ thống, nhưng ông Trump vẫn giành được 71 triệu phiếu, tạo nên kỷ lục trong lịch sử. Thử tưởng tượng, nếu cuộc bầu cử lần này có thể tiến hành công bằng, hoặc có thể được kiểm lại phiếu bầu một cách công bằng, th́ số phiếu ủng hộ tổng thống đương nhiệm chắc chắn c̣n nhiều hơn.

V́ vậy, những cử tri Hoa Kỳ và người dân các nước nh́n rơ chân tướng đều cảm thấy buồn sâu sắc, thậm chí phẫn nộ.

Ngày 7/11, hàng ngh́n người đă tập trung trước cửa ṭa án tối cao Arizona, yêu cầu điều tra vụ lừa đảo dối trá trong cầu cử, muốn truy cứu trách nhiệm các kênh truyền thông đă tuyên bố Biden trúng cử. Dân biểu Walter Blackman của khu vực bầu cử số 6 tại tiểu bang Arizona chia sẻ trong buổi mít-tinh: “Tôi đă tham gia rất nhiều chiến dịch ở nước ngoài, chống lại rất nhiều tà ác, nhưng không nghĩ rằng, trở về Hoa Kỳ vẫn phải đối mặt với loại tà ác này”.Trong buổi họp báo ngày 5/11, Tổng thống Trump bày tỏ, ông phải đối mặt với sự quấy rối trước nay chưa từng có đến từ các kênh truyền thông lớn, các công ty công nghệ lớn và các tập đoàn tài chính lớn. Mọi người không khỏi đặt câu hỏi, những quấy rối này v́ sao lại xuất hiện?

Tổng thống Trump chạm đến lợi ích của ai?

Tổng thống Trump trong lời mở đầu cuốn sách “Vĩ đại trở lại: Làm thế nào phục hồi nước Mỹ què quặt” (Great Again: How to Fix Our Crippled America), có nói ra tiếng nói từ đáy ḷng và sứ mệnh của ông: 

“Đột nhiên, những người không bao giờ quan tâm đến cuộc bầu cử hoặc không bao giờ bỏ phiếu đổ xô đến cuộc mít-tinh của chúng tôi. Quy mô của cuộc mít-tinh rất lớn và số lượng người là không thể tin được. Sự nhiệt t́nh đến từ t́nh yêu trong sáng và t́nh yêu dành cho những ǵ mà chúng tôi làm. Giới truyền thông, các chính trị gia và những người được gọi là lănh đạo quốc gia tỏ ra hoảng sợ. Nhưng tôi vẫn kiên tŕ không ngừng nghỉ, hướng về phía dân chúng bởi v́ tôi không cần sự viện trợ tài chính của bất kỳ ai và tôi không cần ai đồng ư với những ǵ tôi đă nói hoặc đă làm. Tôi chỉ muốn làm điều đúng đắn. Tôi phải làm. Tôi không có lựa chọn nào khác”.

Tháng 1/2017, ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, bắt đầu hành tŕnh làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại. Gần 4 năm nay, ông luôn đặt lợi ích của Hoa Kỳ và người dân nước này lên vị trí hàng đầu, thực hiện một loạt phương pháp cải cách trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, ngoại giao…, làm tṛn lời hứa một cách thiết thực, gây chấn động thế giới.

“Tôi sẽ làm rung chuyển cơ sở ở cả hai bên hành lang chính trị, bởi v́ tôi sẽ không bị mua chuộc. Tôi muốn đưa nước Mỹ trở lại, vĩ đại và thịnh vượng một lần nữa”.

Ông Trump đă nói như vậy, cũng làm như vậy. Ông muốn “Tát cạn đầm lầy Washington”, v́ vậy động chạm đến lợi ích của rất nhiều chính khách và tập đoàn tài chính. Mặt khác, ông cũng rất thành kính và tin vào Thần, bảo vệ giá trị truyền thống, từ chối xă hội chủ nghĩa và v́ thế dẫn đến sự thù hận của những phần tử gọi là “phái tự do” và “tiến bộ”. V́ vậy, lực lượng thiên tả trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, truyền thông và dân chúng của Hoa Kỳ đă kết hợp để phát động các cuộc công kích và chỉ trích kéo dài bốn năm với Tổng thống Trump, liên tục cho tới việc “đánh cắp” cuộc bầu cử.

Mọi người có thể đă thấy, một vị Tổng thống Hoa Kỳ chỉ nhận 1 đô la Mỹ tiền lương một năm, làm việc không biết mệt mỏi, tái tạo sự phồn thịnh cho nền kinh tế, giúp đất nước trở nên hùng mạnh, đă bị nh́n với ánh mắt thù địch và chửi rủa chưa từng có; một vị Tổng thống đương nhiệm giành được sự ủng hộ của các cử tri của nhiều sắc tộc, mỗi buổi vận động tranh cử thu hút người đông như biển, khi đang dẫn trước về số phiếu ủng hộ lại có thể bị người khác ngang nhiên cướp đoạt kết quả thắng cử. 

Hiện tượng hoang đường, khó coi này phản ánh rằng, sự oán hận với ông Trump không bắt nguồn từ tranh giành đảng phải, mà đến từ sự lựa chọn đạo đức ở tầng thâm sâu: Quay về truyền thống, bảo vệ chính nghĩa, hay đi ngược đạo lư, đứng cùng phe tà ác. 

Ông Trump kiên quyết từ chối xă hội chủ nghĩa, ngăn cơn sóng dữ

Mấy ngày trước, trong một đoạn video đăng tải trên các kênh truyền thông nước ngoài, có một vài người ủng hộ Biden kéo một tấm biểu ngữ trên đó có viết: “Chủ nghĩa tư bản đang giết chết chúng ta. Hăy phấn đấu để lựa chọn xă hội chủ nghĩa”. 

Hiển nhiên, nếu Biden đắc cử, sẽ bật đèn xanh cho những người theo chủ nghĩa xă hội, chủ nghĩa cộng sản, đảng viên cộng sản, Hoa Kỳ sẽ bước vào quỹ đạo xă hội chủ nghĩa dưới sự ngụy trang của nhiều chính sách nghe th́ êm tai, nhưng con đường này tuyệt đối sẽ không thể đi tới phồn vinh. 

Nhiều thập kỷ qua, về lư niệm và chính sách, hai Đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ của Hoa Kỳ đều đang dần nghiêng về cánh tả, mức độ của Đảng Dân Chủ là lớn hơn. Loại thay đổi này tương ứng với sự tả khuynh rơ rệt của các kênh truyền thông chủ lưu và ngành công nghiệp văn hóa giải trí của Hoa Kỳ, hậu quả tổng hợp của nó thể hiện ở việc đạo đức xă hội trượt dốc, tự do tín ngưỡng tôn giáo, tự do ngôn luận và báo chí bị đàn áp. Đồng thời, sự thâm nhập nhiều năm của Trung Quốc vào Hoa Kỳ đă phát huy tác dụng, Trung Quốc móc nối và trà trộn với những kẻ hủ bại và tham nhũng trong giới chính trị và kinh doanh. Trong giao dịch thường xuyên giữa hai bên, lợi ích của Hoa Kỳ bị hy sinh, gốc rễ lập quốc của Hoa Kỳ bị ăn ṃn nghiêm trọng.

Năm năm trước, hai nhà b́nh luận chính trị Hoa Kỳ từng nói: “Nước Mỹ đang sụp đổ” và “Mọi thứ Marx mơ ước năm đó, đều ở ngay trước mắt chúng ta”.

Trong khi rất nhiều nhân sĩ phái bảo thủ thấp thỏm lo âu về tương lai của Hoa Kỳ, th́ ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng và dẫn dắt Hoa Kỳ quay trở về truyền thống. Tổng thống Trump trân trọng sinh mệnh, trân trọng Hiến pháp, coi trọng luật pháp và trật tự, đồng thời ông cũng thề quyết không cho phép Hoa Kỳ trở thành quốc gia xă hội chủ nghĩa. Điều này về cơ bản để ngăn chặn thế lực phản truyền thống xâm nhập vào Hoa Kỳ, có thể nói là xoay chuyển t́nh thế.

Cách đây vài tháng, ba cử tri gốc Latinh ở California bày tỏ: “Chỉ cần ông ấy (Trump) c̣n tại vị, ông ấy sẽ cho chúng tôi mọi thứ. Chúng tôi không phải lo lắng về bất cứ điều ǵ. Chúng tôi tin tưởng ông ấy.” “Chúng tôi không muốn chủ nghĩa xă hội, chúng tôi không muốn chủ nghĩa cộng sản”.

Ông Trump chống lại sự thâm nhập của Trung Quốc, bảo vệ nhân quyền và tự do tín ngưỡng

Chống lại Trung Quốc là một trong những thành tựu chủ yếu nhất của Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ đầu tiên. Chính quyền của ông là chính phủ Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc một cách cứng rắn nhất trong nhiều thập kỷ qua. Phó Tổng thống Pence, Ngoại trưởng Pompeo và các chính trị gia cấp cao khác đă nhiều lần có bài phát biểu quan trọng, lên án các hành vi của ĐCSTQ như vi phạm nhân quyền, đánh cắp công nghệ của Mỹ… lật tẩy lời nói dối trắng trợn rằng ĐCSTQ đại diện cho 1,4 tỷ người Trung Quốc.

Dưới sự lănh đạo của Tổng thống Trump, chính phủ Hoa Kỳ đă có nhiều hành động đối phó với ĐCSTQ, chẳng hạn chiến tranh thương mại, truy quét gián điệp công nghệ của Trung Quốc, bao vây Huawei, điều tra các kênh truyền thông nhà nước của Trung Quốc tại Hoa Kỳ, đóng cửa Tổng lănh sự quán của Trung Quốc ở Houston, đóng cửa Viện Khổng Tử….. Mặt khác, ông Trump cũng tích cực bảo vệ quyền tự do của người dân Trung Quốc, kư “Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông”, trừng phạt các quan chức xâm phạm nhân quyền của Trung Quốc và Hồng Kông, lên án ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công. 

 Dưới sự dẫn dắt của Hoa Kỳ, liên minh chống cộng quốc tế dần h́nh thành, ngày càng có  nhiều quốc gia dám nói “không” với Trung Quốc, bố cục chính trị thế giới đang dần thay đổi, chính khí đang trỗi dậy. 

Việc thâm nhập ra nước ngoài của Trung Quốc liên tiếp gặp trở ngại, ngày càng trở nên bị cô lập, đương nhiên căm thù TT Trump tới tận xương tủy. Mấy năm nay, các kênh truyền thông thuộc ĐCSTQ đă phát huy hết công suất, châm biếm, chế nhạo Tổng thống Trump và các quan chức Hoa Kỳ nh́n thấu nó, họ cũng đă tấn công chế độ dân chủ Hoa Kỳ và vui sướng hả hê trước đại dịch và bạo loạn ở Hoa Kỳ. C̣n những chính khách và thương nhân Hoa Kỳ có mối quan hệ lợi ích kinh tế với Trung Quốc, v́ bị ông Trump đă cản đường kiếm tiền, nên họ cũng mang ḷng oán hận ông Trump.

 Tóm lại, sở dĩ Tổng thống Trump gặp phải trở ngại lớn trong thời gian nắm quyền, v́ ông dám bảo vệ truyền thống, chống lại tà ác. V́ vậy, việc ông Trump trúng cử hay không, không chỉ đơn thuần là lựa chọn chính trị, mà có liên quan tới chân tướng, đạo đức và lương tâm.

Bốn năm trước, hầu hết các kênh truyền thông chủ lưu Hoa Kỳ ủng hộ Hillary Clinton; bốn năm sau, các kênh truyền thông chủ lưu công khai ủng hộ ông Biden c̣n nhiều hơn. Trong bốn năm qua, truyền thông cánh tả và một số kênh được cho là phái trung gian đều công kích thậm tệ Tổng thống Trump. 

Họ coi khinh hoặc chê bai thành tựu chính trị của ông Trump, đưa ra và lan truyền những tin tức giả dối như “Thông đồng với Nga”, công bố báo cáo mang tính quyết định phủ nhận TT Trump mà không thông qua điều tra, dấy lên làn sóng phỉ báng điên cuồng chưa từng có đối với tổng thống đương nhiệm. Ngay cả một số được gọi là phái trung gian, thậm chí là kênh truyền thông hữu khuynh, có lúc cũng tham gia vào đó, tạo thành sự sai lệch tin tức nghiêm trọng một cách kỳ lạ trong xă hội dân chủ.

Trong cuộc bầu cử lần này, giới truyền thông chủ lưu là trợ thủ tranh cử lớn nhất của ông Biden. Họ vứt bỏ trách nhiệm báo cáo và điều tra sự thật, không chỉ che đậy các vụ bê bối về giao dịch của gia đ́nh Biden với Trung Quốc và Ukraine (bị cho là tội bán nước), mà c̣n hợp tác với quan chức ở một số tiểu bang để thao túng kết quả bầu cử nhằm cố gắng khiến ông Biden đắc cử. Đối mặt với các vụ tố cáo có ít nhất hàng trăm ngh́n đơn tố cáo gian lận lá phiếu bầu cử, các kênh truyền thông này thậm chí gọi việc đó là “cáo buộc sai”.

Những đài truyền h́nh nổi tiếng và những tờ báo có danh tiếng cả trăm năm ấy đă không ngần ngại tự hủy hoại danh tiếng, tung tin mang tính sai lệch thất thiệt tới toàn Hoa Kỳ và thế giới, tham gia vào vụ gian lận bầu cử nhằm lật đổ tổng thống đương nhiệm, người đă “làm cho Hoa Kỳ vĩ đại trở lại”, phá hoại chế độ bầu cử và h́nh ảnh quốc gia Hoa Kỳ. Lẽ nào họ không phải gánh chịu xử phạt?

Lời kết: 

Gian lận nghiêm trọng trong cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, là lần bùng phát của năng lượng tiêu cực tích lũy lâu dài trong quá tŕnh chủ nghĩa cộng sản thâm nhập vào Hoa Kỳ, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới.  

Mặc dù thế của phe cánh tả dường như đang rất hung mănh, nhưng chính nghĩa sẽ không lặng im. Hiện nay, ông Trump và đội ngũ của ḿnh đă trịnh trọng tuyên bố: Kết quả cuộc bầu cử không do các kênh truyền thông quyết định, mà từ những lá phiếu bầu hợp pháp của người dân. Nhiều vụ tố tụng pháp lư đă và sẽ khởi động, đường dây nóng báo cáo gian lận bầu cử đă nhận được hơn 200.000 lời tố cáo vạch trần.

Ngày 6/11, Trey Trainor, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ chia sẻ, ông tin chắc hành vi gian lận bầu cử đang diễn ra ở các bang vẫn đang kiểm phiếu. Ông bày tỏ, nếu không tuân thủ pháp luật, th́ cuộc bầu cử này sẽ là “phi pháp”.

Ngày 7/11, những người ủng hộ Tổng thống Trump đă tổ chức các cuộc biểu t́nh ở nhiều tiểu bang để phản đối gian lận bầu cử, không thừa nhận chiến thắng của ông Biden, yêu cầu “Ngừng đánh cắp”. Họ bày tỏ, sẽ sát cánh cùng với ông Trump, bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ Hoa Kỳ.

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ là một tấm gương, phản chiếu cuộc khủng hoảng đạo đức mà nhân loại đang phải đối mặt. Trong loạn tượng thiện ác bị đảo lộn, thế giới cần những kênh truyền thông có lương tâm, cần có dũng khí đứng ra v́ chân tướng và chính nghĩa. Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc.