báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TT Trump đi trước một bước, bóp nát mọi âm mưu của Obama ngay từ trong trứng nước!


HẾT VỢ ĐẾN CHỒNG,
HỌA LỚN ẬP TỚI GIA Đ̀NH OBAMA sau LỜI PHÁT BIỂU NGÔNG CUỒNG HẠ BỆ TT DONALD TRUM

***

***

Tiến sĩ Tạ Điền

Ông Biden có thể phải đối diện với án tù

Trong lúc chính quyền ông Trump đang nỗ lực đẩy mạnh vạch trần hành vi gian lận bỏ phiếu của Đảng Dân chủ, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đă có một bài phát biểu chấn động, chỉ đích danh ĐCSTQ là mối đe dọa số một đối với tự do trên thế giới hiện nay, và chính quyền Mỹ cần giúp người dân Trung Quốc lật đổ vạn lư tường lửa internet của ĐCSTQ. Có thông tin cho rằng các kênh truyền thông Trung Quốc đă mất kiểm soát và phản ứng lại bằng những ngôn ngữ mạnh mẽ để mắng nhiếc ông. Tại sao ĐCSTQ lại tức giận như vậy? Việc tường lửa bị lật đổ mang ư nghĩa ǵ? Nếu không có tường lửa, khi có tự do thông tin, người Trung Quốc sẽ lựa chọn điều ǵ? Điều này liên quan ǵ đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và ứng cử viên Biden? Phóng viên Vision Times đă phỏng vấn Tiến sĩ Tạ Điền (Xie Tian), hiện đang giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ. 

Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố chính sách quốc gia của chính quyền Tổng thống Trump nhằm lật đổ tường lửa internet của ĐCSTQ

Ông Tạ Điền chỉ ra rằng bài phát biểu của Ngoại trưởng Pompeo thực sự rất có lực. Không có ǵ ngạc nhiên khi các kênh truyền thông Trung Quốc xem ông Pompeo là ‘kẻ thù công khai’“Ông Pompeo thực sự tham gia vào những vấn đề mấu chốt và thực chất nhất. Ông lại thêm một lần diễn giảng nữa tại ‘Viện Reagan’, nói rằng chính quyền Tổng thống Trump đă thay đổi thành công chính sách trước đây đối với ĐCSTQ, hoàn toàn thay đổi. Hơn nữa c̣n sẽ giúp đỡ người dân Trung Quốc lật đổ tường lửa Internet của ĐCSTQ. Điều này rất mấu chốt và rất trọng đại. Chỉ là do tất cả chúng ta đều đang quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống, nếu không th́ đây quả là một quả bom lớn, cấp độ bom nguyên tử. Lúc ông diễn giảng, tôi nhận thấy ngôn ngữ rất mạnh mẽ mô tả về chính quyền ĐCSTQ là mối đe dọa số một đối với tự do trên thế giới ngày nay. Điều đó rất rơ ràng. Có người hỏi tại sao đó không phải là Nga hay các quốc gia khác, và ông đă trả lời rằng không, đó phải là ĐCSTQ, và chỉ ra chế độ này về bản chất là độc tài và tàn bạo. Đúng vậy, nó đi ngược lại với tôn nghiêm và tự do của con người. Ông nói rất hay.”

·  Pompeo: Hoa Kỳ sẽ giúp người dân TQ phá bỏ vạn lư tường lửa Internet

Chính quyền Trump ngày càng hiểu rơ, hiểu sâu sắc hơn về bản chất của ĐCSTQ

Ông Tạ Điền tin rằng, một điểm quan trọng hơn, đó là sự hiểu biết của chính quyền Tổng thống Trump về bản chất của ĐCSTQ đă trải qua một sự thay đổi rất sâu sắc trong 6 tháng qua. “Đă thay đổi hoàn toàn các chính sách mơ hồ đó. Chiến lược rất rơ ràng. Đây là bảo vệ tôn nghiêm và tự do của con người. Sự đồng thuận mới này đă cho phép chính quyền Tổng thống Trump đảo ngược chính sách của ḿnh đối với ĐCSTQ. Ông Pompeo nói rằng toàn bộ chính trường hiện nay nhận thức được tính cấp thiết này có nghĩa là mối đe dọa của ĐCSTQ không phải là mối đe dọa tiềm tàng mà đă trở thành mối đe dọa tức thời. Giờ đây, chính quyền Trump cũng sẽ thực hiện những thay đổi quan trọng để chịu trách nhiệm về an ninh của Hoa Kỳ và tự do của toàn nhân loại. Ông ấy đă ưu tiên điều này lên đến mức độ cao như vậy, không chỉ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, mà tự do của toàn nhân loại đều bị ĐCSTQ đe dọa.

Hoa Kỳ cụ thể đang làm điều ǵ khiến người dân Trung Quốc quan tâm nhất? Bây giờ điều đó cuối cùng đă được tiến hành. Nói cách khác, chính quyền Trump đă huy động tất cả các bộ phận và sử dụng mọi công cụ để đối phó với những thách thức đến từ ĐCSTQ. Tất cả các công cụ không chỉ đề cập đến sức mạnh chính trị, ngoại giao, kinh tế mà c̣n đề cập đến sức mạnh quân sự, t́nh báo, Internet và thậm chí cả sức mạnh quân sự không gian.”

Một khi không c̣n tường lửa, có được tự do thông tin, người Trung Quốc sẽ có lựa chọn của họ

Tiến sĩ Tạ Điền nói rằng Hoa Kỳ muốn giúp người Trung Quốc phá bỏ tường lửa Internet và có được tự do thông tin. Đây là một trong những điều mà người dân Trung Quốc quan tâm nhất. “Trên thực tế, chúng tôi từ lâu đă biết rằng chính phủ Hoa Kỳ có khả năng phá bỏ tường lửa Internet ở Trung Quốc. Chúng tôi biết rằng chế độ ĐCSTQ là một chế độ tà ác dựa trên dối trá và bạo lực, lư do tại sao nó c̣n có thể bịa đặt, lừa dối là bởi v́ c̣n có sự tồn tại của tường lửa. Giờ đây ông Pompeo đă nói rơ rằng Hoa Kỳ có đủ năng lực lật đổ thứ đang giam cầm người Trung Quốc này.

Vấn đề ở đây là, không nói rằng Hoa Kỳ sẽ đưa quân tấn công Trung Quốc, không có câu nào như vậy cả. Trên thực tế, đó là để người dân Trung Quốc tự quyết định đi con đường khác chứ không phải đi theo con đường mà các lănh đạo chế độ áp đặt cho họ. Nói cách khác, chính quyền Tổng thống Trump muốn người dân Trung Quốc được tiếp cận với sự thật, tự do thông tin hoàn toàn mới, người dân Trung Quốc tự phủ nhận vai tṛ lănh đạo của ĐCSTQ và con đường xă hội chủ nghĩa mà họ theo đuổi.

Ông Pompeo cũng dự đoán rất đúng, ông nói rằng người Trung Quốc chắc chắn sẽ chấm dứt chế độ độc đảng, sẽ quyết định lịch sử đất nước giống như Liên Xô. Điều này thực sự cho thấy c̣i hiệu  kêu gọi chống Cộng, chấm dứt chế độ Cộng sản Trung Quốc không c̣n chỉ là lời hiệu triệu, mà đă thật sự bắt đầu khởi động. Tôi nghĩ rằng miễn là cuộc bầu cử kết thúc và bước sang nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump, ông ấy sẽ ngay lập tức bắt đầu hành động. Hai hoặc ba tháng tới sẽ rất chấn động.”

Tiến sĩ Tạ Điền tiếp tục chỉ ra, bản thân ĐCSTQ biết rằng họ đă gặp phải khắc tinh – chính quyền Tổng thống Trump, v́ vậy, trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này, ĐCSTQ đă toàn lực quấy nhiễu và cố gắng cản trở ông Trump tái đắc cử. “Chúng ta biết rằng ĐCSTQ đă sử dụng hơn 600 các loại tổ chức của ḿnh ở Hoa Kỳ, những cái gọi là tổ chức của người Hoa, chẳng hạn như Hội đồng hương, Hội sinh viên, Hội học giả, Hội xúc tiến thống nhất… Cũng có  nguồn tin cho hay, Trung Quốc đă đầu tư 4 tỷ USD để lật đổ ông Trump về mặt kỹ thuật, ở đây cần quỹ vốn rất lớn, tất cả đều đến từ ĐCSTQ.”

·  Hàng trăm nhóm Mặt trận Thống nhất của ĐCSTQ gây chia rẽ xă hội Mỹ 

Nội t́nh đằng sau việc Tổng thống Trump tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp?

Tiến sĩ Tạ Điền tin rằng chính quyền Tổng thống Trump nhất định là có bằng chứng xác thực. “Ông Trump hiện đang tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp để đối phó với mối đe dọa từ ĐCSTQ. Tôi nghĩ điều này có liên quan đến việc ĐCSTQ hỗ trợ tài chính cho việc lật đổ chính quyền Tổng thống Trump. V́ vậy, ông Trump vừa kư một đạo luật khẩn cấp cấm các công ty Mỹ và các cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp đầu tư, chẳng hạn như đầu tư vào hàng không, đóng tàu, và công nghệ tiên tiến của quân đội Trung Quốc mà Hoa Kỳ xác định là bất hợp pháp.”

·  TT Trump kư sắc lệnh chấm dứt đầu tư vào các công ty quân đội Trung Quốc

Ông Tạ Điền cho biết, ông Trump đă ban hành lệnh hành pháp này vào ngày 13/11, hơn nữa c̣n gửi thư đến Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện, việc này là có ư tứ trong đó. “Trên thực tế, chúng ta đều biết, ông Trump cũng đă và đang làm các việc để hạn chế các công ty liên quan đến quân đội ĐCSTQ lấy được công nghệ của Hoa Kỳ. Giờ đây, ông tiếp tục sử dụng luật quyền lực kinh tế khẩn cấp. Luật quyền lực kinh tế khẩn cấp này là trao quyền cho tổng thống, trao cho ông rất nhiều quyền lực để thông qua các mệnh lệnh hành pháp, cùng với tất cả các cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp để ứng phó với t́nh h́nh trên.

Tiến sĩ Tạ Điền phân tích rằng, đưa ra vào thời điểm này, hẳn là có bằng chứng mới nhất, bao gồm cả bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đă can thiệp vào cuộc bầu cử. “Bởi v́ ông ấy đă đề cập đến một điểm trong đó, ĐCSTQ thông qua việc phát triển và triển khai các loại vũ khí sát thương, cách tân vũ khí thông thường và các hoạt động Internet độc hại chống lại Hoa Kỳ và người dân, v.v., các hành động Internet ác ư nhắm vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, cấu trúc chính trị của Hoa Kỳ, và các cử tri, bao gồm cả các vấn đề trong cuộc bầu cử, những điều này sẽ liên quan đến các công ty kiểm phiếu bầu cử đó, là ai đứng sau họ?”

Ông Pompeo nhắc nhở thế giới rằng hiện chỉ có một chính phủ duy nhất ở Hoa Kỳ – đó là chính quyền Tổng thống Trump

Mới đây, trước việc một số nguyên thủ quốc gia chúc mừng ông Biden đắc cử hoặc việc ông Biden lấy thân phận “tổng thống” để liên hệ với các nước khác, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố rơ ràng rằng, hiện ở Hoa Kỳ chỉ có một tổng thống và chính phủ duy nhất, và đó là chính quyền Tổng thống Trump.

Tiến sĩ Tạ Điền nói: “Nhóm của ông Trump rất rơ ràng. Họ biết rằng ông Trump nhất định sẽ chiến thắng. Họ chỉ cần trải qua quá tŕnh thu thập bằng chứng, khởi kiện, điều tra pháp lư, điều tra tại ṭa án và cuối cùng là xét xử. Trước thời điểm này, họ đương nhiên sẽ không thừa nhận ông Biden là một tổng thống dân cử.

Rất nhiều người phe cánh tả và một số kênh truyền thông ḍng chính của Mỹ, bao gồm cả các mạng xă hội, cũng đă đi quá xa. Họ viết rằng ông Biden là President-elect (Tổng thống đắc cử), và thậm chí coi ông Trump chỉ là một ứng cử viên tổng thống. Bởi v́ bất kể kết quả cuối cùng của ṭa án như thế nào, th́ ông Trump vẫn là Tổng thống Mỹ thực sự cho đến ngày 20/1 năm sau. Việc họ tuyên truyền theo cách này, bạn có thể thấy rằng truyền thông hoàn toàn không công chính, không có đạo đức truyền thông và tinh thần trách nhiệm, nó đă trở thành công cụ tuyên truyền của chính Đảng Dân chủ, giống như truyền thông của ĐCSTQ vậy.”

Tiến sĩ Tạ Điền chỉ rơ thêm: “Chúng ta biết rằng, hiện tại đằng sau những chính phủ thâm độc này, phe Biden, và cánh tả của Đảng Dân chủ, bạn có thể nói rằng là tập hợp rất nhiều người từ giới truyền thông đến thế giới doanh nghiệp, từ các công ty thiết bị máy tính, giám đốc điều hành, từ Phố Wall đến các chính trị gia. Cách làm của họ chính là, một là gian lận bầu cử quy mô lớn, làm giả phiếu bầu, và hai là để cho các kênh truyền thông ḍng chính này đẩy ông Biden lên trước, nói rằng ông đă thắng cử, họ muốn tạo ra một điều giống như thật, có vẻ như ông Biden đă trúng cử. Ông ta muốn bắt đầu tích cực hoạt động, ông ta phải được nhận các đăi ngộ của tổng thống, chính là ông ta sẽ có các tin t́nh báo hàng ngày, và phải thiết lập liên lạc với các chính phủ nước ngoài. Nhưng bây giờ không thể có hai tổng thống mà.

Tôi nghĩ rằng nhiều tổng thống của các nước khác ít nhiều nghiêng về Đảng Dân chủ, nghiêng về cánh tả, thậm chí là cực kỳ thiên tả. Tôi nghĩ rằng họ đă phạm sai lầm lớn khi thừa nhận hoặc chúc mừng ông Biden và từ chối ông Trump. Họ sẽ sớm biết hậu quả từ những sai lầm của họ.”

Ông Biden và những người khác cuối cùng sẽ phải đối mặt với án tù

Cuối cùng tiến sĩ Tạ Điền nhấn mạnh: “Hiện nay có quá nhiều bằng chứng cho thấy nhóm của ông Biden không chỉ liên quan đến gian lận bầu cử mà c̣n bị mua chuộc và ḥa trộn với ĐCSTQ, vụ bê bối ‘ổ cứng’, việc bán đứng thông tin t́nh báo tuyệt mật của Hoa Kỳ, v.v. Những việc này đều bắt ông Biden phải chịu trách nhiệm, nhiều người cũng sẽ phải ngồi tù, điều đó có nghĩa là không chỉ Biden không thể trở thành tổng thống mà cuối cùng ông ấy có thể phải đối diện với án tù”.

Video phỏng vấn tại đây.

Lư Tĩnh Nhữ