bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN VUI ĐIỀU CHỜ ĐỢI Đ ĐẾN - NGY 20/11/2020..


CỐ VẤN AN NINH CỦA OBAMA BẤT NGỜ TIẾT LỘ SỰ THẬT CHẤN ĐỘNG KHIẾN BIDEN KHNG THỂ LM TỔNG THỐNG MỸ


TIN MỚI 21/11/2020 | SOINA OHLALA :THNG BO KẾT QUẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 MỚI NHẤT

***

***

Kim Nguyễn

Joe Biden Đ Dứt Khot Theo X Hội Chủ Nghĩa

 

 

 

Joe Biden Đ Dứt Khot Theo X Hội Chủ Nghĩa

 

Kim Nguyễn


Mới đy, trong một cuộc gặp gỡ cc cử tri tại Dunmore tiểu bang Pennsylvania ngy 8/7, Ứng Cử Vin (ỨCV) Dn Chủ Joe Biden đ tuyn bố "chấm dứt kinh tế tư bản". Joe Biden ni rằng "Đ tới thời điểm phải chấm dứt thời chủ nghĩa tư bản. Đy chỉ l một tr hề, khng đng sự thật nếu tin rằng cc cng ty sẽ chia quyền lợi cho cổ đng". V Joe Biden tuyn bố ng sẽ đưa ra một "chnh sch kinh tế mới, được xy dựng trn sức mạnh của nghiệp đon, của những sắc dn da đen, da nu v người dn bản địa. Những sắc dn ny đ bị qun lng, khng được hưởng sự thịnh vượng của kinh tế".

Trong lc Hoa Kỳ đang c những cuộc biểu tnh, quảng co ủng hộ Black Lives Matter, ku gọi "Ngừng Kỳ Thị Chủng Tộc" th lnh đạo đảng Dn Chủ, ỨCV Tổng Thống Joe Biden lại muốn "đổi mới" dựa trn căn bản mu da, chủng tộc. Phải chăng đảng Dn Chủ muốn duy tr vấn nạn "kỳ thị chủng tộc"?

Đảng Dn Chủ đ thay đổi hẳn lập trường

Kết quả điều tra của Bộ Tư Php cho thấy c nhiều bằng chứng đảng Dn Chủ đ kết hợp với Antifa v Black Lives Matter tn ph nước Mỹ trong mấy thng qua, từ những cuộc bạo loạn gy tử vong, thiu hủy ti sản tới những hnh động đập ph, ko sập cc tượng đi của những danh nhn lịch sử. Những sự kiện ny đ xảy ra theo đng sch vở của cộng sản như đ từng xảy ra trong những cuộc cch mạng trước đy tại Nga, Trung Quốc, Cuba, Việt Nam v một số quốc gia khc.

Lnh đạo Dn Chủ của một số tiểu bang v thnh phố đ khng thực sự quan tm tới an ton của người dn, đ sợ hi, đ quỳ gối trước những đi hỏi phi l của tổ chức Black Lives Matter l "giải tn cảnh st". Người biểu tnh cn đi hỏi ti sản của người giầu phải được chia cho người ngho để mọi người được bnh đẳng. Họ qun rằng sống trong một x hội tự do tất cả mọi người đều c cơ hội như nhau, chỉ khc một điều l những người c ch th cố vươn ln từ đi bn tay của mnh, cn những người ỷ nại th muốn được chnh phủ trợ cấp tất cả mọi thứ từ nh ở tới cơm ăn o mặc, v vậy họ đ đnh mất cơ hội kiếm tiền. Khi bừng tỉnh dậy, họ nhận thấy khoảng cch giầu ngho qu khc biệt nn họ đ dng chiu bi "kỳ thị", đi được đối xử cng bằng, bắt buộc người giầu phải chia sẻ cho người ngho. Đy chnh l m hnh của X Hội Chủ Nghĩa.

 

"Chủ nghĩa x hội đ thất bại rồi"

 

Cuối thng 5 vừa qua, ỨCV Dn Chủ Joe Biden đ giới thiệu một "Lực Lượng Đặc Nhiệm" gồm Thượng Nghị Sĩ (TNS) Bernie Sanders, Dn Biểu Alexandria Ocasio-Cortez. Trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2016, TNS Bernie Sanders đ đưa ra chnh sch X Hội Chủ Nghĩa v by giờ ỨCV Dn Chủ Joe Biden quyết định lựa chọn chnh sch ny. Khi được hỏi bằng cch no c thể thực hiện chnh sch "Miễn Ph Cho Tất Cả", c Ocasio-Cortez, một Dn Biểu trẻ tuổi của Dn Chủ, đ khẳng định rằng thực hiện được l do tiền thuế của những người giầu v ngay cả tầng lớp trung lưu cũng phải đng gp mức thuế c thể tới 70%. Thật l kinh hong, tiền lương của người dn sau khi trừ thuế chỉ cn lại 30%, nếu chnh sch x hội chủ nghĩa "Miễn Ph Cho Tất Cả" ny thực sự được p dụng th Hoa Kỳ sẽ đi vo bước đường cng như Venezuela. Nhiều người cho rằng ngay như đnh thuế tới 70% cũng khng đủ tiền để trang trải cc chi ph như đ dự liệu.

Bo Washington Post đ phổ biến ti liệu phn tch của một chuyn vin thuế vụ, kết quả l phải mất 10 năm mới thu được số tiền thuế $720 tỷ, trong khi đ chnh phủ phải chi ra 40 ngn tỷ trong 10 năm cho tất cả cc chương trnh miễn ph. Điều ny khng thực tế, đy chỉ l chiếc bnh vẽ khổng lồ m ỨCV Dn Chủ Joe Biden đưa ra trong ma tranh cử ny.

Theo Viện Nghin Cứu Hoover, năm 2019 hai nh kinh tế thị trường tự do l Robert Lawson của trường Southern Methodist University v Benjamin Powell của trường Texas Tech University đ kết thc một cuộc nghin cứu v khẳng định rằng "Chủ nghĩa x hội đ thất bại rồi. Chấm hết" (Socialism has failed. Period). Hai kinh tế gia ny đ thực sự sống tại một số quốc gia theo chủ nghĩa x hội, họ muốn chia sẻ cảm nghiệm của họ với thế hệ trẻ v "ngy nay c hng triệu người trẻ tuổi cho rằng "Chủ Nghĩa X Hội" l l tưởng nhất. Chng ti thấy rất quan trọng để nu ra rằng chủ nghĩa x hội thực sự l quyền sở hữu của chnh phủ đối với cc phương tiện sản xuất v chnh phủ độc quyền khai thc. Hệ thống kinh tế của chủ nghĩa ny đ gy ra ngho đi v dẫn tới ci chết của hng chục triệu người". X hội chủ nghĩa đ thất bại tại nhiều quốc gia: Nga, Trung Cộng, Bắc Triều Tin, Cuba, Việt Nam, Venezuela, . . .

Đảng Cộng Ha l đảng của Tự Do, đảng Dn chủ l đảng của X Hội Chủ Nghĩa

Khi đứng trước ni Rushmore nhn dịp kỷ niệm ngy Độc Lập của Hoa Kỳ vừa qua, TT Trump đ ni "Chng ti sẽ chiến đấu cho một nền kinh tế mạnh mẽ, chng ti sẽ chiến đấu cho tất cả cc quyền tự do v gi trị của nhn dn Hoa Kỳ trong thời điểm quan trọng ny. Chng ti sẽ chiến đấu cho l tưởng v truyền thống của đất nước ". Trong khi đ ỨCV Dn Chủ Joe Biden lại quyết định lựa chọn "X Hội Chủ Nghĩa", một chnh sch đ gieo rắc đau thương, thảm họa cho nhn loại. Người Việt Nam chng ta đ từng phải chịu đựng thời "bao cấp" trong thời gian trước đy. Chng ta đ từng c những trải nghiệm đau thương với cộng sản, chng ta khng thể nhắm mắt lm ngơ trước chủ trương của đảng Dn Chủ muốn "đổi mới" Hoa Kỳ từ một quốc gia c thể chế tự do qua "X Hội Chủ Nghĩa" cng với những tai họa của n.

Trong thời gian vận động tranh cử trước đy, TT Trump hứa sẽ cắt giảm thuế v sửa đổi những hạn chế khng hợp l. Chnh hai yếu tố ny đ c tc động lớn đến chnh sch kinh tế của Hoa Kỳ, đ gip cho kinh tế được pht triển mạnh mẽ. Theo thống k của chnh phủ lin bang vo cuối năm 2018, cng việc lm v sản xuất đ được tăng trưởng rất mạnh. Lương của cng nhn được tăng nhanh nhất so với 20 năm trước. Thị trường chứng khon đ đạt được mức cao kỷ lục, gip cho nhiều người trở nn giầu c v tương lai được bảo đảm hơn. Từ đầu năm 2020, đại dịch cm Wuhan đ gy kh khăn cho kinh tế Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trn thế giới. Tuy nhin kinh tế Hoa Kỳ sẽ nhanh chng phục hồi, mặc d hiện tại nhiều tiểu bang cn "đng cửa" nhưng thng 6 vừa qua đ c thm gần 5 triệu việc lm.

Khi pht biểu tại Hội Đồng Lin Hiệp Quốc ngy 25/6/2018, TT Trump đ ni tới sự sụp đổ của Venezuela. Vo đầu thập nin 2000, Venezuela l một quốc gia c nhiều ti nguyn, đặc biệt l dầu kh đ gip cho Venezuela c một nền kinh tế vững mạnh nhất, thịnh vượng nhất vng chu Mỹ La Tinh. Vậy m chỉ hơn 10 năm, sau khi chnh quyền Venezuela p dụng thể chế "X Hội Chủ Nghĩa" th quốc gia ny bị rơi xuống vực thẳm, người dn phải sống trong ngho đi cng cực, thiếu thốn đủ mọi thứ, ngay cả ổ bnh m cũng khng mua được. Hng trăm ngn người đ bỏ xứ ra đi tới cc nước ln cận v khng chịu đựng nổi cuộc sống qu khắc nghiệt, qu ngho đi tại qu nh. TT Trump kết luận "Bất cứ nơi no m chủ nghĩa x hội hay cộng sản xuất hiện, nơi đ sẽ c tham nhũng, đi rch v đau thương tột cng".

 

Kim Nguyễn