báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
JOE BIDEN ĐỨNG TRƯỚC VIỄN CẢNH BỊ KHỞI TỐ H̀NH SỰ
TRƯỚC NGÀY ĐẠI CỬ TRI ĐOÀN BỎ PHIẾU


Sau phát ngôn CHẤN ĐỘNG của William Barr
đảng dân chủ được phen sửng sốt khi thấy TT Trump hành động

***

Phụng Minh

Mỹ: 500 người tuyên thệ, cáo buộc 11.000 vụ gian lận phiếu bầu

Bà Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng ḥa, người đă xuất hiện trên Fox News vào ngày 10/11 để nói về các bản tuyên thệ của nhân chứng, tố cáo gian lận phiếu bầu (ảnh: Reuters).

Vào tối thứ Ba (10/11 theo giờ Mỹ), bà Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng ḥa, nói với nhà b́nh luận Sean Hannity của Fox News rằng bà đang có 234 trang chứa 500 bản tuyên thệ, cáo buộc 11.000 vụ gian lận cử tri khác nhau.

Liệt kê ngắn gọn các cáo buộc trên chương tŕnh của Hannity, McDaniel nói rằng một người ở quận Wayne, tiểu bang Michigan cáo buộc rằng 60% trong số một lô phiếu bầu cử tri có cùng chữ kư, và một bản khai khác tuyên bố đă xem 35 lá phiếu được đếm mặc dù chúng không thuộc về những cử tri đă đăng kư. C̣n nữa, bà cho biết, 50 lá phiếu được đếm nhiều lần trong một máy lập bảng ở nơi khác, và rằng con trai đă chết của một người phụ nữ bằng cách nào đó đă bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử và các đảng viên Đảng Dân chủ đă đưa ra các tài liệu về cách đánh lạc hướng những người định bầu cho Đảng Cộng ḥa, theo Newsweek.

“Nó đă được gian lận ngay từ đầu”, McDaniel nói với Hannity, “gian lận từ các luật tiểu đang được thông qua với danh nghĩa COVID để tạo ra một ‘cuộc bầu cử rỗng’, gian lận từ việc loại bỏ quyền quan sát và giám sát của Đảng Cộng ḥa… và bây giờ bạn có phương tiện truyền thông đang gian lận một lần nữa bằng cách nói rằng họ thậm chí sẽ không nghe những câu chuyện này”.

“Đó là lư do tại sao Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng ḥa sẽ theo đuổi điều này đến cùng”, McDaniel tiếp tục. “Chúng ta không bao giờ có thể để điều này xảy ra một lần nữa …. Những người đàn ông và phụ nữ có quyền được lắng nghe”.

McDaniel tuyên bố rằng các “nhóm dữ liệu” do Đảng Cộng ḥa lănh đạo vẫn cần thời gian để tiến hành các cuộc điều tra của họ về các cáo buộc khác nhau.

Chiến dịch tái tranh cử của Trump đă đệ đơn kiện ở một số tiểu bang cáo buộc rằng hàng ngh́n phiếu bầu đă bị gian lận trong các cuộc kiểm phiếu cuối cùng và nên bị loại bỏ. Những thách thức pháp lư t́m cách giải quyết trước khi mỗi bang xác nhận kết quả bầu cử vào tháng 12.

 ****

TT Trump ‘dụ rắn khỏi hang’ – Kịch bản Khang Hy giăng bẫy trừ Ngao Bái đang lặp lại?

Thanh Ngọc

Diễn biến Bầu cử Mỹ đang ở hồi gay cấn với hàng loạt chứng cứ gian lận phiếu bầu của phe Dân chủ, Tổng thống Trump đang lật ngược ván cờ, khiến người ta không khỏi liên tưởng: Phải chăng, “chiến thắng hờ” của Joe Biden mấy ngày trước đây cũng nằm trong kịch bản “dụ rắn khỏi hang” của Tổng thống Trump, như cái cách Hoàng đế Khang Hy từng giăng bẫy diệt trừ lộng thần Ngao Bái?

Khang Hy vờ ngây thơ, một chiêu tóm gọn Ngao Bái

Hoàng đế Khang Hy (1654-1722), họ Ái Tân Giác La, tên Huyền Diệp, là vị hoàng đế thứ 4 của triều đại nhà Thanh. Ông tại vị 61 năm, là vị đế vương có trí dũng trời ban, đưa xă hội cổ đại Trung Quốc lên đỉnh cao nhất, chính là thời hoàng kim Khang – Càn thịnh thế.

Huyền Diệp tư chất thông minh, từ nhỏ đă cần mẫn học tập, phàm là các nguyên tắc trị v́ triều chính, thánh hiền tâm học, lục kinh yếu chỉ, ông đều thông thạo. Đồng thời ông c̣n được huấn luyện quân sự một cách nghiêm khắc, đă dưỡng thành một tính cách quật cường vững chắc, trở thành nhân tài kiệt xuất văn vơ song toàn, đa tài đa nghệ, đặt định nền tảng vững chắc cho việc xử lư các công việc quốc gia đại sự bộn bề sau này.

Huyền Diệp vừa kế vị, tổ mẫu Hiếu Trang hoàng thái hậu bèn hỏi ông, sau khi làm hoàng đế th́ có nguyện vọng ǵ. Ông trả lời rằng: “Chỉ mong thiên hạ yên b́nh, an dân lạc nghiệp, cùng nhau hưởng phúc thái b́nh mà thôi”.

Khi Huyền Diệp kế vị, ông chỉ mới 8 tuổi, nên bốn vị trọng thần là Sách Ni, Tô Khắc Tát Cáp, Át Tất Long và Ngao Bái pḥ tá chiều chính. Ngao Bái lập được nhiều công trạng, dần dần tự cao tự đại, có tâm không chịu làm hạ thần, chèn ép đả kích các vị đại thần khác.

Khang Hy 14 tuổi đă đích thân nắm việc triều chính, tuy nhiên Ngao Bái lợi dụng hoàng đế nhỏ tuổi đă độc đoán chuyên quyền, thậm chí c̣n diệt cả họ Tô Khắc Tát Cáp v́ dám ngăn trở y lộng quyền. Những ai muốn tâu việc lên vua đều phải tâu qua Ngao Bái và đút lót mới được cất nhắc, bổ dụng. Ngao Bái muốn tiếp tục duy tŕ đường lối chỉ dùng người Măn làm quan, hạn chế người Hán vào triều. Sự lộng hành của y đă khiến mọi người phẫn nộ, uy hiếp tới sự ổn định quyền lực của hoàng đế và sự trị an lâu dài của quốc gia.

Khang Hy quyết tâm trừ bỏ mầm họa này. Nhưng Ngao Bái đă gây dựng vây cánh khắp nơi, thân tín quá nhiều, nếu rút dây động rừng, ngược lại có thể gây kích động thành tạo phản, hậu quả khôn lường.

Hoàng đế Khang Hy bèn đưa ra sách lược, bày diệu kế, dùng trí để bắt Ngao Bái. Ông cho người tuyển chọn những thiếu niên cường tráng trong đám thị vệ, vào cung tham gia tṛ chơi đấu vật. Ngao Bái vào cung bẩm tấu, nh́n thấy Khang Hy và những cậu thiếu niên chơi đùa, chỉ xem như tiểu hoàng đế ham chơi, trong ḷng không hề có ư pḥng bị.

Ngao Bái ngạo mạn khinh thường vua nhỏ, thường cáo bệnh ốm không vào triều, khiến hoàng đế Khang Hy phải đến tận nhà thăm hỏi. Một lần ông cùng thị vệ Ḥa Thác tới thăm, thấy Ngao Bái không hề ốm yếu. Ḥa Thác tới giường Ngao Bái xem, phát hiện ra dưới đệm có con dao. Ngao Bái rất lo lắng nhưng Khang Hy lại không tỏ thái độ ǵ, cho rằng việc mang dao bên người là tập quán b́nh thường của người Măn. Do đó, Ngao Bái yên tâm không bị Khang Hi nghi ngờ.

Một ngày tháng 5 vào năm Khang Hy thứ 8, Khang Hy triệu tập nhóm thiếu niên thị vệ lại, hỏi rằng: “Các ngươi đều là trọng thần đắc lực của trẫm, nhưng các ngươi sợ trẫm, hay sợ Ngao Bái?” Nhóm thiếu niên đồng thanh trả lời rằng: “Chỉ sợ hoàng thượng!” Vậy là Khang Hy công bố tội trạng của Ngao Bái, bày kế bắt y.

Một ngày, Khang Hy mời Ngao Bái vào cung uống trà. Ngao Bái vào cung, bị đội thị vệ thân tín của Khang Hy bắt lại. Ngao Bái bị trói, bè lũ Ngao Bái lập tức tan ră. Khang Hy lệnh cho người thẩm tra Ngao Bái cùng vây cánh, liệt kê ra 32 tội nặng, phán quyết xử tử, sau niệm t́nh y là cựu thần trong triều, nên đổi tội tử h́nh thành cách chức tống giam, tịch thu gia sản.

Hoàng đế Khang Hy trẻ tuổi đă lập mưu bắt gọn Ngao Bái. Câu chuyện này trở thành cảm hứng cho một vở diễn của đoàn nghệ thuật Shen Yun.

Khang Hy năm 16 tuổi đă giải quyết được một vấn nạn chính trị mà không phải đổ một giọt máu, sách lược mưu trí và ổn thỏa, cách hành sự cơ trí mà quyết đoán của ông đă thể hiện rơ trí tuệ cao siêu và dũng khí phi phàm.

Sau này, Khang Hy càng tỏ rơ tài năng của ḿnh trong các cuộc b́nh định phản loạn, dưới thời Khang Hy, lănh thổ nhà Thanh rộng lớn hơn tất cả các triều đại khác (trừ nhà Nguyên), và các thành tựu chính trị cũng như quân sự đă đạt đến cực thịnh. Cùng với đức độ hơn người, Khang Hy được vinh danh là “Thiên cổ nhất đế”.

Tổng thống Donald Trump “dụ rắn khỏi hang”, chuẩn bị tóm gọn băng đảng Biden?

Cũng giống như Ái Tân Giác La Huyền Diệp, tỷ phú Donald Trump – người chưa từng có kinh nghiệm chính trị nào, nhưng với tố chất chính trực và thiên tài ‘kinh tế’ (kinh bang tế thế) đă đắc cử Tổng thống Mỹ 2016 trước sự ngỡ ngàng kinh ngạc của phe cánh tả. Suốt nhiệm kỳ của ông, liên minh cánh tả bao gồm các chính trị gia, các gă khổng lồ truyền thông và công nghệ, những nhà tài phiệt… điên cuồng chống đối, không ngừng tung tin sai lệch, hạ thấp uy tín của chính quyền Trump, không coi Tổng thống ra ǵ. Các mạng xă hội như Facebook, Twitter kiểm duyệt cả bài đăng của đương kim tổng thống, y như cái cách Ngao Bái chèn ép, coi thường Hoàng đế Khang Hy nhỏ tuổi. Liên minh ma quỷ này c̣n đứng sau giật dây các vụ bạo động, tạo nên cục diện hỗn loạn và bất an trong ḷng nước Mỹ.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, số phiếu bầu đă có một sự đảo ngược kỳ lạ vào đêm ngày 3/11 (giờ Mỹ). Tổng thống Trump viết trên Twitter vào sáng sớm hôm 4/11: “Tôi đă dẫn đầu với cách biệt lớn ở nhiều tiểu bang quan trọng (bang chiến trường), và hầu như tất cả chúng đều là tiểu bang do đảng Dân chủ kiểm soát. Sau đó, từng nơi một, nó bắt đầu biến mất một cách kỳ lạ, bởi v́ một đống phiếu bầu gây sốc đă được kiểm đếm”.

Joe Biden và “dàn đồng ca” truyền thông lớn (Big Media) vội vă tự tuyên bố đắc cử, lănh đạo nhiều quốc gia cũng gửi điện chúc mừng. Lúc này, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump mới bắt đầu cuộc chiến pháp lư, có cảm giác như ông “ngây thơ”, bị động phản kháng trước hành vi gian lận phiếu bầu của đảng Dân chủ.

Khi nhiều người đă bắt đầu chán nản và mất niềm tin trước kết quả bầu cử, th́ thuật sĩ dân gian Trung Quốc “Ngoạn Bốc Quái Mă Tiên” đă đăng video lên YouTube vào ngày 6/11 nói rằng, đă rất lâu rồi ông mới gieo quẻ một cách nghiêm trang và chính thức như vậy, đó là gieo quẻ cho cuộc bầu cử Mỹ và cho ông Trump. Vị thuật sĩ này nói rằng, quẻ Dịch cho thấy: Ông Trump vẫn sẽ ở vị trí này trong 4 năm tới và thực thi quyền lực của Tổng thống. Đến nay, đă xuất hiện một tượng bát quái tập hợp của Thiên, Địa, Nhân và Thần. Sau ngày 7/11, sẽ xuất hiện sức mạnh đến từ các vị Thần chính nghĩa, và sau ngày 11/11 toàn bộ sức mạnh ấy sẽ hiển hiện rơ ràng.

Ông cho biết, tất cả các vị Thần chính nghĩa đó sẽ tiến hành buổi lễ rửa tội từ dưới lên trên tại Hoa Kỳ, đây sẽ là một buổi ‘đại tẩy lễ’ của thế kỷ. Thần muốn chỉnh lư nước Mỹ, để những người cánh tả đă h́nh thành từ mấy chục năm qua, những người bị Đảng Cộng sản Trung Quốc thao túng và những người đă mê muội bấy lâu nay, phải trải qua một cuộc rửa tội lớn. Từ tháng này cho đến trước Giáng sinh, quá tŕnh tẩy lễ này sẽ đưa những con quỷ ở Hoa Kỳ trở lại nơi mà chúng nên đến. Từ trong quẻ nh́n thấy rằng, tất cả những bóng ma này đang thực sự bắt đầu run rẩy.

Liệu lời dự báo của thuật sĩ này có chính xác hay không? Chỉ nội mấy ngày gần đây, một loạt các bằng chứng và nhân chứng về sự gian lận kinh hoàng của phe Joe Biden lần lượt được phơi bày ra ánh sáng: phần mềm kiểm phiếu ‘trục trặc’ chuyển phiếu từ Trump sang Biden, phiếu gửi qua thư đến từ Trung Quốctrẻ sơ sinh đi bầu cử, người chết cũng đội mồ đi bỏ phiếu… và trùng hợp là tất cả những phiếu bầu bất hợp pháp này đều bầu cho Biden.

Một sự kiện đáng chú ư nữa là vào ngày 9/11 mới đây (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump vừa sa thải Mark Esper, Bộ trưởng Quốc pḥng và là người phản đối quyền lực của ông Trump. Mark Esper sẽ được thay thế bởi Christopher Miller, Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Health Ranger trên Distributed News nói rằng người trong cuộc có nguồn tin sâu đă nói với tác giả trong nhiều ngày rằng một “cuộc phản công hoành tráng” chống lại các âm mưu này sắp được đưa ra bởi ông Trump. Tổng thống Trump có khả năng sẽ viện dẫn Đạo luật Chống nổi loạn, tuyên bố gian lận phiếu bầu trắng trợn và kiểm duyệt thái quá của đảng Dân chủ là một “cuộc nổi dậy” chống lại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Sau đó, ra lệnh cho cảnh sát quân sự bắt giữ hàng ngh́n kẻ phản bội cấp cao, những người đă cố gắng thực hiện một cuộc đảo chính chống lại Hoa Kỳ, bao gồm tất cả các CEO của các ông lớn công nghệ (Big Tech) cũng như những người đứng đầu đảng Dân chủ tham nhũng.

Phải chăng, Tổng thống Trump thực sự đă dự tính từ trước kế hoạch gian lận của đảng Dân chủ, chủ động ‘dụ rắn khỏi hang’ và sẵn sàng tóm gọn cả mẻ, như cách Hoàng đế Khang Hy đă giăng bẫy hạ gục Ngao Bái năm nào?

Chúng ta hăy cùng chờ xem!