báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

TIN MỚI 09/12/2020 TRAN MAICO: LS LIN WOOD & SIDNEY POWELL SẮP PHƠI BÀY THÊM BÍ MẬT!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN BẦU CỬ MỸ: "Vô chiêu thắng hữu chiêu", TT Trump đang khiến phe phản bội xoay ḷng ṿng


Bài phát biểu của TT Trump đang thức tỉnh Hoa Kỳ


Chống Trump pḥ Biden: Chiêu bài gian manh của những kẻ tự nhận là trí thức Mỹ gốc Việt!

***

Hiến pháp Hoa Kỳ trao đặc quyền dẹp loạn cho Tổng thống

Gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 không chỉ là hành động ngăn Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, mà là một cuộc tấn công quy mô lớn vào “hệ thống bầu cử” cốt lơi của thể chế dân chủ Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (Ảnh: Evan El-Amin / Shutterstock).

Hậu quả của cuộc tấn công này là điều mà hàng chục triệu phiếu bầu không thể lường hết. Nó sẽ khiến người dân Mỹ, thậm chí cả người dân thế giới rung chuyển và nghi ngờ hệ thống bầu cử của Mỹ, sau đó là toàn bộ nguyên tắc lập quốc và thể hệ dân chủ đă h́nh thành nên lịch sử 200 năm thịnh vượng và sức mạnh của Hoa Kỳ.

Đây là một cuộc tấn công đă được sắp đặt từ trước, hơn nữa c̣n gây ra những hậu quả phá hoại rơ ràng.

Điều cốt lơi của hành vi gian lận bị cáo buộc trong cuộc bầu cử quy mô lớn này là các máy bỏ phiếu khác nhau ở Hoa Kỳ cũng như hoạt động của phần mềm kiểm phiếu, các hệ thống phân tích và tính toán dữ liệu khác nhau. Đây là một hệ thống bí mật không được tiết lộ. Chúng ta không thể thấy cơ chế hoạt động nội bộ của hệ thống này cũng như không biết dữ liệu sẽ được gửi đi đâu để xử lư. Các hệ thống này thậm chí không thể được xem xét và kiểm tra một cách chuẩn xác bởi công nghệ kỹ thuật số độc quyền.

Nói một cách đơn giản, nếu người dân Mỹ không thể vượt qua vấn đề lần này và tiến hành một cuộc điều tra toàn diện trên quy mô lớn về các hệ thống máy bỏ phiếu khác nhau th́ cũng tương đương với việc chính thức tuyên bố chấm dứt thể hệ dân chủ Hoa Kỳ. Bởi một số người được gọi là tinh hoa công nghệ đă làm chủ hệ thống này. Họ có thể thao túng kết quả của tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai, bằng cách ẩn ḿnh trong pḥng tối và gơ bàn phím. Đây đúng là tiêu chuẩn của một thế giới hoàn hảo của chủ nghĩa chuyên quyền kỹ thuật số và khi đó “Big Brother” đă bước lên sân khấu chính trị. Những người bị tước đoạt quyền dân chủ chắc chắn sẽ trở thành nô lệ cho quyền lực chuyên chế kỹ thuật số.

Đây là thế giới lư tưởng của nhà độc tài Venezuela Hugo Chávez và thế giới lư tưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trên thực tế, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ đă chính thức đề xuất khái niệm “hiện đại hóa quản trị nhà nước”, dựa trên dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI, sau đó kết hợp với hệ thống giám sát quốc gia.

Trong trạng thái b́nh thường của một quốc gia dân chủ, cơ cấu hành chính và tư pháp của chính phủ thực hiện nguyên tắc trung lập về chính trị. Trong cuộc tổng tuyển cử, các cơ quan chính phủ tránh can thiệp vào các tranh chấp nhằm tránh quyền lực của chính phủ bị những người nắm quyền sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử, từ đó ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Nhưng lần này t́nh h́nh hoàn toàn khác. Quy mô của các vụ gian lận bầu cử có hệ thống đủ loại lớn đến mức đă gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho thể chế quốc gia cơ bản của Hoa Kỳ. Đây không phải là một sự cố cá biệt, mà được triển khai theo kế hoạch tỉ mỉ trong nhiều năm. Những bàn tay đen khác nhau đằng sau nó đă sẵn sàng lộ diện. Mục tiêu không phải là ngôi vị tổng thống, mà là thể chế dân chủ theo Hiến pháp Hoa Kỳ.

Đây không c̣n là vấn đề bầu cử chính trị, mà là tội ác trắng trợn quy mô lớn.

Nhiệm vụ tối cao của Tổng thống là bảo vệ Hiến pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump đă công khai bài phát biểu qua video dài 46 phút vào ngày 2/12. Mở đầu bài phát biểu, ông đặc biệt nhấn mạnh: “Đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện.” TT. Trump cho rằng cuộc bầu cử ở Mỹ lần này không c̣n là vấn đề cá nhân ông có trúng cử hay không, mà là làm thế nào để bảo vệ chế độ bầu cử, bảo vệ Hiến pháp và các nguyên tắc lập quốc của Hoa Kỳ. Lợi ích của Hoa Kỳ nên được đặt lên hàng đầu, chứ không phải danh vọng và của cải của cá nhân. Ông đă dành nhiều thời gian nói về gian lận trong cuộc tổng tuyển cử. Ông cho rằng những gian lận có hệ thống và quy mô lớn này thực chất là một cuộc tấn công vào thể chế của Hoa Kỳ.

TT. Trump nói: “Làm Tổng thống, tôi không c̣n trách nhiệm nào cao hơn việc bảo vệ luật pháp và Hiến pháp của Hoa Kỳ. Đó là lư do tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, hiện đang bị cùng vào hùa bao vây và công hăm.“

TT. Trump chỉ ra rằng tất cả các bang dao động đều có những vi phạm lớn hoặc gian lận hoàn toàn với quy mô chưa từng có trong lịch sử. Một lượng lớn phiếu bầu đă được chèn vào, nhưng ít người biết chúng đến từ đâu. TT. Trump nói: “Giới truyền thông biết chuyện này, nhưng họ không muốn đưa tin. Thực tế, họ hoàn toàn từ chối đưa tin, thậm chí là che đậy mọi thứ”.

Như nhà nghiên cứu Lincoln của Viện Claremont và nhà văn Liên Xô cũ Matthew Tyrmand đă trích dẫn trên mạng xă hội: “Chúng ta biết họ đang nói dối, họ cũng biết rằng họ đang nói dối. Họ biết rằng chúng ta biết họ đang nói dối, nhưng họ vẫn tiếp tục nói dối.” Và b́nh luận rằng: “Nó thích hợp với chủ nghĩa cộng sản Liên Xô, và cũng thích hợp với các kênh truyền thông lớn, các công ty công nghệ cao và phe cánh tả Kiến Chế ở Hoa Kỳ ngày nay.”

TT. Trump đă chỉ ra rằng có một công ty đáng ngờ trong cuộc bầu cử này, tức hệ thống bỏ phiếu Dominion. Công ty này phụ trách tất cả phiếu bầu của các bang dao động. 96% ngân quỹ đóng góp chính trị của họ được trao cho Đảng Dân chủ. Hơn nữa dữ liệu của Dominion c̣n xuất hiện ở nước ngoài, không chỉ riêng Hoa Kỳ, “Dominion là một thảm họa”.

Bằng chứng được phơi bày cho thấy đằng sau Dominion là ĐCSTQ và Iran. Nếu ṭa án phát hiện ra dữ liệu bầu cử của Hoa Kỳ thực sự bị gửi ra nước ngoài th́ đó chính là hành vi “phản quốc”.

Trong bài phát biểu ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Trump đă chính thức tuyên chiến với tổ chức gian lận. Đây là lời  kêu gọi trừng phạt những kẻ gian lận, không chỉ để giành lại cuộc bầu cử mà c̣n giành lại nước Mỹ và công lư.

Gần như cùng lúc với bài phát biểu của TT. Trump, tức chiều ngày 2/12, một vụ nổ lớn đột nhiên xảy ra ở các tiểu bang New York, Maryland, Michigan, Ohio, Pennsylvania, Virginia và tỉnh Ontario của Canada. Có gần 100 báo cáo về vụ nổ này và rất nhiều người đă chứng kiến ​​những đốm lửa trong vụ nổ thiên thạch phát sáng trên bầu trời giữa ban ngày.

Nhóm quan sát sao băng của NASA sau đó xác nhận rằng vụ nổ sao băng này là do một thiên thạch lớn đi vào bầu khí quyển phía trên New York gây ra. Các thiên thạch di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 90.000 km mỗi giờ và phát nổ ở độ cao 22 dặm. Vụ nổ đă tạo ra những tia sáng chói lóa nhức mắt.

Người Trung Quốc nói về thiên nhân hợp nhất, Trời sinh dị tượng thường phản ánh các sự kiện lớn tại thế gian. Hiện tại, Hoa Kỳ đang trong thời kỳ tổng tuyển cử. Vụ bê bối gian lận quy mô lớn của Đảng Dân chủ và chiến dịch Biden đă làm dấy lên sự phẫn nộ của người dân Mỹ. Đội TT. Trump đang đấu tranh pháp lư và người dân ở tất cả 50 tiểu bang đang tiếp tục phản đối việc đánh cắp cuộc bầu cử của chiến dịch Biden.

Như TT. Trump đă nói vào ngày 20/10, việc lựa chọn ông hay ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tương đương với việc lựa chọn giữa “Giấc mơ Mỹ” và “Địa ngục xă hội chủ nghĩa”.

Tướng Michael Flynn, Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, cũng chỉ ra trong cuộc phỏng vấn truyền thông đầu tiên ngay sau khi ông được ân xá rằng: “Thật khó để tôi có thể gọi ai đó là đảng viên Dân chủ hay đảng Dân chủ. Cái tên này thực sự đă bị chiếm dụng và thay thế bởi Đảng Chủ nghĩa Xă hội Dân chủ Mỹ”.

Trong bài phát biểu của ḿnh, TT. Trump cũng cho biết, đội của ông đă thu thập được một lượng lớn bằng chứng về gian lận bầu cử. Khi người khác nh́n thấy sẽ phải thốt lên rằng: “Chà! Nhiều bằng chứng như vậy nhưng đă quá muộn để thay đổi kết quả bầu cử”. Nhưng “Trên thực tế vẫn c̣n nhiều thời gian để xác nhận chính xác người chiến thắng. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi.”

TT. Trump đặc biệt nhấn mạnh: “Nếu gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 không bị loại bỏ, th́ chúng ta sẽ không c̣n đất nước.”

Đây không chỉ là chiến dịch tranh cử của ông, mà c̣n liên quan đến việc khôi phục công lư và niềm tin trong cuộc bầu cử ở Mỹ. Điều này liên quan đến nền dân chủ Hoa Kỳ. Đây là quyền thiêng liêng mà nhiều người Mỹ đă giành được bằng cả sinh mệnh của ḿnh. V́ vậy, không có ǵ cấp thiết và quan trọng hơn là bảo vệ hệ thống này. Cần phải thực hiện việc “vẫn c̣n rất nhiều thời gian để xác nhận chính xác người chiến thắng”. Hiến pháp đă trao cho tổng thống những đặc quyền và điều đặc biệt quan trọng là khởi động đặc quyền đó.

Lệnh Hành pháp trừng phạt các thế lực nước ngoài can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử được ban hành năm 2018

Ngày 12/9/2018, TT. Trump đă kư một lệnh hành pháp có tên “Lệnh hành pháp áp dụng các biện pháp trừng phạt nhất định khi nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ”. Cơ sở của lệnh này là: Hiến pháp Hoa Kỳ và luật pháp Hoa Kỳ, bao gồm “Đạo luật Quyền lực Kinh tế trong t́nh trạng khẩn cấp quốc tế”, “Đạo luật T́nh trạng Khẩn cấp Quốc gia”, “Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch”, và mục 301 của Tiêu đề 3 trong “Bộ luật Hoa Kỳ”.

V́ đây là một sắc lệnh hành pháp nên không cần phải được Quốc hội thông qua, và tất cả các cấp chính quyền ở Hoa Kỳ phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Lệnh hành pháp yêu cầu Giám đốc Cơ quan T́nh báo Quốc gia đánh giá liệu có chính phủ nước ngoài nào hoặc bất kỳ ai đóng vai tṛ là người đại diện của chính phủ nước ngoài đă can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trong ṿng 45 ngày sau khi kết thúc cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cung cấp đánh giá này cho Tổng thống, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc pḥng, Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Một khi đánh giá xác định có một thế lực nước ngoài đă làm gián đoạn cuộc bầu cử Hoa Kỳ, th́ các bộ phận khác nhau của Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt khác nhau đối với tất cả những người tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp. Chẳng hạn như đóng băng tài sản, cấm giao dịch cổ phiếu của họ và cấm các quốc gia đó xuất khẩu.

Nếu người Venezuela can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ thông qua hệ thống Dominion th́ không chỉ tài sản của họ sẽ bị đóng băng và tịch thu mà cả những người giúp đỡ, chẳng hạn như chủ sở hữu của công ty Dominion của Hoa Kỳ do chính phủ Venezuela cung cấp nguồn tài trợ, hoặc những người cực tả có liên quan, sẽ bị liên đới. Họ sẽ đều phải bị trừng phạt.

Nếu xác nhận được rằng ông Biden, cựu Tổng thống Obama và những người phe cực tả khác, gồm cả những người liên quan trong FBI và CIA, những người đă phản bội chính quyền Trump, ít nhất cũng đă gián tiếp giúp đỡ các thế lực nước ngoài phá hoại tính công bằng của cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Lệnh hành pháp này của TT. Trump sẽ đưa họ vào danh sách các đối tượng bị trừng phạt.

TT. Trump đă đề cập trong bài phát biểu quan trọng của ḿnh vào ngày 2/12 rằng ông đang xem xét chỉ định một công tố viên đặc biệt, nhằm điều tra vụ tranh căi đầy gian lận và bất hợp pháp trong cuộc bầu cử năm 2020 này. Đây có thể là kết quả do ông William Barr, tổng chưởng lư, đă không có bất kỳ hành động nào.

Các vị Tổng thống Hoa Kỳ đă thực hiện đặc quyền tổng thống

Ngày 28/11, Trung tướng đă nghỉ hưu Thomas McInerney, thuộc Lực lượng Không quân của Hoa Kỳ, và Tướng Flynn đă công khai chấp nhận các cuộc phỏng vấn qua điện thoại của mạng phát thanh và truyền h́nh WVW-TV. Tướng McInerney đă công khai đứng lên tố cáo CIA sử dụng hệ thống bỏ phiếu của Dominion để gian lận vào ngày 1/11, 2 ngày trước cuộc bầu cử.

·         Tướng về hưu Mỹ: Bầu cử 2020 là chính biến, TT. Trump không nên rời Nhà Trắng

Ông nói về việc quân đội Mỹ chiếm giữ các máy chủ của hệ thống bỏ phiếu gian lận tại căn cứ CIA ở thành phố Frankfurt, Đức. Ông đă sử dụng “tội phản quốc” để mô tả CIA và những người khác có liên quan đến thao túng bầu cử.

Ông khẩn cầu TT. Trump: “Đừng rời nhiệm sở cho đến khi tội phản quốc bị vạch trần. Nếu không, Hoa Kỳ sẽ bị trọng thương chí mạng, thời điểm bị kẻ thù tiếp quản đă chín muồi.”

Ngày 1/12, tổ chức dân sự “Đại hội nhân dân của chúng ta” (WTPC) đă đăng một quảng cáo toàn trang trên trang “Washington Times”. Bài viết này đề cập đến những hành động phi thường của Tổng thống Lincoln để cứu Liên minh trong Nội chiến. Đồng thời so sánh với cuộc “Nội chiến” đang chia rẽ nước Mỹ ngày nay, kêu gọi TT. Trump thực thi đặc quyền của ḿnh như TT. Lincoln đă làm.

Một mặt, Hiến pháp Hoa Kỳ sử dụng Quốc hội và ṭa án để hạn chế quyền lực của Tổng thống, đồng thời mặt khác Hiến pháp cũng cung cấp những “Đặc quyền Tổng thống”. Với những đặc quyền này, các tổng thống Hoa Kỳ đă thực hiện nhiều hành động mà các thế hệ sau đều cho là trọng yếu. Người dân cảm ơn sự dũng cảm và trí tuệ của các bậc hiền nhân, đă giúp Hoa Kỳ vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.

TT. Trump được coi là người được Chúa lựa chọn, với nhiều nguồn lực như quân đội, hệ thống cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm và chính phủ. Đánh giá từ thực tế bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này, ông đă giành được sự ủng hộ của đa số người dân Mỹ, và có nguồn lực tuyệt đối vượt trội để dẹp loạn. Ngoài ra, một số phần tử cực đoan của Đảng Dân chủ cùng các kênh truyền thông ḍng chính giả mạo và mạng xă hội trực tuyến không nhận được sự công nhận về mặt đạo đức của công chúng đă không c̣n đủ sức chống chọi.

Ngày nay, không chỉ hầu hết người dân Hoa Kỳ đều ủng hộ Tổng thống Trump và chiến đấu đến cùng để bảo vệ nền tảng của Hoa Kỳ mà người dân ở các quốc gia khác trên thế giới cũng mong chờ ngọn hải đăng dân chủ của Hoa Kỳ có thể tiếp tục tỏa sáng tại nhân gian, cũng như mong đợi Hoa Kỳ, quốc gia đóng vai tṛ là “cảnh sát thế giới”, tiếp tục phát triển thịnh vượng và duy tŕ trật tự thế giới.

Bởi một khi vụ gian lận này thành công, không chỉ nước Mỹ sụp đổ mà thế giới cũng ch́m trong bóng tối. Hồng Kông hiện giờ là một ví dụ thực tế. Lợi dụng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, ĐCSTQ vừa tạo ra sự hỗn loạn ở Hoa Kỳ, vừa ngang nhiên vi phạm nhân quyền ở Hồng Kông. ĐCSTQ tùy ư bắt giữ những người biểu t́nh, truất quyền của các thành viên đảng dân chủ Hồng Kông. Điều này đă dẫn đến việc từ chức tập thể của các thành viên đảng dân chủ, giải tán Hội đồng Lập pháp một cách trá h́nh và khiến người dân Hồng Kông phải sống trong đau khổ. Từ góc độ này, thế giới không thể không có Hoa Kỳ. Cuộc phản công chống gian lận này có ư nghĩa rất lớn lao.

·         Hồng Kông: Từ “ḥn ngọc Phương Đông” đến “nhà tù Phương Đông”

Ngày 2/12, Luật sư Powell đă kêu gọi tại cuộc họp báo ở bang Georgia rằng: “Đă đến lúc mỗi một người yêu nước ở đất nước chúng ta phải đứng lên, để tiếng nói của ḿnh được lắng nghe và coi trọng.”

Ông Lin Wood, luật sư nhân quyền nổi tiếng của Mỹ, trong một ḍng tweet hôm 2/12, cho biết: “Đất nước chúng ta đang hướng tới một cuộc nội chiến. Cuộc chiến này do những kẻ xấu bên thứ ba tạo ra, v́ lợi ích của chính chúng chứ không phải v́ người dân của chúng ta”. Ông chỉ ra rằng “Trung Quốc Cộng sản đang đóng một vai tṛ hàng đầu trong âm mưu xấu xa, nhằm cướp đoạt tự do của chúng ta.”

Xă hội kỳ vọng rằng các cơ quan tư pháp địa phương và liên bang ở Hoa Kỳ sẽ hành động ngay lập tức, toàn diện và hiệu quả, điều tra triệt để cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào cốt lơi của thể chế dân chủ Hoa Kỳ.

TT. Trump có quyền thực thi các quyền do Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho, thực hiện các hành động hiệu quả và khẩn cấp một cách quyết đoán, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn này. Bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, bảo vệ các nguyên tắc của nền dân chủ Hoa Kỳ là trách nhiệm của Tổng thống Hoa Kỳ và mọi quan chức chính phủ, mọi công dân Hoa Kỳ, bất kể các cuộc tấn công phá hoại này đến từ trong hay ngoài nước.

Theo Liên Thư Hoa / Epoch Times