báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


LIVE: BIỂU T̀NH LỚN ỦNG HỘ TT TRUMP Ở THỦ ĐÔ WASHINGTON

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN VUI ĐIỀU CHỜ ĐỢI ĐĂ ĐẾN - NGÀY 20/11/2020..


CỐ VẤN AN NINH CỦA OBAMA BẤT NGỜ TIẾT LỘ SỰ THẬT CHẤN ĐỘNG KHIẾN BIDEN KHÔNG THỂ LÀM TỔNG THỐNG MỸ

***

Peru ngưng thí nghiệm vaccine Covid-19 của Tàu cộng, v́ ảnh hưởng thần kinh, làm liệt chân tay

 

Hoàng Dương

Reuters

 

 

Peru ngưng thí nghiệm vaccine Cúm Tàu (Covid-19) do tập đoàn Tàu cộng Sinopharm sản xuất sau khi phát hiện một t́nh nguyện viên có vấn đề thần kinh.

 

Viện Y tế Quốc gia Peru thông báo ngừng thí nghiệm ngày 11/12 sau khi một t́nh nguyện viên gặp khó khăn trong việc cử động cánh tay. "Vài ngày trước, chúng tôi đă báo cáo với cơ quan quản trị rằng, một trong những người t́nh nguyện thí nghiệm xuất hiện các triệu chứng thần kinh giống như hội chứng Guillain-Barre", trưởng nhóm nghiên cứu German Malaga nói với các báo chí tại Lima.

 

 

Nhân viên y tế chích vaccine Sinopharm cho một t́nh nguyện viên ở Lima ngày 9/12. Ảnh: AFP.

 

Hội chứng Guillain-Barre là rối loạn hiếm gặp không lây nhiễm, nhưng ảnh hưởng đến cử động cánh tay và chân, có thể gây liệt chân tay. Peru từng ban hành t́nh trạng y tế khẩn cấp ở 5 khu vực vào tháng 6 năm ngoái sau khi phát hiện nhiều người bị nhiễm bệnh.

 

Thí nghiệm trên người của Peru đối với vaccine Sinopharm vốn được lên kế hoạch kết thúc vào tuần này, sau khi chích cho khoảng 12.000 người. Nếu thành công, chính phủ Peru dự tính mua tới 20 triệu liều để tiêm cho 2/3 dân số, nhưng Peru cần chờ đến giữa năm 2021 mới biết kết quả.

 

60.000 người trên toàn cầu đă chích vaccine Sinopharm của Tàu cộng, bao gồm những người t́nh nguyện ở Argentina, Nga và Arab Saudi.

 

Peru là một trong những quốc gia có tỷ lệ người chết do virut Cúm Tàu (Covid-19) trung b́nh đầu người cao nhất thế giới. Gần 981.000 người ở Peru nhiễm  virut Cúm Tàu; trong đó hơn 36.500 người chết. Đại dịch đă ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ, với GDP giảm hơn 30% trong quư II.

 

 

Hoàng Dương