báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 


Bằng chứng chấn động ngay giờ phút quyết định giúp TT Trump thắng lớn


TIN MỚI BẤT NGỜ TT TRUMP đón TIN CỰC VUI từ 538 ĐẠI CỬ TRI

TUYÊN BỐ CHIẾN THẮNG | BẦU CỬ MỸ 2020

***

TIN BẦU CỬ TẠI HOA KY 17/12 

CBS News: Giám đốc T́nh báo Mỹ xác nhận có can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử tổng thống

 

Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe 

Thứ Tư (16/12), phóng viên Catherine Herridge của CBS News tiết lộ Giám đốc T́nh báo Quốc gia Hoa Kỳ John Ratcliffe đă chia sẻ rằng cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay có sự can thiệp của Trung Quốc, Nga và Iran.

Trong một chương tŕnh tin tức độc quyền của CBS News, khi người dẫn chương tŕnh hỏi: “Ông Ratcliffe đă nói ǵ về gian lận bầu cử và can thiệp [nước ngoài]?

Bà Catherine trả lời: “Giám đốc T́nh báo Quốc gia Hoa Kỳ Ratcliffe lănh đạo 17 cơ quan t́nh báo và ông có quyền truy cập vào những thông tin tuyệt mật nhất do chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ. Ông nói với CBS News rằng đă có sự can thiệp của nước ngoài vào [cuộc bầu cử] tháng 11 năm nay bởi Trung Quốc, Iran và Nga. Và ông dự kiến sẽ có một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 1”.

Vào tháng 9 năm nay, tổng thống Trump đă gia hạn cho lệnh hành pháp liên quan đến can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử sau khi lệnh này lần đầu tiên được ban hành vào tháng 9/2018. Sắc lệnh này cho phép ông John Ratcliffe, Giám đốc t́nh báo quốc gia Hoa Kỳ, đưa ra báo cáo về sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử 2020 trong ṿng 45 ngày kể từ ngày bầu cử.

Ngày 18/12 là hạn chót để ông John Ratcliffe đưa ra báo cáo an ninh tổng tuyển cử, khẳng định cuộc bầu cử có bị can thiệp bởi các lực lượng nước ngoài hay không.

Trước đó, ông Ratcliffe từng nhiều lần khẳng định “Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ”. Trong một bài luận trên Wall Street Journal, ông Ratcliffe viết: “Thông tin t́nh báo rất rơ ràng: Bắc Kinh có ư định thống trị Mỹ và phần c̣n lại của hành tinh này về kinh tế, quân sự và công nghệ… Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa là mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến II.”

Dân biểu Brooks tin sẽ có phản đối kết quả bầu cử tại Quốc hội vào ngày 6/1

Dân biểu Mo Brooks 

Hôm Thứ Tư (16/2), Dân biểu Mo Brooks cho biết, sau khi  nói chuyện với một số thượng nghị sĩ, ông rất lạc quan về việc sẽ có những tiếng nói phản đối kết quả bầu cử khi Quốc hội kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6/1, theo Sound of Hope.

“Tôi rất lạc quan sẽ có ít nhất một hoặc nhiều Thượng nghị sĩ sẵn sàng phản đối kết quả bầu cử”, Ông Brooks nói với Newsmax, nhưng từ chối tiết lộ thông tin ông đă nói chuyện với những Thượng nghị sĩ nào.

Ông Brooks cho biết thêm: “Bất kỳ thành viên nào của Hạ viện và một Thượng nghị sĩ đều có thể đặt câu hỏi và kích hoạt một cuộc bỏ phiếu lại ở Hạ viện hoặc Thượng viện”.

Brooks tiết lộ thêm rằng bản thân ông đă chuẩn bị thách thức kết quả của cuộc bầu cử ở 3 bang chiến địa, gồm Pennsylvania, Georgia và Nevada.

“Việc này đem lại số phiếu có thể đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử”, ông Brooks nói.

Dân biểu Bill Johnson của bang Ohio nói với Newsmax rằng cuộc bầu cử hôm 3/11 là cuộc bầu cử gian lận, bất thường và truyền thông ḍng chính đă bóp méo sự thật.

“Hơn 70 triệu người Mỹ cảm thấy hoàn toàn bị tước quyền bầu cử”, ông Johnson nói. “Sự thiên vị của giới truyền thông đă lên đến mức chưa từng có […] Chúng ta phải t́m ra nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề dẫn đến cuộc gian lận bầu cử năm 2020”.

Ông Brooks nêu quan điểm: “Nếu bạn đầu hàng, bạn có 0% cơ hội chiến thắng, nếu bạn chiến đấu, bạn có cơ hội thành công, tôi sẽ chiến đấu đến cùng cho nền Cộng ḥa này”.

Ông nói thêm: “Nếu cuộc bầu cử bị đánh cắp, hệ thống bầu cử của Mỹ sẽ không c̣n nữa”.

Trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba (15/12), ông Brooks viết:”Nếu không có các cuộc bầu cử trung thực, chính xác, nền cộng ḥa sẽ trở nên vô nghĩa, nếu mọi người khuất phục trước một hệ thống bầu cử với nhiều gian lận như vậy, hậu quả sẽ rất rơ ràng”.

Hôm thứ Tư, Ủy ban an ninh nội địa Thượng viện Mỹ, đă tổ chức phiên điều trần đầu tiên để điều tra những bất thường trong cuộc bầu cử 2020. 

Ông Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Thượng viện cho biết, tại phiên điều trần tới đây sẽ giúp điều tra sâu hơn về cuộc bầu cử. Ông cho rằng gian lận phiếu bầu có liên quan đến chính quyền bang, những vi phạm và gian lận bầu cử cùng nhiều hành vi khác phải được điều tra, giải quyết triệt để.

TT Trump chỉ trích lănh đạo Đảng Cộng ḥa ‘từ bỏ quá sớm’

 Lănh đạo Đảng Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell phát biểu trong cuộc họp báo tại Điện Capitol ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 15/12/2020 (ảnh: Reuters).

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (16/12 theo giờ Mỹ) đă chỉ trích Lănh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell “từ bỏ quá sớm” khi vội vàng chúc mừng Joe Biden đắc cử.

TT Trump ngày 16/12 viết trên Twitter: “Mitch, tôi giành được 75 triệu phiếu, kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm. C̣n quá sớm để từ bỏ. Đảng Cộng ḥa phải học cách chiến đấu. Mọi người đang tức giận!”.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell ngày 15/12 đă chúc mừng chiến thắng của Biden sau khi đại cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, nói rằng “đất nước đă chính thức có tổng thống và phó tổng thống đắc cử”.

Lời chúc mừng ứng viên Biden của lănh đạo Đảng Cộng ḥa Mitch McConnell có thể không phải bất ngờ, khi vị Thượng nghị sĩ này từng nhận tiền từ Dominion, chặn dự luật tăng cường an ninh bầu cử và có mối quan hệ làm ăn thâm niên với Trung Quốc.

 

Cũng trong ngày 15/12, TT Trump đăng trên Twitter bày tỏ sự ủng hộ nỗ lực của Dân biểu từ tiểu bang Alabama ông Mo Brooks nhằm thay đổi phiếu đại cử tri khi Quốc hội họp thông qua kết quả bầu cử ngày 6/1/2021. Ông Brooks tuyên bố sẽ đệ đơn kiến nghị ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả phiếu đại cử tri tại các tiểu bang chiến trường, đồng thời tŕnh ra danh sách “đại cử tri thay thế” ủng hộ TT Trump.

Luật sư TT Trump: Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu dù điều ǵ xảy ra vào 6/1

 

Bà Jenna Ellis, luật sư hiến pháp và cố vấn pháp lư cao cấp cho chiến dịch Trump 2020 

Ngày thứ Tư (16/12), luật sư Jenna Ellis đă có buổi phỏng vấn trên Newsmax TV. Gần đây, vị luật sư thuộc nhóm pháp lư TT Trump đă xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 nhưng sức khỏe của cô vẫn ổn định.

Trong buổi phỏng vấn, cô Jenna cho biết nhóm pháp lư TT Trump sẽ tiếp tục chống lại vụ gian lận kể cả sau mốc 6/1, là ngày Quốc hội tổ chức cuộc họp chung để kiểm phiếu Đại cử tri các bang và xác nhận kết quả người chiến thắng phiếu bầu Đại cử tri đoàn.

Cô Jenna Ellis nói “Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc điều tra quan trọng này… Đây không phải là vấn đề đảng phái. Đây là điều mà mọi người Mỹ nên quan tâm, v́ vậy chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu trong trận chiến này. Chúng tôi sẽ chiến đấu bất kể điều ǵ xảy ra vào ngày 6/1 và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ cải chính lại kết quả chính xác của cuộc bầu cử này”.

Cô ấy nói thêm, “nhưng ngay cả về tương lai, chúng ta với tư cách là người Mỹ phải bảo đảm rằng điều này [gian lận bầu cử] không bao giờ xảy ra nữa và chúng ta [cần] bảo đảm rằng sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ toàn vẹn bầu cử mà Tổng thống Trump đă yêu cầu, và đó là những ǵ chúng ta cần tiếp tục làm. V́ vậy, đừng bao giờ từ bỏ cuộc chiến. Chúng tôi tự hào là người Mỹ. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng có thể bảo vệ các cuộc bầu cử tự do và công bằng, mọi lá phiếu hợp pháp đều phải được tính”.

Vision times đưa tin, các mốc quan trọng từ 14/12 đến 20/1 năm sau là:

Ngày 14/12: Đại cử tri đoàn của mỗi bang bỏ phiếu bầu tổng thống

Ngày 16/12: Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức điều trần về gian lận và những bất thường trong cuộc bầu cử năm nay

Ngày 18/12: Giám đốc T́nh báo Quốc gia đưa ra báo cáo an ninh tổng tuyển cử, khẳng định cuộc bầu cử có bị can thiệp bởi các lực lượng nước ngoài hay không;

Ngày 6/1/ 2021: Quốc hội tổ chức một cuộc họp chung để kiểm phiếu của các Đại cử tri mỗi bang và xác nhận kết quả của cuộc bầu cử.

Ngày 20/1/2021: Ngày nhậm chức Tổng thống.

Hiện tại, tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đă bỏ phiếu Đại cử tri. Kết quả cuộc bỏ phiếu này là ứng viên Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris (306 phiếu) đang áp đảo Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence (232 phiếu).

Tuy nhiên ở bảy tiểu bang bao gồm Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona, Nevada và New Mexico đều có “Đại cử tri thay thế” bầu cho TT Trump. Theo kết quả cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri thay thế, TT Trump đă giành được 316 phiếu. Kết quả này sẽ được gửi lên Quốc hội và Quốc hội sẽ có cuộc họp chung để kiểm phiếu Đại cử tri vào 6/1.

Từ bây giờ đến ngày Nhậm chức Tổng thống 20/1, nếu ông Trump chiến thắng trong những vụ kiện gian lận tại ṭa án, th́ nhóm Đại cử tri thay thế này sẽ mang lại khả năng thắng cử cho ông.

Điều trần: ‘Nevada đầy rẫy gian lận, phiếu qua thư tăng 9,8 lần so với năm 2016’

 

Các luật sư vận động tranh cử của TT Trump là James R. Troupis và Jesse Binnall, cùng cựu Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Chris Krebs, tuyên thệ trước phiên điều trần về An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện để xem xét những tuyên bố về những bất thường của cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020, ngày 16/12/2020 (ảnh: Reuters).

Luật sư vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đă tuyên bố tại phiên điều trần trước Thượng viện hôm thứ Tư (16/12 giờ Mỹ) rằng cuộc bầu cử của Nevada đầy rẫy gian lận.

Luật sư chiến dịch tranh cử của TT Trump Jesse Binnall cho biết: “Năm nay, hàng ngh́n hàng ngh́n cử tri Nevada đă bị hủy bỏ tiếng nói của họ do gian lận bầu cử và phiếu bầu không hợp lệ”. Ông Jesse Binnall là người đă đệ đơn kiện thách thức hàng ngh́n lá phiếu ở Nevada trước khi một thẩm phán bác bỏ nó vào ngày 4/12, theo The Epoch Times.

“Đây là cách nó đă xảy ra. Vào ngày 3/8/2020, sau một phiên họp đặc biệt gấp rút, các nhà lập pháp Nevada đă thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với luật bầu cử của tiểu bang bằng cách thông qua một dự luật được gọi là AB4″, ông nói, đề cập đến luật của tiểu bang nới lỏng các hạn chế đối với các lá phiếu gửi qua thư.

“Các lỗ hổng của quy chế này đă quá rơ ràng. Nó khiến cuộc bỏ phiếu phổ thông qua thư không có đủ biện pháp bảo vệ để xác thực cử tri hoặc đảm bảo yêu cầu cơ bản rằng chỉ một lá phiếu được gửi cho mỗi cử tri đủ tiêu chuẩn hợp pháp”, ông nói với hội đồng An ninh Nội địa. “Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi các quan chức bầu cử không xử lư được những thiếu sót đă biết trong danh sách cử tri của họ”.

“Nhờ AB4, số lượng phiếu bầu qua thư tăng vọt từ khoảng 70.000 trong năm 2016 lên hơn 690.000 trong năm nay. Cuộc bầu cử chắc chắn có gian lận và đường dây nóng của chúng tôi không ngừng đổ chuông”.

Ông Binnall lập luận thêm rằng do số lượng phiếu bầu gửi qua thư cao, nó đă dẫn đến gian lận và những bất thường khác.

Một bản tuyên thệ được trích dẫn bởi chiến dịch của Trump hồi đầu tháng này cho biết hơn 3.900 người không phải là công dân Hoa Kỳ đă bỏ phiếu ở Nevada trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Bản tuyên thệ sử dụng thông tin từ hồ sơ đăng kư xe cơ giới của Nevada. Trong tiểu bang, những người ngoại quốc bất hợp pháp và những người không phải là công dân hợp pháp có thể lấy bằng lái xe và thẻ căn cước, mặc dù cả hai nhóm đều không được bỏ phiếu hợp pháp. Chiến dịch cũng nêu bật các trường hợp bị cáo buộc khác trong đó cử tri bỏ phiếu hai lần hoặc cư dân không thuộc Nevada bỏ phiếu trong tiểu bang.

Thẩm phán James Russell đă phủ nhận vụ kiện của chiến dịch vào ngày 4/12.

Trước đó trong phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Gary Peters của Đảng Dân chủ trong Ủy ban An ninh Nội địa, nói rằng những thách thức pháp lư hiện tại đối với kết quả bầu cử “làm suy yếu ư chí của người dân, tước quyền cử tri và gieo mầm mống thiếu ḷng tin”. Sau đó, ông buộc tội Thượng nghị sĩ Ron Johnson, Chủ tịch hội đồng An ninh Nội địa, đă tổ chức một diễn đàn để rao bán “thuyết âm mưu”.

Điều trần: Chiến dịch TT Trump không được ‘cho phép kiểm tra pháp y’ máy bỏ phiếu Nevada

Phiên điều trần tại Thượng viện để xem xét những bất thường bị cáo buộc trong cuộc bầu cử năm 2020, ở Washington ngày 16/12/2020 (ảnh: Reuters).

Thậm chí ṭa án c̣n cho thời hạn quá ngắn khiến họ không thể cho kịp các bằng chứng vào đơn của ḿnh, nên sau đó đă bị bác bỏ v́ không có đủ bằng chứng.

Một trong những luật sư tranh cử của Tổng thống Donald Trump nói với các thượng nghị sĩ rằng nỗ lực của nhóm của họ ở Nevada nhằm thu thập bằng chứng để nộp đơn kiện đă vấp phải sự phủ nhận từ các quan chức bầu cử liên quan, theo The Epoch Times.

Luật sư Jesse Binnall nói với Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện Hoa Kỳ trong phiên điều trần vào ngày 16/12 (theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ): “Các bản sao lưu [phiếu bầu] giấy được cho là cung cấp sự minh bạch” đă không được cung cấp cho nhóm, đă có sự “không minh bạch” từ phía các quan chức bầu cử.

Hơn nữa, ông nói, các luật sư của TT Trump đă “bị từ chối bất kỳ phát hiện có ư nghĩa nào trong các đơn kiện để từ đó không xem xét toàn bộ mức độ gian lận cử tri”, bao gồm cả cuộc điều tra của họ về việc liệu 4.000 người không phải là công dân Hoa Kỳ đă bỏ phiếu là đúng hay không. Vụ kiện cũng cáo buộc rằng hơn 60.000 người đă bỏ phiếu hai lần hoặc không phải là cư dân của Nevada.

Vào ngày 4/12, Thẩm phán James Russell đă bác bỏ đơn kiện của chiến dịch.

Russell đă viết trong lệnh của ḿnh rằng chiến dịch của Trump “không chứng minh được theo bất kỳ tiêu chuẩn bằng chứng nào rằng có phiếu bầu bất hợp pháp đă được chọn và kiểm đếm, hoặc phiếu bầu hợp pháp hoàn toàn không được tính, v́ bất kỳ lư do không chính đáng hoặc bất hợp pháp nào khác, cũng không cho thấy số lượng bằng hay lớn hơn 33,596, hoặc bằng cách khác chứng minh số lượng đủ để gây nghi ngờ hợp lư về kết quả của cuộc bầu cử”.

Các quan chức bầu cử của tiểu bang tuyên bố họ không thấy bằng chứng về gian lận cử tri hoặc những bất thường ở Nevada có thể lật ngược kết quả cuộc bầu cử ở tiểu bang có sáu phiếu bầu của Cử tri đoàn này.

Nhưng trong phiên điều trần, Binnall nói rằng chiến dịch của TT Trump không có đủ thời gian để thu thập bằng chứng, do phán quyết của thẩm phán.

“Chúng tôi không thể đưa điều đó vào bằng chứng v́ ṭa án đă phán quyết rằng đă quá muộn”, luật sư lưu ư vào ngày 16/12 và nói rằng họ chỉ có khoảng “ba ngày” để thu thập bằng chứng về những bất thường hoặc gian lận.

Khi họ điều tra những bất thường bị cáo buộc, Binnall cho biết họ cũng bị các quan chức bầu cử tiểu bang từ chối truy cập vào máy bỏ phiếu để xem xét pháp y hoặc liệu “chúng có bị kết nối với internet hay không”.

“Chúng tôi không được phép đến gần họ … chúng tôi không được phép kiểm tra pháp y”.

Ông lập luận rằng các quan chức bầu cử tiểu bang nói với nhóm của TT Trump rằng mă phần mềm máy bỏ phiếu “là độc quyền”, có nghĩa là nó không phải là mă nguồn mở do quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, Binnall đă gắn cờ, cho rằng giải thích này là có vấn đề v́ những chiếc máy này đă hỗ trợ kiểm phiếu.

Ông nói: “Chúng tôi đă bị từ chối [được minh bạch hóa] ở mỗi lần [yêu cầu]” ở Nevada và nói thêm rằng một quan chức Nevada “tự nhốt ḿnh trong văn pḥng của ḿnh” và sẽ không mở cửa khi luật sư của TT Trump cố gắng tống đạt trát đ̣i hầu ṭa cho ông ta.

Theo một bản tuyên thệ có trích dẫn hồ sơ đăng kư xe cơ giới của Nevada, khoảng 3.987 công dân không phải là công dân Hoa Kỳ đă bỏ phiếu tại tiểu bang vào ngày 3/11. Ở Nevada, cả những người không hợp pháp và hợp pháp đều có thể lấy bằng lái xe hoặc thẻ căn cước. Việc không phải công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là bất hợp pháp.

Các quan chức tại văn pḥng Ngoại trưởng Nevada đă không trả lời ngay lập tức yêu cầu b́nh luận của The Epoch Times về nhận xét của Binnall.

Điều trần bất thường bầu cử 2020: Thượng nghị sĩ nói đă có gian lận, cuộc bầu cử đă bị đánh cắp!

Thượng Nghị sĩ Rand Paul trong phiên điều trần giám sát để xem xét những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020

Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ Mỹ hôm thứ Tư (16/12 theo giờ Mỹ) đă tổ chức một cuộc điều trần giám sát để xem xét những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020. Thượng nghị sĩ Rand Paul đă buộc tội cựu Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (2018-2020) Chris Krebs về vụ gian lận cử tri lớn diễn ra trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Rand Paul khẳng định trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng cuộc bầu cử “theo nhiều cách đă bị đánh cắp”, theo The Hill.

“Gian lận đă xảy ra. Cuộc bầu cử theo nhiều cách đă bị đánh cắp và cách duy nhất để nó được sửa chữa là trong tương lai phải củng cố luật pháp”, ông Paul nói sau lời khai của Christopher Krebs, cựu giám đốc an ninh mạng của Tổng thống Trump, người đă bị sa thải sau khi ông báo cáo rằng không có sự can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay.

Thượng nghị sĩ Paul đưa ra nhận xét khi Krebs đeo khẩu trang, nh́n với vẻ hoài nghi, hai tay khoanh trước ngực.

Ong Paul được coi là một trong những thượng nghị sĩ có thể tham gia cùng Dân biểu Mo Brooks, thách thức kết quả của cuộc bầu cử và lật ngược kết quả ở một số tiểu bang.

Chỉ cần một thượng nghị sĩ Cộng ḥa ủng hộ ông Brooks để buộc Hạ viện và Thượng viện tổ chức các cuộc tranh luận và bỏ phiếu về kết quả tại phiên họp ngày 6/1. 

Sau khi Krebs khẳng định lại quan điểm của ḿnh rằng cuộc bầu cử không có sự can thiệp của nước ngoài hoặc trong nước, Thượng nghị sĩ Paul nói rằng cuộc bầu cử diễn ra an toàn không có nghĩa là không có luật lệ nào bị phá vỡ.

“Để nói rằng đó là cuộc bầu cử an toàn nhất, tôi chắc chắn rằng tôi đồng ư với tuyên bố của ông nếu ông đang đề cập đến sự can thiệp của nước ngoài, nhưng nếu ông nói rằng đó là cuộc bầu cử an toàn nhất dựa trên việc không có người chết nào được bỏ phiếu … không có người nào vi phạm quy tắc vắng mặt. Điều đó là sai và tôi nghĩ đó là điều khiến nhiều người bên phía chúng tôi khó chịu, họ đang coi tuyên bố của ông có ư nghĩa ở đó, ồ không có vấn đề ǵ trong cuộc bầu cử, tôi không nghĩ ông đă xem xét bất kỳ vấn đề nào mà chúng tôi đă nghe ở đây, v́ vậy thực sự ông đang đề cập đến một thứ ǵ đó khác theo cách tôi nh́n nhận nó”, ông Paul nói.

Bị bác đơn kiện, Đảng Cộng ḥa Pennsylvania kiên quyết yêu cầu Tối cao Pháp viện thụ lư

 

Một nhóm đảng viên Đảng Cộng ḥa ở Pennsylvania hôm thứ Ba (15/12 theo giờ Mỹ) đă tái thúc giục Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ tiếp nhận vụ kiện gian lận bầu cử của họ, theo The Epoch Times.

Ṭa án cấp cao nhất ở Mỹ trước đó đă từ chối đề nghị ban hành biện pháp khẩn cấp của nhóm này nhằm ngăn cản Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020. Vào thời điểm đó, luật sư của nhóm, ông Greg Teufel, cho biết vụ kiện vẫn chưa ngă ngũ khi các thân chủ của ông đang có kế hoạch nộp đơn thỉnh cầu ṭa án xét duyệt lại vụ kiện.

Luật sư đă đệ đơn yêu cầu Tối cao Pháp viện ban hành một lệnh thượng tố (Lệnh của Ṭa án tối cao Hoa Kỳ yêu cầu ṭa cấp dưới chuyển hồ sơ của một vụ việc mà Ṭa tối cao sẽ tiến hành xét xử phúc thẩm) vào ngày 11/12, và đă được ṭa án đưa vào hồ sơ chờ xem xét vào ngày 15/12. Đơn yêu cầu thượng tố này lập luận rằng Tối cao Pháp viện Pennsylvania đă sai khi bác đơn kiện của họ bởi các thẩm phán cho rằng các nguyên đơn đă chậm trễ trong việc nộp hồ sơ.

“Ṭa án này không nên nhắm mắt làm ngơ trước các luật bầu cử vi hiến, vốn đă cho phép tồn tại t́nh trạng làm loăng phiếu bầu khổng lồ và có một tác động đáng kể đến kết quả bầu cử, như Tối cao Pháp viện Pennsylvania đă làm”, bản kiến nghị (pdf) nêu rơ.

Vụ kiện được tham chiếu – Kelly vs Pennsylvania – lập luận rằng Đạo luật 77, một đạo luật trải thảm cho việc bỏ phiếu qua thư đại trà không bị ràng buộc điều kiện ở Pennsylvania, đă được ban hành đi ngược lại hiến pháp của tiểu bang này. Các nguyên đơn lập luận rằng, hiến pháp tiểu bang cấm bỏ phiếu vắng mặt ngoại trừ bốn trường hợp đặc biệt.

Đơn kiện cáo buộc rằng Đạo luật 77 của tiểu bang là “một nỗ lực bất hợp pháp khác nhằm phớt lờ các giới hạn của việc bỏ phiếu vắng mặt như được quy định trong Hiến pháp Pennsylvania, dù chưa hề thông qua các thủ tục cần thiết để sửa đổi hiến pháp cho phép mở rộng [phạm vi thi hành và xóa bỏ các hạn chế này]”.

Đơn kiện được đệ tŕnh bởi Dân biểu Mike Kelly và một số ứng cử viên quốc hội Đảng Cộng ḥa.

Vào cuối tháng 11, một thẩm phán của khối thịnh vượng chung Pennsylvania, Patricia McCullough, đă ban hành một lệnh cấm tạm thời nhằm ngăn chặn tiểu bang này tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành việc chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống. Bà lập luận rằng “những người khởi kiện dường như đă thiết lập được khả năng thành công cao khi họ đưa ra được một lập luận rằng Hiến pháp không cung cấp một cơ chế cho cơ quan lập pháp mở rộng quyền bỏ phiếu vắng mặt mà không cần sửa đổi hiến pháp”.

Bà cũng nhận định rằng “những người khởi kiện dường như đưa ra một tuyên bố khá chính xác rằng các quy tŕnh bỏ phiếu qua thư được quy định trong Đạo luật 77 đi ngược với” ngôn ngữ bề mặt của điều khoản trong Hiến pháp Pennsylvania.

Nhóm đă yêu cầu ṭa tuyên bố Đạo luật 77 là vi hiến để ngăn chặn các tác hại có thể gây ra trong tương lai của đạo luật này. Nó cũng yêu cầu ṭa án ban hành biện pháp khẩn cấp để giảm nhẹ những tác hại hiện tại mà luật cấp tiểu bang này gây ra.

Họ lập luận rằng khi Tối cao Pháp viện Pennsylvania bác đơn kiện, họ đă “giúp đạo luật này tránh khỏi bất kỳ sự chất vấn [hợp lư nào]” và gián tiếp “sửa đổi” Hiến pháp Pennsylvania mặc dù họ không có thẩm quyền làm như vậy.

“Việc sửa đổi hiến pháp một cách bất thành văn như vậy tự nó là vi hiến”, họ lập luận.

Thượng nghị sĩ bang Virginia kêu gọi TT Trump ban bố Thiết quân luật

Thượng nghị sĩ bang Virginia Amanda Chase 

Ngày 15/12, Thượng nghị sĩ bang Virginia Amanda Chase, ứng cử viên tranh cử chức Thống đốc bang Virginia năm 2021, đă chia sẻ trên Facebook rằng bà không chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn hôm 14/12 và kêu gọi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thiết quân luật.

Bà Amanda viết trên Facebook “Chúng tôi biết các vị đă gian lận để giành chiến thắng và chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những kết quả này. Chúng tôi có thể chấp nhận các cuộc bầu cử công bằng nhưng không bao giờ [chấp nhận] gian lận để giành chiến thắng. [Mọi chuyện] chưa kết thúc. V́ vậy thật biết ơn v́ TT Trump [c̣n] có một trụ cột quan trọng và [ông ấy] từ chối nhượng bộ. Tổng thống Trump nên tuyên bố thiết quân luật theo khuyến nghị của Tướng Flynn”.

Trước đó ngày 1/12, Tướng Flynn chia sẻ ḍng trạng thái “Tự do không bao giờ quỳ gối ngoại trừ trước Chúa” trên Twitter và đính kèm đường link của tổ chức We the People Convention kêu gọi TT Trump ban bố Thiết quân luật, cho phép quân đội Mỹ giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới tự do và công bằng nếu các nhà lập pháp, ṭa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp.

Bà Amada chia sẻ thêm: “Ở Virginia, đảng Dân chủ đă hợp pháp hóa gian lận tại thùng phiếu để giành chiến thắng – tất cả đều dưới chiêu bài [dịch bệnh] COVID-19. Đa số đảng viên Dân chủ ở Virginia đă băi bỏ luật ID cử tri, loại bỏ chữ kư của nhân chứng và cho phép cử tri bỏ phiếu bầu quan trọng [của ḿnh] vào các thùng phiếu không an toàn trên toàn tiểu bang, phá hủy tính toàn vẹn và chuỗi hành tŕnh phiếu bầu của chúng ta. Ở nhiều bang khác, điều này là bất hợp pháp”.

Thượng nghị sĩ cho biết thêm hiện cô đang hợp tác với luật sư Sidney Powell trong Dự án Virginia, nhằm vạch trần “gian lận trên diện rộng” ở Virginia.

Trước đó, nhiều tướng lĩnh quân đội Mỹ cũng đă thúc giục TT Trump tiến hành thiết quân luật, để tiến hành một cuộc bầu cử lại công bằng hơn.

Ngũ Giác Đài đột ngột ngắt hệ thống mạng cơ mật

Ngũ Giác Đài, Arlington, Virginia, Hoa Kỳ (ảnh: Reuters).

Hôm thứ Ba (15/12), nguồn tin từ Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ xác nhận rằng, Ngũ Giác Đài đă khẩn cấp ngắt hệ thống mạng cơ mật nội bộ trong thời gian dài mấy tiếng đồng hồ, Just the News đưa tin.

Just the News dẫn các nguồn tin cho biết, hệ thống mạng bị ngắt khẩn cấp là SIPRNET (Secret Internet Protocol Router Network – Mạng định tuyến Internet bí mật, một hệ thống máy tính kết nối với nhau được sử dụng bởi Bộ Quốc pḥng Mỹ và Bộ Ngoại giao Mỹ để truyền tải thông tin mật). Hệ thống này được thành lập lần đầu tiên vào những năm 1990 với vai tṛ là xử lư thông tin mật của Bộ Quốc pḥng cho đến khi đạt mức độ bí mật cao nhất.

Theo nguồn tin, hệ thống SIPRNET đă bị ngắt kết nối trong vài giờ vào sáng thứ Ba (15/12) để cập nhật phần mềm. Trước đó, một quan chức Ngũ Giác Đài cho biết, “hệ thống mạng cơ mật của Bộ Quốc pḥng chưa bao giờ ngừng hoạt động vào ban ngày trong các ngày trong tuần. Các cập nhật thường được thực hiện vào cuối tuần hoặc đêm muộn…”

Lệnh ngừng hoạt động đối với hệ thống Internet của Bộ Quốc pḥng chỉ áp dụng đối với các máy tính xử lư dữ liệu cơ mật, không áp dụng cho các máy tính hoặc hệ thống điện thoại khác.

Hiện Ngũ Giác Đài chưa đưa ra tuyên bố nào.

Theo Sound of Hope, một ngày trước khi lệnh ngừng hoạt động khẩn cấp hệ thống SIPRNET của Bộ Quốc pḥng (14/12), đội ngũ của Tổng thống Trump đă thông báo rằng, có 8 người bao gồm cả cựu chủ tịch Hạ viện Đảng Cộng ḥa Newt Gingrich, sẽ tham gia nhóm Ủy ban Chính sách Quốc pḥng (Defense Policy Board) để đưa ra các biện pháp ứng phó với các chiến lược pḥng thủ.

Kể từ ngày 3/11, chính quyền Tổng thống Trump liên tục thay đổi nhân sự trong Bộ Quốc pḥng Mỹ. Về vấn đề này, ngoại giới cho rằng, những hành động đó là bất thường và có thể cho thấy chính quyền Tổng thống Trump có những kế hoạch chưa được tiết lộ trên lĩnh vực quân sự.

Chủ nhật vừa qua (13/12), thông tin về việc một hacker cấp quốc tế xâm nhập vào cơ quan chính phủ Mỹ đă được công khai. Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) ngày 13/12 xác nhận rằng, một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi chính phủ nước ngoài đă tấn công một cơ quan của Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Cuộc tấn công của tin tặc được thực hiện bằng cách xâm nhập vào phần mềm văn pḥng Microsoft Office365, đến từ một tổ chức “rất tinh vi” được hỗ trợ bởi các chính phủ nước ngoài. V́ vậy, Hội đồng An ninh Quốc gia đă mở một cuộc họp tại Ṭa Bạch Ốc vào thứ Bảy (12/12).

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien cũng đă trở về sớm sau chuyến đi tới Trung Đông và Châu Âu để đối phó với vụ tấn công các cơ quan chính phủ Mỹ, theo phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, như Bloomberg đưa tin. Các cuộc họp nhằm giải quyết vụ hack liên quan đến các bộ Ngoại giao, Thương mại, Ngân khố và An ninh Nội địa.

HOA TỰ DO
Chính nghĩa thắng gian tà