báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 


TIN MỚI BẤT NGỜ TT TRUMP đón TIN CỰC VUI từ 538 ĐẠI CỬ TRI

TUYÊN BỐ CHIẾN THẮNG | BẦU CỬ MỸ 2020


18DEC20: NÓNG - BỘ QUỐC PH̉NG CẮT LIÊN LẠC VỚI BIDEN, HỌP KHẨN VỚI TT TRUMP!

*** 

Thư Ngơ Của Nhóm Việt Nữ HOATỰ DO Trong Hiện T́nh Cuộc Bầu Cử Gian Lận Vẫn C̣n Đang Tranh Chấp

Kính thưa quí Cô Chú Bác Anh Chị Em,

   Không phải chỉ qua cuộc bầu cử tổng thống gian lận năm nay, chúng ta mới hiểu biết về nền chính trị của Mỹ đă hư hoại từ nhiều thập niên qua. 

Hăy nh́n lại lịch sử v́ lịch sử là diễn biến của thực thể chính trị thời quá khứ, dẫn tới hiện t́nh đang thời và sẽ diễn tiến tới tương lai…Chúng ta có thái độ tham gia hay khước từ chính trị, th́ đấy cũng là thái độchính trị, và không có một ai sinh sống trên hành tinh này có thể không bịChính Trị chi phối. Riêng tại nước Mỹ hiện nay th́ sự phân hóa, chia rẽ đă thậtsự có mặt ngay trong gia đ́nh theo sự tự do và dân chủ, nhiều gia đ́nh có ngườitheo phe Dân Chủ, có người theo phe Cộng Ḥa, dẫn tới tranh căi và bất ḥa,xung đột từ trong gia đ́nh tới xă hội và chính phủ tới hồi gay cấn, quyết liệt! Ngay trong cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ đă 45 năm qua, tương đối ngườiViệt chúng ta có tŕnh độ hiểu biết những vấn đề chính trị tại Mỹ không thuakém ai, tính luôn cả người Mỹ bản xứ. Vấn đề bởi dân Việt chúng ta có bản tánhbiết ơn “ăn trái biết ơn người trồng cây”, do vậy chúng ta luôn quan tâm tới thờisự và chính trị tại quốc gia Mỹ này, đă cưu mang chúng ta với ư hướng bảo vệ,chia xẻ vận mệnh và mang trách nhiệm của một công dân tốt…  và hơn ai hết, chính người dân miền Nam Việtchúng ta là nạn nhân trực tiếp của cuộc chiến Quốc Gia – Cộng Sản, mà giới lănhđạo chính phủ hai miền Nam – Bắc không thể không nhờ cậy hai thế lực lớn là Mỹvà Cộng Sản viện trợ vũ khí để chiến đấu trên chiến trường. Dân Quân miền Namphải nhờ quân viện của Mỹ và vài nước trong khối quốc gia Tự Do để có đủ sức lựcchiến đấu trong tư thế tự vệ và bảo vệ dân chúng miền Nam tương đối có được đờisống an b́nh, mà mưu cầu đời sống hạnh phúc hăy c̣n khiếm khuyết ở nhiều mặt,và sự viện trợ của Mỹ luôn có tính toán thiệt hơn trong âm mưu chính trị, chứkhông thật tâm để giúp cho miền Nam “là tiền đồn ngăn chận làm sóng đỏ Cộng Sảnbành trướng trên thế giới”  như giớichính trị hoạt đầu Mỹ đă lớn tiếng vinh danh. 

Cuối cùng chính giới lănh đạo chính phủ Mỹ đi đêm với kẻ thù Cộng Sản Bắc Việt và ép Chính Phủ Miền Nam chúng ta vào bàn hội nghị, kư Hiệp Định Paris 1973 để Mỹ rút quân tháo chạy về nước an toàn. Thực chất đấy là bữa tiệc máu bàn giao Miền Nam cho Cộng Sản Bắc Việt.Sau 1975, giới chức quyền lực thượng thừa Mỹ biện luận:” Mỹ bước vào chiến tranh Việt Nam chỉ với một mục đích là phân hóa khối Cộng Sản Nga Sô và Trung Cộng”? Chúng ta xét lại, th́ đấy chỉ là ngụy biện! V́ sau 1975 cho tới nay, chính Mỹ đă giúp cho Trung Cộng trở thành quốc gia hùng mạnh có tầm vóc gần sính ngang với Mỹ hiện thời. Nga tự giải thể Cộng Sản chứ không phải bởi Mỹ làm cho Nga tan vỡ… và Nga hiện cũng vẫn là quốc gia hùng mạnh với hệ thống khoa học vũ khín guyên tử khó có quốc gia nào dám trực tiếp đọ súng kể cả Mỹ. Chúng ta có quyền không tin mục đích của Mỹ đă dụng cuộc chiến Việt Nam thành công phân hóa Nga –Tàu! Măi cho tới nay đă qua hơn 45 năm. Nhưng không phải chỉ có riêng dân Miền Nam chúng ta vẫn chưa nguôi đau đớn v́ bị đồng minh Mỹ phản bội, mà ngay chính những giới Tướng lănh và các cựu quân nhân Mỹ tham chiến tại chiến trường Miền Nam vẫn c̣n đeo mang mặc cảm nặng nề, hối tiếc trong tâm thức dày ṿ là họ đă bỏrơi dân Miền Nam. Nhiều vị Tướng lănh đă có thái độ quân tử chân thành lên tiếng“Xin Lỗi” dân quân Miền Nam. Chúng ta không bàn tới bọn gia nô Hán thất ngoài BắcViệt. Đấy chỉ là đơn cử tầm trí lănh đạo Chính Phủ Mỹ thi hành Chiến Lược bàycuộc chiến Việt Nam thời qua. 

Nay qua sự việc bầu cử gian lận, để lộ nhiều tệtrạng sai trái, gian manh, trí trá và phải xử dụng thủ đoạn hèn hạ của bọn xă hội đen để triệt hạ Tổng Thống Trump và rất dễ bị dân chúng phát giác…! Như thế đă tự tố cáo tŕnh độ nhận thức, trí thức và phẩm tính có yếu tố người rất kém cỏi, thiếu sở học, chưa tới thang bậc tư tưởng, không minh triết, chưa đạt chân lư vận hành vũ trụ quan và tựu chung chưa vỡ lư thống quan của nhân loại tính theo chiều hướng thượng… Như vậy th́ hỏi sao có thể lănh đạo một quốc gia siêu cường có nhiều tốt đẹp soi sáng cho nhân loại noi theo đường sống tương lai ? Thật là xấu hổ cho giới tinh hoa của nước Mỹ ngày nay, mà bấy lâu người ta cứ ngỡ là họ có đầy đủ tư cách của người tinh hoa hơn phàm nhân, và đang ngất ngưỡng ngự trị trên chóp cao quyền lực và danh tiếng, là phụ mẫu chi dân có nhiều người kính nển hư: Ông bà cựu tổng thống Clinton – Hillary, cựu tổng thống Obama, cựu phó tổng thống Joe Biden, chủ tịch Hạ Viện Pelosi, lănh đạo Thượng Viện Mitch McConnell, thống đốc Newsom, thống đốc Kemp và rất nhiều nhân vật quyền chức bị tai tiếng dính líu tham nhũng bạc triệu, tiền tỷ dollar cất dấu bí mật, bị tố cáo ấu dâm, thông đồng và bán cả tài nguyên Uranium cho kẻ thù, và đồng mưu tổ chức trong cuộc bầu cử gian lận này… Họ là loại “thượng đại nhân bất nhân” vàthánh ǵ với kẻ vô nhân ? C̣n ǵ khôi hài và buồn thay họ phải xử dụng tới conngựa già “thành Troy” là Mitch Mc Connell b́nh vôi, tuổi hạc gần đất xa trời đểlàm công việc hạ liệt là nói gian, nói dối, nói điêu ngoa kiểu nhét chữ vào mồm dân, loại cả vú lấp miệng em để thoa mỡ môi mép “chúc mừng tân tổng thống thứ 46th Joe Biden” đang bị tố cáo gian lận, và tham nhũng với toàn bộ quốc sách thông đồng đem giặc Tàu vào nước nhà. Qua sự việc mấy ông già b́nh vôi nhố nhăng như Mc Connll và Biden này trên sân khấu chính trị,  đang diễn ra như gánh hát bội Hồ Quảng của thời xóm làng xa xưa chưa có ánh sáng đèn điện thị thành soi sáng. Chúng ta không khỏi tự xét lại sự hiểu biết của bản thân với ngoại giới, vốn có nhiều bă phù hoa không thật và mớ huyền thoại được người đời ca tụng, thêu dệt tấn phong cho những nhân vật được tôn vinh là giới “tinh  hoa”… Thật ra họ cũng không hơn người thường là bao, nhưng chính thói tô son,điểm phấn của kẻ lẻo mép, giảo hoạt phun sơn màu sắc cho lớp lông vẻ ngoài cho thần tượng mà nên câu chuyện nhân vật truyền kỳ thuộc tầng lớp tinh hoa. Là con người ư ? Sinh ra là người,  là một sinh vật có hai chân, nhưng muốn làm Người (viết Hoa) th́ thật không dễ, con vật hai chân đó cần có giáo dưỡng theo Nhân Đạo tức phải được dạy dỗ trong khuôn vàng,thước ngọc Nhân Ái, Nhân Luân với  nhiều phẩm tính tốt đẹp, để sống hài ḥa trong cộng đồng nhân loại, và thuận theo vũtrụ vận hành thiên nhiên…  và chắc chắnkhông có một ai thoát được nguyên lư Nhân- Quả chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

   Jane không trách ông Mitch Mc Connell hayông già ngủ gật Joe Biden làm chuyện hề và sai quấy khi tuổi đời gần kề miệng lỗ, mà bỗng lộc từ địa vị trong chính phủ đă ăn uống, hưởng thụ ngập mặt đờ đẫn hằng mấy thập niên qua, chứ mấy ông chẳng có chí khí hoặc lư tưởng quốc gia cao đẹpǵ cả … V́ mấy ông bà ăn cơm chúa Deep State th́ phải cúc cung phủ phục vâng lờimà múa may quay cuồng như con rối vậy thôi.

   Jane chỉ nhận xét và nghi ngờ tầm trí thức và tài lănh đạo của “thượng đại nhân” trong bóng tối quyền lực có giới hạn ở bậc thường, nhưng họ may mắn được ai đó cho bê Y Bát truyền thừa với quyền bính cao ngất ngưỡng “thiên đường” rồi thao túng quyền lực, tận dụng mọi thủ đoạn kém cỏi để cố triệt hạ Tổng Thống Trump mà da số dân chúng biết là Ông thắng cử rơ ràng. Deep State không chỉ thiếu tầm tri thức lănh đạo mà bản lănh tài năng và sự chân chính, cao thượng, tính quân tử là thứ cần thiết của bậc thượng đại nhân ngồi trên muôn dân họ không có đủ. Nếu có th́ chẳng ai phải xử dụng kế hèn, sách mọn hạ liệt như thế để triệt hạ một Tổng Thống Hợp Hiến v́ Dân v́ Nước! Thật đáng tiếc!

Việt Nữ HOATỰ DO.