báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


ĐẶC BIỆT: TT TRUMP GỞI VIDEO THÔNG ĐIỆP TỚI NGƯỜI DÂN!


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố


LỰC LƯỢNG ĐẶCNHIỆM QUÂN ĐỘI MỸ đă BẮTGIỮ bà Nancy Pelosi?

***

Đất Nước Này Sẽ Đi Về Đâu?

 

Năm 2019, đa số Dân Biểu của đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đă bỏ phiếu truất phế TT Trump dựa trên những tài liệu giả tạo, và người tố cáo th́ được bảo vệ danh tánh, không xuất hiện trong các cuộc điều trần, không bị hỏi cung.  Sau gần 2 năm trời, Quốc Hội đă không t́m thấy một bằng chứng nào để có thể truất phế TT Trump.

 

Giờ đây, thời gian chỉ c̣n 7 ngày nữa là TT Trump sẽ măn nhiệm kỳ, vậy mà bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn muốn đưa TT Trump ra luận tội thêm một lần nữa. Bà ta không dựa trên một bằng chứng nào, thẳng tay cáo buộc rằng “Tổng Thống Hoa Kỳ đă kích động một cuộc nổi dậy có vũ trang.  Ông ta là mối nguy hiểm cho quốc gia, ông ta phải ra đi.”  Bài diễn văn của TT Trump tại cuộc biểu t́nh ngày 6/1/2021 đă không có một lời nói nào có tính cách xách động biểu t́nh bạo loạn. Trước khi kết thúc, Tổng Thống c̣n nhắn nhủ mọi người “hăy bày tỏ quyền tự do ngôn luận trong ôn ḥa.”

Luận tội TT Trump mà không có nhân chứng, không có luật sư bào chữa là vi hiến. Bà Nancy Pelosi biết rất rơ là cuộc luận tội này không đi tới đâu nhưng bà ta vẫn tiến hành, nhằm triệt hạ TT Trump.  Mục đích của đảng Dân Chủ là vĩnh viễn loại trừ TT Trump ra khỏi chính trường. Đây là một tṛ hề quá ư bẩn thỉu, đê tiện và hèn hạ.

TT Trump đă bị đối xử bất công

Dân Biểu Eric Swalwell đă được bà Nancy Pelosi đề cử làm trưởng nhóm luận tội TT Trump,  trong khi đương sự  đang bị yêu cầu từ chức v́ đă cộng tác chặt chẽ với Christine Fang, cô này là một gián điệp Trung Quốc.  Cô ta đă dùng tiền của Trung Quốc giúp nhiều chính trị gia Dân Chủ tại California đắc cử vào chính quyền địa phương cũng như liên bang, trong đó có Dân Biểu Swalwell. Trong buổi họp luận tội TT Trump ngày 13/1/2021, Dân Biểu này đă hùng hổ cáo buộc hành động của TT Trump là giống như hành động của Osama bin Laden. Ông này quên rằng tên trùm khủng bố Osama bin Laden đă điều khiển cuộc tấn công 9/11 (ngày 11/9/2001) vào lănh thổ Hoa Kỳ. Trên đài Fox News, Dân Biểu Brian Mast đă phê b́nh lời chỉ trích của Dân Biểu Eric Swalwell là “thiếu hiểu biết, cần học lại lịch sử.”

Liên tiếp trong hơn 9 tháng của năm 2020,  Black Lives Matter, Antifa, . . . đă gây kinh hoàng cho người dân Hoa Kỳ. Nhóm bạo động này đă tấn công, đă chiếm đoạt đường phố, đồn cảnh sát, cướp tài sản, đốt phá nhiều cơ sở thương mại, nhà thờ và tượng đài danh tiếng.  Những cuộc bạo loạn này c̣n gây tử vong cho hàng trăm thường dân, cảnh sát, nhân viên công lực, . . . Tuy nhiên không một ai trong đảng Dân Chủ hoặc truyền thông dám lên tiếng phê b́nh. Trái lại, TT Obama c̣n công nhận những cuộc biểu t́nh bạo loạn này là những cuộc nổi dậy vĩ đại.  Joe Biden, Nancy Pelosi, Kamala Harris và phe toàn bộ lănh đạo của đảng Dân Chủ đă quỳ gối bái lạy.  Khi TT Obama bỏ mặc ṭa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Benghazi trong khi cơ sở này bị tấn công, khiến cho cho Đại Sứ Christopher Stevens và nhiều nhân viên của sứ quán bị tử vong th́ không một ai dám lên tiếng phê phán.  Mùa hè năm 2018, nhiều người cực đoan khuynh tả đă xâm nhập Thượng Viện, la ó, phản đối Thẩm Phán Kavanaugh được bổ nhiệm vào Tối Cao Pháp Viện.  Phe Dân Chủ và truyền thông đă câm lặng.  Khi đại đa số cử tri lên tiếng phản đối cuộc gian lận bầu cử th́ họ cho là phản động, và kết án TT Trump đă xúi giục dân chúng nổi dậy.  Quốc gia này có c̣n công lư nữa hay không?

Khoảng hơn một tuần nay, Google, Face Book, Twitter đă cấm TT Trump xử dụng mạng truyền thông của 3 công ty này v́ họ cho rằng TT Trump là nhân vật khủng bố, nguy hiểm.  Những công ty này đă tự cho ḿnh quyền lực cao hơn chính quyền, họ có toàn quyền quyết định cho phép những người xử dụng mạng truyền thông được phát biểu hay bị cấm phát biểu theo ư muốn của riêng họ.  TT Trump và một số người có khuynh hướng thiên hữu đă bị cấm xử dụng những mạng truyền thông này và bị gán cho tội  xuyên tạc, tạo tin giả, độc tài, khơi động bạo lực.  Trong khi đó th́ nhóm Black Lives Matter, Antifa và những nhà lănh đạo của Trung Quốc, Iran, Nga, nhóm Hồi Giáo cực đoan, . . . vẫn được tự do xử dụng những mạng xă hội này.  Kiểm soát, đàn áp tiếng nói trung thực là mục đích mới của của những công ty Big Tech – Google, Face Book, Twitter?

Ngày 14/1/2021 vừa qua, TT Trump đă cho phổ biến tài liệu mật liên quan tới vụ Obamagate mà FBI và Bộ Tư Pháp đă cố t́nh không cho phổ biến trong nhiều năm nay. Theo kư giả Lou Dobbs của đài Fox News, tài liệu này cho thấy TT Obama là người chủ mưu, cùng với Hillary Cliton và những chính trị gia tham nhũng, tồi bại đă lên kế hoạch truất phế TT Trump nhằm che đậy tội ác của họ.  Ông Lou Dobbs nói  “Đây là âm mưu tàn nhẫn, độc ác nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, chỉ đứng sau vụ ám sát TT Abraham Lincoln.”  Khi ra tranh cử,  TT Trump đă hứa sẽ làm sạch đầm lầy thối nát của Hoa Thịnh Đốn.  Lời tuyên bố của Tổng Thống đă đụng chạm tới quyền lợi của nhiều thế lực, và v́ vậy họ đă quyết tâm hăm hại ông trong 4 năm qua.

Nhân vụ hỗn loạn xảy ra tại ṭa nhà Quốc Hội, toàn bộ đảng Dân Chủ và một số Cộng Ḥa cũng như truyền thông đă ào ạt lên án, cáo buộc TT Trump là độc tài, là phản quốc. Họ đă chửi bới TT Trump, dùng đủ mọi từ ngữ hỗn láo xấc xược, vô giáo dục.  Những cơ sở kinh doanh của gia đ́nh Tổng Thống Trump cũng bị chính quyền địa phương hoặc tư nhân hăm dọa hủy hợp đồng, gây thiệt hại tài chánh hằng trăm triệu dollars mỗi năm.  Thật là đau ḷng khi nh́n thấy một vị nguyên thủ quốc gia có công với đất nước mà bị đối xử tệ hại như một tội đồ dân tộc.

Những thành tích cần ghi nhận của TT Trump

Trong 4 năm trời, TT Trump đă làm việc vất vả ngày đêm, hy sinh biết bao tiền bạc, thời giờ và công sức để phục vụ đất nước. TT Trump đă tạo được nhiều thành tích, điển h́nh là:

-Ngành Tư Pháp: TT Trump đă đề cử được 229 thẩm phán, gồm 3 Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện, 13 Thẩm Phán ṭa Phúc Thẩm Liên Bang và 213 Thẩm Phán Liên Bang.  TT Trump đă để lại dấu ấn cho lịch sử Hoa Kỳ khi bổ nhiệm những thẩm phán có khuynh hướng bảo vệ truyền thống, giúp cho xă hội Hoa Kỳ đi theo chiều hướng đạo đức trong nhiều thập niên. TT Trump đă đề cử những thẩm phán này vào những vị trí bị bỏ trống chứ không gia tăng thẩm phán như TT Jimmy Carter đă làm khi ông tăng số thẩm phán liên bang lên tới 39%.  Hiện có nhiều nguồn tin là ông Joe Biden dự định sẽ gia tăng thẩm phán cho Tối Cao Pháp Viện và ṭa án liên bang.  Chúng ta đă từng chứng kiến nhiều quan ṭa khuynh tả đă ra những phán quyết nghịch đạo lư, nổi bật nhất là cho phép phá thai ngay khi phụ nữ gần đến ngày sanh đẻ.  

-Phát triển kinh tế: Không có vị Tổng Thống nào tin tưởng rằng giảm thuế sẽ giúp phát triển kinh tế. Trái lại, thực tế đă chứng minh: dưới thời TT Trump, kinh tế được phát triển mạnh là nhờ chính sách giảm thuế. Mức giảm thuế kỷ lục đă giúp cho nhiều công ty bỏ Trung Quốc, và nhiều quốc gia khác trở lại Hoa Kỳ, tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người dân. Ngoài ra kế hoạch hợp tác với tư nhân, chi nhiều tỷ dollars đă tạo dựng ra 8 ngàn khu vực Cơ Hội Kinh Doanh nhằm giúp cho người da đen có cơ hội phát triển doanh nghiệp.  

-Kiến tạo ḥa b́nh: Truyền thông báo chí và lănh đạo Dân Chủ thường phê b́nh TT Trump là người hung dữ, tàn ác, nhưng trên thực tế TT Trump là người ưa chuộng ḥa b́nh.  Cuộc chiến tranh tại Afghanistan do TT George W. Bush khởi xướng hơn 20 năm trước đây đă chấm dứt sau khi TT Trump đạt được một thỏa hiệp với phe đối lập.  Sự thành công của TT Trump như gáo nước lạnh hắt vào mặt TT Bush và những cộng sự thân tín của ông ta.  Đây chính là lư do mà những người này đă thông đồng với nhiều phe nhóm khác chống đối và ngăn chặn TT Trump tái đắc cử.  Và chúng ta cũng không ngạc nhiên khi thấy Dân biểu Liz Cheney, con gái của Dick Cheney, Phó TT của George Bush, đă cầm đầu 10 Dân Biểu Cộng Ḥa đ̣i truất phế TT Trump.

Do Thái và nhiều quốc gia trong khối Ả Rập đă ca ngợi TT Trump là người xứng đáng được lănh giải Nobel Ḥa B́nh v́ Tổng Thống đă tạo điều kiện cho những quốc gia này đạt được thỏa hiệp, nối lại quan hệ ngoại giao sau nhiều thập niên bị gián đoạn.  Thêm vào đó, quân đội dưới sự lănh đạo của TT Trump đă đánh bại phiến quân ISIS ở Syria, đem lại ḥa b́nh cho vùng Trung Đông nói riêng và cho thế giới nói chung.

Chính sách của TT Trump sẽ bị đảo ngược

Ông Joe Biden đă nhiều lần nói rằng ông ta sẽ tăng thuế.  Điều này thực sự sẽ xảy ra v́ Dân Biểu Jason Smith của tiểu bang Missouri đă cảnh báo là “Ngân sách của Joe Biden sẽ tiết lộ một kế hoạch tăng thuế những người dân lao động.” (theo Breibart ngày 14/1/2021.)

Về vấn đề ngoại giao: Người ta thường thắc mắc không hiểu ông Joe Biden có tiếp tục duy tŕ chính sách ngoại giao cứng rắn đối với Trung Quốc hay không?  Nay đă có câu trả lời, theo BBC, kư giả Grant Newsham của Asia Times đă nhận định rằng  “Sự phục hồi quyền lực của ông Biden khiến Bắc Kinh vui mừng.  Tại Mỹ, không thiếu ǵ quan chức, doanh nghiệp, công ty tài chánh rất nóng ḷng muốn quay trở lại thời kỳ Mỹ có chính sách mềm nhũn với Trung Quốc.”   Kư giả này c̣n nhắc đến chuyện cha con ông Joe Biden, và nhiều chính trị gia ở cả hai đảng, Cộng Ḥa và Dân Chủ, đă có liên hệ làm ăn với Trung Quốc.

Đối với Iran, Ông Joe Biden đă hứa sẽ có chính sách ngoại giao thân thiện, sẽ thảo luận lại hiệp ước hạt nhân của TT Obama năm 2015.  Chắc hẳn chúng ta c̣n nhớ, sau khi kư hiệp ước hạt nhân này, TT Obama đă cho chở nguyên một máy bay chứa 1 tỷ 7 dollars cho Iran.  Joe Biden chỉ là con rối của Obama, những chính sách sai lầm của Obama sẽ được lập lại.

Theo nhiều nguồn tin, ông Joe Biden sẽ đảo ngược chính sách kiểm soát di dân của chính quyền TT Trump.  Trước tiên là chấm dứt chương tŕnh tạm giữ người di dân tại Mexico, một thỏa hiệp mà TT Trump đă đạt được nhằm ngăn chặn di dân xâm nhập vào Hoa Kỳ.  Cảnh sát biên pḥng của tiểu bang Texas đă báo động rằng hiện có hàng trăm ngàn di dân đang chờ sẵn tại biên giới, sẽ tràn vào Hoa Kỳ trong nháy mắt.  Ngày 14/1/2021 vừa qua, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đă có một cuộc họp với một số chính trị gia, đại diện của nhiều tổ chức vận động quyền lợi cho di dân.  Cuộc họp này lên kế hoạch hợp thức hóa cho di dân lậu đang sống tại Hoa Kỳ, có thể vào khoảng 22 triệu người.  Vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới công ăn việc làm của 18 triệu người dân Hoa Kỳ đang bị thất nghiệp, cộng thêm một ngân sách không lồ cần thiết cho việc cung cấp an sinh phúc lợi cho những di dân này.

Dựa trên những sự kiện đang xảy ra, chúng ta có thể nói rằng: Tất cả những chính sách đối nội cũng như đối ngoại đă đạt được thành công rực rỡ dưới thời TT Trump sẽ bị Joe Biden đảo ngược hoàn toàn.  Rồi đây, đất nước này sẽ đi về đâu?

Kim Nguyễn
Jan 16-2021