báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


ĐẶC BIỆT: TT TRUMP GỞI VIDEO THÔNG ĐIỆP TỚI NGƯỜI DÂN!


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố


LỰC LƯỢNG ĐẶCNHIỆM QUÂN ĐỘI MỸ đă BẮTGIỮ bà Nancy Pelosi?

***

 THÀNH TÍCH CỦA CHÍNH PHỦ DONALD TRUMP từ 2017 đến 2021

Pham Quang Chiểu

The Epoch Times

Ngày 16 tháng 1 năm 2021 Cập nhật: ngày 16 tháng 1 năm 2021

Toà Bạch Ốc đă công bố một danh sách dài những thành tích của Tổng thống Donald Trump trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền TT Trump” liệt kê những ǵ tổng thống sắp măn nhiệm đă đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có trước đại dịch virus của ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc), cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu , tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, băi bỏ quy định cũng như các chính sách và giao dịch thương mại.

Một số trụ cột mang tính biểu tượng của chương tŕnh nghị sự của tổng thống đề cập trong danh sách là hơn 450 dặm của bức tường biên giới mới, hơn 2,2 ngh́n tỷ $ trong chi tiêu quân sự, và xây dựng lại hệ thống tư pháp.

Với sự giúp đỡ từ phe đa số của GOP tại Thượng viện, TT Trump đă cài đặt thành công ba thẩm phán có khuynh hướng bảo thủ tại Ṭa án Tối cao và bổ nhiệm hơn 230 thẩm phán liên bang và 54 thẩm phán cho các ṭa phúc thẩm khác nhau.

Danh sách cũng nêu bật việc TT Trump đề cao tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, bao gồm "áp đặt các hạn chế đối với một số quan chức Trung Quốc, các đơn vị an ninh nội bộ và các công ty" v́ họ đă đồng lơa trong việc bắt bớ các thành viên của các nhóm tôn giáo ở Trung Quốc.

ATài liệu của Toà Bạch Ốc cho thấy dường như TT Trump đang chuẩn bị rời Toà Bạch Ốc sau một thời gian dài đấu tranh về tính liêm chính trong bầu cử.

TT Trump gần đây đă thực hiện một số hành động hồi tưởng về nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh. Ông đă đến thăm biên giới phía nam để khánh thành bức tường biên giới mới được xây dựng xong vào thứ Hai và quảng cáo các chính sách quân sự của ông trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Ông nói trong tuyên bố ngày 14 tháng 1: “Thật là một vinh dự lớn khi xây dựng lại quân đội và hỗ trợ những thanh niên nam nữ dũng cảm của chúng ta trong quân phục.

 Tổng thống Donald Trump thăm một phần của bức tường biên giới ở Alamo, Texas, vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. (Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Ông cam kết "chuyển đổi có trật tự" sang chính quyền tiếp theo vào đầu tháng này và cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một phóng viên đăng bên ngoài toà Bạch Ốc cho biết nhân viên của TT Trump đang di chuyển ra khỏi Cánh Tây.

 “Các bức tường ở Cánh Tây để trần, các tranh trang trí đă được tháo gỡ ngoại trừ một số bức tranh và ảnh thuộc về Toà Bạch Ốc. Hầu hết các bàn làm việc đều trống rỗng”, phóng viên Toà Bạch Ốc Jennifer Jacobs của Bloomberg viết trong một bài đăng trên Twitter

TT Trump đă giảm bớt những thách thức kịch liệt chống lại kết quả bầu cử tháng 11 sau khi hầu hết các kênh pháp lư đă cạn kiệt ở các cấp ṭa án liên bang và tiểu bang khác nhau và vụ vi phạm Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

 Vụ vi phạm xảy ra khi hàng trăm ngh́n người ủng hộ TT Trump tập hợp ở Đặc khu Columbia.

 Thành phần của những người biểu t́nh xông vào vẫn đang được xác định. Theo các hồ sơ khác nhau của ṭa án, những người bị buộc tội đă được xác định và có liên quan đến cả các nhóm cánh hữu và cánh tả.

Theo Allen trên Twitter: @AllenZM