báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 
(11489) T̉A ÁN QUÂN SỰ ĐĂ ĐƯỢC THÀNH LẬP? 2,000 VỆ BINH QUỐC GIA ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM CẢNH SÁT TƯ PHÁP HOA KỲ - YouTube


Donald Trump "GĂ HỀ VÀ GHÁNH XIẾC MỸ" ĐÚNG không ai NHỚ - SAI chẳng ai QUÊN

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***


Giă từ Ṭa Bạch Ốc trong lễ nghi quân cách trọng thể,
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ sớm trở lại

 
Farewell Address of President Donald J. Trump

ĐCS Trung Quốc đă công bố trừng phạt ông Pompeo và 27 người khác trong chính quyền TT Trump

TT Trump vừa rời nhiệm sở, ĐCS Trung Quốc đă công bố trừng phạt ông Pompeo và 27 người khác trong chính quyền TT Trump 

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa rời nhiệm sở, Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă công bố lệnh trừng phạt đối với 28 người, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và cựu Cố vấn Chiến lược Nhà Trắng Bannon, v.v.

Sáng ngày 20/1, theo giờ miền Đông Hoa Kỳ, Tổng thống (TT) Trump và phu nhân rời Nhà Trắng, bay tới Căn cứ chung Andrews (Joint Base Andrews) và tổ chức lễ chia tay tại căn cứ này, sau đó bay tới Florida.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu về "Thách thức của Trung Quốc đối với an ninh quốc gia và tự do học thuật của Hoa Kỳ", vào ngày 9/12/2020, tại Atlanta, Georgia. (Ảnh của TAMI CHAPPELL / AFP qua Getty Images)

Cùng ngày, Tổng thống đắc cử Biden đă tổ chức lễ nhậm chức và bàn giao tại Washington.

Ngay sau khi chính quyền TT Trump rời nhiệm  sở, ngày 21/1 (giờ Bắc Kinh), Bộ Ngoại giao ĐCSTQ đă tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 28 thành viên của chính quyền TT Trump, bao gồm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, Trợ lư Ngoại trưởng David Stilwell, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Matthew Pottinger, Bộ trưởng Y tế Alex Azar, Thứ trưởng Ngoại giao Keith Krach, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft, và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, cựu Cố vấn Chiến lược chính của Nhà Trắng Stephen Bannon, v.v.

Bộ Ngoại giao ĐCSTQ tuyên bố rằng 28 thành viên của chính quyền TT Trump và các thành  viên gia đ́nh của họ bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Ma Cao, đồng thời các công ty và tổ chức trực thuộc của họ bị hạn chế giao dịch và kinh doanh với Trung Quốc.

Ngoại giới cho rằng, lư do khiến ĐCSTQ trừng phạt các thành viên quan trọng của chính quyền TT Trump sau khi họ vừa mới rời nhiệm sở, là v́ ĐCSTQ lo ngại rằng nếu tiến hành việc này trước khi chính quyền TT Trump hết nhiệm kỳ th́ nó sẽ phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa từ chính quyền TT Trump, v́ vậy ĐCSTQ đă nhẫn chịu đợi cho đến thời điểm này.

Nhưng việc được chế độ độc tài ĐCSTQ chế tài luôn được giới chính trị Hoa Kỳ coi như một vinh dự. 

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio và những người khác đă bị ĐCSTQ trừng phạt v́ chỉ trích chính quyền này vào năm 2020. Ông Rubio từng nói công khai: "Tôi không có ư định đến Trung Quốc trong tương lai gần. 

Tôi không mong họ sẽ trải thảm đỏ cho tôi. Thực tế, tôi cảm thấy rất tự hào. Bất cứ lúc nào một chế độ độc tài hoặc chính quyền tà ác chống lại bạn, điều đó có nghĩa là bạn đă đúng".

Vào ngày 20/1, ông Bannon đă trả lời qua Twitter của phóng viên Josh Rogin của The Washington Post rằng, ông đă bị ĐCSTQ chế tài, đây là một "vinh dự to lớn" mà ĐCSTQ trao cho ông và ông sẽ nỗ lực hơn nữa để đấu tranh và giành lại tự do cho “người dân” Trung Quốc.

Chỉ một ngày trước khi chính quyền TT Trump hết nhiệm kỳ, vào ngày 19/1, Ngoại trưởng Pompeo thông báo rằng chính quyền TT Trump đă xác định ĐCSTQ phạm "tội ác diệt chủng và chống lại loài người" v́ đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Năm ngày trước khi rời nhiệm sở, ông Pompeo cũng đă công bố các lệnh trừng phạt đối với 6 quan chức Trung Quốc và Hong Kong vào ngày 15/1, v́ họ phải chịu trách nhiệm về vụ cảnh sát Hong Kong bắt giữ hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ hôm 6/1.

Đây cũng là lần thứ ba Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc và Hong Kong - những người đàn áp dân chủ và tự do của người dân Hong Kong sau khi chính quyền Cộng sản Trung Quốc cưỡng chế thi hành "Luật An ninh Quốc gia Hong Kong" vào ngày 30/6/2020.

Vào ngày 7/8/2020,  Chinh quyền Trump đă trừng phạt 11 quan chức cấp cao của Trung Quốc và Hong Kong, bao gồm cả bà Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), v.v.

Vào ngày 7/12/2020, Chinh quyền Trump  đă trừng phạt toàn bộ 14 Phó Ủy viên trưởng của Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc lần thứ 13 của ĐCSTQ v́ đă thông qua "Luật An ninh Quốc gia Hong Kong" nhằm tước đoạt quyền tự chủ của Hong Kong.

Nước Mỹ sắp có bài học 4 năm về phản kinh tế dưới thời ông Biden 

Nhiệm kỳ Tổng thống Biden sắp bắt đầu. Sau một nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump với sự thấu hiểu và cung cách làm việc theo các quy luật kinh tế, chúng ta sắp phải chịu đựng một nhiệm kỳ Tổng thống khác của đảng Dân chủ vốn luôn t́m cách bỏ qua các quy luật kinh tế — và cùng với đó, người Mỹ sẽ phải chịu khổ.

Nhiều người trong số những người không bao giờ tăng trưởng đó từng ở trong Chính quyền cựu Tổng thống Obama. Họ tham gia vào cuộc chiến về năng lượng bằng cách tăng chi phí than và các mặt hàng khác.

 Họ áp đặt các quy định trong toàn bộ nền kinh tế, bao gồm cả những quy định là một phần của chính sách y tế Obamacare. 

Nh́n chung, gánh nặng thuế và quy định đối với nền kinh tế đă tăng lên (trong hàng thập kỷ qua, gánh nặng thuế và quy định ngày càng tăng đối với nền kinh tế).

Không ai nên thấy ngạc nhiên khi nền kinh tế hoạt động rất kém dưới thời ông Obama. Tốc độ tăng trưởng trung b́nh dưới thời nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama là khoảng 2%. 

Đó không phải là v́ ông đă được giao cho một nền kinh tế tồi tệ, mà bởi v́, trên nền kinh tế tồi tệ đó, ông đă tăng gánh nặng thuế và quy định lên nền kinh tế

Khi nhiệm kỳ Tổng thống Biden bắt đầu, chúng ta biết ông ấy sẽ theo đuổi chính sách sưu thuế cao và quy định cao hơn nhiều, tương tự như trong thời kỳ của ông Obama. 

Ông ấy đang yêu cầu mức lương tối thiểu cao hơn và một số h́nh thức của Thỏa thuận Xanh Mới. Đây là các chính sách sẽ làm tăng chi phí năng lượng, chưa kể đến việc tăng thuế thu  nhập.(Du Miên)

Đông Phương

Theo Epoch Times