báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
Joe Biden Bị Luận Tội TT Trump Sẽ Tái Đắc Cử?

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


ĐẶC BIỆT: TT TRUMP GỞI VIDEO THÔNG ĐIỆP TỚI NGƯỜI DÂN!


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Dân biểu đệ tŕnh điều khoản luận tội ông Biden lạm dụng quyền lực và tham nhũng

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đeo khẩu trang có ḍng chữ "Đă bị kiểm duyệt" (ảnh: Reuters).

Dân biểu tân cử Marjorie Taylor Greene cho biết bà đă tŕnh điều khoản luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden với cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng vào ngày thứ Năm (21/1), theo Washington Times.

Trước đó như đă hứa, bà Marjorie nói sẽ tŕnh điều khoản luân tội ông Biden v́ lạm dụng quyền lực, và các mối quan hệ kinh doanh của gia đ́nh ông ở Trung Quốc và Ukraine khi ông giữ chức phó tổng thống.

Trong một tuyên bố, bà Taylor Greene nói rằng vụ luận tội này “rất lớn và chi tiết.”

“Tổng thống Joe Biden không thích hợp để giữ chức vụ tổng thống. Mô h́nh lạm dụng quyền lực của ông ấy với tư cách phó tổng thống của Tổng thống Obama dài ḍng và đáng lo ngại. Tổng thống Biden đă chứng minh ông ta sẽ làm bất cứ điều ǵ cần thiết để cứu con trai ḿnh, Hunter, và kiếm chác những khoản tiền bất lương cho gia đ́nh ḿnh từ tiền của các công ty năng lượng tham nhũng ở nước ngoài.”, bà Marjorie nói.

Bà dẫn chứng việc vào năm 2015, ông Biden giữ lại 1 tỷ USD viện trợ của Mỹ từ Ukraine trừ khi chính phủ Ukraine thay thế tổng công tố viên Viktor Shokin của nước này. Trong khi ông Biden nói rằng công tố viên Viktor có liên quan đến tham nhũng, những người chỉ trích nói đó là do ông Viktor đang điều tra về công ty năng lượng Burisma – nơi Hunter Biden từng là thành viên trong hội đồng quản trị. Sau đó, tổng công tố viên khác được bổ nhiệm đă kết luận không có chứng cứ cho việc Hunter Biden phạm pháp.

Bà Taylor Greene cho biết: “Tổng thống Biden ở Ṭa Bạch Ốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và ông ấy phải bị luận tội ngay lập tức. Ông Joe Biden đă lạm dụng quyền lực của phó tổng thống, tạo điều kiện cho hối lộ, các tội nghiêm trọng và các tội nhẹ khác bằng cách cho phép con trai ḿnh ảnh hưởng đến chính sách đối nội với một quốc gia nước ngoài và nhận các lợi ích khác nhau – bao gồm cả bồi thường tài chính – từ công dân nước ngoài v́ những lợi ích nhất định.”

Bà lưu ư rằng các quan chức Bộ Ngoại giao Obama “đă đăng kư bảo lưu vai tṛ của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của một công ty tham nhũng.”

Bà nói: “Trong nhiệm kỳ phó tổng thống của cha ḿnh, Hunter Biden đă xây dựng nhiều mối quan hệ kinh doanh với các công dân nước ngoài và nhận được hàng triệu đô la từ các nguồn nước ngoài, dường như để đổi lấy quyền tiếp cận với cha ḿnh. Các giao dịch tài chính mà Hunter thực hiện gây ra mối quan ngại về hành vi phản gián và tống tiền nghiêm trọng liên quan đến Hunter Biden và gia đ́nh anh ta.”

Bà kết luận, “Tổng thống Biden đă gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh của Hoa Kỳ và các thể chế chính phủ. Thông qua chế độ chuyên quyền trắng trợn, ông đă cho phép con trai ḿnh ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại và thu lợi về tài chính nhờ vai tṛ phó tổng thống của ông”.

Nhà Trắng đă không trả lời các yêu cầu b́nh luận.

Theo Đài CBS, bà Greene là một trong các dân biểu phản đối luận tội Tổng thống Trump trong phiên biểu quyết tối 13/1 (giờ Mỹ). Bà đại diện cho một đơn vị bầu cử bảo thủ có tiếng tại bang Georgia và chiến thắng ngay trong lần đầu tiên ra tranh cử.