báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


ĐẶC BIỆT: TT TRUMP GỞI VIDEO THÔNG ĐIỆP TỚI NGƯỜI DÂN!


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố


LỰC LƯỢNG ĐẶCNHIỆM QUÂN ĐỘI MỸ đă BẮTGIỮ bà Nancy Pelosi?

***

Nghị Tŕnh "Đoàn Kết" của Ngài Joe!

Phỏng theo bài viết của PJ Media

 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Xin Ngài TT Joe Biden thứ lỗi cho, bởi tuần trăng mật đă kết thúc trước khi nó bắt đầu...

Theo thông lệ, một ông tân tổng thống có ít nhất một kỳ trăng mật, thường là 100 ngày. Tổng Thống Joe Biden không có kỳ trăng mật này, không phải do sự ghét bỏ từ giới truyền thông như họ đă ghét bỏ TT Trump hồi 4 năm về trước, mà do sự ghét bỏ của  chính Joe Biden đối với người dân Hoa Kỳ, v́ Ngài Joe không đặt dân Mỹ ở hàng đầu, Not American First!

Sự ủng hộ của người dân dối với TT Joe Biden ngay 3 ngày đầu nhiệm kỳ đă ở dưới con số zero! Nó là -2, trừ 2! Điểm thăm ḍ này do cơ quan Rasmussen thực hiện do theo dơi hàng ngày về tài trị quốc của đương kim Tổng Thống.

Mọi việc coi như xong sau cuộc bầu cử, và vị tân lănh đạo được hưởng "benefit of doubt" trong thời kỳ trăng mật. Ngay cả Tổng Thống Trump, người bị giới truyền thông ghét bỏ không có được 1 giây phút trăng mật nào, mà cũng vào Pḥng Bầu Dục với mức ủng hộ là +2, và con số này tăng lên vào cuối tháng 1 năm 2017. Tổng Thống Obama, khỏi phải nói, đă vào Pḥng Bầu Dục với mức ủng hộ là  +8 vào năm 2008.

Mức điểm -2 dành cho TT Biden là kết quả của cơn lốc xoáy diễn ra trong 72 giờ đầu tiên của Ngài. Với mức độ thần tốc, Ngài Joe đă kư 17 Sắc Lệnh Hành Pháp trong đó có một sắc lệnh, xin lỗi, phải nói là ruồi bu trời ơi đất hởi, đó là:

- Lệnh cho phép những người đàn ông và trẻ em trai vốn là giống đực bẩm sinh nhưng tự nhận là phụ nữ, được ra vào những nơi chốn dành riêng cho phái nữ. Những người này cũng cạnh tranh trực tiếp với nữ giới trong công ăn việc làm, trong lănh vực giáo dục và thể thao. (Riêng trong lănh vực thể thao, quư vị c̣n nhớ ông lực sĩ điền kinh chiếm huy chương vàng Thế Vận Hội 1976 Bruce Jenner có vợ có con hẳn hoi? Ông ấy đă chuyển giới thành "bà Caitlyn Jenner", nhưng sức mạnh của "bà Caitlyn" vẫn là sức mạnh của "ông Bruce"! Nếu, nói thí dụ, nếu "bà" Caitlyn Jenner tranh tài các môn điền kinh cùng với phụ nữ, th́ nó có công bằng cho phụ nữ  hay không?)

- Về các sắc lệnh khác, chỉ với một "nhát" bút (hay nhát búa?), Ngài TT Joe đă:

1. Giết chết đường ống dẫn dầu Keystone XL, đồng nghĩa với giết chết mấy chục ngàn công ăn việc làm, khiên cho mấy chục ngàn nhân công đă mất việc ngay lập tức trong thời buổi khó khăn do dịch cúm Vũ Hán gây ra hiện nay. 

2. Đảo ngược lệnh cấm của Tổng Thống Trump đối với sự tham gia của Đảng Cộng Sản Tàu vào hệ thống mạng dao- điện cao- thế của Hoa Kỳ, điểu này có nghĩa là an ninh quốc gia bị de dọa.

3. Ngưng khai thác dầu thô trên phần đất liên bang, hành động này sẽ giết chết hàng triệu việc làm trong thời gian sắp tới.

4.Thế giới cũng ngày càng nguy hiểm hơn với tốc độ đáng báo động. Trung Cộng đă xâm phạm Vùng Pḥng Không của Đài Loan bằng nhiều máy bay ném bom và máy bay chiến đấu ngay sau khi Biden nhậm chức. Điều này chưa hề xảy ra dười nhiệm kỳ của TT Trump. Trung Cộng cũng đem giàn khoan dầu vào Biển Đông. Cho phép các tàu tuần tra của họ trong Biển Đông được ngăn chận, nổ súng, khám xét những chiếc tàu mà Trung Cộng cho rằng đă xâm phạm lănh hải đường lưỡi ḅ của họ. Chưa hết, Trung Cộng sẽ phá hủy những công tŕnh do các quốc gia khác xây trên các đảo mà Trung Cộng công bố chủ quyền tại đây!

5. Các cuộc bạo động của antifa tiếp diễn ở Portland và bây giờ lại thêm một cuộc bạo loạn nữa ở Bellingham, tiểu bang Washington.

6. Chấm dứt cái mà những người chống Trump gọi là “lệnh cấm Hồi Giáo”, nhưng thực chất cái "lệnh cấm" đó nhằm hạn chế việc đi lại từ 7 quốc gia hỗ trợ khủng bố hoặc không có khả năng kiểm soát công dân của họ. Cũng nên biết,  ISIS vừa nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công bên trong Baghdad.

7. Ngưng xây tường biên giới Mỹ-Mễ, thả các tôi phạm di dân bất hợp pháp, ngưng trục xuất di dân bất hợp pháp, hợp thức hóa 11 triệu di dân bất hợp pháp, cấp thẻ  xanh và cho họ nhập tịch. Những điều này đă trực tiếp khuyến khich làn sóng di dân bất hợp pháp sẵn sàng tràn đến biên giới phía Nam nước Mỹ bất cứ lúc nào. Thế th́ đă sao? Miễn là có thêm hàng triệu cử tri cho đảng Dân Chủ, bất kể nước Mỹ có trở thành một đống rác như những đống rác ở Los Angeles, San Francisco, Seattle, Porland....

8. Tái gia nhập Thoả Tuận Khí Hậu Paris, Hoa Kỳ sẽ đóng 2 tỷ mỹ kim để giảm khí thải cho thế giới, trong lúc Hoa Kỳ đă tự giảm khí thải 0.4% mỗi năm, nhưng Trung Cộng và các nước khác cứ xả khí thải thả giàn mà đóng góp rất ít hoặc không đóng góp ǵ cả. (Đó là lư do TT Trump đă rút khỏi thoả thuận này.)

Chuyện này có nghĩa Biden tiếp tục cái "nghĩa vụ quốc tế" của Obama bị gián đoạn, v́ nhiệm kỳ Obama & Biden có  hứa đóng góp vào quỹ khí hậu Paris 3 tỷ mà Obama đă nộp 1 tỷ, nay Biden tiếp tục nộp thêm 2 tỷ nữa cho đầy đủ 3 tỷ!   

9. Tái gia nhập tổ chức Y Tế Thế Giới W.H.O cũng để nộp tiền, cho dù WHO đă không v́ lợi ích sức khoẻ chung của thế giới nói chung, của Hoa Kỳ nói riêng, mà hành động theo ư muốn của Trung Cộng trong đại dịch Cúm Vũ Hán.

Tóm tắt, trong ba ngày vừa qua, chính quyền Biden & Harris đă tận lực khuấy động khiến quốc gia như lâm vào t́nh trạng dầu sôi lửa bỏng. Tại sao họ phải ra sức xóa sổ mọi thứ đem lại lợi ích cho người dân càng nhanh càng tốt? Tại sao và tại sao?

Nhưng, chính quyền Biden & Harris và những người ủng hộ chớ vội đắc ư, v́ các sắc lệnh mang tính phá hoại nước Mỹ này đă gặp phải phản ứng: 

-  Công đoàn công nhân xây ống dẫn dầu Keystone XL đă lên tiếng.

-  Chính quyền tiểu bang New Mexico, một tiểu bang màu xanh đă bầu cho Biden đang kêu trời là họ đă bị Biden & Harris phản bội, v́ nền kinh tế của tiểu bang phần lớn phụ thuộc vào ngành khai thác năng lượng hoá thạch, th́ nay ngành này đang bị Biden xóa sổ!

- Một bộ tộc Da Đỏ đă có văn thư phản đối

- Đồng minh Canada cũng đă lên tiếng về hành động giết chết ống dẩn dầu Keystone XL

Cuộc thăm ḍ ư kiến của cơ quan Rasmussen cho biết:

- 60% người Mỹ đang lo lắng giá nhiên liệu sẽ tăng lên. Chưa chi mà giá xăng ở Texas và California đă tăng lên rồi, và xu hướng tăng giá này sẽ xảy đến trên toàn quốc trong những ngày sắp tới.

Khi giá năng lượng tăng, ở mức độ nhỏ th́ ảnh hưởng đến túi tiền của cá nhân và tài chánh gia đ́nh, ở mức độ lớn sẽ khiến ngành sản xuất của Hoa Kỳ kém thế cạnh tranh trên toàn cầu.  

- 51% cử tri phản đối quyết định hủy bỏ đường ống dẫn dầu Keystone XL Con số này bao gồm 58% cử tri độc lập và hơn 3/4 cử tri đảng Cộng Ḥa GOP.

Xin nhắc lại như đă nói, những sắc lệnh ngưng xây tường biên giới, ngưng trục xuất di dân bất hợp pháp, thả tội phạm di dân bất hợp pháp, th́ tin tức liên quan cho thấy một đoàn lữ hành di dân từ Honduras đă thành h́nh càng ngày càng ph́nh to ra, đang hướng đến biên giới Hoa Kỳ.

Với tỷ số 2-1, cử tri muốn đoàn di dân dừng lại ở biên giới Hoa Kỳ. Điều này khó có thể xảy ra v́ Tổng Thống Biden đă đảo ngược chính sách “Ở lại Mexico” do chính quyền Trump đàm phán với chính quyền Mexico. Chính sách đó đă giúp các cơ sở biên pḥng ở biên giới của chúng ta không bị quá tải trong khi những người di cư chờ đợi các phiên ṭa của họ để được nhập cư hợp pháp. C̣n nữa, chính quyền Biden có thể sẽ quay trở lại chính sách tai hại "bắt rồi thả" của chính quyền Obama trong thời gian ngắn tới đây.

Hai ngày trước lễ nhậm chức, 72% cử tri cho rằng họ cảm thấy đất nước đang đi sai hướng. Thật khó để tưởng tượng chính quyền Biden sẽ xoay chuyển những xu hướng này như thế nào. Cho đến nay, chính quyền Biden& Harris đă quyết tâm thực hiện một cách cứng rắn tất cả những chính sách cấp tiến cực đoan mà hầu hết người Mỹ không ủng hộ.

Chính quyền này có nhiều thành viên từ chính quyền Obama đang tiếp tục thực thi những chính sách của thời Obama, cho nên gọi nhiệm kỳ Biden&Harris là nhiệm kỳ thứ 3 của Obama&Biden th́ có ǵ là không đúng?

 

Tới đây, quư vị đă cảm thấy mệt mỏi với nghị tŕnh "đoàn kết" của chính quyền Biden&Harris chưa?

Những người dân Hoa Kỳ đă bị mất việc ngay lập tức trong thời điểm kinh tế khó khăn này th́ sao?

C̣n biết nói ǵ hơn ngoài hai tiếng ác mộng!

Phải nói thẳng, ác mộng chỉ mới bắt đầu!

Trong những ngày sắp tới, ác mộng này sẽ đến với hàng triệu người nữa khi các sắc lệnh của Biden phát huy cái tác hại của chúng!

Và biết đâu, ác mộng này rồi sẽ đến với tôi, với anh, với chị, với cô, với bác... và đến với cả con cháu chúng ta nữa???

Cầu xin Trời Phật đoái thương!

Nguyễn Thị Bé Bảy

25/1/2021