báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Diễn từ xuất sắc bênh vực Tổng thống Trump từ Thượng nghị sĩ Rand Paul. Chia rẽ chỉ lợi cho Bắc Kinh

Chiều thứ Ba 26 tháng Giêng theo giờ Washington D,C., tức là rạng sáng thứ Tư 27 tháng Giêng, theo giờ Việt Nam. Thượng nghị sĩ Rand Paul của Đảng Cộng Ḥa đơn vị Kentucky đă có một bài diễn văn nẩy lửa kêu gọi chấm dứt tṛ hề luận tội Tổng thống Trump. Quốc gia chia rẽ chỉ có lợi cho bành trướng Bắc Kinh.

 

 

 "


Diễn từ xuất sắc bênh vực Tổng thống Trump từ Thượng nghị sĩ Rand Paul. Chia rẽ chỉ lợi cho Bắc Kinh


Việc luận tội này không ǵ khác hơn là một mưu lược phe phái được thiết kế để chia rẽ đất nước hơn nữa.

Các đảng viên Dân chủ tuyên bố muốn thống nhất đất nước, nhưng việc luận tội một cựu tổng thống - một công dân tư nhân - là phản nghĩa của sự thống nhất.

Các đảng viên Dân chủ đă trâng tráo, khi chỉ định một đảng viên Dân chủ pḥ luận tội làm chủ tọa phiên ṭa. Điều đó không công bằng, không khách quan, và hầu như không khuyến khích bất kỳ h́nh thức đoàn kết nào ở nước ta.

Không, sự thống nhất trái ngược với tṛ hề mà chúng ta sắp chứng kiến.

Nếu chúng ta định luận tội một tổng thống, th́ Chánh án ở đâu?

Nếu người bị buộc tội không c̣n là tổng thống, th́ thẩm quyền luận tội ông ta ở đâu?

Các công dân tư nhân không bị đàn hặc. Đàn hặc là cách chức, người bị cáo trong trường hợp này đă rời nhiệm sở.

Các đảng viên Đảng Dân chủ siêu phe đảng sắp kéo đất nước vĩ đại của chúng ta rơi xuống vực thẳm của sự tàn bạo và độc tài, những thứ chưa từng thấy trong lịch sử dân tộc chúng ta.

Thay v́ thực hiện các công việc của quốc gia với đa số mới mà họ nắm được ở Hạ Viện, Thượng viện và cả Hành pháp, các đảng viên Dân chủ đang lăng phí thời gian của quốc gia vào một cuộc đấu tranh đảng phái chống lại một người đàn ông không c̣n tại vị.

Nó gần như thể họ không có khả năng làm bất cứ điều ǵ khác hơn là chống lại Donald Trump.

Họ cứ phải tiếp tục dùng ông ta như là con ngáo ộp để hù người dân, v́ nếu không họ phải làm luật, và phải thực sự thuyết phục người Mỹ rằng các quy định chính sách của họ là đúng đắn.

Các đảng viên Đảng Dân chủ sắp làm điều ǵ đó mà chưa một Thượng nghị sĩ tự trọng nào có thể làm được.

Các đảng viên Đảng Dân chủ nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử thực sự vẫn chưa kết thúc, và v́ vậy họ kiên quyết nhắc đi nhắc lại sự cay đắng của họ trong cuộc bầu cử.

Tṛ hề mà họ sắp tung ra này chưa từng được trắc nghiệm chín chắn. Tại sao?

Bởi v́ những cái đầu b́nh tĩnh thường chiếm ưu thế trong lịch sử của chúng ta, và cho phép dư luận đổ lỗi cho những nơi đáng bị đổ lỗi.

Một cuộc luận tội giả mạo này có vẻ như sẽ đặt câu hỏi liệu tổng thống có kích động hành vi đáng trách và bạo lực vào ngày 6 tháng Giêng hay không, khi ông nói, “ Tôi biết mọi người ở đây sẽ sớm đi bộ đến Điện Capitol để làm cho tiếng nói của các bạn được lắng nghe một cách ôn ḥa và yêu nước”.

“Ôn ḥa” và “yêu nước”: những từ như thế làm sao có thể là những lời kích động bạo lực.

Nhưng những lời của Đảng Dân chủ là ǵ? Đảng Dân chủ kích động bạo lực ra sao?

Không một đảng viên Đảng Dân chủ nào dám thành thật hỏi liệu Bernie Sanders có xúi giục kẻ nổ súng suưt giết Steve Scalise và một huấn luyện viên t́nh nguyện hay không. Tôi đă ở đó và kẻ xả súng gần như đă gây ra một vụ thảm sát bởi v́ anh ta nhiệt thành tin vào những luận điệu sai trái và kích động do Bernie và các đảng viên Dân chủ khác đưa ra chẳng hạn cho rằng “kế hoạch chăm sóc sức khỏe của Đảng Cộng ḥa cho những người không có bảo hiểm là bạn sẽ chết”.

Khi người ủng hộ Bernie cuồng nhiệt này bắn Scalise, suưt giết chết anh ta, và bắn một trong các huấn luyện viên và hai hoặc ba nhân viên của chúng tôi, anh ta hét lên, “Đây là để chăm sóc sức khỏe”.

Hăy hỏi tôi hoặc bất cứ ai xem đó có phải là sự kích động không.

Sẽ không có đảng viên Đảng Dân chủ nào dám hỏi liệu Cory Booker có kích động bạo lực hay không khi ông kêu gọi những người ủng hộ ḿnh “đứng lên đối mặt với các thành viên Quốc Hội” - một sự kích động rất trực quan và cụ thể.

Không một đảng viên Đảng Dân chủ nào dám hỏi liệu Maxine Waters có kích động bạo lực hay không khi cô ấy nói với những người ủng hộ ḿnh theo nghĩa đen: “Khi bạn nh́n thấy một thành viên của Chính quyền Trump tại một nhà hàng, tại một cửa hàng bách hóa, tại một trạm xăng hay bất kỳ nơi nào, bạn hăy tạo ra một đám đông và bạn xô đẩy họ quay lại”. Đó không phải là xúi giục sao?

Vợ tôi và tôi bị xô đẩy, bao vây và la hét bởi cùng một kiểu đám đông mà Maxine thích truyền cảm hứng.

Thật kinh hoàng khi có một đám đông đe dọa giết bạn, chửi bới bạn và bắt bạn làm con tin theo đúng nghĩa đen cho đến khi cảnh sát đến giải cứu bạn.

Đêm đó chúng tôi bị đám đông hành hung, tôi không chắc liệu chúng tôi có sống sót được hay không dù có cảnh sát bảo vệ.

Không một đảng viên Đảng Dân chủ nào từng xem xét việc luận tội Maxine v́ những lời hùng biện bạo lực của cô ấy. Trên thực tế, với uy tín của chúng tôi, các đảng viên Cộng ḥa chưa bao giờ nghĩ rằng việc chính thức kiểm duyệt hoặc luận tội những đảng viên Dân chủ này là hợp pháp.

Không có đảng viên Cộng ḥa nào t́m cách sử dụng chính phủ để buộc những đảng viên Dân chủ này phải chịu trách nhiệm về bạo lực Antifa và Black Lives Matter đă phá hủy các thành phố của chúng ta suốt mùa hè, dẫn đến hơn một tỷ đô la bị phá hủy, cướp bóc và thiệt hại tài sản.

Không một đảng viên Cộng ḥa nào nói: “Hăy luận tội đảng Dân chủ đang xúi giục điều này”, bởi v́ điều đó thật nực cười.

Nhiều người của Đảng Dân chủ đă cổ vũ cho những kẻ làm loạn.

Kamala Harris trở nên nổi tiếng với đề nghị thanh toán tiền phạt cho những người bị bắt.

Tôi tự hỏi liệu cô ấy có bị buộc tội kích động bạo lực v́ bây giờ cô ấy là phó tổng thống không.

Kamala Harris có nên bị luận tội v́ đă đề nghị trả tiền cho những kẻ bạo lực để thoát khỏi nhà tù, những kẻ đă đốt phá các thành phố của chúng ta? Không. Và không có đảng viên Cộng ḥa nào đề nghị điều đó bởi v́ chúng tôi không đi theo con đường mà đảng Dân chủ đă quyết định, đó là con đường luận tội hèn hạ v́ các phát biểu chính trị của người ta.

Đảng Cộng ḥa có nên luận tội Thị trưởng Seattle của Đảng Dân chủ, người đă kích động và dung túng bạo lực bằng cách gọi việc chiếm đóng vũ trang một phần thành phố của cô ấy là “mùa hè của t́nh yêu?”

Có đảng viên Cộng ḥa nào cố gắng luận tội cô ấy không?

Vào ngày 8 tháng 6, tờ New York Post, trích dẫn số liệu thống kê của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đă báo cáo rằng hơn 700 nhân viên thực thi pháp luật đă bị thương trong cuộc bạo loạn Antifa và Black Lives Matter. Có ít nhất 19 vụ giết người, bao gồm cả cảnh sát 77 tuổi về hưu David Dorn.

Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ nhất quyết áp dụng một phiên ṭa về tội kích động đối với một đảng viên Cộng ḥa là người đă không áp dụng những phiên ṭa như thế đối với chính họ.

Tôi muốn các viên Đảng Dân chủ hăy giơ tay lên nếu họ từng phát biểu rằng “Hăy tái chiếm lại. Hăy chiến đấu cho đất nước của các bạn”.

Ai đă không sử dụng từ “chiến đấu” theo nghĩa bóng. Và chúng ta sẽ tống hết mọi chính trị gia nói như thế vào tù à? Có phải chúng ta sẽ luận tội mọi chính trị gia đă sử dụng từ “chiến đấu” theo nghĩa bóng trong một bài phát biểu?

Xấu hổ. Thật xấu hổ cho kẻ máu me đảng phái đến điên loạn đang đưa ra bản luận tội giả tạo này, tung ra từ ḷng căm thù của họ đối với vị cựu tổng thống.

Xấu hổ cho những kẻ t́m cách đổ lỗi và trả thù và những kẻ đă làm băng hoại quy tŕnh hiến pháp để làm như vậy.

Tôi muốn cơ quan này trả lời – đến người cuối cùng ở đây: Đây có phải là cách các bạn nghĩ chính trị là phải như thế?

Hăy nh́n xem, chúng ta đă có những kẻ máu me đảng phái điên cuồng ở phía bên kia của lối đi đang cố gắng kiểm duyệt và loại bỏ hai trong số các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa cho v́ các quan điểm chính trị của họ.

Bây giờ hăy xem, tôi không đồng ư. Tôi không nghĩ rằng Quốc hội nên lật ngược cử tri đoàn. Nhưng với việc luận tội hoặc kiểm duyệt hoặc trục xuất một thành viên Quốc hội mà các bạn không đồng ư th́ xin hỏi sự thật có hẹp đến mức chỉ có bạn mới biết sự thật không?

Giờ đây, các phương tiện truyền thông đứng về phía bạn nói rằng chỉ có một tập hợp các sự kiện, một tập hợp sự thật và bạn chỉ có thể giải thích theo cách này.

Bây giờ chúng tôi có bảy thượng nghị sĩ ở phía bên kia đang cố gắng trục xuất, kiểm duyệt hoặc xử phạt hai thượng nghị sĩ phía bên này. Và tôi bênh vực họ, không phải v́ tôi bảo vệ quan điểm của họ - tôi không đồng ư với lập trường của họ - nhưng bạn không thể luận tội, kiểm duyệt, trục xuất những người mà bạn không đồng ư.

Điều này sẽ dẫn tới điều ǵ?

Trong một vài phút nữa, tôi sẽ nhấn mạnh vào một cuộc bỏ phiếu để khẳng định rằng thủ tục mà chúng ta sắp tham gia là vi hiến, rằng việc luận tội một công dân tư nhân là bất hợp pháp và về cơ bản là một dự luật ngoài ṿng pháp luật và rằng không có cảm thức công bằng hoặc quy tŕnh hợp pháp nào sẽ cho phép thẩm phán trong quá tŕnh tố tụng lại là một đảng viên Đảng Dân chủ là người đă ủng hộ sẵn bản luận tội trước rồi.

Một sự giả tạo, đây là một tṛ hề. Một vết đen trong lịch sử của đất nước này.

Tôi kêu gọi các đồng nghiệp của tôi xem xét lại ṭa án kangaroo này và tiến tới tranh luận về những vấn đề lớn hơn trong thời đại của chúng ta.