báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Người dân Vũ Hán: “Đội khảo cổ” WHO đến du lịch

 

Hoàng Dương

 

 

 

 

Các chuyên viên của WHO rời khu vực cách ly sau khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày ở Vũ Hán hôm 28/1/2021. (HECTOR RETAMAL / AFP / Getty Images)


Một năm sau khi đại dịch virus Vũ Hán bùng phát, nhóm chuyên viên của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cuối cùng đă được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho phép vào Vũ Hán để “điều tra nguồn gốc của virus”. Người dân địa phương cho biết, trong môi trường bị kiểm soát, đoàn chuyên viên sẽ không thể truy ra nguồn gốc, hiện nay số người nhiễm dịch trên thế giới đă vượt quá 100 triệu người nhưng số liệu dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn đang bị Trung cộng che đậy.


Theo truyền thông ngoại quốc, sau khi kết thúc 14 ngày cách ly hôm 28/1, đoàn chuyên viên WHO đă đi “khảo sát” Bệnh viện Trung Tây y kết hợp của tỉnh Hồ Bắc và Bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán vào chiều ngày 29/1 và sáng ngày 30/1. Sau đó vào chiều ngày 30/1 đoàn đến thăm “Triển lăm Thành tựu Chống dịch” ở Trung tâm Triển lăm Vũ Hán.


Hôm 31/1, nhóm chuyên viên đă đi “khảo sát” 2 khu chợ ở Vũ Hán là chợ hải sản Hoa Nam và chợ Bạch Sa Châu. Truyền thông cho biết toàn bộ chương tŕnh điều tra của WHO đều bị Trung cộng kiểm soát nghiêm ngặt, họ không được tự do tiếp xúc với giới truyền thông và người dân địa phương.


Người dân Vũ Hán: “Đội khảo cổ” đến rồi


WHO tuyên bố trên Twitter của tổ chức này rằng: “Tất cả các giả thuyết về nguồn gốc của virus đều là mục tiêu của nhóm điều tra, và nhóm điều tra sẽ tuân theo khoa học để khám phá nguồn gốc của loại Coronavirus mới (virus viêm phổi Vũ Hán)”.


Tuy nhiên, ông Cao, một công dân Vũ Hán, nói với The Epoch Times vào ngày 31/1 rằng:

 

“Mọi người đang cười nhạo WHO là một nhóm khảo cổ, họ đều “nói là (nhóm WHO đến Vũ Hán) để khảo cổ. Hơn 1 năm rồi họ mới tới. Những thứ có giá trị (để điều tra) cũng không c̣n nữa. V́ vậy, họ đến đây làm ǵ, chính là đi du lịch, đến làm show”.


“Chợ hải sản Hoa Nam đă được dọn sạch sau khi đóng cửa, ‘hiện trường vụ án’ đă biến mất, và làm thế nào chúng ta có thể giải quyết một vụ án mà không có bằng chứng?”.
 (Ảnh: Getty Images)


Một số ư kiến người dân địa phương nói:

 

“Lâu như vậy mới đến Vũ Hán, có phải người của WHO đi khảo cổ không?”; “Việc truy vết nguồn gốc thực sự giống như đi khảo cổ ấy nhỉ”; “Nhóm điều tra của WHO chỉ là một đoàn du lịch hợp tác với ĐCSTQ để diễn xuất”.


Bà Du, một công dân Vũ Hán, cho biết:

 

“Hiện tại mọi thứ đều đă thay đổi nên căn bản là không thể điều tra được nguồn gốc ở Vũ Hán. “Chợ hải sản Hoa Nam - nơi mà họ nói là địa điểm bắt nguồn dịch bệnh ấy, đă được dọn sạch sẽ rồi. Bây giờ c̣n điều tra được ǵ? Những thứ mà phía chính quyền cung cấp cho họ (chuyên viên WHO) có ư nghĩa ǵ sao? Cốt là để lừa gạt, muốn ổn định người dân thôi, họ làm vậy để cho người dân xem”.


Chính quyền có dám công khai hoàn cảnh của những đứa trẻ mồ côi đó không?

Chiều ngày 30/1, nhóm điều tra của WHO đă được “bố trí” đến thăm “Triển lăm Thành tựu Chống dịch” ở Trung tâm Triển lăm Vũ Hán. Nhiều người đều nghĩ rằng cái gọi là “triển lăm thành tựu” này là để đề cao vai tṛ lănh đạo của ĐCSTQ.

Ông Khương, một công dân Vũ Hán, nói rằng:

 

“Triển lăm thành tựu chống dịch là do ĐCSTQ làm ra, “đó là ảo tưởng, là thứ mà người ta gọi là ‘năng lượng tích cực của chủ nghĩa xă hội’, nhưng tất cả đều là dối trá”.


Một người khác, giấu tên nói:

 

“Tại sao người của nhóm điều tra WHO lại không từ chối chuyến du lịch này? Cuộc điều tra này thật lăng phí công quỹ. Nơi điều tra cũng được sắp đặt, tất cả đều điều tra cũng được sắp đặt, hoàn toàn là một màn kịch lớn. Chính phủ Trung Quốc đang sợ điều ǵ vậy?”.


Bà Du, một người dân Vũ Hán nói rằng:

 

“Thật nực cười khi đến thăm “Triển lăm Thành tựu Chống dịch ở Vũ Hán”. Họ nên đến gặp các bệnh nhân, “[nên điều tra xem] họ bị bệnh và chết như thế nào; gia đ́nh họ tan vỡ như thế nào, những vết sẹo để lại ra sao, và c̣n có rất nhiều trẻ mồ côi chỉ mới 1-2 tuổi. Người ngoài có thể được biết về t́nh h́nh hiện tại không? [Chính quyền] có dám tiết lộ không?”.


“Hăy nh́n cái mà họ gọi là thành tích và đáng khen ngợi xem. Cái tổ chức quốc tế này thật nực cười, căn bản không có ǵ là chân thật. Có rất nhiều thứ có thể dễ dàng phân tích theo lẽ thường. Họ c̣n đến để du lịch một khu vực bị kiểm soát và được sắp xếp để làm ǵ. Điều này cũng giống như đến Bắc Hàn”.

Toàn cầu có hơn 100 triệu ca nhiễm bệnh, hồ sơ bệnh dịch ở Trung cộng vẫn bị che đậy


Vào ngày 8/9 năm ngoái, ĐCSTQ đă tổ chức một “Buổi lễ ăn mừng chống dịch thành công và tuyên bố rằng dịch bệnh có thể pḥng ngừa và kiểm soát được”. Ông Cao nói rằng:

 

“Hiện giờ ở tất cả các khu chung cư và những nơi công cộng lớn của Vũ Hán, ra vào đều phải quét mă y tế bắt buộc. Năm ngoái cũng tổ chức tiệc ăn mừng rồi, nói là pḥng ngừa và kiểm soát được, tiền thưởng cũng phát rồi, dây chuyền vàng cũng đeo rồi, nhưng năm nay lại phải quét mă y tế, thật không hiểu nổi”, ông Cao cho biết.


Bà Du nói thêm rằng:

 

“Cho đến nay, vẫn không biết Vũ Hán đă có bao nhiêu người chết, “(vào thời điểm đó) có rất nhiều ḷ hỏa thiêu hoạt động 24 giờ một ngày, các ḷ hỏa táng từ những nơi khác cũng được đưa đến hỗ trợ...”.

 

Ông Cao nói:

 

“Số người bị nhiễm bệnh trên thế giới hiện đă vượt quá 100 triệu người, nhưng số liệu thống kê ở Trung Quốc đại lục vẫn bị che đậy. “Vào tháng 12 năm ngoái, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) của ĐCSTQ đă công bố một số liệu cho biết tỷ lệ lây nhiễm ở Vũ Hán khi đó là 4,43%. Tính theo số liệu này, th́ khi đó ở Vũ Hán phải có gần 500.000 người đă bị nhiễm bệnh, nhưng nó lại thông báo rằng chỉ có mấy chục ngh́n người bị nhiễm.


CDC Trung Quốc đă ban hành một báo cáo điều tra vào ngày 28/12 năm ngoái, nói rằng: Vào tháng 4/2020, 34.000 cư dân ở Vũ Hán đă được kiểm tra huyết thanh kháng thể đối với Coronavirus mới và nhận thấy rằng tỷ lệ dương tính là 4,43%. Theo thống kê chính thức, dân số cư trú ở Vũ Hán là hơn 11 triệu người, nếu tính theo 4,43%, chỉ riêng số người bị nhiễm virus ở Vũ Hán đă lên tới gần 500.000 người. Tuy nhiên, cơ quan y tế thành phố Vũ Hán đă thông báo vào tháng 4/2020 rằng, chỉ có gần 50.000 trường hợp được xác nhận mắc bệnh viêm phổi mới. Tỷ lệ chênh lệch giữa hai con số này là gần 10 lần”.


“Người ta không dám công bố số người chết. Vào thời điểm đó, có 70 ḷ đốt dă chiến, tương đương với 4 hoặc 5 nhà hỏa táng, điều này thật kinh khủng”
.


Cuộc khảo sát của chuyên gia WHO được thực hiện theo sự sắp xếp của ĐCSTQ, giống như đi diễn kịch quay phim hơn. Một người có tên “Lăo Nghê” (
老倪) trào phúng rằng:

 

“Hy vọng nhóm điều tra của WHO có thể kể câu chuyện đẹp về Trung Quốc và khiến thế giới cảm động”.


Bà Dương: Cách làm của ĐCSTQ như một tổ chức xă hội đen


Bà Dương, một công dân Vũ Hán, nói với phóng viên The Epoch Times rằng:

 

“Chính quyền ĐCSTQ hoạt động như một tổ chức xă hội đen, chúng tôi không có nơi nào để có thể lên tiếng. Họ hạn chế quyền tự do cá nhân của công dân địa phương và thậm chí không cho đi ra ngoài”.


Có rất nhiều người ở chỗ chúng tôi đă bị thương tổn v́ dịch bệnh. Chúng tôi thực sự muốn nhận được sự chú ư từ bên ngoài, nhưng chúng tôi thậm chí không thể gặp các chuyên viên của WHO. Tất cả chúng tôi đều bị nhốt ở nhà và bị kiểm soát”, bà Dương cho biết.

 

Bà Dương cũng nói rằng:

 

“Nếu đoàn chuyên viên của WHO không thể tiếp xúc với những công dân thực sự dám nói sự thật và gia đ́nh các nạn nhân th́ làm sao họ biết được sự thật về dịch bệnh”.

 

 

Hoàng Dương