báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
70.000 Vệ Binh Bảo Vệ TT TRUMP Tiến Hành Lễ NHẬM CHỨC Tại CEPITOL Do LẦU NĂM GÓC Cử Đến


TIN MỚI 7/2-CỰC VUI~NGŨ GIÁC ĐÀI Cử 100.000 Lính Vệ Binh Đón TT TRUMP Trở Lại NHÀ TRẮNG Thay BIDEN

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

*** 

DƯỜNG NHƯ CÓ MỘT ĐIỀU G̀ ĐÓ RẤT TRỌNG ĐẠI ĐANG SẮP XẢY ĐẾN CHO NƯỚC MỸ: CÓ KHI NÀO JOE BIDEN SẼ LẬP KỶ LỤC GUINNESS LÀ TỔNG THỐNG CÓ NHIỆM KỲ NGẮN NHẤT, VÀ LÀ TỔNG THỐNG PHẢN QUỐC ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ NƯỚC MỸ!?

 

Trong vụ gian lận phiếu bầu của Joe Biden và đảng dân chủ vừa qua, hiện Tối cao Pháp Viện liên bang (the U.S. Supreme Court) đă quyết định thụ lư và đưa vụ kiện ra xét xử vào ngày 19/2/2021 tới đây.

Trong vụ kiện này, bên nguyên đơn là tổng thống Donald J. Trump và bị đơn là Joseph R. Biden. Vụ kiện này xuất phát từ bản án vi hiến của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin, theo đó, bất chấp quy định về quy tắc bầu cử được nêu rơ ràng trong bản hiến pháp tiểu bang, ṭa án Tối cao tiểu bang Wisconsin đă ra phán quyết với tỉ lệ biểu quyết 4 - 3 để giúp joe Biden chiến thắng và chiếm được hoàn toàn số phiếu đại cử tri ở tiểu bang này. Lẽ ra, Nếu ṭa án Tối cao tiểu bang Wisconsin tôn trọng Hiến pháp của chính tiểu bang họ để ra phán quyết một cách công bằng, khách quan, th́ chiến thắng đă thuộc về tổng thống Donald Trump!

Một trong những nội dung chính của đơn kiện này của tổng thống Donald Trump được tối cao Pháp Viện liên bang thụ lư, đó là yêu cầu tối cao Pháp Viện Liên ban xem xét lại sự vi hiến trong phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin, từ đó công nhận kết quả thắng cử tại tiểu bang này cho tổng thống Donald Trump.

Như vậy, việc tối cao Pháp Viện liên bang đồng ư thụ lư (tỷ lệ 5 - 4) và lên lịch đưa vụ kiện ra xét xử vào ngày 19/2/2021 tới đây sẽ là tin mừng tạm thời cho người dân Mỹ và thế giới yêu chuộng ḥa b́nh. Tuy nhiên, như ḿnh đă phân tích trong những bài viết liên quan trước đây, việc tối cao Pháp Viện liên bang đồng ư thụ lư không có nghĩa là họ đồng ư với yêu cầu của bên nguyên đơn về sự v́ hiến trong phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin. Để biết được phán quyết của ṭa án Tối cao tiểu bang Wisconsin có vi Hiến hay không, th́ tối cao Pháp Viện liên bang phải mở phiên ṭa xét xử để các bên có điều kiện cung cấp chứng cứ, nhân chứng, biện luận để làm căn cứ ứ cứ cho một phán quyết khách, quan công bằng nhất của tối cao Pháp Viện liên bang.

Như vậy, có thể có các khả năng sau đây về phán quyết của ṭa tối cao Pháp Viện liên bang xảy ra vào ngày 19/2/2021 này, bao gồm:

Khả năng thứ nhất: tối cao Pháp Viện liên bang bác bỏ yêu cầu của phía tổng thống Donald Trump, tức là không công nhận phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin là Vi Hiến. Nếu khả năng này xảy ra, dân chủ Mỹ một lần nữa sẽ hoàn toàn mất niềm tin vào tối cao Pháp Viện liên bang, bởi v́ phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin là Vi Hiến rơ ràng, đây là vấn đề pháp lư (matter of law), chứ không phải là vấn đề các t́nh tiết sự kiện (matter of fact), và bất cứ một người b́nh thường nào đọc hiểu được tiếng Anh cũng có thể thấy thủ tục bầu cử mới của tiểu bang Wisconsin là trái với Hiến pháp của chính tiểu bang này.

Khả năng thứ hai: tối cao Pháp Viện liên bang đồng ư với một phần yêu cầu của phía tổng thống Donald Trump, tức là Tuyền phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Wisconsin là Vi Hiến, nhưng không bác bỏ kết quả quả bầu cử. Khả năng này cũng sẽ làm cho dân chúng Mỹ không c̣n bất cứ niềm tin nào đối với tối cao Pháp Viện liên bang nữa, bởi v́ chỉnh việc vi hiến của ṭa án tối cao tiểu bang wisconsin dẫn đến hệ quả trực tiếp làm cho Joe Biden thắng cử. Bởi vậy, Nếu đă phán quyết rằng ṭa án Tối cao tiểu bang wisconsin là vi Hiến, tức là đồng nghĩa với việc không công nhận kết quả bầu cử ở tiểu bang này.

Khả năng thứ ba: tối cao Pháp Viện liên bang chấp nhận hoàn toàn yêu cầu của phía tổng thống Donald Trump, tức là tuyên phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang wisconsin là Vi Hiến, đồng thời hủy bỏ kết quả thắng cử của Joe Biden, và công nhận Chiến Thắng cho tổng thống Donald Trump. Nếu khả năng này xảy ra, th́ các kết quả cả bầu cử của các tiểu bang chiến địa ở như Pennsylvania… cũng sẽ bị hủy bỏ v́ như các bạn đă biết, bản án của ṭa tối cao Pháp Viện liên bang có giá trị ràng buộc đối với khi tất cả các tiểu bang. Trong trường hợp này, có thể Joe Biden sẽ bị hủy bỏ tư cách tổng thống Mỹ và sẽ được thay thế bằng phó tổng thống Harris Kamala. Tuy nhiên, cũng có thể là quân đội sẽ tiếp quản quyền lực tạm thời để điều hành đất nước trong trường hợp bạn hiến pháp liên bang hiện hành bị tạm đ́nh chỉ để cho bầu cử lại. Cũng có thể, tổng thống Donald Trump sẽ được tái công nhận thám tử và trở lại làm Tổng thống Mỹ thêm một nhiệm kỳ nữa. Tóm lại, tất cả các khả năng đều có thể xảy ra!

Nếu chịu khó quan sát và tổng hợp các sự kiện xảy ra gần đây, chúng ta thấy có những dấu hiệu không được b́nh thường như việc quân đội kéo về thủ đô Washington DC để "dàn binh bố trận" và vẫn chưa chịu rút đi cho đến thời điểm này; sự kiện "chính phủ Joe Biden" vẫn chưa chịu vào trong nhà trắng làm việc, c̣n khu vực nhà trắng th́ ban đêm đèn lúc có lúc không; sự kiện nguyên thủ nhiều quốc gia châu Âu đồng loạt từ chức; sự kiện bố giáp mới đây của FBI vào các tổ chức tội phạm ấu dâm dẫn đến hai nhân viên FBI bị thiệt mạng; sự việc nhà cái cá độ kết quả bầu cử vẫn chưa đồng ư chung độ thắng thua mà hẹn đến sau 5/3/2021; sự kiện tổng thống Donald trump tuyên bố sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất… cũng có thể cho chúng ta có được cái nh́n toàn diện hơn về vấn đề!

HAVE A GREAT DAY, EVERYONE! 🙂🙂🙂

Tuong Hua