báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

*** 

NHỮNG BỘ ÓC CHIM SẺ

Đại-Dương

 

Nội các Joe Biden thực sự cầm quyền từ ngày 20/01/2021 đă phơi bày khả năng hạn hẹp trên b́nh diện quốc gia cũng như toàn cầu.

Hơn 40 sắc lệnh hành pháp được ban hành vội vă đă chứng minh “Nội các Biden hỗ lốn” này không có một đường lối đối nội và đối ngoại đủ khả năng duy tŕ vị thế siêu cường toàn cầu của Hoa Kỳ. Hoặc, đang trả ơn cho những băng đảng chính trị đă đưa Biden lên ngai vàng?

Khi tranh cử, Ứng viên Joe Biden hứa sẽ có kế hoạch chống Covid-19 hữu hiệu. Thực tế, sắc lệnh cấm gọi SARS-CoV-2 chỉ nhằm mục đích làm hài ḷng Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận B́nh và thiếu hiểu biết về cách giới khoa học quốc tế đặt tên cho các biến cố y học.

Dịch cúm gia cầm (H1N1) tạo ra “đại dịch Tây Ban Nha” năm 1918. Dịch “cúm Châu Á” (N2H2) năm 1957. “Cúm gia cầm Hồng Kông” (H3N2) năm 1997. “Cúm heo” xảy ra khắp thế giới trong thời gian 1978-1984. “Dịch Ebola Châu Phi” năm 2014. “Dịch Coronavirus Vũ Hán (SARS-CoV-2)” từ cuối năm 2019.

Báo chí ḍng chính loan tin 2 phần 3 dân Mỹ tin tưởng vào cách chống Virus Vũ Hán của Tổng thống Biden.

Thực tế, ngoài việc cấm gọi tên Virus Trung Quốc, Biden c̣n buộc tất cả viên chức phải đeo khẩu trang trong các cơ quan trực thuộc chính phủ và dân chúng phải đeo khẩu trang trong 100 ngày (tuần trăng mật). Vài giờ sau, Biden không đeo khẩu trang tại bàn làm việc và nói chuyện với kư giả. Tối 20 tháng 1, cả gia đ́nh Biden không đeo khẩu, đứng sát nhau cười toe toét khi thăm Đài Tưởng niệm Lincoln.

Tổng thống Biden cùng các vị tiền nhiệm Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama đều nói “muốn tiêm vắc xin Covid-19 để chứng minh tính chất an toàn”. Hai loại vắc xin đang sử dụng tại Hoa Kỳ đă được thử nghiệm qua ba giai đoạn với kết quả an toàn 95%. Họ làm vật thử nghiệm, hay quá sợ chết?

Dù cho hàng chục triệu người Mỹ đă được tiêm vắc xin Covid-19, sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, giản cách, nhưng, số người chết v́ Virus Vũ Hán tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ, đặc biệt tại California, đang gắn liền với sự bất lực của Tổng thống Biden.

Bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ thứ 21, các nhóm đồng bóng đang đẩy nhân loại vào ṿng tay Đại Đế Tập Cận B́nh mà cứ tưởng như sắp đến thiên đường hạ giới.

Đảng Dân Chủ của Mỹ nhân danh bảo vệ dân chủ, duy tŕ luật pháp quốc gia bằng cách sử dụng Tổ chức Black Lives Matter và Antifa cùng các nhóm vô-chính-phủ khủng bố dân chúng qua các hành vi đe doạ, đánh đấm, sỉ nhục, truy đuổi, đập phá, đốt cháy các cơ sở thương mại bất cứ ai chống đối hoặc tỏ vẻ không đồng ư.

Dân chủ trong thời Biden gồm có các sắc lệnh độc tài, khuyến khích trấn áp chính trị lên xă hội.

Hai nhà đồng sáng lập BLM đă công khai trước báo chí rằng họ được huấn luyện Chủ nghĩa Marxist nhằm xây dựng một quốc gia Xă hội Chủ nghĩa.

Hoa Kỳ phát triển hùng mạnh và toàn diện nhờ đại đa số người Mỹ không chấp nhận Chủ nghĩa Cộng sản nên chưa bao giờ Đảng Cộng sản Mỹ có vai tṛ quan trọng ở Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Liên Sô cũng có thời cực thịnh nhờ xă hội khép kín với các biện pháp đàn áp khốc liệt để dấu kín mọi hành động vi phạm nhân quyền trầm trọng, che đậy nạn bất công cực độ trong xă hội. Khi bức màn sắt sụp đổ, dân chúng mới hít thở được phần nào sự phồn vinh, phát triển, tự do, nhân quyền.

Chủ nghĩa Cộng sản bị Tổng thống Ronald Reagan ném vào sọt rác lịch sử khiến cho những vị kế nhiệm như George H. Bush, Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama tưởng rằng Hoa Kỳ có thể “giáo-hoá” Trung Quốc, Việt Nam tiến tới Dân Chủ, Tự Do. Họ hănh diện bơm tài chính, công nghệ, kỹ thuật, quản trị vào các mănh đất khô cằn t́nh người để mong thấy dân chủ, tự do, nhân quyền nở rộ.

Nhưng, Trung Cộng trở thành khủng long, Việt Cộng thành xỏ lá.

Kiểu “kinh tế săn mồi” của Bắc Kinh làm cho Trung Quốc trở thành chủ nợ của hầu hết các quốc gia khắp thế giới. Trung Quốc xây dựng “chuỗi cung ứng toàn cầu” để phá vỡ cấu trúc kinh tế của các nước khác và buộc phải làm khách hàng tiêu thụ của “Công xưởng Thế giới”.

Các quốc gia Tây Phương cung ứng phát minh, sáng kiến, tư bản để Trung Quốc đóng vai tṛ “công nghệ chế biến” trong khi toàn cầu trở thành thị trường tiêu thụ. Bắc Kinh quy định bất sứ sản phẩm nào chỉ cần có môt bộ phận, dù rất nhỏ do Trung Quốc chế tạo, cũng thuộc bản quyền của Trung Quốc nên cứ tiếp tục sao chép bất-hợp-pháp, bỏ ngoài tai quy định về tài sản trí tuệ của Tây Phương.

Đa số di dân vào Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ đều ngán và sợ phải sống duới chế độ cộng sản, độc giáo, bạo lực mà lại ủng hộ BLM và Antifa cùng các nhóm vô-chính-phủ. Nhưng, một số chỉ v́ quyền lợi nhỏ nhoi, riêng tư mà a dua với các hành động Vi Hiến, quấy rối cuộc sống an b́nh. Đặc biệt, có một số người phần lớn trưởng thành tại Tây Phương đă quên bẵng những cuộc hành tŕnh “1 sống 9 chết” lúc chạy trốn chế độ cộng sản, chế độ độc giáo. Họ tham gia hay cổ vũ cho các hành vi bạo lực, đốt phá tượng đài lịch sử giống như khi Cộng sản lên cầm quyền, hoặc Taliban ở phá tượng Phật ở A Phú Hăn.

Từ bỏ Chủ nghĩa Cộng sản tại quê cũ mà ủng hộ Chủ nghĩa Cộng sản ở Hoa Kỳ phải chăng họ đă rơi vào trường hợp “rối loạn nhân cách”.

Diễn văn về chính sách ngoại giao của Tổng thống Joe Biden hôm 5 tháng 2 năm 2021 tỏ ra quá nông cạn và đầy ngôn ngữ tuyên truyền. Thực tế: (1) Chẳng có nước nào trên thế giới mà không can thiệp vào cuộc bầu cử của nước khác bằng kiểu này hay cách kia. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 càng lộ liễu hơn. (2) Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga đang tranh giành vị thế siêu cường có nguy cơ xảy ra chiến tranh. Vậy, Hoa Kỳ cần tránh trường hợp “hai đánh một, không chột cũng què”. (3) Biden ra lệnh ngưng chuyển 12,000 quân khỏi Berlin để lấy ḷng đồng minh Đức. Tổng thống Nga, Vladimir Putin từng cảnh cáo, xe tăng Nga chỉ cần 24 tiếng đồng hồ đă có mặt ở Thủ đô Budapest của Ba Lan. Nếu Mỹ đóng một sư đoàn thiện chiến, tinh nhuệ theo yêu cầu của Ba Lan th́ Nga không c̣n cơ hội đe doạ Liên Hiệp Châu Âu (EU).

Biden ra lệnh ngưng Lực lượng Không gian th́ lấy ǵ chống Mạc Tư Khoa, Bắc Kinh tấn công mạng. Biden đ̣i Mạc Tư Khoa phải thả chính trị gia đối lập Alexey Navalny “ngay lập tức và vô điều kiện”. Putin chỉ cười ruồi. Biden dám có phản ứng ǵ không?

Biden tuyên bố sẽ cứng rắn với các chế độ độc tài, nhưng, chỉ trích người tiền nhiệm Trump quá cứng rắn với Trung Quốc nên tḥng một câu “sẽ hợp tác với Trung Quốc khi có lợi cho Hoa Kỳ”.

Tập Cận B́nh lợi dụng t́nh trạng chính trị xáo trộn nhân cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 để đe doạ Đài Loan, một quốc gia được “Taiwan Act” của Hoa Kỳ bảo vệ. Tập trực tiếp chỉ huy Hải cảnh mà trước đây thuộc “Cơ quan Quản lư Đại dương Nhà nước” bèn cho phép Hải cảnh được quyền bắn vào tàu bè đi vào “vùng biển lịch sử” của Trung Quốc.

Hôm 10 tháng 2 năm 2021, Bộ trưởng Ngoại giao Phi Luật Tân, Teodoro Locsin Jr. cảnh cáo Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) “không thể thương lượng về “Bộ Quy tắc ứng xử trên SCS” để loại trừ các quốc gia Phương Tây ra khỏi khu vực này”. Bắc Kinh coi những vấn đề trên Biển Nam Trung Hoa không liên quan đến các nước bên ngoại.

Những lời tuyên bố hùng hồn của các nguyên thủ quốc gia cần phải được kèm theo nhiều hành động phụ trợ hợp lư, đúng lúc mới có thể làm thay đổi cục diện.

Tổng thống Ronald Reagan khi đứng trước Bức tường Bá Linh đă nói “Ông Gorbachev, hăy giật sập bức tường nay đi”, tiếp theo là các hoạt động ngoại giao và áp lực kinh tế, quân sự đă làm cho Liên Sô sụp đổ, chôn vùi Đệ Tam Quốc tế không tốn viên đạn nào.

Bài hùng biện của Tổng thống Barack Obama trong chuyến công du đầu tiên tới Trung Đông chỉ đưa khu vực này vào hỗn loạn. Mỹ sa lầy rồi mất chân đứng để Nga, Iran, Syria, ISIS làm chủ t́nh h́nh nhốn nháo.

Trong 4 năm cầm quyền, Tổng thống Trump đă làm chủ chiến trường Trung Đông với một lực lượng quân sự nhỏ, tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo (IS, ISIS), rút chân ra khỏi vũng lầy mà suốt 8 năm Obama-Biden vẫn loay hoay trong băi ḿn Trung Đông và Á Phú Hăn.

Các vị tổng thống Clinton, W. Bush, Obama sa lầy trong vụ nguyên tử Bắc Triều Tiên. Tổng thống Donald Trump bị chỉ trích khi bốp chát với Kim Chính Ân, nhưng, rồi đă bước qua ranh giới để dắt tay Kim vào Bàn Môn Điếm mà họp tay đôi với Tổng thống Đại Hàn, Moon Jae-in bàn chuyện thống nhất. Mối đe doạ từ Bắc Triều Tiên nhẹ hững.

Donald Trump là vị Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ duy nhất không gây chiến tranh với bất cứ quốc gia nào!

Hoa Kỳ đă có Đạo luật dời Toà Đại sứ từ Tel Aviv tới Jerusalem từ lâu, nhưng, chưa ai dám làm. Tổng thống Trump đă hợp-thức-hoá từ tháng 4/2018.

Từ khi lập quốc (1948) được Liên Hiệp Quốc công nhân, Israel phải đương đầu với những cuộc tấn công từ Khối Á Rập do Ai Cập cầm đầu. Nhưng, chỉ có Israel và Ai Cập kư Hiệp ước Hoà b́nh (1979) và Hiệp ước Hoà b́nh Israel-Jordan (1994). Từ đó, các cuộc vận động đều thất bại dù cho mối căng thẳng có phần suy giảm.

Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton đă tốn nhiều công sức và tiền bạc để tổ chức các hội nghị quốc tế, nhưng, kết quả làm cho t́nh h́nh thêm căng thẳng giữa Israel và Á Rập, giữa Iran và Á Rập, giữa Iran và Israel.

Jared Kushner, con rễ của Trump đơn thương độc mă đă thuyết phục 5 quốc gia Trung Đông kư thoả ước hoà b́nh với Israel mà các nhà ngoại giao chuyên nghiệp chưa làm được.

Chính sách phải đi đôi với các biện pháp cần thiết mới dẫn tới thành công.

Điều này chỉ dành cho những nhân vật có đầu óc linh hoạt. Dẽo miệng chỉ dẫn tới vai tṛ tôi tớ.

Đại-Dương