báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

TIN MỚI 05/2/2021 CỰC VUI ĐÊM NAY 135 QuanChức LẦU NĂM GÓC Đến FLORIDA Đón TT TRUMP Trở Lại NHÀTRẮNG
Bất chấp muôn vàn lực cản, “NGƯỜI HÙNG” vẫn quyết tâm làm điều tốt cho người dân

 


TIN CỰC VUI ngày TT Trump trở lại T̉A BẠCH ỐC Phe Dân Chủ HOẢNG HỐT v́ kết quả THUA CUỘC tại TCPV

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19
 

*** 

TỔNG THỐNG MỸ “ KỲ LẠ “ CÓ MỘT KHÔNG HAI

(Bài của Nhà báo Thạch Thảo viết từ Hoa Kỳ)

Từ The White House - Washington vào chiều 2/2/2021, một thông điệp mới gây choáng: “Tổng thống Biden tin rằng đất nước chúng ta an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và thịnh vượng hơn khi chúng ta chào đón người nhập cư. Chiều nay, ông sẽ xây dựng dựa trên các hành động trước đó và thực hiện các bước để xây dựng lại và củng cố hệ thống nhập cư “.

Chỉ chưa đầy hai tuần kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, ông đă không lăng phí thời gian để thực hiện “hành động lịch sử“ và thực hiện lời hứa của ḿnh qua hành động tranh thủ kư trên 40 sắc lệnh vượt qua các vị tổng thống đời trước gấp 10 lần!

Hiện tại đất nước Hoa Kỳ đang hỗn loạn bởi Covid, nạn thất nghiệp gia tăng, sự mất đoàn kết cần hàn gắn vết thương hơn là lo “tào lao“ phí phạm tiền quốc gia. Thực tế hơn 1 triệu người không có việc làm, mất nhà, thiếu thực phẩm và thậm chí thành vô gia cư. Nhiều tập đoàn, công ty phá sản, các doanh nghiệp nhỏ đang mất dần việc làm mưu sinh. Nhưng, tổng thống Biden lại đặt quyền loi nước Mỹ cuối cùng khi quan tâm nhiều hơn đến những người từ các quốc gia khác.

Tổng thống để cho những kẻ bất hợp pháp có thể tiếp cận biên giới Hoa Kỳ dễ dàng hơn. Rồi đây chính sách di dân bất hợp pháp sẽ gây khó khăn và thành gánh nặng quốc gia. Thay v́ tạo cơ hội việc làm cho chính người Mỹ th́ ông Biden lại tạo cơ hội làn sóng nhập cư vào nước Mỹ, họ sẽ chiếm đi việc làm người bản xứ địa phương. Tương lai, tác hại về an ninh quốc gia cũng sẽ không được bảo đảm khi tội phạm, khủng bố trà trộn vượt vào biên giới Hoa Kỳ.

Một mặt Tổng thống kêu gọi nước Mỹ cần

“ xây dựng lại tốt hơn" nhưng Biden lại đang phá vỡ, làm đất nước suy yếu thêm khi số lượng hàng chục ngàn người mất việc tại vài tiểu bang gia tăng từ yêu cầu tạm ngừng hoạt động xây đường ống Keystone XL. Ông chẳng khác ǵ nói một đường nhưng làm một nẻo !

Trong một số quyết sách mới đây biểu hiện ông Biden không có kinh nghiệm làm kinh tế và ư thức kinh doanh. Tiền là vô hạn đối với Tân tổng thống, ông lạm dụng quyền hành kư và kư một cách vô tư những khoản chi tiêu mà tất cả tiền ấy từ thuế của dân.

Chính quyền mới không có quyền lấy tiền thuế giúp các quốc gia khác một cách phi lư. Đây là điều khó chấp nhận khi người dân ḿnh khốn cùng v́ mất việc, chết v́ dịch Covid và đang đối diện trước bao nhiêukhó khăn.

Người dân càng bất b́nh hơn khi Tân tổng thống kư sắc lệnh lấy tiền ngân sách ủng hộ vào việc phá thai của một số nước, hành động đi ngược lại giá trị tôn giáo và hủy  hoại nền tảng nhân bản nước Mỹ.

Trí thông minh, ḷng tốt của vị lănh đạo này đặt không đúng nơi và đúng thời điểm khi nước nhà đang lao đao.

Vào 1/31/2021 Tổng thống Joe Biden c̣n tuyên bố rút lại tất cả các khoản cắt giảm chi tiêu do cựu Tổng thống Donald Trumpđề xuất trong những ngày cuối cùng của ông tại nhiệm.

Biden cho biết trong một bức thư gửi Quốchội rằng ông đă đảo ngược tất cả 73 lần cắt giảm chi tiêu mà Trump đă yêu cầu.

Các khoản cắt giảm, được gọi là hủy bỏ, tổng cộng 27,4 tỷ đô la. Thay v́ tiết kiệm, Tổng thống lại hào phóng làm người dânthất vọng, bị tổn thương thêm.

Đến bao giờ 80 triệu dân ủng hộ ông Biden mới thức tỉnh hiểu ra ai phía sau các“ sắc lệnh kỳ lạ “ của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 ?

(Ảnh Cụ TT Biden đang vịnh hai tay leo lên máy bay)

Fb Nhà báo Thạch Thảo https://www.facebook.com/photo?fbid=1406772169666005&set=a.142824176060817

  Th́ ra vợ Thượng nghị sĩ Cộng hoà McConnell lănh đạo đa số tại Thượng viện là bà Triệu Tiểu Lan (Elaine Lan Chao) người Trung Quốc. Thảo nào TNS McConnell cứ t́m cách chống TT Trump?

(Tin trên Foxnews đăng “Thực sự là Mitch McConnell và Elaine Chao, vợ của ông ta,có mối liên quan về tài chính với chính phủ Trung Quốc thông qua công ty đóng tàu mà gia đ́nh bà Elaine Chao sở hữu").

Ảnh vợ chồng TNS McConnell - Triệu Tiểu Lan.

Bà Triệu Tiểu Lan (Zhao Xiaolan) Photo Credit: Alex Wong/Getty Images

Ông McConnell đă ủng hộ ông Biden và chống lại TT. Trump trong cuộc chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), điều này không chỉ bảo vệ vợ ông Triệu Tiểu Lan khỏi bị cáo buộc phản bội ĐCSTQ mà c̣n bảo vệ công ty tài chính của gia đ́nh họ Triệu ở Trung Quốc.

Quan hệ lợi ích mật thiết với ĐCSTQ. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc thường h́nh dung những người thụ hưởng lợi ích từ ĐCSTQ và các nhóm lợi ích liên quan là “người nhà Triệu”, trong chuyện này, gia đ́nh bà Triệu Tiểu Lan người Mỹ gốc Hoa hoàn toàn không đứng ngoài. Quan hệ lợi ích của họ với ĐCSTQ bắt đầu từ người cha 93 tuổi Triệu Tích Thành (James S. C. Chao). Ông Triệu Tích Thành có 6 cô con gái, ở đây chúng tôi có đề cập đến cô con gái út Triệu An Cát (Zhao Anji) có quan hệ đặc biệt mật thiết với ĐCSTQ.

Theo bài viết “Năm điểm nên biết về mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đ́nh Triệu Tiểu Lan và Trung Quốc” được phóng viên điều tra Eric Lipton của New York Times, người đă giành được ba giải thưởng Pulitzer, xuất bản vào năm ngoái cho biết, năm 1940 khi Trung Quốc đang lâm vào cuộc nội chiến, ông Triệu Tích Thành (cha của bà Triệu Tiểu Lan) đăng kư vào Đại học Giao thông Thượng Hải, trở thành bạn học của cựu lănh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, và sau đó đă theo chính quyền Quốc dân đảng đến Đài Loan. Ông Thành đă đưa toàn gia đ́nh đến Mỹ năm 1958.

Sau vụ thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989, ông Giang Trạch Dân trở thành người đứng đầu ĐCSTQ. Trong 10 năm sau đó, ông Triệu Tích Thành đă có ít nhất sáu cuộc gặp gỡ với ông Giang Trạch Dân. Dưới hỗ trợ của ông Giang, gia đ́nh họ Triệu bắt đầu xây dựng quan hệ lợi ích với ĐCSTQ. Từ năm 1989, nhà họ Triệu nắm cổ phần trong công ty nhà nước sản xuất thiết bị điện tử hàng hải cải tiến radar cho Hải quân Trung Quốc, sau đó đến công ty vận tảibiển Foremost Group, nơi con gái út Triệu An Cát của nhà họ Triệu làm Chủ tịch, th́ trong nhiều thập niên sau đó nhà họ Triệu đă được tận hưởng vô số lợi ích từ ĐCSTQ.

Ngày nay, khi ông Tập Cận B́nh lên nắm quyền, cô con gái út Triệu An Cát không chỉ đă phát triển Foremost Group thành một công ty quốc tế lớn có tài sản tăng gấp bội, mà chồng của Triệu An Cát (ông Jim Breyer) cũng là Chủ tịch và cố vấn của Viện Quản lư Kinh tế thuộc Đại học Thanh Hoa. Thông qua những bức ảnh công khai được chụp tại sự kiện  người con rể nhà họ Triệu này có địa vị khác thường trong ĐCSTQ. Gia tộc họ Triệu có quan hệ chính trị đặc biệt trong giới chính khách hàng đầu của cả Trung Quốc và Mỹ, v́ vậy được mệnh danh là “gia đ́nh gốc Hoa số một” của Mỹ. Con rể nhà họ Triệu làm lănh đạo đa số của Thượng viện Mỹ

Vào tháng 2/1993 bà Triệu Tiểu Lan khi đó đă bước sang tuổi 40 mới kết hôn với ông McConnell. Cuối năm đó, vợ chồng bà Triệu Tiểu Lan tháp tùng người cha Triệu Tích Thành thăm Bắc Kinh và gặp lănh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân. Sau đó, ông Giang Trạch Dân đến thăm Mỹ cũng gặp riêng vợ chồng McConnell và Triệu Tiểu Lan. 

Quan hệ mật thiết giữa gia đ́nh họ Triệu và ông Giang Trạch Dân đă được truyền thông ĐCSTQ nhiều lần đưa tin.

Theo Wikipedia, ông McConnell 78 tuổi là nhà lănh đạo Đảng Cộng ḥa trong thời gian dài nhất. Sau khi lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện Mỹ năm 1984, ông McConnell, một thượng nghị sĩ cấp cao từ Kentucky, đă tái đắc cử thành công 7 lần  và đến nay đă tại vị 8 năm trong vai tṛ  lănh đạo đa số của Thượng viện Mỹ.

Kể từ những năm 1980, gia đ́nh họ Triệu đă tài trợ cho chiến dịch tranh cử Thượng nghị sĩ của ông McConnell cũng như  những lần tái cử sau đó. 

Nhà họ Triệu đă tài trợ hơn 1 triệu đô la  cho chiến dịch của ông McConnell và ủy  ban hành động chính trị của tổ chức ông ta tham gia. 

Năm 2008, ông Triệu Tích Thành đă tặng vợ chồng con gái Triệu Tiểu Lan một món quà lên tới 25 triệu đô la Mỹ để giúp ông McConnell trở thành mộttrong những thượng nghị sĩ giàu nhất, c̣n ông McConnell cũng đă nhiều lần công khai cảm ơn sự ủng hộ của gia đ́nh vợ và thể hiện tự hào về điều đó. 

Cũng chính sự tài trợ của gia đ́nh họ Triệu đă giúp ông McConnell thành công trong việc trở thành lănh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ. Bà Triệu Tiểu Lan gặp riêng nhà lănh đạo hàng đầu ĐCSTQ Vương Kỳ Sơn (Chụp màn h́nh video). Nghi vấn bà Triệu Tiểu Lan về tội phản quốc v́ quan hệ riêng với ĐCSTQ?

Vi tư cách là cu B trưởng Lao đng M, năm 2011 bà Triu Tiu Lan đă chng li vic Quc hi M thông qua “Lut ci cách giám sát t giá hi đoái” (Currency Exchange Rate Oversight Reform Act), v́ lut này có liên quan đến vn đ xác đnh ĐCSTQ thao túng tin t, cho thy bà Triu Tiu Lan có th đng v phía ĐCSTQ, không xem trng li ích ca người M, bà ta lên án lut này s không giúp ci thin quan h Trung-M.

Bà Triệu Tiểu Lan hiện là Bộ trưởng Bộ Giao thông của Mỹ, có thể ảnh hưởng đến chính sách giao thông của Chính phủ Mỹ, giới quan sát cho rằng chỉ cần bà Triệu Tiểu Lan c̣n nắm quyền th́ chính sách giao thông của Mỹ sẽ có lợi cho Chính phủ Trung Quốc và công ty vận tải của nhà họ Triệu. 

Bà Triệu Tiểu Lan có bị cáo buộc về ư đồ chặn kênh không dây của Mỹ, cho phép Trung Quốc phát triển 5G với tốc độ cao.

Ngay sau khi bà ta trở thành Bộ trưởng Bộ Giao thông Liên bang vào năm 2017, bà Hội trưởng “Hiệp hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc” là Lư Tiểu Lâm (Li Xiaolin) đă gặp vợ chồng em gái út của Triệu Tiểu Lan là Triệu An Cát. 

Bà Lư Tiểu Lâm là con gái của cựu Chủ tịch Trung Quốc Lư Tiên Niệm (Li Xiannian), có chồng là ông Lưu Á Châu (Liu Yazhou), Chính ủy Đại học Quốc pḥng. “Hiệp hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc” được biết đến là cơ quan gián điệp cao nhất của ĐCSTQ, dùng danh nghĩa “bạn tốt” kết nối với người thân của các quan chức cấp cao người Mỹ gốc Hoa mà không bị chú ư.

Bà Triệu Tiểu Lan là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền của TT. Trump phụ trách ngành vận tải biển của Hoa Kỳ, trong thời điểm khi ngành này của Mỹ không được cải thiện th́ ngành vận tải biển của Trung Quốc lại phát triển mạnh mẽ.

 Bà ta đă nhiều lần lợi dụng các mối liên hệ và danh tiếng của bản thân để nâng cao h́nh ảnh công ty của gia đ́nh ở Trung Quốc, c̣n các chính sách công nghiệp của Bắc Kinh cũng đă mang lại lợi nhuận khổng lồ cho gia đ́nh họ Triệu. Là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài của người Mỹ, việc Fumao Group có quan hệ thân mật với Chính phủ Trung Quốc như vậy có thể xem là hiếm hoi.

Theo GY Vision, một tổ chức truyền thông độc lập người Hoa ở Mỹ, nhà họ Triệu sợ nhất là ĐCSTQ, nếu bà Triệu Tiểu Lan bị ĐCSTQ tẩy chay th́ hậu quả có thể tưởng tượng được, nhẹ là chức vụ của bà Triệu Tiểu Lan khó giữ và cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với lợi ích nhà họ Triệu cùng người chồng McConnell, c̣n nặng là có thể bị kết tội phản quốc mà h́nh phạt tối đa cho tội phản quốc là tử h́nh.

Hướng Chân, Vision Times