báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

Vĩnh Tường:
MẶT TRẬN BIÊN GIỚI PHÍA NAM HOA KỲ

 
Vĩnh Tường: TIN NGƯỢC ĐỜI


Vĩnh Tường: Tự
Do Tư Bản vs CNXH - TƯƠNG LAI THUỘC VỀ AI


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Du Miên  

Tuyên bố của Donald J. Trump, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Đảng Cộng ḥa không bao giờ có thể được tôn trọng hoặc mạnh mẽ khi có các “nhà lănh đạo” chính trị như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell ở vị trí lănh đạo của nó. Sự cống hiến của ông McConnell cho công việc kinh doanh như thường lệ, các chính sách hiện trạng, cùng với sự thiếu hụt những hiểu biết về chính trị, sự khôn ngoan, kỹ năng và nhân cách của ông đă nhanh chóng đưa ông từ Lănh đạo phe Đa số thành Lănh đạo phe Thiểu số và điều đó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Đảng Dân chủ và ông Chuck Schumer chơi đùa với ông McConnell như một con rối — họ chưa bao giờ có được điều ǵ dễ như vậy — và họ muốn giữ nó theo cách đó! Chúng tôi biết chương tŕnh nghị sự America First (Ưu tiên Hoa Kỳ) của chúng tôi là người chiến thắng, chứ không phải chương tŕnh nghị sự Beltway First (Ưu tiên Vành đai Quốc hội) của ông McConnell hay America Last (Nước Mỹ sau cùng) của Biden.

Năm 2020, tôi nhận được nhiều phiếu bầu nhất so với bất kỳ Tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử, gần 75.000.000 [phiếu]. Mọi thành viên đảng Cộng ḥa đương nhiệm tại Hạ viện đều giành chiến thắng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, và chúng tôi đă lật ngược 15 ghế, gần như khiến bà Nancy Pelosi mất việc. Đảng Cộng ḥa đă giành đa số tại ít nhất 59 trong số 98 pḥng lập pháp của đảng phái, và đảng Dân chủ đă không thể lật bất kỳ pḥng lập pháp nào từ màu đỏ sang màu xanh lam. Và trong “Thượng viện của ông Mitch”, trong 2 chu kỳ bầu cử trước, tôi đă một tay cứu ít nhất 12 ghế Thượng viện, hơn 8 ghế trong chu kỳ 2020 — và sau đó là thảm họa Georgia, nơi đáng lẽ chúng tôi phải giành được cả 2 ghế Thượng viện Hoa Kỳ, nhưng ông McConnell đă hợp thức hóa lời đề nghị của đảng Dân chủ về tấm séc kích cầu trị giá 2.000 USD chỉ với 600 USD. Nó hoạt động như thế nào? Nó đă trở thành phần quảng cáo chính của đảng Dân chủ và trở thành một chiến thắng lớn đối với họ. Sau đó, ông McConnell đă đưa ḿnh, một trong những chính trị gia không được yêu thích nhất ở Hoa Kỳ, vào các quảng cáo. Nhiều thành viên đảng Cộng ḥa ở Georgia đă bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, hoặc thậm chí không bỏ phiếu, v́ đau khổ trước vị Thống đốc kém cỏi của họ là ông Brian Kemp, Bộ trưởng Nội vụ bang Brad Raffensperger, và đảng Cộng ḥa, v́ đă không thực hiện nhiệm vụ của ḿnh đối với tính Liêm chính trong Bầu cử trong cuộc đua Tổng thống năm 2020 .

Đó hoàn toàn là một thảm họa bầu cử ở Georgia, và một số bang khác. Ông McConnell không làm ǵ, và sẽ không bao giờ làm những ǵ cần làm để đảm bảo một hệ thống bầu cử công bằng và liêm chính trong tương lai. Ông ấy không có những yếu tố cần thiết, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ.

Điều hối tiếc duy nhất của tôi là ông McConnell đă “cầu xin” sự ủng hộ và tán thành mạnh mẽ của tôi trước những người dân tuyệt vời của Kentucky trong cuộc bầu cử năm 2020, và tôi đă trao cho ông ấy. Ông ấy đă đi từ việc thua một điểm, sau đó có thêm 20 điểm và giành chiến thắng. Ông ấy quên nhanh làm sao. Nếu không có sự ủng hộ của tôi, McConnell sẽ thua, và thua thảm hại. Bây giờ, con số [ủng hộ] ông ấy đang thấp hơn bao giờ hết, ông ta đang tiêu diệt phe Cộng ḥa tại Thượng viện, và như vậy, đă làm tổn thương nghiêm trọng đến Đất nước của chúng ta.

 

Tương tự như vậy, ông McConnell không có uy tín về [các vấn đề của] Trung Quốc, v́ gia đ́nh ông đang nắm giữ lượng cổ phần đáng kể trong các doanh nghiệp Trung Quốc. Ông ấy chẳng làm ǵ trước mối đe dọa kinh tế và quân sự to lớn này.

Ông Mitch là một kẻ tấn công chính trị tồi tệ, lầm ĺ và không vui vẻ, và nếu các Thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa tiếp tục ở lại với ông ấy, họ sẽ không thể chiến thắng lần nữa. Ông ấy sẽ không bao giờ làm những ǵ cần phải làm, hoặc những ǵ phù hợp với Đất nước của chúng ta. Khi cần thiết và phù hợp, tôi sẽ ủng hộ các đối thủ chính, những người tán thành Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại (Make America Great Again) và chính sách Ưu tiên Nước Mỹ (America First) của chúng tôi. Chúng tôi muốn lănh đạo xuất sắc, mạnh mẽ, chu đáo và nhân ái.

Trước đại dịch, chúng tôi đă tạo ra nền kinh tế và số lượng việc làm lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta, và tương tự như vậy, sự phục hồi kinh tế của chúng tôi sau Covid là tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi cắt giảm thuế và các quy định, xây dựng lại quân đội, chăm sóc các cựu chiến binh của chúng ta, trở nên độc lập về năng lượng, xây dựng bức tường và ngăn chặn ḍng người bất hợp pháp ồ ạt tiến vào Quốc gia của chúng ta, và hơn thế nữa. Và bây giờ, [người nhập cư] bất hợp pháp đang đổ vào, các đường ống [dầu] đang bị chặn lại, thuế sẽ tăng và chúng ta sẽ không c̣n độc lập về năng lượng nữa.

Đây là một thời khắc quan trọng đối với đất nước chúng ta, và chúng ta không thể để nó trôi qua bằng cách sử dụng các “nhà lănh đạo” hạng 3 để định đoạt tương lai của chúng ta!

- Donald J. Trump -

Lănh đạo phe Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell thuộc đảng Cộng ḥa đă không trả lời yêu cầu b́nh luận từ The Epoch Times.

Du Miên
 

 
LIVE: Pro Trump Celebration in West Palm Beach, FL on Presidents’ Day 2/15/21