bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
TRƯA 18/2: Cuộc phỏng vấn đầu tin với Cựu TT Donald Trump kể từ khi ng rời nhiệm sở

 

Vĩnh Tường:
MẶT TRẬN BIN GIỚI PHA NAM HOA KỲ

 
Vĩnh Tường: TIN NGƯỢC ĐỜI


Vĩnh Tường: Tự
Do Tư Bản vs CNXH - TƯƠNG LAI THUỘC VỀ AI

Kamala Harris chnh thức thay thế bảy đần canh giữ ho bnh cho thế giới


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Cựu Tổng thống Trump tuyn bố: Biden đ dối tr hoặc bị mất tr

Đng Bắc  

ng Trump ni: Ti thấy ng ấy ni rằng khng c vaccine trước khi ng ấy nhậm chức v ng ấy đ tim một mũi trước khi nhậm chức.., V vậy, hoặc l ng ấy khng ni sự thật hoặc ng ấy đ bị mất tr rồi. Chẳng lẽ ng ấy đang ni đa? Bởi v, thẳng thắn m ni, đ l một tuyn bố rất ngu ngốc.

Trong cuộc phỏng vấn trn knh Newsmax, cựu Tổng thống Trump cho biết Joe Biden đ ni dối trắng trợn khi trước đ ng ta ni rằng chnh quyền Tổng thống Trump đ khng nỗ lực để vaccine COVID-19 được phn phối hiệu quả. Thậm ch lc mới nhậm chức, Biden cn ni rằng nước Mỹ "khng c vaccine".

Sau một thng im lặng, cựu Tổng thống Trump đ xuất hiện trn một số knh truyền thng trả lời phỏng vấn, by tỏ lng tưởng nhớ người dẫn chương trnh pht thanh theo phi cnh hữu bảo thủ Rush Limbaugh, v cũng l người bạn của ng - vừa qua đời ở tuổi 70 do bệnh ung thư phổi.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn knh Newsmax, cựu Tổng thống đ m chỉ về cuộc chạy đua vo năm 2024, về sự ra đời một nền tảng truyền thng x hội của ring ng, v chỉ trch Joe Biden đ ni dối về việc triển khai vaccine COVID-19.

ng Trump ni: Ti thấy ng ấy ni rằng khng c vaccine trước khi ng ấy nhậm chức v ng ấy đ tim một mũi trước khi nhậm chức..,  V vậy, hoặc l ng ấy khng ni sự thật hoặc ng ấy đ bị mất tr rồi. Chẳng lẽ ng ấy đang ni đa? Bởi v, thẳng thắn m ni, đ l một tuyn bố rất ngu ngốc. 

Trước đ một ngy, trả lời cu hỏi của CNN (16/2) về việc triển khai vaccine của chnh quyền ng, Joe Biden ni rằng c "50 triệu liều vaccine COVID-19 c sẵn" khi ng nhậm chức. 

Tuy nhin, cu trả lời ny lại hon ton mu thuẫn với cu trả lời của tn Tổng thống trong ngy nhậm chức (20/1), khi lc đ ng Biden lại ni chưa c vaccine: "C một vấn đề về vaccine, thứ chng ti khng c khi mới nhậm chức, nhưng một người tim chủng cần kim tim, cơ chế để c thể được tim. Giờ đy, chng ti đ đạt những bước tiến đng kể khi tăng số lượng người được tim chủng".

Người ta đang đặt cu hỏi về tr nhớ của Tổng thống Biden khi ng cố tnh qun hay khng muốn nhớ rằng, chnh ng đ được tim mũi vaccine thứ hai vo ngy 11/1 với tư cch tổng thống đắc cử - cch 3 tuần sau khi được tim mũi vaccine đầu tin. Lần tim vaccine mũi đầu tin của Joe Biden cn được cng chiếu trn truyền hnh để trấn an dn chng Mỹ về việc tim vaccine l an ton. 

Thư k bo ch Nh Trắng dưới thời Tổng thống Trump l c Kayleigh McEnany cũng tweet về tuyn bố của Biden l hon ton sai: 

"Biden ni rằng khng c vaccine khi ng ấy nhậm chức. Điều đ hon hon SAI. Tổng thống Trump đ cung cấp loại vaccine nhanh nhất cho một mầm bệnh mới trong lịch sử. Sao Joe lại lẩn trốn điều ny?".

Tuy nhin, truyền thng cnh tả CNN v Washington Post lại cố biện minh cho cu trả lời bất nhất của Tổng thống Biden, khi CNN cho rằng Biden "r rng khng cố khẳng định vaccine hon ton khng tồn tại dưới thời Tổng thống Trump". Cn Washington Post chỉ coi đ l Biden "lỡ lời" v cho rằng cc cựu quan chức thời Tổng thống Trump khng nn nghim trọng ha.

Lại nhắc đến sự mất tr của Tổng thống Joe Biden, phải nhắc đến rất nhiều vụ hớ miệng khi ng cn l ứng cử vin Tổng thống, v lần gần đy nhất l trong cuộc phỏng vấn với CNN ngy 16/2 vừa qua, Biden thừa nhận rằng ng ta thức dậy vo mỗi sng, v khng biết mnh đang ở đu. 

Khi người dẫn chương trnh Anderson Cooper của CNN hỏi thăm d Joe Biden một cu hỏi kh hc ba", rằng ng thấy sống trong Nh Trắng thế no? Joe Biden trả lời: "Ti thức dậy mỗi sng, nhn Jill (vợ ng) v ni 'chng ta đang ở đu vậy?'". 

Ở kha cạnh khc trong cuộc phỏng vấn của knh Newsmax, khi được người dẫn chương trnh hỏi về việc c nghĩ tới một cuộc tranh cử khc hay khng, cựu Tổng thống Trump trả lời: 

Cn qu sớm để ni nhưng ti thấy c rất nhiều cuộc thăm d kiến trn mạng, đ l điều chắc chắn. Chng ti c sự ủng hộ to lớn. Ti sẽ chưa ni liệu c ti tranh cử hay khng, nhưng ti nhận được sự ủng hộ to lớn v ti đang xem xt cc dữ liệu thăm d.

Đề cập đến uy tn v sự nổi tiếng ngy cng tăng của mnh trong cộng đồng những người theo cnh hữu truyền thống, cựu Tổng thống Trump tuyn bố: Ti l người duy nhất bị luận tội m tỷ lệ ủng hộ lại tăng ln".

Đề cập đến mạng x hội, ng Trump cho biết: "Chng ti khng muốn quay lại Twitter. Ti biết n đ trở nn rất tệ v hng triệu người đang rời bỏ (nền tảng ny)".

Cựu Tổng thống Trump cho biết nhm của ng đang xem xt cc lựa chọn khc nhau để quay lại mạng x hội (sau khi ng v những người cnh hữu bị Twitter v Facebook kiểm duyệt): 

Chng ti đang xem xt rất nhiều thứ khc nhau Chng ta sẽ xem điều g sẽ xảy ra. Chng ti đang đm phn với một số người v cũng c một lựa chọn khc l xy dựng nền tảng web của ring mnh". 

Đng Bắc

 

 ***

 
LIVE: Pro Trump Celebration in West Palm Beach, FL on Presidents Day 2/15/21