báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Lời Nói và Việc Làm của Joe Biden

 

Trong bài diễn văn nhậm chức, ông Joe Biden đă nhắn nhủ những người không ủng hộ rằng “Xin quư vị lắng nghe những lời nói từ trái tim của tôi, chúng ta hăy đoàn kết và tiến về phía trước . . .” Ông ta có vẻ như đă thành khẩn kêu gọi đoàn kết, tuy nhiên lời nói và hành động của Tân Tổng Thống này hoàn toàn trái ngược nhau. Trong tuần lễ làm việc đầu tiên, ông ta đă kư hơn 40 sắc lệnh, đa số là đảo ngược lại chính sách của Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump. Nhiều chính trị gia đă chỉ trích TTT Joe Biden lạm dụng quyền lực để qua mặt Quốc Hội. Trên thực tế, đảng Dân Chủ đang nắm cả hai viện Quốc Hội, chắc chắn những yêu cầu của ông ta sẽ được thông qua. Tại sao ông Joe Biden đă hối hả kư những sắc lệnh này, phải chăng đây là một h́nh thức biểu dương quyền lực?

V́ có nhiều sắc lệnh gây thiệt hại về kinh tế và an toàn cho người dân tại nhiều tiểu bang, sáu Bộ Trưởng Tư Pháp của những tiểu bang West Virginia, Arkansas, Indiana, Mississippi, Montana và Texas đă gởi thư cho TTT Joe Biden cảnh cáo rằng “bất cứ hành động nào của chính quyền vượt quá thẩm quyền, không phù hợp với hiến pháp hoặc quyền tự do của người dân bị hăm dọa, th́ một cuộc tranh chấp pháp lư sẽ xảy ra. Lá thư nhấn mạnh rằng “kiện tụng không phải là chọn lựa ưu tiên, tuy nhiên nếu nội các và những cơ quan của chính phủ không tuân theo nguyên tắc của Đạo Luật Thủ Tục Hành Chánh, chúng tôi có trách nhiệm phải hành động.”  Ngày 22/1/2021, Tiểu bang Texas đă thành công trong việc xin án lệnh tạm thời của ṭa án, bắt buộc Bộ An Ninh Nội An tiếp tục thi hành lệnh trục xuất di dân bất hợp pháp do TT Trump ban hành trước đây.

Theo Newsmax, trong tuần lễ đầu tiên, TTT Joe Biden đă kư 44 sắc lệnh, nhiều hơn 45 Tổng Thống tiền nhiệm. Trong tuần lễ đầu tiên này, TT Trump kư 4 sắc lệnh, TT Obama kư 5 sắc lệnh, TT Bill Clinton kư 1 sắc lệnh.  Một số các chính trị gia và truyền thông đă mạnh mẽ chỉ trích Joe Biden là độc tài. 

Sắc lệnh chống kỳ thị giới tính

Sắc lệnh này cho phép phái nam, khi tự nhận là nữ giới th́ hắn ta sẽ được quyền xử dụng pḥng vệ sinh, pḥng tắm, pḥng thay quần áo, và tất cả những tiện nghi dành cho phái nữ, và ngược lại, phụ nữ cũng có quyền làm như vậy. Sắc lệnh này áp dụng cho tất cả các hệ thống trường học, bệnh viện, những cơ sở của chính quyền cũng như tư nhân. Một em gái nhỏ sẽ cảm thấy hăi hùng khi em đang đứng rửa tay trong pḥng vệ sinh, nghe tiếng động, em quay ra nh́n th́ thấy một người cao lớn mặc váy nhưng dáng kềnh càng như đàn ông. Ngay cả phụ nữ gặp trường hợp này cũng cảm thấy bất an. Theo tin tức của The Epoch Times, sắc lệnh chống kỳ thị giới tính được áp dụng tại tiểu bang Connecticut đă gây ra bất công cho phái nữ v́ họ phải thi đua với những vận động viên chuyển giới có h́nh ảnh là phụ nữ nhưng thực tế thể lực của những người này vẫn là nam giới. Cụ thể là một nam lực sĩ chuyển giới đă đánh bại 9 nữ lực sĩ vô địch, và cuối cùng anh ta giành được 15 huy chương trong những cuộc tranh đua thể thao của tiểu bang Connecticut.

Sống trong môi trường vai tṛ của người nam và người nữ bị đồng hóa, khi trẻ em lớn lên sẽ không hiểu được giá trị truyền thống của gia đ́nh và xă hội.

Joe Biden tái viện trợ ngân quỹ phá thai cho thế giới

Mới đây, nhân ngày kỷ niệm phán quyết của Tối Cao Pháp Viện cho phép phụ nữ phá thai, TTT Joe Biden và PTT Kamala Harris đă đưa ra thông báo cam kết sẽ giúp cho phán quyết của vụ án Roe v. Wade sớm trở thành luật. Ngày Thứ Năm 28/1/2021, TTT Joe Biden đă kư sắc lệnh tái viện trợ ngân khoản phá thai cho thế giới, đảo ngược lại sắc lệnh của TT Trump. Đảng Dân Chủ c̣n muốn quỹ Medicaid được xử dụng cho chi phí phá thai. Hơn 200 nhà lập pháp Cộng Ḥa đă gởi thư cho lănh đạo của lưỡng viện Quốc Hội, yêu cầu duy tŕ Tu Chánh Án Hyde đă có từ năm 1976, chủ trương ngăn cản chính phủ liên bang xử dụng tiền thuế của người dân để hỗ trợ cho việc phá thai.

Sau 48 năm kể từ ngày Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết về vụ án Roe v. Wade vào năm 1973, tại Hoa Kỳ đă có hơn 60 triệu thai nhi chưa chào đời đă bị cướp đi quyền sống. Chúng ta có thể nhắm mắt làm ngơ trước vấn nạn này của xă hội được sao?

Sắc lệnh cấm gọi đại dịch cúm là China virus

Thông thường những bệnh dịch được đặt tên theo nơi nó phát xuất.  Bệnh sốt xuất huyết từ Ebola, Phi Châu th́ được gọi là dịch Ebola, hoặc bệnh sốt viêm màng năo từ West Nile, Phi Châu th́ được gọi là dịch West Nile, . . . Đầu năm 2020, khi đại dịch cúm phát hiện từ Wuhan th́ người ta gọi nó là đại dịch Wuhan hoặc China virus. Tuy nhiên Trung Quốc (TQ) đă phủ nhận sự thật này, và c̣n nói rằng nó phát xuất từ quân đội Hoa Kỳ. Có lẽ ông Joe Biden đă bị Trung Quốc mua chuộc nên sau khi nắm được chức Tổng Thống, ông ta đă kư sắc lệnh cấm các cơ quan chính quyền gọi đại dịch cúm năm 2020 là “China virus.” Nhà báo Jim Hoft cho rằng đây là hành động điên rồ.

TTT Joe Biden không đủ đảm lược chống lại Trung Quốc, cũng như Nga và Iran, ông ta đă mau chóng đảo ngược tất cả những chính sách ngoại giao cứng rắn của TT Trump. Từ vị thế lănh đạo của một cường quốc có khả năng trừng phạt những quốc gia gây bất lợi cho Hoa Kỳ, Joe Biden đă tự hạ ḿnh xin ḥa hoăn với những quốc gia này. Đây là thái độ kém cỏi của người lănh đạo, thay v́ t́m ra đường hướng để giải quyết vấn đề th́ ông Joe Biden lại chấp nhận chịu lùi bước.

Tính tới tuần lễ cuối tháng Giêng này, đă có hơn 28 triệu người được chính ngừa, như vậy con số 100 triệu người được chính ngừa trong 100 ngày sẽ sớm đạt được theo như mục tiêu của chiến dịch Operation Warp Speed do TT Trump phát động. Truyền thông cánh tả đă vội quên công tŕnh của TT Trump, và mấy ngày nay họ ầm ĩ ca tụng TTT Joe Biden, cho rằng ông ta đă đạt được thành công.  Thật là trắng trợn và vô liêm sỉ. Tin tức tử vong v́ đại dịch cũng biến mất sau ngày bầu cử, các đài truyền thông, nhất là CNN đă không c̣n ra rả nói tới mỗi ngày như trước đây.

Lệnh “đóng cửa”, cấm tất cả mọi sinh hoạt, kể cả trường học, nhà thờ, đền đài tại nhiều tiểu bang Dân Chủ như California, New York, Michigan, . . . giờ đây đă được gỡ bỏ. Bác Sĩ Fauci, người có trách nhiệm cố vấn chống đại dịch đă nh́n nhận là ông ta đă đưa ra nhiều thông tin sai lầm. Thật là bỉ ổi, chỉ v́ muốn triệt hạ TT Trump mà người ta đă không chữa trị bệnh nhân đúng cách, và kéo dài thời gian không chấp thuận thuốc chủng ngừa, gây ra cái chết oan khiên cho hàng trăm ngàn người.

Sắc lệnh giết công ăn việc làm

Đa số truyền thông phục vụ cho đảng Dân Chủ và ông Joe Biden nên những hành vi tham nhũng tồi bại của cha con ông ta đă không bị đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên việc kư quá nhiều sắc lệnh trong một tuần lễ đă bị giới truyền thông, nghiệp đoàn, và giới chính trị cực lực phản đối. Chính nhóm truyền thông thiên tả: Yahoo, CNN, CBS, Bloomberg, The Hill, Washington Post, New York Times . . . cũng phải lên tiếng chỉ trích.

Chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, ông Joe Biden đă kư sắc lệnh cấm khai thác năng lượng khoan lỗ trên phiến đá (fracking), phương pháp này được TT Trump khuyến khích, và đă đưa Hoa Kỳ lên hàng đầu thế giới trong kỹ nghệ sản xuất dầu thô. Sắc lệnh mới của ông Joe Biden sẽ gây ra nạn thất nghiệp cho hàng triệu người trong nhiều năm. Trước đây khi c̣n là Thượng Nghị Sĩ, Joe Biden đă ủng hộ hiệp ước thương mại NAFA làm mất 700 ngàn công việc của người dân. Thật không oan chút nào khi nhà báo Ken Wheaton gọi Joe Biden là : “Job Killer.”

Ông Joe Biden cho rằng cần chuyển qua năng lượng xanh là xử dụng năng lượng mặt trời và sức gió để bảo vệ môi trường. Mùa hè vừa qua, khi tiểu bang California bị liên tục cúp điện trong nhiều ngày, Thống Đốc Newsom nh́n nhận rằng năng lượng xanh đă thất bại v́ không có đủ sức gió để tạo ra điện. Ngoài ra nghiên cứu của tạp chí khoa học Energies tháng 9 năm 2019 đă phổ biến một tài liệu cho thấy năng lượng chủ yếu tùy thuộc vào gió và mặt trời là một thách thức lớn, không khả thi, và chi phí th́ quá lớn. Chính sách năng lượng xanh đă thất bại dưới thời TT Obama, tại sao TTT Joe Biden lại đi vào vết xe đổ thêm một lần nữa?

Đảng Dân Chủ rất vô lư khi muốn tiến hành việc truất phế một Tổng Thống đă măn nhiệm. Lại càng vô lư hơn khi họ cáo buộc TT Trump là xách động bạo loạn mà không đưa ra được chứng cớ.

TNS Rand Paul đă có một cuộc điều trần tại Thượng Viện và ông đă thuyết phục được 44 Thượng Nghị Sĩ Cộng Ḥa phản đối việc luận tội TT Trump. TNS Rand Paul đưa ra vấn đề “không một đảng viên đảng Dân Chủ nào dám luận tội Dân Biểu Maxine Waters khi bà ta kêu gọi dân chúng chống đối, tấn công bất cứ một thành viên nào của chính quyền Trump khi gặp họ tại nhà hàng, trạm xăng hoặc trong bất cứ một đám đông nào.” Chính TNS Rand Paul và vợ của ông ta đă bị nhóm biểu t́nh vây kín, và hăm dọa hành hung, phải chờ cảnh sát tới giải vây. Toàn bộ lănh đạo đảng Dân Chủ cho rằng những cuộc bạo loạn liên tục xảy ra trong nhiều tháng trời vào năm 2020 là chính đáng, ngược lại khi những người bất đồng chánh kiến với đảng Dân Chủ phản đối tại ṭa nhà Quốc Hội th́ bị gán cho là phản loạn.

Rơ ràng đảng Dân Chủ đă tùy tiện giải thích và áp đặt luật lệ theo ư muốn của họ. Hiến pháp của Hoa Kỳ không c̣n được tôn trọng nữa.

Kim Nguyễn
Jan 30-2001