bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
TRƯA 18/2: Cuộc phỏng vấn đầu tin với Cựu TT Donald Trump kể từ khi ng rời nhiệm sở

 

Vĩnh Tường:
MẶT TRẬN BIN GIỚI PHA NAM HOA KỲ

 
Vĩnh Tường: TIN NGƯỢC ĐỜI


Vĩnh Tường: Tự
Do Tư Bản vs CNXH - TƯƠNG LAI THUỘC VỀ AI

 

>
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Vĩnh Tường: DỰ LUẬT BẦU CỬ - DN CHỦ MỞ ĐƯỜNG VỀ ĐU ? (177)

***

Cựu TT TRUMP tuyn bố chnh sch thuế của ng Biden la " MN QU CHO TRUNG QUỐC" 

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Shutterstock).

Với việc Đảng Dn chủ Hoa Kỳ nắm quyền kiểm sot lu di đối với cả Ta Bạch Ốc, Thượng viện v Hạ viện, chnh quyền của ng Biden đang ln kế hoạch cho một gi chi tiu mới khổng lồ sẽ bao gồm một khoản tăng thuế mạnh để gip chi trả cho những chnh sch của Đảng Dn chủ.

Nhưng với sự phản đối của tiếng ni được coi l lớn nhất hiện nay trong Đảng Cộng ha, cng việc đ c thể trở nn kh khăn hơn đng kể.

Trong một tuyn bố, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ng Donald Trump đ cho rằng kế hoạch của ng Biden l một mn qu lớn cho Trung Quốc v nhiều quốc gia khc, sẽ gửi hng nghn nh my, hng triệu việc lm v hng nghn tỷ đ-la cho cc quốc gia đối thủ ny.

Lần tăng thuế ny l một sự phản bội theo chủ nghĩa ton cầu kinh điển của Joe Biden v những người bạn của ng: Những người vận động hnh lang sẽ thắng, cc nhm lợi ch đặc biệt sẽ thắng, Trung Quốc sẽ thắng, cc chnh trị gia v quan chức chnh phủ của Washington sẽ thắng nhưng cc gia đnh Mỹ chăm chỉ sẽ thua, Trump ni trong một tuyn bố đưa ra hm thứ Tư (31/3).

Đề xuất của Biden gợi tăng thuế suất doanh nghiệp, vốn đ được hạ bởi Đạo luật Việc lm v Cắt giảm thuế của Trump vo năm 2017, từ 21% ln 28%.

Kế hoạch ny khng chỉ đ bẹp cng nhn Mỹ v tiu diệt ngnh sản xuất của Mỹ, m ng Trump cn ni rằng n dnh đặc quyền thuế đặc biệt cho cc nh gia cng, cc tập đon đa quốc gia nước ngoi v khổng lồ.

ng cũng chỉ trch kế hoạch của Biden v tc động tiềm tng của n đối với người lao động Mỹ.

Theo kế hoạch của Biden, nếu bạn tạo cng ăn việc lm ở Mỹ v thu cng nhn Mỹ, bạn sẽ phải trả NHIỀU tiền thuế hơn nhưng nếu bạn đng cửa cc nh my của mnh ở Ohio v Michigan, sa thải cng nhn Mỹ v chuyển ton bộ hoạt động sản xuất của bạn đến Bắc Kinh v Thượng Hải, bạn sẽ trả T hơn, ng Trump giải thch. Đ chnh xc l sự ĐỐI NGƯỢC của việc đặt nước Mỹ ln trn hết đ l đặt nước Mỹ CUỐI CNG!

Đạo luật ny sẽ l một trong những vết thương kinh tế tự gy ra lớn nhất trong lịch sử, tuyn bố tiếp tục. Nếu sự qui dị ny được cho php thng qua, kết quả l sẽ c nhiều người Mỹ mất việc lm hơn, nhiều gia đnh tan vỡ hơn, nhiều nh my bị bỏ hoang, nhiều ngnh cng nghiệp bị ph hủy v nhiều căn nh trn cc con phố lớn phải đng biển bn nh giống như trước khi ti tiếp quản nhiệm kỳ tổng thống 4 năm trước. Sau đ, ti đ thiết lập tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, với 160 triệu người đang c việc lm.

Trump đ cng kch Biden v đi tin phong trong cuộc tấn cng tn nhẫn v nhẫn tm vo Giấc mơ Mỹ v coi đ l chiến lược đầu hng kinh tế hon ton.

Tuyn bố của ng Trump được đưa ra cng ngy với sự việc đang gy xn xao của Facebook khi xa một video ng Trump đang được phỏng vấn bởi con du của ng, Lara Trump, cho một bi đăng trn Instagram (Facebook sở hữu Instagram).

Hiện tại, ng Trump vẫn l người đứng đầu tiu biểu của Đảng Cộng ha cũng như người được yu thch nhất để ginh được đề cử vị tr ứng cử vin tổng thống 2024 của Đảng Cộng ha (nếu ng chọn tranh cử).