báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 

Âm mưu ám sát Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bằng bom Daisy Cutter

 

 
Từ năm 1973, sau khi kư Hiệp định Paris, ông Thiệu luôn bị áp lực từ nhiều phía, nặng nề nhất là từ phía tập đoàn Mỹ( Nixon-Kisssinger). Ông Thiệu thường xuyên bị đe doạ – sẻ bị lấy tính mạng nếu không kư vào Hiệp Định Paris. Thời gian từ 1973 đến ngày ông rời khỏi VN, lúc nào cũng phải sống trong sự phập phồng về một cuộc đảo chính hoặc bị ám sát. Đó là cuộc đời gian truân của người Tổng Thống của nền đệ nhị Cộng Hoà trong những ngày cuối ở VN. Những người muốn giết ông gồm có: CIA, các sĩ quan cao cấp củaQL.VNCH và că quân thù VC. Cộng sản Bắc Việt không những muốn giết ông mà c̣n cày nát mồ mă của gia đ́nh ông khi chúng chiếm được Phan Rang vào giửa tháng 4/1975, bọn người phi nhân này đă cho xe ủi cày và san bằng hết khu mồ mă của gia đ́nh ông Thiệu, một tội ác mà trời đất cũng phải phẩn nộ.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng ta c̣n nhớ, ngày 18 tháng 4, quốc hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật về viện trợ quân sự tài khóa 1976 trên 3 tỷ đô la dành cho nhiều nước trên thế giới, nhưng trong số những quốc gia nhận được viện trợ không có VNCH. Như vậy có nghĩa là sau ngày 30 tháng 6 năm 1975, dù có c̣n tồn tại, VNCH cũng sẽ không c̣n nhận được một số tiền viện trợ nào dành cho quân sự nữa – không c̣n ngân khoản nào để mua súng đạn, nhiên liệu và trả lương cho quân đội và công chức nữa.V́ thế nếu không mất vào tháng 4/1975 th́ đến tháng 6/1975 cũng thất thủ v́ không chi phí nào để đài thọ cho cuộc chiến và guống máy hành chánh.

NHỮNG ÂM MƯU ÁM SÁT TỔNG THỐNG THIỆU CỦA DÂN BIỂU NGUYỄN VĂN CỬ. (Đây là phần trích trong cuốn “Những uất hận trong trận chiến mất nước năm 1975 của tác giả Phạm Huấn-phần h́nh ảnh do người viết sưu tầm trên Internet và hiệu dính )
Đầu tháng 4/1975, sau khi Quân đoàn 1 và Quân đoàn 2 tan ră, 2/3 đất nước đă mất vào tay cộng sản, t́nh h́nh chính trị tại Sài G̣n rất sôi sục. Phong Trào Nhân Dân Chống Tham Nhũng của LM Trần Hữu Thanh  đ̣i ông Thiệu Phải từ chức. PT này đă lôi cuốn các tổ chức, đảng phái chính trị như như: PT tranh đấu cho Báo Chí, Luật Sư Đoàn,, Trận Tuyến Nhân Dân Cách Mạng, Uỷ Ban Hành Động Cứu Nước v..v….
Để dằn mặt những tổ chức này, ông Thiệu ra tay trước, áp dụng biện pháp mạnh, bắt giam một số kư giả những chính trị gia chống đối như các nhà văn nhà báo Vũ Bằng, Mặc Thu, Sức Mấy, luật sư Nguyễn văn Chức, Phạm nam Sách, cựu Thượng Nghị Sĩ Thái Lăng Nghiêm, Thẩm Phán Trần thúc Linh..
Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra sau đó đă không đúng như ông Thiệu muốn, v́ sau những vụ bắt bớ này, các tổ chức chống đối này c̣n dữ dội hơn nửa. Đặc biệt Trận Tuyến Nhân Dân Cách Mạng đă quy tụ các đảng phái, tôn giáo như các cụ Nguyễn văn Lực, Ngô văn Kỷ (VNQDĐ) LM Trẩn hữu Thanh, LM Trẩn Học Hiệu, Thượng toạ Thích Pháp Tri (PG), các ông Phan Bá Cầm, Trần Quang Vinh (Ḥa Hảo)…
                        


Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ

 
Tướng Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng Thống cũng chính thức nhập cuộc, chủ trương tái lập Hội Đồng Tướng Lănh để kết hợp các đảng phái, tôn giáo cùng với quân đội đương đầu chống cộng sản. Hậu thuẩn tướng Kỳ có một nhóm sĩ quan cao cấp trẻ nhiệt quyết và uy tín thuộc mọi quân binh chủng bí mật móc nối với các đơn vị quân đội đứng lên lật đổ ông Thiệu. bằng vơ lực. Nguyễn Văn Cử, Đặng văn Âu (không quân), phụ trách liên lạc với các đảng phái chính trị. Trần Bá Hợi kết nạp cá phi công Biệt Đoàn Thần Phong, Kỹ Sư Nông Lâm Súc Bùi Anh Dũng ( Phủ Phó Tổng Thống) Lê Thành….móc nối với cá đơn vị Biệt Đống Quân, Lôi Hổ, Nhẩy Dù đang hành quân chung quang thủ đô Sài G̣n. Nhà văn Quân Đội Văn Quang, người cùng khóa sĩ quanThủ Đức với tướng Bùi Thế Lân, Tư Lệnh Sư Đoàn TQLC ra Vũng Tàu thuyết phục tướng Lân tham gia  đảo chính.
Lực lượng quân sự quan trọng tham gia cuộc lật đổ ông Thiệu là một Lữ Đoàn TQLC được sự chỉ huy của một Trung Tá trẻ, là một cựu đảng viên Đại Việt. Anh là người củng với nhạc phụ, và cũng là đồng chí trong  Đại Việt, đă dự định bắt sống , hoặc ám sát Tổng Thống Thiệu, khi ông ra vùng I Chiến Thuật gắn hai sao cho tướng Bùi Thế Lân, tư lệnh TQLC trong dịp tết Đinh Măo 1975.
Âm mưu này sở dĩ không thành công, v́ trong chuyến đi đó, khi ra đến phi trường Phú Bài-Huế, đáng lẽ bay trực thăng thăm các đơn vị TQLC trấn đóng trong vùng giới tuyến, và gắn lon cho tướng Lân tại đó; giờ phút chót ông Thiệu thay đổi chương tŕnh. Ông ra lệnh bay đến pḥng tuyến Tây Nam Huế trước, và cho gọi tướng Lân về Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn 1 để ông gắn lon.
Ngày 12/4/1975, tất cả đơn vị quân đội, đảng phái chính trị sẵn sàng nhưng hai nhân chính là tướng Kỳ và LM Trần Hữu Thanh chưa sẵn sàng. Nói một cách khác là là hai nhân vật này chưa dám hành động v́ Mỹ chưa bật đèn xanh. Các ông này lư do là cùng một lúc vừa chống ông Thiệu và Mỹ cùng một lúc rất nguy hiểm và khó thể thành công (!). Thời gian này, tướng Kỳ bị một nhân vật “Xịa-CIA”, vừa là bạn  vừa có uy tín với ông Kỳ, trước đây là Timmes, một tướng hồi hưu ba sao của Mỹ theo ông từng nag2y. Tướng Timmes quả quyết với ông Kỳ, Tổng thống Thiệu bắt buộc ra đi, và nhóm ông Kỳ sẻ được mời để nắm quyền lănh đạo. Tuy nhiên, lật đổ ông Thiệu bằng vơ lực lúc này, người Mỹ không muốn.
 
Ngày 13/4/1975 dân Biểu Nguyễn văn Cử, người phi công từng với Phạm Phú Quốc ném bom dinh Độc Lập năm 1962, và cũng là ” người của hành động” trong tổ chức, quyết định loại ông Thiệu bằng bom. Tối 13/4/1975, sau khi thảo luận riêng với nhóm sĩ quan cao cấp và chính trị gai. Cử về cư xá sĩ quan KQ trong Tân Sơn Nhất gặp người em, là một phi công,Trung tá Nguyễn Kim Đính  thuôc không đoàn 53 chiến thuật để bàn luận về âm mưu này. Đính là người em kế với Cử trong số 5 anh em trai con của nhà cách mạng lăo thành Ngyuễ văn Lực, một lănh tụ trong hệ phái  Đại Việt-VNQDĐ. và Cử coi Đính như một người bạn và đồng chí của anh.
 
Hai chiếc máy bay của Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử sau khi oanh tạc dinh Độc Lập trên sông Bạch Đằng.
 
Gặp Cử, Đính cười và mở đầu bằng một câu nói đùa thường lệ:
-” Ông dân biểu phản loạn! Đêm tối khuya khoắt, ” Gánh” (người yêu) để đâu mà tới đây thế này?
Cử bắt tay Đính:
.Chú Đính, t́nh h́nh rất nguy ngập, anh có việc quan trọng muốn bàn riêng với chú. Ḿnh ra ngoài nói chuyện cho tiện.
Đính vẫn cười, khi theo Cử bước ra:
_ Đồng ư, nhưng mọi chuyện cứ từ từ: ” Cơm không ăn gạo c̣n đó”, đi đâu mà vội ?
_!!!
Hai em Cử tới một góc cư xá phía sát đường th́ ngu2ưg lại. Cử nh́n vào Đính hỏi:
-Chú có nghe biết về bom “Daisy Cutter”?
Đính không trả lời câu hỏi của Cử, lại cười:
_ Láu! Dân Biểu phản loạn… láu!
Cử nghiêm nét mặt chặn ngay:
-Chú Đính! Anh không muốn đùa với chú nửa, anh muốn nóichuyện đàng hoàng với chú.
-Th́ em đang nói chuyện đàng hoàng với anh đây!
Cái bảnh tínhcon người nghệ sĩ của Đính là như vậy. Với anh hay bất cứ việc ǵ cũng đều coi nhẹ nhàng, và đều có thể đùa được.
Cử hỏi:
– Chú thấy trái bom “Daisy Cutter” chưa?
Đính gật đầu:
-Thấy! Bom “con heo”!
Mắt Cử sáng lên hỏi dồn:
-Ở đâu?
_Phi đạo 39! 5 “trự”…tổ chảng!
Cử thở phào nhẹ nhơm:
– Nếu vậy, đúng với nguồn tin mà anh biết chiều nay.
Cử lại hỏi Đính:
-Bom “con heo” thả bằng tàu bay nào hả chú?
-C 130!
Cử nắm chặt tay Đính hét lên nho nhỏ:
-Ồ! Như vậy…tuyệt!
Cử hỏi tiếp:
-Chú vẩn bay C-130 đấy chứ?
-Hiện giờ em là Sĩ quan An Ninh Phi Hành của Không Đoàn, nhưng bay lúc nào mà chả được.
Cử suưt soa:
-Tuyệt! Tuyệt!
Đính nh́n Cử giây lát,biết Cử muốn ǵ! Tự nhiên anh thấy ái ngại và không muốn Cử đặt nhiều hy vọng vào anh trong công việc đang dự tính. Anh nói với Cử:
-Tuy nhiên việc sử dụng trái bom không dễ như anh tưởng đâu.
– Tại sao?
-V́ cần phải có chuyên viên sử dụng đầu nổ của trái bom. Không có đầu nổ, trái bom vô dụng! Hôm qua t́nh cờ lái xe qua phi đạo 39, thấy đang “unload” 5 trái bom khổng lồ này, em có nói chuyện với một thằng “Tây” chuyên viên, nó nói trái bom”con heo” này chỉ khi nào có lệnh mới lắp đầu nổ vô. Lắp xong, phải ” load” lên C-130 và ” take off” ngay!
Cử thở phào:
– Chuyện đó có khó ǵ đâu, anh sẻ nhờ thằng Quư ” Cút Vương” t́m chuyên viên cho anh. Quư ” Cút Vương” là biệt danh của một Sĩ Quan Trưởng pḥng vũ khí Bộ Tư Lệnh KQ.
Đính lắc đầu:
-Thằng Cút Vương” chưa chắc đă biết, và ngay cả mấy ông tướng KQ của ḿnh cũng chẳng biết ” tung tích” chuyên viên, và cách sử dụng mấy trái bom “Daisy Cutter” này!
 
Bom Daisy Cutter
 
Cử hỏi bằng một giọng tự tin:
– Được, chuyện đó để anh lo, nhưng anh muốn hỏi chú,nếu có chuyên viên, nếu có đầu nổ, chú có giúp anh…..” chở” trái bom “Daisy Cutter” không?
Đính nh́n Cử thật lâu. Anh biết Cử đang nghĩ, đang muốn ǵ. Cử là người anh mà Đính kính trọng và ngưỡng phục như thần tượng, ngay từ ngày c̣n đi học, và lúc hai anh em bắt đầu theo đuổi nghề bay. Anh luôn làm mọi chuyện Cử muốn. Cũng v́ vâỵ, trong cuộc ném bom Dinh Độc Lập ngày 26/2/1962, ngay khi Cử vừa cất cánh, dù không phải là Sĩ quan của trung tâm kiểm báo, anh đă có mặt tại đó để liên lạc với Cử, khi Cử c̣n ở trên trời. Chyuện này xẩy ra, chính tướng ” sáu Lèo” Nguyễn Ngọc Loan, hồi đó là Đại Uư Chỉ Huy Trưởng Trung tâm, cũng phải ngạc nhiên, khi tới bắt Đính giao cho Cục An Ninh QĐ. Sau đó, khi Cử thoát sang cam Bốt, Đính ở nhà phải vô tù thay Cử, nhưng không bao giờ Đính ta thán hay phiền trách việc mà người anh của Đính đă làm…
Cử ngạc nhiên về thái độ của Đính:
-Sao? Chú trả lời anh, chú có giúp anh”chở” trái bom không?
Câu hỏi của Cử làm cho những luồn tư tưởng đang nghĩ trong đầu Đính bị gián đoạn, anh hỏi lại anh ḿnh:
 -Em chưa từ chối bất cứ việc ǵ anh muốn từ trước đến nay, nhưng lần này em muốn hỏi anh, mục đích sử dụng trái bom ” daisy Cutter” để làm ǵ?
Nét mặt Cử tự nhiên đanh lại, buông hai tiếng cộc lôc:
-Giết Thiệu!
Đôi mắt Đính mở ra thật lớn:
– Giết, Thiệu? Giết Thiệu? Anh định giết Thiệu bằng bom ” Daisy Cutter”?
Cử gật đầu, lạnh lùng:
-Đúng vậy!
 
Giọng Đính hốt hoảng hỏi lại Cử:
-Giết Thiệu? Anh định giết Thiệu bằng ” Daisy Cutter” tại đâu?
-Dinh Độc Lập!
Đính thét thất thanh:
-Không! Không được! Chuyện này sẻ không bao giờ xẩy ra!
Cử nắm tay Đính:
-Anh biết chuyện này rất khó, nhưng nếu  anh em ḿnh không làm, sẻ chẳng ai dám làm. Chú giúp anh một lần, một lần nữa thôi! Đây không phải là chuyện cá nhân hay tư thù. Anh mong chú hiểu đây là chuyện trọng đại của đất nước. Phải loại bỏ Thiệu và ” đồng bọn”ngay, mới may ra cứu văn được t́nh thế, v́ trễ lắm rồi!
Đính thở dài:
-Em biết lắm chứ, nhưng tại sao anh không chọn một giải pháp khác?
-!!
-Tại sao anh không thào luận với bọn “Hưng phê” F-5 ” để” nhẹ một mũi tên lửa ” Sidewinder” vào chiếc DC-6 khi Thiệu và đồng bọn bay trên trời? Như vậy có phải gọn và dể dàng hơn nhiều không? Hửng Phệ” F-5 là biệt danh của Trung Tá Nguyễn Quốc Hưng, Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn phản lực F-5.
Cử nắm lấy cơ hội để lung lạc Đính:
-Đúng! Chú nói đúng lắm! Giải pháp ấy anh đă chọn làm “ưu tiên I” dù hơi tội cho những anh em khác trong phi hành đoàn Thiệu…
 
Đính cắt ngang:
-Làm chính trị phải chấp nhận những điều đó chứ; vả lại, bọn nó, phi hành đoàn DC-6 cũng được ân sủng của Thiệu nhiều  rồi. Cử lắc đầu:
-Nhưng giải pháp đó không c̣n ” work” nữa.
-Tại sao?
-Gần một tháng rồi, từ hôm đi Cam ranh 14/3 ra lệnh rút bỏ Cao Ngyuên đến nay, Thiệu không c̣n dám bay nữa!
-!!!
Một lát sau, Cử lại năm nỉ Đính:
-Chú Đính! Chỉ c̣n giải pháp sử dụng ” Daisy Cutter” để thanh toán Thiệu và đồng bọn của hắn ta ngay tại dinh Độc Lập, Chú giúp anh nhé?
Giọng Đính đanh thép:
-Không! Anh hăy lựa chọn giải pháp khác, không bao giờ em điên rồ làm chuyện đó!
Cử ngạc nhiên đến sửng sốt về thái độ của Đính, dau đớn hỏi:
-Chú Đính! Chú hết thương anh rồi ư? Chuyện anh nhờ chú đâu phải là chuyện cá nhân, riêng tư của anh?
Đính chậm răi;
-Em biết lắm chứ! Em biết đây là chuyện của đất nước, nhưng nếu quyết định của anh chỉ ảnh hưởng đến em, đến anh, hay đến những người trong gia đ́nh ḿnh không thôi, em sẻ làm ngay không thắc mắc. Điều này chính anh đă thấy. Sau vụ ném bom Dinh Độc Lập năm 1962 của anh, những chuyện ǵ đă xẩy ra khi anh bay thoát sang Cam Bốt? Thầy phải trốn vào chùa, mẹ bị tù hơn 6 tháng, chị Tuất vợ anh, đẻ con trong tù, bị lao,một năm sau mới được về. C̣n anh Năng, em và 3 đứa em trai khác, ở tù cho đến ngày lật đổ ông Diệm…
Cử ôm đầu:
– Thôi! Chú đừng nói nửa ! Nhưng tôi vẩn yêu cầu chú giúp tôi thêm một lần, chỉ một lần này thôi!
Đính nh́n anh thương hại, rồi chậm răi hỏi Cử
– Anh quyết định sử dụng ” Daisy Cutter” để giết Thiệu, nhưng anh đă biết về sức công phá, và kết quả tai hại của trái bom này chưa?
Cử đáp không suy nghĩ:
-Có chứ! Tôi biết chắc trái bom ” Daisy Cutter” thả xuống Dinh Độc Lập, Thiệu và đồng bọn hắn không thề nào thoát chết được, như ông Diệm đă thoát chết khi trái bom 500 cân Anh trên cánh khu trục cơ AD-6 của tôi rơi cách 50 thước mà ông Diệm không chết!
 
Đính lắc đầu, và bằng một giọng buồn buồn nói với Cử:
– Như vậy, có nghĩa là anh chẳng biết ǵ về trái bom” Daisy Cutter” này cả!
-Chú nói sao? Tôi không hiểu!
-Bom ” Daisy Cutter” là một trái bom “tiểu nguyên tử” với khối thuốc nổ 15.000 pounds (7tấn). Zrái bom này chiếu dài và chiều cao vừa kít với với chiếc vận tải cơ  Hercules  C-130, sau khi tháo gỡ hết ghế trong thân tàu.
Lấp trái bom trên đường rầy của C-130 rồi, muốn di chuyển trên máy bay phải lách người, lưng sát vào thân máy bay, mới qua được. Công dụng của bom ” Daisy Cutter” trong cuộc hành quân lớn cấp quân đoàn, và lộ quânn, để thiết lập chớp nhoáng một căn cứ hỏa lực, để thả đại bác và chiến xa xuống, hay băi bốc quân bằng trực thăng, chuyển vận cho một sư đoàn bộ binh. Khi trái bom thả xuống, ở bất địa thế nào, trong khu rừng rậm, đồi núi, cây cao, sẻ cắt bằng phẳng một khu đất với chiều dài, rộng bằng một sân chơi Football của Mỹ. Và sức ép, tầm nhiệt là 5 dậm đường kính.
-Ai cho chú biết những chi tiết này?
-Thằng “Tây” chuyên viên ở phi đạo 39 ngày hôm qua, khi em nói chuyện với hắn.
-!!!
Bỗng Đính hỏi Cử:
-Anh nghĩ sao nếu bom ” daisy Cutter” thả xuống Dinh Độc Lập? Bao nhiêu người sẻ chết? Lịch sử  sau này khen hay kết tội anh đă giết Thiệu bằng bom ” Daisy Cutter”
Sau 30 Tháng Tư năm 1975, phi công Nguyễn Văn Cử bị cộng sản đưa đi tập trung cải tạo gần 10 năm rồi sau đó ông được đi định cư tại Hoa Kỳ.“Ông Augustino Nguyễn Văn Cử, cựu thiếu tá Không Quân, nguyên dân biểu Việt Nam Cộng Ḥa, đă  về với Chúa vào lúc 11 giờ 10 phút sáng ngày 8 tháng 10, năm 2013, tại San Jose, California, hưởng thọ 79 tuổi. Ông bị ung thư thư phổi một thời gian dài trước khi mất.
Đó là câu chuyện ám sát Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu bằng bom “Daisy Cutter” bất thành v́ người em của Nguyễn văn Cử không đồng ư với anh trai, thả loại bom này xuống Dinh Độc Lập trong những ngày cuối cũa tháng tư đen 1975. Đó cũng là lần thoát chết cuối cùng của những âm mưu ám sát ông Thiệu của các quân nhân QL.VNCH.
 
Câu chuyện đối thoại giửa hai anh em dân biểu Nguyễn văn Cử và Trung Tá KQ Nguyễn Kim Đính là phần trích từ cuốn: “Những uất hận trong: Trận chiến mất nước 1975 “ của Phạm Huấn, từ trang 138 đền trang 146.
Phạm Huấn là một nhà báo quân đội và trong “Bộ Biên Tập Diều Hâu”.
Thành viên Ban Liên Hợp Quân Sự 4 Bên và 2 Bên, đặc trách về Báo Chí, khi Hiệp Định Paris 1973 được kư kết.Chủ tịch Hội Phóng Viên Chiến Tranh Việt Nam, 1972-1975.
 
Tác giả đă theo học Trường Vơ bị Đà Lạt năm 1956, Trường Đại Học Quân Sự năm 1963.
Và các Trường Quân sự tại Hoa Kỳ: Infantry School (Fort Benning, GA, 1958), Civil Affairs School (Fort Gordon, GA) và Special Warfare School (Fort Braggs, NC, 1965).…
Tác giả Phạm Huấn, trong những lời cuối của cuốn bút kư chiến trường lịch sử “Cuộc Triệt Thoái Cao Nguyên 1975” đă bày tỏ: “Tôi đă viết ra tất cả những bí mật, những cái lệnh của các tướng lănh, lănh đạo đất nước và quân đội, và mọi diễn biến xảy ra trong “Cuộc rút bỏ Cao Nguyên tháng 3,1975”, dưa đến sự sụp đổ tinh thần, làm tan ră QLVNCH, và mất nước sau đó. Những tiết lộ trong cuốn sách này, ngoài đoạn viết về “quyết định Cam Ranh 14.3” của năm tướng Thiệu, Khiêm, Viên, Quang, Phú; tất cả là sự thật và có chứng tích.

 


 

 

 

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

.Một tác phẩm tác giả đầu tư gần một nửa đời người. Một tác phẩm viết gần 30 năm mới hoàn tất.
.Một khai phá độc đáo về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn. Từ trước tới nay chưa một học giả nào trong nước cũng như trên thế giới hiểu thấu được ư nghĩa đích thực của trống đồng.
.Sự khai phá về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn, nhất là sự khám phá ra chữ viết Ṇng Nọc của tác giả sẽ mở ra một cánh cửa giúp cho  các nhà nghiên cứu các nền văn minh cổ thế giới.
.Trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn diễn giải Vũ Trụ Tạo Sinh, là giáo biểu của Vũ Trụ giáo, là bộ Dịch ṇng nọc bằng đồng, nền tảng của nền văn minh Đông phương nói riêng và của nhân loại nói chung. Trống đồng âm dương cũng là bộ sử đồng của Đại Tộc Việt.
.Đọc Giải Đọc Trống Đồng Ṇng Nọc, Âm Dương Đông Nam Á để t́m thấy bản sắc Việt, để t́m thấy căn cước Việt của ḿnh.

.Bộ sách gồm 4 tập, tập I và II này nói tổng quát về trống đồng âm dương để giúp t́m hiểu và giải đọc trống đồng. Tập III và IV sẽ giải đọc những trống chính yếu quan trọng. Sách có hàng trăm h́nh ảnh do tác giả thu thập ở khắp nơi trên thế giới. Tập I dầy 400 trang giá 70 Mỹ kim kể cả bưu phí. Tập II dầy 468 trang giá 80 Mỹ kim kể cả bưu phí.

Mua qua tác giả, với giá đặc biệt là 75 MK cả hai tập bao luôn bưu phí.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

***


Văn Quang – Viết từ  Sài G̣n: Ngọn đuốc vừa thắp sáng bầu trời.