báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                             

 

DÂNG MỘT TẤC ĐẤT- MỘT THƯỚC BIỂN CHO GIẶC ĐẠI HÁN: TỘI TRU DI

~ Vua Lê Thánh Tông ~

**********

~ Đỗ Ngọc Uyển ~

Truyền Thuyết Lập Quốc:

Tích xưa kể rằng Mẹ Âu Cơ đẻ ra cái bọc được 100 con trai. Ngày lập quốc, Cha Lạc-Long-Quân bảo Mẹ Âu Cơ: «Ta là ḍng-dơi Long-Quân, nhà ngươi là ḍng-dơi Thần-Tiên, ăn ở lâu với nhau không được; Nay được trăm đứa con th́ nhà ngươi đem 50 đứa lên núi, c̣n 50 đứa ta đem xuống biển Nam-hải ».

Truyền thuyết kể trên hàm ư rằng: Từ thời lập quốc, lănh thổ nước Văn Lang gồm cả núi và biển Nam Hải tức Biển Đông. Và ḷng Biển Đông là triền đất từ núi (của Mẹ Âu Cơ) lan ra. Đây là cách giải thích và là niềm tin của tổ tiên chúng ta. Do đó, chúng ta có danh từ kép Đất-Nước để chỉ Quốc-Gia.. Và, Biển Đông là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam, đă đóng góp một phần quan trọng vào nền kinh tế quốc gia từ thời lập quốc cho tới nay.

Ngày nay, theo môn Đại Dương Học (Oceanography) và Công Ước Quốc Tế về Luật Biển (The United Nations Convention On The Law of The Sea /UNCLOS) th́ Biển Đông là thềm lục địa của Việt Nam bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư kể từ đường cơ sở; Điều này có nghĩa rằng tất cả những tài nguyên trong ḷng Biển Đông thuộc chủ quyền khai thác của Việt Nam.

Tên cướp biển Tập Cận B́nh cùng tên Việt gian Nguyễn Phú Trọng đang âm mưu biến Biển Đông của Việt Nam thành vùng tranh chấp để cướp đoạt tài nguyên biển của Việt Nam. Tập Cận B́nh tuyên bố đường lưỡi ḅ gồm 9 khúc chiếm hết 80% diện tích Biển Đông gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và tất cả vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Mă Lai, Nam Dương, Phi Luật Tân và Bruni là thuộc lănh thổ Trung Quốc.

Với giọng lưỡi của tên cướp biển, Tập Cận B́nh tuyên bố rằng: “Đường lưỡi ḅ này có giá trị lịch sử không thể tranh căi kể từ thời ông Bành Tổ...??”. Sự thật là tấm bản đồ đầu tiên có h́nh “đường lưỡi ḅ” được Vụ Biên Giới và Lănh Thổ thuộc Bộ Nội Vụ của Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xuất bản tháng 2-1045 với tên Nam Hải Chư Đảo Vị Trí Đồ có nghĩa là bản đồ vị trí các đảo ở Biển Nam và không mang ư nghĩa các đảo này thuộc lănh thổ Trung Quốc.

Nam Hải Chư Đảo Vị Trí Đồ

Từ nguyên thủy, đường lưỡi ḅ này có tới 11 khúc, nhưng chúng đă cắt bỏ hai khúc để c̣n lại 9 khúc như hiện nay.”.

Tên cướp biển Tập Cận B́nh thường xuyên đưa các tầu cướp biển ngụỵ danh tầu của lực lượng chấp pháp nghề cá và tầu hải chính xâm nhập phi pháp vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng chặn đánh, đập phá và cướp hết hải sản cùng dụng cụ đi biển, bắt giữ tầu và thuyền trưởng cùng nhân viên và đ̣i tiền chuộc mạng. Trong khi đó, tên Trọng Lú hèn hạ ra lệnh cho các cơ quan truyền thông và báo chí gọi chúng là “tầu lạ, tầu nước ngoài”

5 ngư dân mất tích

Một tàu cá VN bị tàu TQ tấn công hôm 6/1/2016 AFP photo

Một trích đoạn của tin trong nước:

“Năm ngư dân Khánh Ḥa hiện vẫn mất tích sau khi tàu cá đánh bắt xa bờ của họ bị một tàu lạ đâm ch́m ở vùng biển Hoàng Sa. Cơ quan hữu trách Việt Nam thông báo tin này sáng nay 9/3. Vụ ch́m tàu xảy ra vào ban đêm, nhưng tin tức không xác định là ngày nào. 4

 Báo chí Việt Nam cho biết sau khi tín hiệu cấp cứu được cơ quan chức năng phát tán, hiện đă có có 21 tàu đánh cá Việt Nam hoạt động trong khu vực tham gia t́m kiếm 5 ngư dân lâm nạn. Các tàu cá tiếp cứu đă phát hiện thân tàu lâm nạn số hiệu KH 96640 TS, nhưng chưa t́m thấy các ngư dân mất tích.

Những người này trước đó đă điện cho tàu bạn báo tin tàu bị ch́m và họ đă chuyển sang một thuyền thúng.

Tàu cá KH 96640 TS, do ông Nguyễn Tầm làm thuyền trưởng, tàu dài 17 mét trị giá 1, 3 tỷ đồng và được trang bị để đánh bắt cá ngừ đại dương”.

******************

DI CHÚC CỦAVUA LÊ THÁNH TÔNG

(1473)

NẾU CÁC NGƯỜI ĐEM MỘT THƯỚC SÔNG, MỘT TẤC ĐẤT CỦA THÁI TỔ LÀM MỒI CHO GIẶC TH̀ PHẢI TỘI TRU DI

Sau đây xin liệt kê đất và biển mà Việt Cộng đă dâng cho Tàu Cộng theo tài liệu trong nước:

1-Hiệp Định kư ngày 5/10/2000, VC dâng cho Tàu Cộng 9% diện tích 126,500 km2 của Vịnh Bắc Bộ, tức 11,205 km2.

2- Hiệp Định kư ngày 30/12/1999, VC dâng cho Trung Cộng 789 km2 dọc theo đường biến giới phía Bắc trong đó có ½ Thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng và Ải Nam Quan thuộc tỉnh Lạng Sơn. Đây là hai di sản của tổ tiên để lại từ thời lập quốc.

3 - Dâng đất cho Tàu Cộng dưới h́nh thức cho thuê đất trồng rừng. Sau đây là hai trích đoạn của báo trong nước:

“Hiện tổng diện tích đất cho nhà đầu tư nước ngoài thuê để trực tiếp trồng rừng là 288.974 ha (3000km2) giá thuê đất quá thấp (b́nh quân khoảng 180.000 đồng một ha) trong khi người dân địa phương vẫn có nhu cầu nhận đất để trồng rừng.”.

“Khảo sát của phóng viên VietNamNet cho thấy, nếu giá một bó rau muống 100 cọng ở Hà Nội được bán với giá 4.000 đồng, th́ giá 1m2 đất ở Quảng Nam được tỉnh này cho công ty Innov Green thuê mỗi năm với giá 2,75 đồng/ m2 (tại xă Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, thời hạn 50 năm), tính ra không đủ mua... 1 cọng rau muống!”.

4 - Dâng cho Tàu 23,000 ha đất tương đương với 230 km2 để lập khu kỹ nghệ tại Vũng Áng, Hà Tinh.

Dưới đây là vài trích đoạn của báo trong nước:

“Với gần 23 ngh́n ha (tương đương với 230 Km2) của 9 xă thuộc huyện Kỳ Anh, Vũng Áng đang "tích tụ" để trở thành khu vực kinh tế phát triển nhất của tỉnh Hà Tĩnh trong nay mai” 6

Báo Tiền Phong ngày 17/6/2013 viết:

“Sau khi Formosa đă tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh (tháng 12/2012) - một dự án thành phần quan trọng trong khu liên hợp có diện tích trên 3.300 ha, từ đó đến nay, khu vực này được cho là “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

“Người dân b́nh thường không thể vào trong khu vực dự án v́ chủ đầu tư thuê bảo vệ canh tứ phía. Nhiều người dân được hỏi cho biết, dù ở ngay bên cạnh dự án nhưng việc chủ dự án làm ǵ bên trong th́ không hay biết. Không chỉ người b́nh thường mà báo chí chính thống của nhà nước muốn thâm nhập thực tế để viết bài cũng không được”.

5- Dâng 42,000 km2 đất khai thác mỏ Bauxite tại Đắc Nông, Cao Nguyên Trung Phần. (https://kqhungle.wordpress.com/2017/09/19/)

Tổng cộng: 11,205 km2+789 km2+3000 km2+230 km2+42,000 km2 = 57,000 km2

Các loại đất gồm: rừng đầu nguồn, đất lập các khu kỹ nghệ, đất khai thác mỏ… mà VC dâng cho Trung Cộng không ai biết là bao nhiêu nhưng chắc chắn gấp nhiều lần con số kể trên.

Xin Nhắc Lại:

Di Chúc của Vua Lê Thánh Tông :

NẾU CÁC NGƯỜI ĐEM THƯỚC SÔNG, MỘT TẤC ĐẤT CỦA THÁI TỔ LÀM MỒI CHO GIẶC TH̀ PHẢI TỘI TRU DI

Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đă dâng cho Tàu Cộng ít nhất 57 ngàn km2 đất và biển cùng với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tội Tru Di chưa xứng với chúng!

~~~~~~~~~~~~~~~~

Vua Trần Nhân Tông cũng để lại Di Chúc như sau:

DI CHÚC CỦA VUA TRẦN NHÂN TÔNG

(1258-1309)

Các Người chớ quên!

Nghe lời Ta dạy

Chính nước lớn

Làm những điều bậy bạ

TRÁI ĐẠO LÀM NGƯỜI

Bất nghĩa bất nhân

Ỷ nước lớn

Tự cho ḿnh cái quyền ăn nói!

Nói một đường làm một nẻo! Vô luân!

Chớ xem thường chuyện nhỏ ngoài biên ải.

Chuyện vụn vặt thành lớn chuyện: NGOẠI XÂM!

Hoạ Trung Hoa!

Tự lâu đời truyền kiếp!

Kiếm cớ này bày chuyện nọ! TÀ MA!

Không tôn trọng biên cương theo quy ước

Tranh chấp hoài! Không thôn tính được ta 8

 

Chúng gậm nhấm Sơn Hà và Hải Đảo

Chớ xem thường chuyện vụn vặt Chí Nguy!

Gặm nhấm dần

Giang Sơn ta nhỏ lại

Tổ ĐẠI BÀNG thành cái tổ chim di

Các việc trên khiến Ta đây nghĩ tới

Canh cánh bên ḷng “ĐẠI SỰ QUỐC GIA”!

Chúng kiếm cớ xua quân qua ĐẠI VIỆT

Biến nước ta thành quận huyện Trung Hoa!

VẬY NÊN

CÁC NGƯỜI PHẢI NHỚ LỜI TA DẶN

KHÔNG ĐỂ MẤT

MỘT TẤC ĐẤT CỦA TIỀN NHÂN ĐỂ LẠI

HĂY ĐỀ PH̉NG

QUÂN ĐẠI HÁN TRUNG HOA!

Con chim gần chết tiếng kêu thương...; Con người gần chết lời nói thành thực. Đọc kỹ những lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tông mới thấy mỗi chữ, mỗi câu trong Bản Di Chúc là những lời tâm huyết cuối đời của nhà Vua về: “Cái Họa Trung Hoa Từ Lâu Đời Truyên Kiếp là Đại Sự Quốc Gia luôn luôn canh cánh bên ḷng nhà Vua”.

Nhà Vua được truyền ngôi tháng 11 năm 1278 khi chưa được 20 tuổi. Khi đó tin thám báo từ biên giới cho biết Đế Quốc Nguyên Mông đang chuẩn bị xâm lược Đại Việt, Vua Trần Nhân Tông và Thái Thượng Hoàng Trần Thái Tông mở Hội Nghị Quân Sự B́nh Than vào tháng 10 âm lịch năm 1282 với sự tham dự của các vị Tướng Soái để bàn phương sách đánh quân xâm lược phương bắc. Chính tại Hội Nghị này, Vua Trần Nhân Tông - với sự chấp thuận của Thái Thượng Hoàng - đă quyết định trao Quyền Tổng Chi Huy cho Quốc Công Tiết Chế Trần Hưng Đạo và Trần Khánh Dư làm Phó..

Tiếp theo Hội Nghị B́nh Than, năm 1284, Thượng Hoàng Trần Thái Tông mở Hội Nghị Diên Hồng mời các bô lăo đại diện cho toàn dân trong toàn quốc về kinh tại Điện Diên Hồng để bàn Quốc Sự. Trước khi vào họp, chính Thượng Hoàng đă ban yến cho các bô lăo. Khi vào họp, Thượng Hoàng đă tŕnh bày rơ âm mưu thôn tính nước ta của giặc Nguyên Mông và Nhà Vua đặt câu hỏi: H̉A hay CHIẾN? - một tiếng hô bật ra từ miệng của toàn thể các bô lăo: CHIẾN vang dội cả Điện Diên Hồng mà dư âm c̣n vang tới ngày nay. 10

 Đế Quốc Nguyên Mông của Thành Cát Tư Hăn, một triều đại đă từng mang quân xâm lăng dẫm nát cả một vùng đất rộng lớn từ Á sang Âu, nhưng đă bị quân dân Đại Việt đánh bại khi đặt bước chân xâm lăng lên lănh thổ Đại Việt. 11

 Đế Quốc Nguyên Mông xâm lăng Việt Nam lần thứ hai

Năm 1286, Hốt Tất Liệt lại cử đại quân sang xâm lược nước ta để phục thù. Lần này, Thoát Hoan mang 500,000 quân tiến vào miền Bắc và Toa Đô đưa 500 chiến thuyền cùng 10,000 quân theo đường biển tiến vào.

Trước khí thế như chẻ tre của đoàn quân Thoát Hoan và khi thấy Hưng Đạo Vương lui quân về Vạn Kiếp, vua Trần Nhân Tông mới bảo rằng: “Thế giặc to như vậy mà chống với nó th́ dân sự tàn hại, hay là trẩm hăy chịu hàng đi để cứu muôn dân” (Trần Trọng Kim, sđd, tr. 139). Hưng Đạo Vương tâu rằng: “Bệ hạ nói câu ấy th́ thật là lời nhân đức, nhưng mà tôn miếu, xă tắc th́ sao? Nếu Bệ hạ muốn hàng, xin trước hăy chém đầu thần đi đă, rồi sau sẽ hàng”. Vua nghe nói vậy mới an tâm và quyết ḷng chống trả quân xâm lược. Tuy thế, quân Nguyên đă tiến chiếm Bắc Ninh, Thăng Long, Thiên Trường và cả Nghệ An cũng bị Toa Đô chiếm đóng. Trong khi đó, quân ta cứ lùi dần. Đến tháng 5/1286, cuộc chiến chống quân Nguyên bắt đầu chuyển qua thế công với các chiến thắng liên tiếp sau đây:

  Trận chiến thắng hải thuyền của Toa Đô ở Hàm Tử Quan (thuộc huyện Đông Anh, Hưng Yên), khiến địch quân phải lùi về cửa biển Thiên Trường. Nhân đà thắng lợi này, vua Trần Nhân Tông sai Trần Quang Khải chuẩn bị binh đội để tái chiếm thành Thăng Long.

  Trận chiến thắng quân Thoát Hoan tại Chương Dương khiến địch quân phải bỏ Thăng Long chạy qua sông Hồng để giữ mặt Kinh Bắc (Bắc Ninh).

  Tại mặt trận Tây kết, Toa Đô bị trúng tên chết và thủ cấp bị cắt mang về dâng vua Trần Nhân Tông, Ô Mă Nhi chạy thoát được về Tàu.

  Trận Vạn Kiếp, quân Nguyên Mông đă không đương cự nổi với quân Nhà Trần và Thoát Hoan đă phải chui ống đồng để tàn quân kéo chạy về Tàu. Cuộc phản công chỉ trong ṿng 6 tháng (từ tháng 12/1284 đến 6/1285) 50 vạn quân Mông Cổ do Thoát Hoan chỉ huy đă bị đuổi ra khỏi bờ cơi nước ta.

 Quân dân Đại Việt lại oanh liệt chiến thắng quân xâm lang Nguyên Mông lần thứ hai (1286-1287). 12

 Ngay khi đặt chân lên lănh thổ Đại Việt, ba cánh quân xâm lược đă bị chặn đánh. Với tài thao lược của Đức Trần Hưng Đạo, cuộc chiến chống ngoại xâm kéo dài trong 5 tháng và quân Đại Việt đă chiến thắng oanh liệt qua 4 trận đánh lịch sử dưới đây:

1-Trận Bạch Hạc

2 Trận Thăng Long 13

3-Trận Vân Đồn

 4 - Trận Bạch Đằng

 Từ những điều tŕnh bày trên đây, có thể rút ra một bài học lịch sử: Khi nào toàn dân một ḷng th́ bất kỳ kẻ thù nào cũng bị đánh bại và tên nội thù CSVN đang thống trị đất nước - sởm hay muộn - cũng sẽ bị tiêu diệt.

 Cho tới nay, cái họa Trung Hoa truyền kiếp không bao giờ chấm dứt. Xin trích vài câu trong Di Chúc của Vua Trần Nhân Tông:

Hoạ Trung Hoa!

Tự lâu đời truyền kiếp!

Không tôn trọng biên cương theo quy ước

Chúng kiếm cớ xua quân qua ĐẠI VIỆT

Biến nước ta thành quận huyện Trung Hoa!

Trong thời đại văn minh của thế kỷ 21, giặc Hán không thể đem quân trực tiếp xâm lược và đô hộ nước ta, nhưng chúng thi hành chính sách xâm lăng và đô hộ kiểu mới bằng cách thuần hóa một đám tay chân, ban cho chúng lợi lộc để thi hành chính sách thực dân kiểu Tàu Cộng của tên Cướp Biển Đông Tập Cận B́nh. Bọn tay chân được thuần hóa này chính là bọn Việt Cộng, cầm đầu là tên Nguyễn Phú Trọng cùng bọn lâu la trong cái gọi là bộ chính trị của chúng. Và, như đă nói ở trên, bọn tay sai này sẽ bi toàn dân trong và ngoài nước tiêu diệt. Đây là xu thế tất yếu của ḍng lịch sử Việt Nam. 15

 Kết Luận

Trong suốt ḍng lịch sử 4000 năm, nước ta đă bị giặc ngoại xâm chiếm đóng và đô hộ cả ngàn năm, nhưng tổ tiên và ông cha chúng ta đă đánh đuổi chúng ra khỏi bờ cơi và bảo vệ toàn vẹn biên cương của tổ tiên để lại từ thời lập quốc và c̣n mở mang bờ cơi về phương Nam. Nhưng, kể từ ngày 19-8-1945, Hồ Chí Minh và Băng Đảng đă dâng cho giặc Đại Hán ít nhất 57,000 km2 đất và biển cùng với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua Công Hàm ngày 14-8-1958 do Phạm Văn Đồng kư. Tên Hồ Chí Minh và băng Đảng CSVN là những tên nội thù vô tiền khoáng hậu trong suốt ḍng lịch sử của dân tộc. Sớm hay muộn, bằng cách này hay cách khác; Chúng sẽ bị tiêu diệt.

Đỗ Ngọc Uyển

Ngày 1 tháng 5 năm 2018

San Jose- California

Tài liệu tham khảo

1- Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim

2-http://www.un.org/Depts/los/convention_agreements/texts/unclos/UNCLOS-TOC.htm

3- https://vi.wikipedia.org/wiki/ Chiến_tranh_Nguyên_Mông-Đại_Việt_

4- https://vi.wikipedia.org/wiki/ Trần_Nhân_Tông

5- https://vi.wikipedia.org/wiki/ Lê_Thái_Tông

 

 

 
 
  Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

L.m. Nguyễn Văn Khải - ĐHLKĐTDCNQ 08-11-12: Hiện t́nh đất nước