[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

         SỰ THẬT DƯỚI ĐÁY TUYỀN ĐÀI

 

     Mới đây chúng tôi có phổ biến trên internet một loạt 4 bài viết nhan đề “Làm Tái Diễn Lịch Sử: Mưu Toan Thất Bại.” Trong bài thứ 3, chúng tôi đề cập đến vấn đề tay sai VGCS cáo buộc rằng TT Ngô Đ́nh Diệm bắt tay với Hồ chí Minh qua việc người em của ông là ông cố vấn Ngô Đ́nh Nhu gặp gỡ Phạm Hùng, một phó thủ tướng của phỉ quyền Hànội tại rừng Chí Linh, B́nh Tuy là phản bội lại người Mỹ và mưu toan dâng hiến miền Nam cho VGCS. Một bạn đọc của chúng tôi là ông Trần Bá Đàm, có gởi e-mail nói với chúng tôi: “Tôi đề nghị ông Duyên Lăng  Hà Tiến Nhất soi dọi viết phân tích cá nhân - đoàn thể- tôn giáo - ngoại quốc ích kỷ vv... đă làm 3 anh em ông bị chết oan uổng, rồi cộng sản chiếm đóng miền nam Quốc Gia. Đóng góp làm sáng tỏ lịch sử, để lại cho hậu thế.”

    Chúng tôi xin chân thành cám ơn ông Trần Bá Đàm về đề nghị rất đáng quan tâm của ông. Điều ông mong muốn đ̣i hỏi công sức và thời giờ đáng kể nên chúng tôi đành phải xin lỗi ông và thú thực rằng trong hoàn cảnh và điều kiện hiện tại, chúng tôi lực bất ṭng tâm. Nhưng để đáp lại phần nào điều mong muốn của ông Trần Bá Đàm, và cũng là để phản bác lại luận điệu xuyên tạc bôi bẩn của những tên tay sai VGCS, hôm nay chúng tôi cố gắng trở lại vấn đề với một vài suy nghĩ mới qua bài viết ngắn và cô đọng dưới đây.

     Chúng tôi luôn thắc mắc là tại sao cho đến bây giờ bọn tay sai VGCS mới ghim chặt cái tội ác tầy trời bán nước, thông đồng với giặc này lên đầu TT Ngô Đ́nh Diệm. Thế c̣n những chuyện gia đ́nh trị, đàn áp Phật Giáo ….. th́ sao? Và chúng tôi cũng đă t́m ra được câu trả lời: những chiêu thức độc tài gia đ́nh trị, đàn áp Phật Giáo v.v. lỗi thời rồi, không c̣n ăn khách nữa. Tố cáo TT Diệm bán miềm Nam cho VGCS mới là chiêu thức tuyệt kỷ xóa đi cái tội bán nước của giặc Hồ và bè lũ.

     Để tuyệt diệt chính quyền Đệ I VNCH gồm cá nhân TT Ngô Đ́nh Diệm, hai người em của Tổng Thống, cùng với nhiều sĩ quan ưu tú, yêu nước, và trung thành nhất với chế độ, tất cả các thế lực thù địch của chính quyền TT Diệm gồm tập đoàn VGCS, chính quyền Mỹ lúc đó, bọn tướng tá côn đồ đâm thuê chém mướn cho Mỹ, nhóm Thích Trí Quang và đồng bọn tay sai CS, và bè lũ chính khách ham hố quyền hành, nhưng dốt nát, và ngu xuẩn, đă tung ra các chiêu bài hết sức man trá, nhưng rất ăn khách lúc đó như TT Diệm gia đ́nh trị, tôn giáo trị, buôn lậu làm giầu, sa đọa trụy lạc với em dâu, bỏ tù và giết hại những người đối lập yêu nước v.v. Và chiêu thức thâm độc nhất, lôi kéo quần chúng nhất, và khích động lương tâm thế giới nhất là TT Ngô Đ́nh Diệm đàn áp Phật Giáo.

     Sự thật những chiêu thức kia là ǵ?

     Giống như dân gian ta vẫn thường nói “cái kim bọc giẻ lâu ngày cũng ḷi ra.” Thời gian nửa thế kỷ đă trôi qua, nhưng c̣n để lại một sự thật rất vô tư và trần trụi là, tất cả đều là giả dối và bịp bợm. TT Diệm gia đ́nh trị ư? Hai ngươi em trai của Tổng Thống, ông Ngô Đ́nh Nhu và Ngô đ́nh Cẩn được gọi là cố vấn đều không phải là người nằm trong cơ cấu quyền lực của chế độ và không ăn lương của nhà nước. Ông Nhu là một con người sâu sắc, nổi tiếng mưu lược, và có viễn kiến chính trị, cố vấn cho TT Diệm về đường lối trị quốc và các sách lược đối phó với VGCS cũng như với bạn là chính quyền Hoa Kỳ. Ông Cẩn có biệt tài về vấn đề an ninh t́nh báo, giúp chính quyền thành công đáng kể trong vấn đề phá vỡ các đường giây xâm nhập của CS Bắc Việt. Sử dụng người trong gia đ́nh có tài và sử dụng bọn chánh khách vô tài bất tướng cờ đến tay không biết phất trong nhóm Caravelle, đàng nào hợp lư hơn? TT Diệm tôn giáo trị? Thế nhưng ban tham mưu phủ tổng thống, kể từ Phó Tổng Thống trở xuống, hầu hết không phải là người đồng đạo với ông Diệm. Lănh đạo và chỉ huy quân đội, 2/3 tướng lănh là người ngoài công giáo. Hơn nữa, thực tế TT Diệm không hề dành ưu tiên cho Giáo Hội Công Giáo bất cứ cái ǵ. Ngược lại ông đă dành cho các Giáo Hội Phật Giáo toàn miền Nam những ưu đăi rất đáng kể về đủ mọi mặt như xây cất chùa chiền, nâng cao tŕnh độ và kiến thức văn hóa cho hàng ngũ sư săi v.v. TT Diệm kinh tài nên gia đ́nh giầu có? Thực tế đă chứng minh, với địa vị là nguyên thủ quốc gia mà TT Diệm và gia đ́nh ông, nói hơi quá đáng một tí, cũng chẳng hơn ǵ dân khố rách áo ôm là bao. TT Diệm sống xa hoa trụy lạc? Chỉ có ác quỉ mới tưởng tượng ra nổi chuyện tố cáo bất nhân này. Một nhà tu hành đạo hạnh lạc lối vào con đường chính trị đă bị bọn lưu manh gán cho nỗi oan Thị Kính. TT Diệm bỏ tù và giết hại những người yêu nước? Lời tố cáo hoàn toàn có tính cách vu khống bởi v́ những kẻ trực tiếp hành động giết ông như tên CS Hà Minh Trí, phi công Phạm Phú Quốc mà c̣n được đổi xử tử tế và hết sức nhân đạo, th́ tại sao ông lại bỏ tù, hành hạ, giết hại những người yêu nước? Nạn nhân của tính tàn bạo tưởng tượng này là những ai? TT Diệm đàn áp Phật Giáo? Sự thật được chứng minh hùng hồn và có sức thuyết phục nhất là biên bản của Phái Đoàn Điều Tra Liên Hiệp Quốc được chính quyền Ngô Đ́nh Diệm mời sang VN để trực tiếp t́m hiểu về vấn đề tố cáo này. Phái Đoàn Liên Hiệp Quốc được hoàn toàn tự do điều tra, đă xác định rằng không có vấn đề đàn áp Phật Giáo với tư cách là một tôn giáo tại VN. Phái Đoàn gồm toàn những quốc gia trung lập, phần lớn theo Phật Giáo. Không tin họ th́ tin ai đây? Những sự thật này ngày nay bất cứ ai cũng có thể tự ḿnh kiểm chứng được qua những tài liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ đă được giải mật, qua những nhân chứng đáng tin cậy chung quanh TT Ngô Đ́nh Diệm trước kia nay hăy c̣n sống, hoặc những sách báo họ viết ra, và nhất là dựa trên thực tại của đất nước diễn ra trong nửa thế kỷ qua.

     Ngày nay, tất cả những điều tố cáo nhơ bẩn và ác độc kia đă bị phơi bầy ra dưới ánh sáng mặt trời không thể che giấu được, nên ngược lại, chúng trở thành phản chứng và phản tác dụng, nói cách khác là tác dụng dội ngược. Nghĩa là những điều tố cáo bịa đặt lại tố cáo ngược lại chính những kẻ xưa kia đă tố cáo TT Diệm và chính quyền của ông. Tuy nhiên, như người ta vẫn thường nói: cà cuống chết đến đít vẫn c̣n cay. Bọn ác nhân ngày nay ít ồn ào hơn xưa kia, nhưng chúng cay cú tung ra một chiêu thức cực kỳ độc ác khác. Chiêu thức mới này là tố cáo TT Diệm phản bội lại người bạn Mỹ và mưu toan bắt tay với CS miền Bắc để hiến dâng đất nước cho kẻ thù.

     Vấn đề gọi là TT Diệm bắt tay với VGCS cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu chính thức nào xác nhận và tiết lộ nội dung. Trong bài “Làm Tái Diễn Lịch Sử …,” chúng tôi đă đưa ra một số dẫn chứng, và mới đây c̣n tham khảo thêm một số tài liệu khác nữa, chung qui đi đến một kết luận là, vấn đề này không đủ yết tố chứng minh là có, hoặc là nếu có th́ cũng chỉ là cuộc thăm ḍ sơ khởi giữa hai bên miền Nam và miền Bắc. Cũng có thể nó nằm trong hai giả thuyết sau đây: một là do chính quyền Mỹ tạo ra để có lư do triệt hạ anh em TT Diệm. Hai là có thể do ông Nhu tung tin để “trick” Hoa Kỳ. Hồ sơ lưu trữ của VNCH nếu có để lại th́ 50 năm qua đă không tránh khỏi bị những thành phần tay sai VGCS thù ghét TT Diệm lôi ra để kết tội ông. Sự việc nếu thật sư đă đi đến quyết định th́ thiết tưởng cũng khó qua khỏi con mắt cú vọ của CIA. Người Mỹ cũng chẳng cần phải giấu diếm làm ǵ. Nó đă được giải mật rồi. Phía CS miền Bắc, kẻ tham dự vào vấn đề (?) cũng chẳng cần ngâm tôm nếu việc này đă trở thành nghị quyết của Bộ Chính Trị đảng, v́ đây là một đề tài có lợi cho chúng để tuyên truyền: cả đến Ngô Đ́nh Diệm cũng c̣n muốn ḥa hợp ḥa giải với CS, tại sao người tỵ nạn cứ căm thù CS hoài? Điều đáng tiếc là tất cả những người trong cuộc gồm ông Nhu, ông Diệm, Phạm Hùng, và cả tên giặc Hồ đều đă trở thành người thiên cổ. Vấn đề như thế đă được đem theo xuống dưới Tuyền Đài, không để lại dấu vết ǵ.

     Vài bữa trước, khi chúng tôi đang có ư định viết những ḍng suy tư này th́ rất may mắn đọc được bài tường thuật bà Ngô Đ́nh Nhu trả lời phỏng vấn của báo chí Mỹ hồi năm 1982 do Thiếu Tá Liên Thành và UBTTTAĐCSVN gởi cho. Thành thật cám ơn anh Liên Thành và Ủy Ban đă đem đến cho tôi một tia sáng, giúp tôi giải được những khúc mắc của vấn đề.

     Trong khi tham khảo, chúng tôi được đọc một tài-liệu cho là di-chúc của Hồ Chí Minh. Tài liệu này viết: “Đầu năm 1963, hồi đó tôi (Hồ Chí Minh) c̣n chưa bị bọn quanh tôi bao vây chặt-chẽ quá, tôi có nhờ mấy nhân-viên Ủy-Hội Kiểm-Soát Quốc Tế Đ́nh-Chiến chuyển vào Nam bộ hai cành đào lớn rất đẹp để tặng cụ Ngô đ́nh Diệm, kèm theo một bức thư, trong thư đó, tôi có chân t́nh yêu cầu cụ Ngô cùng tôi thảo luận trong t́nh anh em, để hai bên cùng lo cho dân chúng hai miền, trên căn bản thi đua làm cho dân giàu, nước mạnh, theo đường lối riêng của từng người.  Truyện này lộ ra, làm cụ Ngô bị giết trong Nam.”  Đọc đoạn văn biết là phịa, tôi hoàn toàn không tin. Khi đọc nhà b́nh luận Joseph Alsop viết trên tờ Washington Post rằng lần đầu tiên ông Nhu thú nhận với anh ta là ông đă liên lạc với Hà Nội, tôi cũng không tin, v́ Alsop là một nhân viên CIA viết trên tờ báo phản chiến. Rồi khi bắt được bản phúc tŕnh của ông  Maneli, trưởng phái đoàn Ba Lan (CS) trong Ủy Hội Kiểm Soát Đ́nh Chiến tại VN gởi chính phủ của ông, tường tŕnh rằng cả 2 chính phủ VN muốn đạt thỏa ước theo kiểu riêng của họ. Họ muốn làm như thế màkhông có tham dự của các Siêu Cường Quốc, không có Moscow, không có Washington, và chắc chắn là không có Bắc Kinh. Cả 2 chính phủ ước muốn có những cuộc nói chuyện tối mật và phải giữ một mặt ngoài chính thức nào đó. Hà Nội đă đón nhận sáng kiến này, mà lần đầu tiên không có sự chấp thuận trước của Bắc Kinh. Tôi cảm thấy có lư và có đôi chút tin tưởng.

     Nhưng khi đọc những câu trả lời rất trí thức và sâu sắc của bà Ngô Đ́nh Nhu với các kư giả Mỹ, tôi cảm thấy không thể không tin, v́ chính bà là người trong cuôc. Chúng tôi mạn phép tóm thuật những phát biểu quan trọng của bà Nhu trong cuộc phỏng cấn:

*  Chính Phủ Đệ I VNCH nhất định không chấp nhận sự can thiệp quân sự của Mỹ vào VN nên đă bị Mỹ dùng hạ sách để lật đổ. Hạ sách đó là dùng con bài PG Ấn Quang làm công cụ và sử dụng truyền thông phương Tây thổi lửa rằng Chính Phủ Ngô Đ́nh Diệm là những kẻ độc tài bị phần lớn nhân dân của ḿnh phản đối.

*  Phật Giáo Ấn Quang năm 1963 cũng chỉ là một trong các con cờ chiến thuật của Mỹ. 

*  Chính TT Kennedy bật đèn xanh cho cuộc phản loạn 1963 tại VN.

*  CS Bắc Việt bị vô hiệu hóa bởi chương tŕnh Ấp Chiến Lược, đă chủ động đến gặp ông Ngô Đ́nh Nhu để hỏi về điều kiện của Chương Tŕnh Chiêu Hồi của Chính Phủ VNCH.

     Và đây là nguyên văn câu hỏi và trả lời chính cho vấn đề chúng tôi đang bàn đến:

-  Hỏi: Um, cũng có tin đồn rằng bởi v́ chồng của bà cảm thấy bị phản bội bởi người Mỹ nên ông đă thực hiện những cuộc thương lượng với CS Bắc Việt. Bà cũng có thể b́nh luận về điều này?

-  Trả lời: Những cuộc thương lượng với CS? Thực ra, như tôi đă giải thích, chúng tôi đă thắng cuộc chiến. Nếu chúng tôi không thắng cuộc chiến, th́ không bao giờ Chính phủ Mỹ nhảy vào Việt Nam. Chúng tôi đă thắng cuộc chiến. Những người CS đă không dám leo thang. Họ chỉ có một sự lựa chọn duy nhất, họ chỉ có một sự lựa chọn duy nhất: hoặc leo thang - họ không dám - hoặc đàm phán. V́ vậy, chính họ là người gửi người đến chúng tôi bởi v́ chồng tôi đă t́m thấy một giải pháp chống lại cuộc chiến tranh phá hoại. Giải pháp đó cho phép người dân của ông sống trong chiến tranh, pḥng thủ từ xa mặc dù có chiến tranh. Và do đó những người Cộng sản không thể làm bất cứ điều ǵ. V́ vậy, thay v́ leo thang chiến tranh, họ đă không làm, mà họ gửi người của họ đến nói chuyện với chồng tôi và chuyện này đă được xoay, xoay trở ngược chống lại chồng tôi như thể ông đă thực hiện những bước đầu tiên đó. Không, không đúng một chút nào. Đây là một sự dối trá. Không đúng một chút nào. Chính là họ là những người CS đă thực hiện những bước đầu tiên đó.

-  Hỏi: Ông đă nói ǵ với họ? 

 - Trả lời: Tại thời điểm đó, ông chỉ, chúng tôi chỉ mới bắt đầu nói chuyện với họ, để biết, các ông đề nghị ǵ? Và họ đến, để cho họ khỏi bị mất mặt v́ chúng tôi làm hết, chúng tôi đă làm mọi thứ lúc đó để tạo t́nh huống dễ dàng cho họ. V́ vậy, họ đến, và họ chỉ hỏi điều kiện cho Open Arms Program của các vị là ǵ? Có nghĩa được dịch từ chữ Chương Tŕnh Chiêu Hồi, mà thực ra, Chiêu Hồi ḿnh nói là người hồi chánh, là sự trở về của người anh em phiêu bạt. V́ vậy, chúng tôi đă nói với họ chúng tôi sẽ kill the, bạn nói như thế nào, le veau gras [Tiếng Pháp]... anh em phiêu bạt, đứa con phiêu bạt.

     Chúng ta cần ghi nhận là theo bà Ngô Đ́nh Nhu, v́ lư do các chính sách của TT Diệm thành công đưa đến các thành quả tốt về mặt an ninh và dân sinh xă hội cho đất nước nên Hồ Chí Minh mới phải gởi Phạm Hùng vào miền Nam để thương lượng, và người Mỹ mới t́m cách triệt hạ TT Diệm và chính quyền của ông. Nghe qua có vẻ phi lư? Có phải bà Ngô Đ́nh Nhu muốn thổi phồng thành tích của Đệ I VNCH để chạy tội, và kiêu căng tự phụ một cách quá đáng? Có hai thành tích mà bà Nhu muốn nói đến là vấn đề ấp chiến lược và sự thành công của Đoàn Công Tác Đặc Biệt Miền Trung. Tuy bà không nói ra công khai thành tích của Đoàn Công Tác, nhưng nó nằm trong nằm trong vấn đề ổn đinh an ninh mà bà ngụ ư.

     Vấn đề an sinh xă hội là chính sách quan tâm hàng đầu của chính quyền Ngô Đ́nh Diệm. Chính sách này thể hiện qua các chương tŕnh Dinh Điền, Khu Trù Mật v.v. và nhất là quốc sách Ấp Chiến Lược. Quốc Sách này có thể tạm ví như những Kibbutz của người Do Thái. Chúng tôi không phủ nhận những sai lầm hoặc lạm dụng của các viên chức thừa hành, nhưng sự thành công của nó nói chung không thể phủ nhận được. Vào giai đoạn mà chính quyền Hoa Kỳ không c̣n mấy mặn mà với chính quyền của TT Diệm,  trùm CIA tại Saigon lúc đó là William Colby thừa nhận rằng: Đường xá được mở lại. Số trường học tăng nhanh ở thôn quê. Chương tŕnh ngũ niên xịt thuốc diệt muỗi được khởi sự để thanh toán bệnh sốt rét rừng. Sức sản xuất lúa gạo bắt đầu tăng… Những tiến bộ về kinh tế, xă hội lúc đó đă xuống đến nông thôn… Đặc biệt kế hoạch “Khu trù mật” năm 1959, là kế hoạch được ông Diệm nâng niu nhất, bắt đầu với nhiều hứa hẹn. Những “đô thị” nông nghiệp được xây dựng trên phần đất truất hữu của địa chủ theo chương tŕnh cải cách điền địa và được chia thành những khu trung tâm dân cư và vùng ruộng lúa…

     C̣n về khía cạnh an ninh, đoàn Công Tác Đặc Biệt Miền Trung, do cố vấn Ngô Đ́nh Cẩn sáng lập và ông Dương văn Hiếu điều hành là một cơ quan t́nh báo và phản t́nh báo, đồng thời c̣n làm công tác chiêu hồi các cán bộ CS rất hữu hiệu. Dư Văn Chất, một cán bộ t́nh báo của CS trong cuốn Người Chân Chính đă phải thừa nhận: Đây là một ngành an ninh đích thực, nhưng là một “siêu tổ chức” với nhiều đặc thù mà không có bộ máy nào của Ngụy so sánh được. Nó tập trung quyền lực cao độ: cực quyền, với các phương thức hoạt động hết sức tinh vi, hiểm độc và tàn bạo. Trong cái nhà tù không song sắt, Công an Mật vụ cùng với kháng chiến Việt Cộng, ăn chung, ngủ chung, chơi chung và công tác chung. Chuyện khó tin mà có thật, và chỉ có được trong thời điểm lịch sử nhất định. Bắt đầu từ cuộc đấu tranh chính trị đ̣i hiệp thương tổng tuyển cử cho tới tiếng súng đồng khởi hạ màn kết thúc. Thành tích chống Cộng của Mật vụ Ngô Đ́nh Cẩn – Dương Văn Hiếu thật diệu kỳ. Chúng đánh phá thẳng vào các cơ quan đầu năo của các Đảng bộ miền Trung như Liên khu Ủy khu Năm, tỉnh ủy Thừa Thiên, thành ủy Huế rồi Đà Nẵng. Tiến xuống phía Nam, chúng tấn công cơ sở đặc khu Sài G̣n Chợ Lớn, Thủ Biên, Cần Thơ. Nổi bật nhất là mật vụ miền Trung đánh bắt gọn các lưới t́nh báo chiến lược của ta trải suốt từ Bến Hải tới Sài G̣n trong ṿng chỉ có một năm.

     Bỏ qua những lời khen tiếng chê của những người ủng hộ cũng như thù ghét TT Diệm và chính quyền của ông, chúng ta không thể không nh́n nhận những đánh giá trung thực của hai bên bạn/thù của miền Nam trên đây. Như thế mới có thể tin được rằng quả là bà Ngô Đ́nh Nhu nói thật. Thù (VGCS) thấy thù (VNCH) thành công nên phải t́m đến thương lượng. Bạn (Mỹ) thấy bạn (VNCH) thành công nên t́m cách phá bĩnh. Thói thường xưa nay trong thiên hạ, người nghèo t́m đến dân giầu để ăn xin. Kẻ yếu hèn t́m đến người có thế lực nhờ vả. Kẻ thất bại t́m đến người thành công học hỏi. Trong giao tế quốc tế cũng vậy, anh đến cầu cạnh tôi hiển nhiên là anh yếu hơn tôi rồi. Việc Phạm Hùng từ Bắc vô Nam để gặp cố Vấn Ngô Đ́nh Nhu chứng tỏ thế yếu, sự thất bại của miền Bắc. Đó là thái độ xuống nước của giặc Hồ. Có thể coi đây là tṛ bịp của tên cáo ǵa Hồ Chí Minh. Nhưng ông Ngô Đ́nh Nhu chắc chắn cũng không ngu dại ǵ mà không đề pḥng. Như vậy là TT Ngô Đ́nh Diệm có ư định dâng miền Nam cho CS? Chỉ có bọn tay sai CS ngu dần nói mà không biết suy nghĩ.

     C̣n với Mỹ th́ khác. Sự thất bại của miền Nam mới đúng là chính sách của Mỹ. Ngược lại sự thành công của miền Nam lại là sự thất bại trong chính sách toàn cầu của Hoa Kỳ. Tại sao? Là v́ ngày đó Mỹ cần bắt tay với Tầu để hạ Liên Sô. Hơn nữa thị trường tiêu thụ một tỷ người của Tầu hấp dẫn tư bản Mỹ không thể nào bỏ qua. Ra mắt với Mao Xếnh Xáng, chú Sam dĩ nhiên phải có một chút quà mọn nào đó. Món quà đó là VN. Nếu miền Nam mạnh cả về kinh tế lẫn an ninh quốc pḥng th́ dứt khoát chú Sam không thể chơi cha được. TT Diệm bảo vệ chủ quyền của đất nước. Hoa Kỳ lợi dụng để thí bạn bè. Như vậy th́ ai phản bội ai?

     Cuộc đọ sức giữa TT Diệm và tên giặc Hồ, nói cách khác là canh bạc giữa ông Ngô Đ́nh Nhu và Phạm Hùng đáng lẽ phải sôi nổi và gây cấn. Chỉ v́ đánh bạc thiếu tiền nên ông Nhu mới thua, kéo theo cả người anh là TT Diệm phải tất tưởi chạy xuống Tuyền Đài ôm theo cái bí mật vĩnh viễn sẽ không bao giờ tiết lộ.

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất: Sự Thật Dưới Đáy Tuyền Dài. Cuộc đọ sức giữa TT Diệm và tên giặc Hồ, nói cách khác là canh bạc giữa ông Ngô Đ́nh Nhu và Phạm Hùng đáng lẽ phải sôi nổi và gây cấn. Chỉ v́ đánh bạc thiếu tiền nên ông Nhu mới thua, kéo theo cả người anh là TT Diệm phải tất tưởi chạy xuống Tuyền Đài ôm theo cái bí mật vĩnh viễn sẽ không bao giờ tiết lộ.

 

 T́m đọc:

Nguyễn Huy Hùng: HỒI ỨC TÙ CẢI TẠO VIỆT NAM

Liên lạc tác giả:

 hunghuynguyen@vuthanh.us,

&&&

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.