[Bài Viết - Article]
                                                                          

 Để xem videos trên youtube xin quí vị, quí bạn dùng google hay google chrome. Và, chỉ cần đánh chữ "TRÁCH NHIỆM" từ đó xem bài, xem videos. Dùng yahoo không xem videos được!

 

***

Trúc Giang MN

Tiếp bước những anh hùng của Quân Lực

Việt Nam Cộng Ḥa trên mặt trận mới

 

1* Mở bài

Ngày 30 tháng 4 là dịp để chúng ta tưởng niệm và vinh danh các anh hùng, tử sĩ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, đă nêu cao tinh thần chiến đấu chống kẻ thù đến hơi thở cuối cùng. Nhất định không sống dưới chế độ độc tài Cộng Sản.

Những anh hùng vô danh của Quân Lực VNCH được nhắc nhở đến với tinh thần “anh hùng tử, khí hùng nào tử” (Người anh hùng chết nhưng chí khí anh hùng không chết). Các vị tướng lănh đă tuẫn tiết được nhớ đến như “sinh vi tướng, tử vi thần” (Sống làm tướng, chết thành thần).

Tưởng niệm, vinh danh những anh đă vị quốc vong thân không ǵ bằng tiếp bước cái ư chí của họ trong cuộc chiến mới. Đó là đấu tranh thiết lập dân chủ, tự do cho đồng bào Việt Nam trong cả nước. Mang những quyền tự do căn bản được ghi trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (The Universal Declaration of Human Rights) được Đại Hội Đồng LHQ thông qua ngày 10-12-1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp.

Đảng Cộng Sản Việt Nam không xứng đáng lănh đạo đất nước v́ đảng tham nhũng, nhất là thái độ hèn với giặc, ác với dân, nhưng tội nặng nhất là truyền thống bán nước của Đảng, từ Hồ Chí Minh-Phạm Văn Đồng đến Nguyễn Văn Linh-Đỗ Mười, đến Lê Khả Phiêu và sau đó là Lê Đức Anh, đă dâng những đảo ở Trường Sa cho Trung Cộng.

Tội lớn nhất là đưa cả dân tộc Việt Nam vào chế độ độc tài, tàn bạo Cộng Sản, đă bị kết án về tội diệt chủng và tội chống loài người, một chế độ đă bị lịch sử ném vào sọt rác của nhân loại.

Tấm gương hy sinh của những anh hùng trong Quân Lực VNCH là ngọn đuốc soi sáng để người VN yêu nước nối bước trong cuộc đấu tranh mới là xây dựng dân chủ, tự do và nhân quyền cho đồng bào trong nước.

Cuộc đấu tranh mới trên hai mặt trận. Với Việt Cộng trong nước và với cái đám tay sai bợ đít nâng bi Việt Cộng, thực hiện tuyên truyền và đánh phá các đoàn thể đấu tranh ở hải ngoại.   

2* Thà chết chớ không chịu đầu hàng, không sống chung với Cộng Sản

2.1. Đại Úy Phan Hữu Cương

Đại Úy Phan Hữu Cương, thà chết chớ không chịu sống chung với kẻ thù.

Đêm 1-5-1975, Đại Úy Phan Hữu Cương cùng vợ là Trung Úy Nữ Quân Nhân Trần Mai Hương uống thuốc độc tử tử.

Bà Phan Cẩm Anh, bạn của Trung Úy Mai Hương cho biết, cặp vợ chồng nầy cùng tự tử vào buổi tối ngày 1-5-1975, nhưng sáng hôm sau Trung Úy Mai Hương được cứu sống. Đó là do người cháu phát hiện và đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ đă nổ lực dành sự sống mong manh trong cái chết.

Người bạn của Đại Úy Phan Hữu Cương là Đại Úy Nguyễn Văn Nhựt, tùy viên của Phó Tổng Thống Trần Văn Hương thuật lại, sau khi Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng th́ anh Cương đến gặp tôi và nói: “Hôm nay c̣n được gặp nhau, hăy cùng uống với nhau một vài ly cuối cùng. Ngày mai sẽ không c̣n có dịp gặp mặt nhau nữa v́ tôi không c̣n ở trên cơi đời nầy”.

Bảy năm sau, bà Trần Mai Hương đă mang ba đứa con trai vượt biên và được định cư ở Hoa Kỳ.

Bà hy sinh cả cuộc đời c̣n lại, vất vả nuôi con, tất cả đều lớn khôn và thành đạt.

Mấy chục năm sau. Một trong những người con của Đại Úy Cương quyết định trở về quê hương để t́m lại h́nh ảnh của người cha đă tuẫn tiết khi anh vừa tṛn 16 tháng tuổi. Anh phải về v́ chỉ có bà nội anh mới biết phần mộ của cha anh ở đâu mà thôi.

Anh trang trọng giữ lấy những h́nh ảnh của cha mẹ trong ngày cưới.

Về phần mộ, bà nội anh cho biết đă an táng tại một nghĩa trang ở Sài G̣n, nhưng sau đó Việt Cộng san bằng nghĩa trang nên người nhà đem hài cốt đi hỏa thiêu và tro cốt đặt tại một ngôi chùa. Và sau đó đem ra rải trên ḍng nước của Sông Đồng Nai.

Người con của Đại Úy Cương là nhà báo Phan Trần Hiếu, kư giả của tờ The Orange County Register, Nam Cali.

Nhiều bài báo nói về người cha của anh đă được quảng bá trong độc giả, nhưng nói chung Đại Úy Phan Hữu Cương là một anh hùng vô danh, đă tự chọn cái chết, quyết không đầu hàng, không sống chung với kẻ thù.

2.2. Trung Tá Nguyễn Văn Long

1). “Máu của Trung Tá Nguyễn Văn Long đă thấm xuống ḷng đất mẹ”.

Tổng hợp những thông tin về cái chết của Trung Tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Long.

Lúc 10 giờ 30 sáng ngày 30-4-1975, Dương Văn Minh đọc lịnh đầu hàng. Nhiều quân nhân lột bỏ quân phục, súng ống…Trung Tá Nguyễn Văn Long vẫn giữ nguyên quân phục, huy hiệu cảnh sát và bản tên trước ngực với khẩu súng Colt 45.

Một nhân chứng kể lại. Người ta không biết ông từ đâu đến. Ông xuất hiện ở công trường Lam Sơn, dưới tượng đài Thủy Quân Lục Chiến trước ṭa nhà Hạ Viện. Ông ngồi trên ghế đá, trầm ngâm hút thuốc. Hai tay ôm lấy đầu. Bất chợt ông đứng dậy tiến đến gần tượng đài, nằm xuống ngay ngắn, kê họng súng colt vào thái dương, bóp c̣.

Máu của Trung Tá Long thấm xuống ḷng đất mẹ.

Dân chúng bu lại xem. Phóng viên truyền h́nh Pháp quay cảnh nầy rất kỹ. Trung Tá Nguyễn Văn Long tuẫn tiết trong quân phục, cấp bậc, huy hiệu cảnh sát và tên Long trên ngực. Không biết ai đă đưa xác ông vào bịnh viện Grall (Đồn Đất) của người Pháp. Có thể do phóng viên truyền h́nh người Pháp đưa vào.

2). Con nhận xác cha

Theo lời thuật của cô Tâm, con gái thứ ba của Trung Tá Long, th́ hai tuần lễ sau, bà Long ở Đà Nẵng nhận được giấy báo của bịnh viện Đồn Đất, gọi vào nhận xác chồng.

Cô Tâm cùng chồng vào Sài G̣n nhận xác cha. Cô cho biết, trong túi áo của cha có thẻ căn cước ghi địa chỉ ở số 37 đường Nguyễn Thị Giang, Đà Nẵng.

Ngày 17-5-1975, cô Tâm và người chị thứ hai tên Đào và người em gái tên Thuận, đang làm việc ở Sài G̣n, vào bịnh viện nhận xác cha.

3). Bịnh viện Grall giữ xác anh hùng

Cô Tâm cho biết, có lẻ nhận được lịnh của ban giám đốc cho nên nhân viên bịnh viện dành mọi dự dễ dàng và đặc biệt giúp đỡ gia đ́nh. Nhân viên phụ trách mở ngăn lạnh, xác vẫn c̣n nguyên vẹn với quân phục, cấp bậc, huy hiệu cảnh sát và tên đầy đủ.

Nhân viên cho biết, thi hài của người anh hùng phải bảo quản cho tốt chờ thân nhân. Phải giúp gia đ́nh tẫm liệm và mai táng chu đáo. Họ tắm rửa, thoa thuốc, uốn nắn và chăm sóc thi thể một cách nhẹ nhàng, tử tế đến nổi gia đ́nh phải ngạc nhiên.

Ngày chôn cất, có ban hậu sự của bịnh viện với đồng phục và xe tang, nghiêm trang đưa đến mai táng ở nghĩa trang Giáo Xứ Công Giáo Bà Quẹo, với đầy đủ lễ nghi Công Giáo. Có linh mục đến làm phép xác. Tất cả đều miễn phí. Xác của những tướng Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai cũng được gia đ́nh đưa vào bịnh viện Grall, Sài G̣n.

Ít năm sau, gia đ́nh cải táng. Lần nầy th́ khăn tang trắng khắp cả một vùng gồm đầy đủ: vợ, các con, các cháu. Xác được hỏa thiêu, tro cốt gởi vào nhà thờ Ḍng Chúa Cứu Thế đường Kỳ Đồng, Sài G̣n.

Cái chết của Trung Tá Nguyễn Văn Long được thế giới biết đến nhanh nhất thông qua truyền h́nh Pháp, trong khi người Sài G̣n ít ai hay biết.

Thế giới xúc động trước cái chết của người anh hùng “vị quốc vong thân”.

3* Danh sách quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa tuẫn tiết

Kể từ ngày 29-4-1975 rất nhiều chiến sĩ từ binh sĩ, hạ sĩ, trung sĩ, xă trưởng, chuẩn úy đă bị giết trong những trận tử thủ hoặc tự sát. Họ là những anh hùng vô danh của Việt Nam Cộng Ḥa.

Một cựu sinh viên sĩ quan khóa 3/1973 Thủ Đức đă sưu tầm những tài liệu để lập một danh sách tạm thời như sau.

Danh sách quân nhân VNCH tuẫn tiết.

 

 

1- Thiếu Tướng Phạm Văn Phú,

cựu tư lệnh Quân Đoàn II

30/4/1975

2- Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam,

tư lệnh Quân Đoàn IV

30/4/1975

3- Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng,

tư lệnh phó Quân Đoàn IV

30/4/1975

4- Chuẩn Tướng Trần Văn Hai,

tướng tư lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh

30/4/1975

5- Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ,

tư lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh

30/4/1975

6- Đại Tá Nguyễn Hữu Thông,

trung đoàn trưởng 42 Bộ Binh, Sư Đoàn 22 Bộ Binh- khóa 16 Đà Lat.

31/3/1975 tự sát tại Quy Nhơn

7- Đại Tá Lê Cầu,

trung đoàn trưởng 47 Bộ Binh, Sư Đoàn 22 Bộ Binh.

Tự sát ngày 10/3/1975 

8- Hải Quân Thiếu Tá Lê Anh Tuấn

(bào đệ của Trung Tướng Lê Nguyên Khang).

30/4/1975

9- Thiếu Tá Không Quân Nguyễn Gia Tập,

đặc trách khu trục tại Bộ Tư Lệnh KQ.

Tự sát 30/4/75 tại BTLKQ

10- Trung Tá Nguyễn Văn Long

CSQG

30/4/1975 tự sát tại công trường Lam Sơn, Sài G̣n

11- Trung Tá Nguyễn Đ́nh Chi

Phụ Tá Chánh sở 3 ANQĐ – Cục An Ninh Quân Đội.

Tự sát 30/4/1975 tại Cục An Ninh

12- Trung Tá Phạm Đức Lợi,

phụ tá Trưởng Khối Không Ảnh P2/ Bộ TTM

30/4/1975

13- Trung Tá Vũ Đ́nh Duy,

trưởng Đoàn 66 Đà Lạt

30/4/1975

14- Trung Tá Nguyễn Văn Hoàn,

trưởng Đoàn 67 Pḥng 2 Bộ Tổng Tham mưu.

Tự sát ngày 30/4/1975

15- Hải Quân Trung Tá Hà Ngọc Lương,

Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang.

Tự sát ngày 28/4/1975 cùng vợ, 2 con và cháu (bằng súng)

16- Thiếu Tá Đặng Sỹ Vĩnh,

trưởng Ban Binh Địa P2 Bộ TTM, sau biệt phái qua Cảnh Sát

30/4/1975 tự sát cùng vợ và 7 con

17- Thiếu Tá Mă Thành Liên (Nghĩa),

tiểu đoàn trưởng 411ĐP, TK Bạc Liêu- khoá 10 Đà Lạt.

30/4/1975 tự sát cùng vợ

18- Thiếu Tá Lương Bông,

phó ty An Ninh Quân Đội Cần Thơ- Phong Dinh.

Tự sát ngày 30/4/1975

19- Thiếu Tá Trần Thế Anh,

đơn vị 101.

Tự sát ngày 30/4/75

20- Đại Úy Vũ Khắc Cẩn,

Ban 3, Tiểu Khu Quảng Ngăi.

Tự sát 30/4/1975

21- Đại Úy Tạ Hữu Di,

tiểu đoàn phó 211 Pháo Binh Chương Thiện.

Tự sát 30/4/1975

22- Trung Úy CSQG Nguyễn Văn Cảnh,

trưởng cuộc Vân Đồn, Q.8.

Tự sát ngày 30/4/1975

23- Chuẩn Úy Đỗ Công Chính,

TĐ 12 Nhảy Dù.

Tự sát ngày 30/4/1975 tại cầu Phan Thanh Giản

24- Trung Sĩ Trần MinhTrần Minh,

gác Bộ Tổng Tham Mưu.

Tự Sát 30/4/1975

25- Thiếu Tá Đỗ Văn Phát,

quận trưởng Thạnh Trị Ba Xuyên

1/5/1975

26- Thiếu Tá Nguyễn Văn Phúc,

tiểu đoàn trưởng, Tiểu Khu Hậu Nghĩa

29/4/1975

27- Trung Tá Phạm Thế Phiệt

30/4/1975

 

28- Trung Tá Nguyễn Xuân Trân,

Khoá 5 Thủ Đức, Ban Ước T́nh T́nh Báo P2 /Bộ TTM.

Tự sát ngày 1/5/75

29- Trung Tá Phạm Đức Lợi,

Pḥng 2 Bộ TTM, khóa 5 Thủ Đức, học giả, nhà văn, thơ, soạn kịch…bút danh: Phạm Việt Châu, cựu giảng viên SNQĐ, trưởng phái đoàn VNCH thực hiện HĐ Paris tại Hà Nội.

Tự sát tại nhà riêng ngày 5/5/1975

30- Đại Úy Nguyễn Văn Hựu,
(*) xem ư kiến độc giả tại đây

trưởng Ban Văn Khố P2/Bộ TTM.

Tự sát sáng 30/4/75 tại P2/Bộ TTM

31- Thiếu Úy Nguyễn Phụng,

CS đặc biệt,

30/4/1975 tự sát tại Thanh Đa, Sài G̣n

32- Thiếu Úy Nhảy Dù Huỳnh Văn Thái,

khoá 5/69 Thủ Đức.

30/4/1975 tự sát tập thể cùng 7 lính Nhảy Dù tại Ngă 6 Chợ Lớn.

33- Trung Úy Đặng Trần Vinh

(con của Thiếu Tá Đặng Sĩ Vinh), P2 BTTM.

Tự sát cùng vợ con 30/4/1975

34- Trung Úy Nghiêm Viết Thảo,

An Ninh Quân Đội, khóa 1/70 Thủ Đức.

Tự sát 30/4/1975 tại Kiến Ḥa

35- Thiếu Úy Nguyễn Thanh Quan (Quan Đen),

phi công PĐ 110 Quan Sát (khóa 72).

Tự sát chiều 30/4/1975

36- Hồ Chí Tâm B2,

TĐ 490 ĐP ( Mănh Sư) TK Ba Xuyên (Cà Mau).

Tự sát bằng súng M16 trưa 30/4/1975 tại Đầm Cùn, Cà Mau

37- Thượng Sĩ Phạm Xuân Thanh,

trường Truyền Tin Vũng Tàu.

Tự sát ngày 30/4/1975 tại Vũng Tàu

38- Thượng Sĩ Bùi Quang Bộ,

trường Truyền Tin Vũng Tàu.

Tự sát ngày 30/4/1975 cùng gia đ́nh 9 người tại Vũng Tàu

39- …………………………….. và c̣n rất nhiều rất nhiều tấm gương sáng của những người anh hùng QLVNCH

 

4* Dương Văn Minh Không Chịu Treo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa

 

 

 

 

 

Trong khi quân nhân VNCH chết dưới lá cờ Tổ Quốc, cờ vàng ba sọc đỏ, th́ Dương Văn Minh từ chối lá cờ nầy. Các nhà báo tường thuật lại như sau:

Tiziano Terzani, một trong hơn 100 kư giả đă chứng kiến buổi lễ giao quyền hôm 28 tháng 4 năm 1975 tại Dinh Độc Lập, đă tả lại như sau:

“Sau khi cựu Tổng Thống Trần Văn Hương trở về chỗ ngồi, bục diễn đàn vẫn trống trơn. Dương Văn Minh vẫn ngồi yên không hề nhúc nhích. Một người lính tiến vào dưới hàng đèn phản chiếu và gỡ hai lá cờ đem ra khỏi pḥng. Sau đó anh ta trở lại và tháo gỡ Quốc Huy cũ của Việt Nam Cộng Ḥa gắn trước bục diễn đàn rồi một người lính khác mang đến gắn huy hiệu mới của Dương Văn Minh, đó là h́nh hoa mai năm cánh nằm trong dấu hiệu âm dương của người Trung Hoa.

Có nhiều tiếng x́ xào trong hội trường. Nền Cộng Ḥa đă thay đổi bộ mặt. Dương Văn Minh đứng dậy từ từ tiến về bục diễn đàn, mặt ông ta tỏ ra nghiêm trọng. Ngay lúc đó hai tiếng sét nổ thật lớn ở ngoài trời và tiếp theo là tiếng sấm kéo dài như để đánh dấu ư nghĩa lịch sử của giờ phút đau thương nầy…”. [Tiziano Terzani]

Trong cuốn Cruel Avril, nhà báo Oliver Todd cũng tường thuật buổi lễ này tương tự như vậy “một người lính trẻ tháo gỡ Lá Quốc Kỳ sau bục diễn đàn rồi gỡ Quốc Huy của Việt Nam Cộng Ḥa và thay thế bằng huy hiệu mới của Dương Van Minh“. [Oliver Todd]

Trong cuốn những Ngày Cuối Cùng Của Việt Nam Cộng Ḥa, tác giả Nguyễn Khắc Ngữ đă viết rằng “Cùng lúc ấy, một Binh Sĩ vào pḥng, bật đèn cho sáng thêm rồi lấy hai lá cờ lớn đi. Sau đó, anh ta trở lại gỡ Huy Hiệu hai con rồng của Tổng Thống cũ gắn trên bục diễn đàn mang đi. Liền sau đó, một người lính khác mang Huy Hiệu mới có bông mai 5 cánh màu trắng vẽ trên nền xanh, ở giữa có vẽ dấu hiệu âm dương”. [Nguyễn Khắc Ngữ]

 

5* Cuộc đấu tranh hiện nay: thực hiện một nước VN dân chủ tự do

Trước kia QLVNCH chống Cộng Sản để bảo vệ Miền Nam, nhưng Miền Nam hiện nay không c̣n là MN của VNCH trước 1975 nữa. Lọt vào tay CS suốt 40 năm qua, người MN đă bị Cộng Sản hóa hoàn toàn. Thế hệ 1975 hiện nay ở tuổi 40, 50 là cán bộ đảng viên trong các ngành công an, bộ đội và những tổ chức Cộng Sản. Đời sống và quyền lợi của họ gắn bó chặt chẽ với chế độ họ đang phục vụ.

Không c̣n Cộng Sản Bắc Việt như trước 75, cho nên có ư kiến cho rằng giải phóng Miền Nam để đuổi bọn CS về Miền Bắc là không có cơ sở nào cả.

Vậy cuộc đấu tranh của người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại là thành lập chế độ dân chủ, tự do và bảo vệ lănh thổ mà tổ tiên đă khai phá, chiến đấu giữ nước từ Bắc chí Nam.

Quan niệm được hiểu ngầm của đảng CSVN hiện nay là: “Các Vua Hùng có công dựng nước, Đức Trần Hưng Đạo có công giữ nước để bác cháu ta tha hồ bán nước”. Măi quốc cầu vinh.

CSVN bán nước rơ ràng. Không chối căi được. Hoàng Sa, Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ…c̣n đó.

6* Mục đích đấu tranh: thực hiện nhân quyền cho đồng bào cả nước

Trước năm 1975, chiến tranh súng đạn trên các mặt trận nhằm mục đích bảo vệ Miền Nam, không để lọt vào tay Cộng Sản. Hiện nay, người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại đă và đang tiến hành cuộc đấu tranh v́ nhân quyền cho đồng bào Việt Nam trên cả nước.

Trên mặt trận mới, cần xác định mục đích rơ ràng để từ đó tạo ra sức mạnh tổng hợp rất cần thiết cho cuộc đấu tranh.

6.1. Thực hiện nhân quyền

Nhân quyền là những quyền căn bản của con người được ghi trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (The Universal Declaration of the Human Rights) đă được Đại Hội Đồng LHQ thông qua ngày 10-12-1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp.

Những quyền căn bản của con người là: Mọi người được tự do và b́nh đẳng không phân biệt sắc tộc, màu da, ngôn ngữ, tôn giáo…Tự do về các mặt: Tự do ngôn luận, lập hội, cư trú, an toàn cá nhân, tư hữu tài sản, hội họp, lập hội, ứng cử, bầu cử…

6.2. Người Việt hải ngoại không đấu tranh cho ḿnh

Người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại không đấu tranh cho ḿnh, mà là cho đồng bào của ḿnh trong nước. V́ người Việt hải ngoại đang sống ở châu Mỹ, châu Âu và châu Úc đă có các quyền tự do và được đối xử b́nh đẳng trước pháp luật như người bản xứ.

6.3. Hoan nghênh những người mang tự do nhân quyền cho đồng bào trong nước

Khi đă xác định được mục đích đấu tranh là cho đồng bào của ḿnh trong nước th́ bất cứ những ai mang tự do, nhân quyền đến cho đồng bào đều được hoan nghênh.

Nếu có một Gorbachev, một Yeltsin Việt Nam th́ cũng được dân tộc VN ghi công và nhớ ơn.

Việc luận công và luận tội sẽ do người Việt và lịch sử Việt Nam phán xét.

Khi xác định được mục đích như vậy th́ bất cứ ai có cùng mục đích đó th́ được xem là bạn cùng tranh đấu để có sức mạnh tổng hợp cần thiết sớm đạt thành công.

7* Cần phân biệt: TA-BẠN-THÙ

Trong chiến lược đấu tranh, cần thiết phải phân biệt rơ ràng ba thành phần là: Ta-Bạn-Thù để từ đó tạo ra sức mạnh rất cần cho thành công.

7.1. Nói về kẻ thù

Đối tượng phải đấu tranh là tiêu diệt chế độ độc tài do đảng CSVN áp chế.

Đảng CSVN không xứng đáng quản lư đất nước và nhân dân, v́ là đảng tham nhũng, hèn với giặc ác với dân, và có truyền thống bán nước, làm tay sai cho ngoại bang.

1). Về tham nhũng th́ không cần nói nhiều, ai ai cũng biết từ những cán bộ cao cấp ở trung ương đến đảng viên quèn ở địa phương tất cả đều tham nhũng bằng nhiều h́nh thức khác nhau. Tham nhũng, “từ hổ đến ruồi” là thuộc tính của các đảng Cộng Sản trên thế giới hiện nay.

2). Truyền thống bán nước của đảng Cộng Sản Việt Nam

Những hành động chứng minh đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước

  1. Công hàm bán nước của chính phủ Hồ Chí Minh              

Ngày 4-9-1958, chính phủ Mao Trạch Đông ra tuyên bố, do Thủ tướng Chu Ân Lai kư: “Những ḥn đảo của khu vực Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa), quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa (Trường Sa) thuộc về hải đảo của Trung Quốc có lănh hải là 12 hải lư”.

Ngày 14-9-1958, công hàm của chính phủ Hồ Chí Minh do Thủ tướng Phạm Văn Đồng kư, nội dung chính như sau:

“Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc.

Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà tôn trọng quyết định ấy, và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà Nước, có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lư của Trung Quốc…”

Ngoài Phạm Văn Đồng ra, c̣n có những bằng chứng đảng CSVN công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng, cụ thể như sau: 

Ung Văn Khiêm tuyên bố:

“Thứ trưởng ngoại giao Ung văn Khiêm nói rằng "theo những dữ kiện của Việt Nam, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận lịch sử của lănh thổ Trung quốc".

1). Ông Lê Lộc, quyền Vụ trưởng Á châu Sự vụ thuộc Bộ Ngoại giao VN:… "xét về mặt lịch sử th́ các quần đảo này đă hoàn toàn thuộc về Trung quốc từ thời nhà Tống"

2). Hoàng Tùng, Trưởng Ban Tư tưởng TW đảng CSVN đă tuyên bố:

“Thà giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc, cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em c̣n hơn để tụi Ngụy Sài G̣n quản lư”!

Tháng 5 năm 1976, tờ Sài G̣n Giải Phóng loan tin “Trung Quốc vĩ đại, đối với chúng ta không những là đồng chí mà c̣n là người thầy tin cẩn, đă cưu mang chúng ta nhiệt t́nh để chúng ta có ngày hôm nay. V́ vậy, chủ quyền Hoàng Sa thuộc về VN hay thuộc về TQ th́ cũng vậy thôi!”. (Hết trích)

Đúng là cả bọn bán nước tập thể.

Như trên cho thấy, không phải chỉ một Phạm Văn Đồng công nhận HS/TS là của Trung Cộng, mà cả Đảng và Nhà Nước CSVN đă có cùng một chủ trương bán nước cho Tàu Cộng.

Sự thật rành rành không thể chối căi được.

2. Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh bán nước : “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đă dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Măn Châu… Trung Quốc đồng ư và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đ́nh các dân tộc Trung Quốc”.

3. Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu bán nước.

“Lê Khả Phiêu bị Trung Quốc gài mỹ nhân kế, cho lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu thăm TQ năm 1988, sanh được một bé gái. Lê Khả Phiêu không dám đem con về, sợ bị tai tiếng và sợ những đối thủ trong Bộ Chính trị vây đánh. Trung Cộng phát “sinh tử lịnh” bằng cách gởi văn thư vào tháng 1 năm 1999, đ̣i lấn biển, đe dọa sẽ đưa ra ánh sáng việc thông dâm đó, nếu LKP không hợp tác. Thế là Lê Khả Phiêu phải vâng lịnh, hạ bút kư văn bản hiến biển ngày 30-12-1999” (Hết trích). Có người nêu nhận xét: Sướng con koo mù con mắt.

Theo Tiến sĩ Mai Thanh Truyết th́ từ sau năm 1975, đảng CSVN đă cam tâm kư hai hiệp ước cắt đất dâng biển cho Trung Cộng.

“Hiệp ước biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc” ngày 30-12-1999. Mất Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc, diện tích 178km2

“Hiệp ước phân định lănh hải” ngày 25-12-2000. Mất khoảng 16,000km2 phần biển trên vịnh Bắc Bộ.

4. Lê Đức Anh bán nước

Sự thật nầy đă bị đảng CSVN giấu kín suốt 26 năm. Cho măi đến ngày 14-6-2014, tại hội thảo Minh Triết Biển Đông, một thiếu tướng Việt Cộng tên Lê Mă Lương, cựu giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, đă tiết lộ: “Trước khi xảy ra trận hải chiến Trường Sa năm 1988, quân đội Việt Nam đă phải nhận lịnh “không được nổ súng” trong trường hợp Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma hay bất kỳ một đảo nào ở Trường Sa”.

Người ra lịnh đó là ủy viên Bộ Chính Trị đầy quyền lực là đại tướng Lê Đức Anh. Sau đó, tại cuộc họp Bộ Chính Trị, Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và hỏi: “Ai ra lịnh cho quân đội không được nổ súng?” Vài tháng sau, Nguyễn Cơ Thạch bị gạt bỏ tất cả mọi quyền lực và bị loại ra khỏi Bộ Chính Trị.

7.2. Nói về bạn

Kẻ thù của kẻ thù của ta, có thể là bạn của ta. Bạn không phải là ta. Bạn không chống ta, không hại ta, và trái lại ta cũng không chống bạn, không hại bạn v́ đó không phải là mục đích đă được xác định rơ ràng từ đầu.

Như thế, hai thực thể nầy có thể liên minh, liên kết với nhau để có sức mạnh tổng hợp cần thiết cho cuộc đấu tranh. Thêm bạn bớt thù là chủ trương đúng đắn trong đấu tranh.

7.3. Nói về ta

Cuộc đấu tranh cho nhân quyền của đồng bào trong nước được thực hiện trên hai mặt trận: trong nước và hải ngoại

  1. 1.     Trong nước

1). Chế độ Cộng Sản

 Trong nước có hai đối tượng, đó là chế độ độc tài cai trị bằng những tṛ lừa bịp thông qua bản hiến pháp có ghi đầy đủ các quyền tự do công dân, nhưng đó chỉ là văn bản che giấu những tṛ lừa bịp. Cũng có ứng cử, bầu cử, có quốc hội đại diện nhân dân, cũng có ṭa án…nhưng tất cả đều nằm trong tay của Đảng.

Có câu mô tả toàn bộ xă hội như sau: “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay,  Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay, Doanh nghiệp nhà nước ngửa tay, Công an c̣ng tay, Tội phạm bắt tay, Báo chí chùn tay, Trí thức phẩy tay, Quan chức đầy tay, và nhân dân ... trắng tay.

Đảng Cộng Sản là đối tượng đấu tranh không khoan dung, không nhượng bộ để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ chống lại tay sai bán nước.

2). Những nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước 

      

Những nhà đấu tranh đ̣i nhân quyền và yêu nước hiện nay thật sự là những anh hùng v́ họ bất khuất trước bạo lực, trước đe dọa, khủng bố nhiều mặt, họ chấp nhận tù đày…đó là những anh hùng rất cô đơn trước đám quần chúng vô cảm hiện nay.

Những nhân vật điển h́nh như các luật sư: Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Lê Trần Luật, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, các cô Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vy, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, nhà báo Trương Minh Đức, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và c̣n nhiều nữa…Linh Mục Nguyễn Văn Lư và những người trong Khối 8406.

Trước kia cũng đă có nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải, LS Cù Huy Hà Vũ, Lư Thị Thu Duyên (hiện định cư ở Hoa Kỳ)

  1. 2.     Ở hải ngoại

Mặt trận hải ngoài rất phức tạp v́ kế hoạch tuyên truyền và đánh phá của VC rất tinh vi. Nhận diện, vạch mặt chỉ tên những cá nhân, những báo, đài, tay sai của VC trong nước. Vạch mặt tẩy chay, cô lập những tên trở cờ. Ở Mỹ có những đại úy, thiếu tá, trung tá và cả đại tá trở cờ nữa. Tẩy chay, không hợp tác, không liên hệ…

2.1.         Vận động sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế

Vận động những tổ chức như: Tổ chức Theo dơi Nhân quyền (HRW=Human Rights Watch), Kư giả Không Biên giới (RSF=Reporters Sans Frontières), Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International)

2.2.         Xử dụng sức mạnh của lá phiếu

a). Tranh thủ sự ủng hộ của các chính trị gia Hoa Kỳ


 

Cộng đồng người Việt ở Cali đă tranh thủ được sự ủng hộ của các nhà lập pháp như các dân biểu: Loretta Sanchez, Ed Royce…

Ông Ed Royce đă viết thơ cho Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trả tự do cho 13 người hoạt động Công Giáo. Ông cùng với 8 nhà lập pháp khác đệ tŕnh dự luật H.R 4254 áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những quan chức Việt Nam đă “đồng lơa trong những vụ vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân Việt Nam.

b). Vạch mặt chỉ tên tay sai Việt Cộng trong cộng đồng

Vạch mặt chỉ tên những phương tiện truyền thông, báo, đài, đă tuyên truyền và đánh phá cộng đồng “chống Cộng” theo chủ trương của VC trong nước, nhất là những tên trở cờ đánh phá hoặc tuyên truyền cho VC. Đó là những sĩ quan từ đại úy, thiếu tá, trung tá (“Việt Tấn Xă”) và cả đại tá nữa. Cô lập, tẩy chay.

2.3.         Bồi dưỡng thế hệ nối tiếp

Việc nầy cộng đồng người Việt đă làm được. Đó là Thanh Niên Cờ Vàng.

 

2.4.         Ủng hộ những nhà tranh đấu

Đoàn kết, sát cánh, ủng hộ và yểm trợ những nhà trường kỳ tranh đấu trong cộng đồng hải ngoại như anh hùng Lư Tống, bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo và những người khác.

8* Kết luận

Ngày 30 tháng 4 là dịp để chúng ta tưởng niệm những anh hùng, tử sĩ đă ngă xuống trên quê hương, ḍng máu của họ đă thấm vào ḷng đất mẹ, trong cuộc đấu tranh sáng ngời chính nghĩa của Quân Lực VNCH.

Nối tiếp ư chí kiên cường bất khuất đó trong cuộc đấu tranh hiện tại. So với những nhà dân chủ trong nước, chúng ta đang hoàn toàn có tự do, có an toàn, thoải mái đấu tranh…sao ta không tích cực dấn thân cho đồng bào và Tổ Quốc?.

Ngày nào đảng Cộng Sản VN c̣n th́ lănh thổ mà tổ tiên đă bao đời khai phá, phát triển và bảo vệ sẽ bị cái đám tay sai đem dâng lên cho quan thầy Trung Cộng.

Đảng CSVN bán nước c̣n tang chứng rành rành như đă nêu trên. Dân tộc Việt Nam đứng trước nguy cơ trở thành một sắc tộc thiểu số trong “đại gia đ́nh các dân tộc Trung Quốc” mà đảng CSVN đă thỉnh nguyện vào ngày 4-9-1990 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.”

Trả lời câu hỏi “Việt Nam c̣n hay mất?”. Một người trong nước cho biết, đă mất từ lâu rồi, c̣n ǵ nữa mà hỏi mất hay c̣n!”

Trúc Giang

Minnesota ngày 28-3-2015

 

 

 

 

 

 

 
Đặng Chí Hùng: Hiểm Họa Mất Nước

 

Trúc Giang MN: Tiếp bước những anh hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa trên mặt trận mới. -Ngày 30 tháng 4 là dịp để chúng ta tưởng niệm và vinh danh các anh hùng, tử sĩ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, đă nêu cao tinh thần chiến đấu chống kẻ thù đến hơi thở cuối cùng. Nhất định không sống dưới chế độ độc tài Cộng Sản.

Trúc Giang MN: Việt Nam Kiện Trung Quốc Bằng Cửa Sau -“Việt Nam đă lách vào vụ kiện Trung Quốc bằng cửa sau” là nhận xét của GS Carl. Thayer, một chuyên viên về Việt Nam người Úc.

Trúc Giang MN: Việt Nam Kiện Trung Quốc Bằng Cửa Sau. “Việt Nam đă lách vào vụ kiện Trung Quốc bằng cửa sau” là nhận xét của GS Carl. Thayer, một chuyên viên về Việt Nam người Úc.

Trúc Giang MN: Nạn Đói Và Nội Chiến Ở Somalia.

Trúc Giang MN: Toàn bộ tranh chấp của các quốc gia trên quần đảo Trường Sa.

Trúc Giang MN: Những cuộc thanh trừng đẫm máu trong các đảng cộng sản. -

Trúc Giang MN: “Một thời kỳ bắc thuộc rất nguy hiểm đă bắt đầu"

Trúc Giang MN: Lời thú tội kinh hoàng của Đảng Cộng Sản Việt Nam.  

Trúc Giang MN: Nội Chiến Syria Thực Chất Là Một Cuộc Chiến Tranh Tôn Giáo Nên Mỹ Đứng Ngoài Xem Chơi.

Việt Cộng nằm vùng thời nào cũng có-Trúc Giang

Trúc Giang MN: “Một thời kỳ bắc thuộc rất nguy hiểm đă bắt đầu"

Trúc Giang MN: Những cuộc thanh trừng đẫm máu trong các đảng cộng sản. Mục đích của thanh trừng là loại đối thủ để củng cố

Trúc Giang MN: Toàn bộ tranh chấp của các quốc gia trên quần đảo Trường Sa. -Tranh chấp chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

Trúc Giang MN: Những cuộc xử tử của Cộng Sản Bắc Hàn.

Trúc Giang Minnesota: Nhận xét về bài "Văn Nghệ Ngày Xưa, Văn Nghệ Ngay Nay của tác giả Giao Chỉ Vũ Văn Lộc

Chuyện t́nh thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris-Ash to ash-Trúc Giang

Trúc Giang MN: Tṛ bịp bợm cố hữu rẻ tiền của VC “Hoà Giải Hoà Hợp” xâm nhập Đại Học Harvard qua Viện Trần Nhân Tông

Việt kiều Pháp mất quyền tỵ nạn v́ về Việt Nam! - Trúc Giang