Diễn đàn                                                             

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Khi Loài Kên Kên Nhảy Hoà B́nh

Đáng lẽ ra hôm nay tôi phải post lên diễn đàn bài Thất Vọng Hay Ngậm Ngùi phần 2. Nhưng v́ sự tung hứng quá xa về cái nghị quyết S219 "Hành Tŕnh T́m Tự Do" của TNS Canada   Ngô Thanh Hải

Bài này chỉ nhằm bổ túc thêm ư kiến v́ sao người dân phản đối ông Ngô Thanh Hải sáng tác cái sản phẫm "hành Tŕnh T́m Tự Do" Nghị Quyết S219.

Chắc chắn chúng ta những người dân VNCH không ai lại không nhớ đến hàng triệu triệu chuyện thảm thương bi  thống của người Việt Nam (VN) trong ngày Quốc Hận 30/4/1975

Sông núi VN đă ngậm ngùi cho ḍng tộc Việt qua cái mốc ngày 30 tháng tư năm 1975 và người dân của Nam VN cho đó là Ngày Quốc hận qua dữ liệu đau thương của một chính quyền vừa sụp đổ kéo theo hon 300,000 gia đ́nh Quân Dân Cán Chính VNCH đi vào con đường tan nát, mất mác, chết chóc, đau thương đọan, lía, chia cắt .

Năm tháng của 40 năm chưa đủ dài của một kiếp người mà cũng không ngắn cho 1 Ngày lịch sử .

Ngày lịch sử đó chính là ngày 30/4/75 khi cs Bắc Việt xâm lăng Nam Việt Nam và đó chính là thời điễm mà con dân VNCH đă t́m đường trốn thoát hiễm họa CS .

Họ đếch có biết tự do hay không tự do. Họ chỉ có một lo sợ duy nhất là VC vào th́ chúng sẽ giết họ . V́ vậy họ mới bỏ chạy và những h́nh ảnh trong cuốn phim Last day of Vietnam đă chứng minh hùng hồn cái cảnh ngừơi dân Nam VN chạy trốn VC

C̣n sau ngày 30/4 ngừơi dân VN chưa biết CS và họ đă nếm mùi bạo tàn độc đoán của VC họ mới t́m đường vượt biển. Từ sau ngày đó quí vị lấy ngày nào mà March For freedom VN hay Hành Tŕnh T́m Tự Do th́ không ai phản đối cả. Nhưng v́ mục tiêu của quí vị phải biến ngày 30/4/75 thành một ngày khác đó đă chứng minh quí vị đang cùng nhảy múa Ḥa B́nh với VC

Trong những con người như ông Ngô Thanh Hải và nhóm Liên Minh dân Chủ cùng Đảng Việt Tân và ông Nguyễn Ngọc Bích đang dùng chữ nghĩa của những "đầu óc to lớn" nhảy múa trên sự đau khổ của ngừơi dân VN bằng một Nghị Quyết này hay một nghị quyết khác để xóa bỏ Ngày Quốc Hận với mục đích gỉ?

Một khi lấy ngày 30 tháng tư làm ngày hành tŕnh cho tư do. Tức nhiên  khi đoạn đường cuối của cuộc hành tŕnh ấy là hệ quả thành công tốt đẹp của tập thể người Việt đi t́m tự do, như vậy đó là một tin mừng là tin vui. (??)

Nhưng tại sao phải lấy ngày tang tóc của dân tộc VN làm ngày vui, ngày thành quả. Có phải trên mục tiêu chinh tri quí vị muốn xóa bỏ ngày đau thương uất hận ấy để cùng hoà chung sự hân hoan vui mừng chiến thắng của VC trong ngày 30 thàng tư năm 1975 ??

Công việc của quí vị đang làm chẳng khác chi khi người ta đang cử hành tang lễ cho người chết th́ quí vị vác guitar điện cùng trống và saxo tơi ca múa nhảy disco và ca khúc Ly Rượu Mừng . Neu thật sự xảy ra ngoài đời như vậy quí vị sẽ bị tang quyến bụp cho phù mơ . Khi bị bụp cho phù mỏ không ai tội nghiệp cho quí vị cả, mà sẽ mỉa mai cái hành động đó là của những tên ngốc không điên th́ cũng tàng tàng . Họ sẽ khuyên nhủ quí vị mời thầy địa về VN hay Kampuchia xem thử mồ mă bị động chỗ nào.

Với Nghị Quyết S219 hiện nay của TNS Ngô Thanh Hải và nhóm Liên Minh Dân Chủ đă tiếp nối sự thất bại của Đảng Việt Tân trong March For Freedom 30/4 /2005 và sau do ông Nguyễn  Ngọc Bích với Nghị Quyết SJR 455 đă thất bai vi  tất cả những chữ và nghĩa đó đều mang chung một điệu là muốn xóa bỏ tên Ngày Quốc Hận

Câu hỏi được đặt ra về một số khuôn mặt đă công khai làm tay sai tuyên truyền cho VC trên tiến tŕnh Ḥa Hợp Ḥa Giải và tai sao lại phải đồng điệu thay đổi tên của ngày 30/4/75 Ngày Quốc Hận? Tại sao không là một ngày khác mà phải là ngày 30/4 ???

Như vậy quí vị đă ư thức được KHI HỎI tức là đă TRẢ LỜI nhưng những mánh lới tráo trở giảo hoạt đó vẫn lập đi lập lại và vẫn có người tin

 Theo một vài tin tức cho biết , ông Nguyễn Quốc Khải một chuyên gia kinh tế của Ngân Hàng Thế Giới(World Bank), giảng viên Đại Học John Hopkins, một cư dân vùng thủ đô đă tiết lộ vào năm 2007 việc ông Nguyễn Ngọc Bích gặp gỡ Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng CSVN Phạm Gia Khiêm do văn pḥng của TNS Jim Webb dàn xếp.

Năm năm sau Nghị Quyết SJR455 ra đời mà thực chất  SJR 455 South Vietnamese Recognition Day này chỉ là một văn bản công nhận  một “dân tộc thiểu số mới ở Virginia có tên là South Vietnamese” và nghị viện Virginia đồng ư cho “cộng đồng thiểu số” này một ngày 30 - 4 để “celebrate” hàng năm kể từ năm 2013 trở đi..( Cũng cần nên hiểu chữ Celebrate là chữ của vui mừng thắng lợi) Nguyễn Ngọc Bích đă thất bại trong việc này

Thua keo này bày keo khác . Năm 2012 Ngô Thanh Hải , Nguyễn tấn Trí và Lê Phát Minh đă thập tḥ ở của văn pḥng thị trưởng của bà Annise Parker ở Houston xin gặp VC Nguyễn  Thanh Sơn và đă bị Đức Đầu Bạc phỏng tay trên.

Sau đó 2014 Ngô Thanh Hải đă tiếp đón Nguyễn Thanh Sơn tại Canada và trang mạng www.danluan.org/tin-tuc/20140407 đă b́nh luận như sau : Ngày 12 tháng 3 vừa qua. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn và đại sứ Việt Nam tại Canada có cuộc gặp gỡ riêng với Thượng Nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải. Sau đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài Phố Bolsa TV, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đă tiết lộ về nội dung cuộc gặp gỡ này, trong đó có những chi tiết đă làm một số người Việt trong cộng đồng hải ngoại bất măn và nghi ngờ về quan điểm của Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải –

và Nghị Quyết S219 ra đời.

Chuyện thay đổi này không phải tự nhiên một sớm, một chiều mà chuyện thay đổi Ngày Quốc Hận 30/4 bằng một cái tên khác đă được cấu thành qua một quá tŕnh từ năm 2005 khi đảng Việt Tân lấy ngày Quốc Hận 30/4 làm Ngày Diễn Hành Tự Do qua tiêu đề VIETNAM FREEDOM MARCH (Remembering the past, Shaping the future).

Những yếu tô để kết hợp trong ngày 30/4/2005 trở thành ngày Vietnam Freedom March đă bị Ngừơi Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại phản đối rầm rộ và đồng loạt trong tháng 4/2005.

Rồi đến ông Nguyễn Ngọc Bích qua Nghị Quyết SJR455 và nay là Nghị Quyết S219 của TNS Canada Ngô Thanh Hải và Liên Minh Dân Chủ của nhóm Lê Phát Minh , Nguyễn Quốc Nam và Nguyễn tấn Trí .

Cũng cần nhắc lại lời tuyên bố của ông Lê Phát Minh nhóm của ông Ngô Thanh Hải trong cuộc hội thảo với đề tài: HIỂM HỌA BẮC PHƯƠNG do Liên Khu Hội Âu Châu LIÊN MINH DÂN CHỦ VIỆT NAM (LMDCVN) tổ chức tại Paris, Pháp Quốc, ngày 7.4.2012, về việc hoà hợp hoà giải vớ VC như sau (trích): ".... Về Chính Trị, chúng ta không không thể nào Ḥa Hợp, Ḥa Giải với CSVN, nhưng Về phương diện bảo vệ tổ quốc chúng ta phải đứng cùng CSVN." (Hết trích).

Xem như vậy quí vị đă rơ việc  thay đổi ngày Quốc Hận 30/4/ là một kế hoạch của VC theo một chiến thuật do các tay sai c̣ mồi VC tung hứng tại hải ngoại để giữ vững chiến lược Cộng Sản tại VN. Do  đó nếu thua keo này th́ VC và tay sai sẽ bày keo khác qua những  hành Tŕnh Cho Việt Nam hay là Ngày của VNCH như là một thuật ngữ.

Những mánh lới lưu manh đó vẫn lập đi , lập lại và vẫn có người tin theo . Ai phản đối là sẽ bị ném bùn, chơi đ̣n bẩn rồi họ kẽ tung, người hứng qua những tên Ma dưới danh nghĩa người chống Cộng làm cho mọi người hoang mang, lúng túng.

Tập thể Ngừơi Việt Quốc Gia tại Hải ngoại qua vô vàn dữ kiện  phải đương đầu với hai chiều hướng ỦNG và KHÔNG ỦNG qua ảo thuật ngôn ngữ của những chữ hành tŕnh tự do dân chủ nàỵ

Chính sự ủng và không ủng này đă tạo cho môi trường sinh hoạt chính trị của chúng ta vô cùng bất ổn và phức tạp

Để chận đứng tầm ảnh hưởng này chúng ta cần phải có những tiếng nói b́nh tĩnh trong sáng hơn. Những tiếng nói trong sáng này phải được kết hợp để h́nh thành một thế bám vào các môi trường, vào các điạ bàn hoạt  động để từ đó có một tiếng nói vững mạnh trên ca’c diễn đàn.

Như vậy những mũi nhọn, những đ̣n bẩn của bọn c̣ mồi CS, những bọn CS nằm vùng đội lốt người QG hay bọn tay sai VC sẽ bị đánh bật ra khỏi vị trí của chúng, chúng sẽ mất phương hướng th́ khó có thể tung hoành mà tạo nên hỏa mù được.

Những sự kiện trên đă cho thấy một thực tế điễn h́nh cho những kẽ rắp tâm XÓA BỎ NGÀY QUỐC HẬN 30/4 chỉ là những kẽ bá đạo, những kẽ xú danh đang làm dơ bẩn ḍng lịch sử Việt Nam .

Nhất là chúng đang muốn cùng loai kên kên VC nhảy múa hoà b́nh và tiếp tục chúi đầu xuống rúc rỉa những xác chết đau thương rửa mục của dân tộc VN trên ngày Quốc Hận Lưu Vong 30/4 này.

Cá nhân tôi không tin vào chuyện cha làm cs th́ con cũng cs nhưng nghe đâu con của "nhà Cách mạng " Lê Phát Minh trong năm tới sẽ ra ứng cử chức Nghị Viên District 7 tại Houston, Texas. Quí vị nhớ theo dơi thử xem cha làm thầy con có đốt sách hay không hay lại là một cảnh Cha Nào, Con nấy (?)

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

22/5/2015

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc


 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch