báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=sj5QAmI3zJE

40 NAM NHIN LAI LINH MUC NGUYEN HUU LE NZ

 

https://www.youtube.com/watch?v=7qMK8ENL2ig

Linh Muc Nguyen Van Khai Nhan Quyen tai VN 090515

**(*

LGT: Bài viết được trích đăng từ Đặc San Trách Nhiệm Xuân Bính Thân 2016

***

Letamanh

 

HỒN TRUNG HOA – DA HOA KỲ!

                                                                                                  

Đúng 40 năm  Cộng Sản miền Bắc xua quân cưởng chiếm Việt nam Cộng Ḥa và cũng đúng 20 năm hai cựu thù Cộng Sản Việt Nam và Hoa Kỳ bắt tay nhau. Người ta nhận thấy những  thay đổi “lạ lùng” từ cả hai phía về cách cư xữ trên bàn cờ địa chính trị và “chiến lược be bờ”.

Lạ lùng thứ nhất là: Xưa nay, Hoa kỳ chưa bao giờ phá lệ tiếp một nhân vật không phải là nguyên thủ quốc gia hay thủ tướng vào ngồi “đồng sàn” trong pḥng bầu dục Ṭa Bạch ốc. Trương Tấn Sang là Tổng Bí Thư của một đảng Cộng Sản đang cầm quyền ở Việt Nam. Thế mà Tổng Thống Hoa Kỳ đă phá lệ, không cứ những lời phản đối của dư luận, của Quốc Hội… long trọng tiếp một người lâu nay mang tiếng là đang cầm đầu một đảng độc tài, toàn trị, khát máu, đè bẹp nhân quyền, cấm mọi quyền tự do công dân!

Lạ lùng thứ hai là: Từ xưa đến nay, nước Mỹ luôn đưa vấn đề “nhân Quyền” lên hàng đầu trong các tranh cải ngoại giao với thế giới. Hoa Kỳ luôn hănh diện là “thiên đường” của một xă hội tự do, b́nh đẳng, nhân quyền. Nhưng cuộc tiếp TBT Trương Tấn Sang, vấn đề nhân quyền được lướt qua một cách nhẹ nhàng cố ư; giống như nói cho có, như một nốt nhạc thật trầm đệm thoáng trong bản ḥa tấu…

Lạ lùng thứ ba: Lần đầu tiên người ta nghe chính miệng một Tổng thống nước Hoa Kỳ - biểu tượng cho tự do, dân chủ, nhân quyền – hứa với một tên độc tài khát máu, đang thống trị 90 triệu dân Việt đau thương rằng: “Hoa Kỳ sẽ không có ư định lật đỗ thể chế toàn trị… hệ thống Cộng Sản đang làm mưa làm gió ở VN!”

Với “chiến lược” xoay trục về phía Á Châu nhằm ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng, Hoa Kỳ đă đặt VN vào vị trí quan trọng trong chính sách lá chắn nầy. Nhưng chúng ta cũng nên nh́n lại những lổi lầm rất lớn của Mỹ trong quá khứ. Hoa Kỳ đă mở đường, đă bắt thang, đă giúp đở… toàn diện cho một Trung Hoa nghèo đói đưới ách cai trị của Đảng Cộng Sản và tập đoàn Maoisme. Nhờ thế, sau khi thực hiện được kế sách “ Mèo đen hay mèo trắng đều giống nhau, miễn là bắt được chuột”. Chính phủ Mỹ cũng v́ quyền lợi cấp thời, bỏ rơi đồng minh VNCH đang chiến đấu bảo vệ tự do, chống lại gót giày xâm lược của Đảng Cộng Sản miền Bắc (tôi tớ của Trung Cộng). Hoa Kỳ đă ngoănh mặt làm ngơ cho tập đoàn Cộng Sản quốc tế chiến thắng tại Á Châu!

Khi bọn bá chuyền Trung Cộng đủ sức thách thức, tạo đà xâm lăng bành trướng và tham vọng “đuổi” Mỹ khỏi các vùng ảnh hưởng Châu Á… Th́ Hoa Kỳ mới tỉnh cơn mê! Muốn quay lại thế mạnh để khống chế ảnh hưởng và sức mạnh của Trung Cộng, Mỹ phải tốn khá nhiều thần công lực. Xoay trục trở lại Á Châu tuy trể c̣n hơn là có thể mất thể diện đại cường.

B́nh tâm nhận xét cuộc tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản VN trong chuyến Mỹ du của Tổng Trọng; ta thấy Hoa Kỳ, v́ chính sách chiến lược “be bờ” mà bỏ qua những nguyên tắc cố hữu từ trước. Xem thể diện nhẹ hơn việc “lôi kéo” một tên Chí Phèo, để giúp họ “canh giữ Biển Đông!

Về phía Đảng Cộng Sản và tập đoàn cai trị ở Việt Nam th́ sao?

Thứ nhất: Sau bốn mươi năm toàn trị, đảng Cộng Sản VN đă tạo ra một xă hội vô cùng thê thảm từ mọi mặt. Đại đa số quần chúng nhân dân đều nghèo khổ v́ nạn cướp bóc đất đai, cửa quyền công an trị. Chúng đă cố t́nh làm băng hoại đạo đức, văn hóa của dân tộc và từng bước biến dân tộc và toàn nước Việt trở thành một bộ phận, một thuộc quốc của Tầu.

V́ thế ḷng dân đang vùng dậy, đ̣i dân chủ tự do, đ̣i quyền sống, đ̣i thoát Trung. Tuy thẳng tay đàn áp, nhưng người Cộng Sản – Tư Bản Đỏ - vẫn luôn lo sợ một ngày chúng bị toàn dân vùng dậy phá xích xiềng… th́ tấm thân sẽ không toàn mạng. Nên khi Hoa Kỳ tḥ tay muốn “bảo bọc”, lập tức kẻ sắp chết duối CSVN phấn khởi ôm hôn!

Thứ hai: Từ khi lănh nhiệm vụ làm tay sai cho Cộng Sản quốc tế, từng bước được quan thầy Nga Tàu giúp đở mọi mặt để chiếm cho bằng được và Cộng Sản hóa Việt nam; Tập đoàn Việt gian núp dưới chiêu bài dân tộc đă thật sự trở thành những tên thái thú của Tàu Cộng cai trị 90 triệu dân Việt Nam nô lệ!

Nhưng đàn anh Hán tộc lợi dụng 16 chữ vàng và 4 tốt… từng bước ép “đàn em” quá đáng về kinh tế, chính trị, ngoại giao… laị c̣n chiếm luôn cả Biển Đông, nuốt chửng con đường sinh tử của dân tộc Việt, vốn có một bờ biển h́nh chữ S kéo dài suốt bờ Tây của Biển Đông, là hải tŕnh quanh năm rất quan trọng cho toàn thế giới!

Nếu Hoa Kỳ chịu làm cây nạn chống cho tập đoàn CSViệt đang hồi khánh tận và đang bị toàn dân oán thận; hứa sẽ không làm sập đổ cái gọi là “Đảng Độc Quyền”, th́ tội ǵ không cúc cung theo gót!

Thứ Ba: Nếu theo Hoa Kỳ để phải thay đổi thể chế hoặc thực hiện đa nguyên đa đảng, cải thiện cuộc sống người dân, tôn trong nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí… th́ vô h́nh chung, đảng CSVN sẽ bị tiêu tan. Cho nên Tập Đoàn Mafia CSVN năn nĩ Hoa Kỳ rằng: Nếu các Ngài muốn chúng tôi dưới trướng th́ hăy để yên cho chúng tôi như củ, không được có âm mưu lật đổ đảng và thể chế XHCN hiện tại. V́ chính sách lôi kéo và chiến lược “be bờ” xoay chiều trở lại Á Châu, cho nên chú Sam ngậm bồ ḥn làm ngọt, chiều theo, tuy trong đoản kỳ, các diều kiện của CSVN!

Theo như những sự kiện vừa xăy ra với những hiện tượng và bản chất sự việc trước, trong và sau những ngày TBT Đảng Cộng Sản VN Nguyễn Phú Trọng tại Mỹ và lời hứa của Tổng Thống Obama như đă nói trên; ta có thể h́nh dung ra một tương lai gần – tương lai xa th́ không ai đoán nổi – giống như một vở kịch tương tự của Lưu quang Vũ có tựa đề : “Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt”

Cộng Sản Việt ngày nay vẫn mang tấm bảng XHCN, Kinh tế Thị Trường theo định hướng XHCN(?), vẫn duy tŕ một đảng Cộng Sản theo Tàu… Nhưng đang du giây với Tư bản Mỹ, được Mỹ “bảo kê”, con cháu cho học ở Mỹ, gởi tiền ngân hàng Mỹ, du hí ở Mỹ, sống theo lối sống Mỹ…Có thể được Mỹ bảo vệ Biển Đông! Nhưng trong tim óc của chúng vẫn đậm nét và vĩnh viễn hướng về nền cờ đỏ búa liềm và chỗ dựa sống c̣n của chúng là Trung Cộng. Cho nên ta có thể ví von hiện tượng nầy bằng một câu, dựa theo vở kịch “Hồn Trương ba Da Hàng Thịt” thành vở kịch mới nhất đang được Đảng CSVN tự biên tự diễn là: “Hồn Trung Hoa Da Hoa Kỳ”! Mục dích vở kịch nầy là mà mắt người dân trong nước rằng VN đang làm bạn với Hoa Kỳ để chống lại Trung Cộng, toàn dân hăy yên ḷng đừng chống Đảng nữa!

Trong Tam Quốc Chí, khi Khổng Minh lập trận hỏa công đốt cha con Tư Mă Ư ở Hang Tà Cốc, cha con Tư Mă Ư ôm nhau khóc chờ chết th́ trời đổ mưa khiến trận đồ của Không Minh bị tan vỡ… Cha con Tư Mă ư về sau chiếm được thiên hạ! Câu than thở của Không Minh lúc đó là: “Nhân định như thử như thử, thiên ư dị nhiên dị nhiên”. Chúng ta chờ xem con tạo xoay vần, vở kịch “Hồn Trung Hoa Da Hoa Kỳ” sẽ diễn xuất như thế nào và diễn xuất được bao nhiêu màn th́ mới kết liểu cái gọi là “Cộng Ḥa Xă Hội Chũ Nghĩa VN”. Màn kịch nầy nhân vật chính là Đảng CSVN, nhân vật chính có thể chết trước khi mở màn tŕnh diễn!./.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch