Diễn đàn                                                             

 LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhimtrang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 

Nguyễn Quốc Toản

Muốn nhốt thêm người vào nhà tù

hay muốn giới trẻ được đào tạo thêm?

“Tôi hỏi họ, quư vị muốn chọn điều ǵ? Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn có một nền kinh tế thịnh vượng? Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn giới trẻ được đào tạo thêm?”

Xin mượn câu hỏi của Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, được đưa ra trong buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, California, hôm Chủ Nhật 12/07/2015 để mở lời cho bài viết này.

Tôi, một người trẻ thế hệ 9x được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam- đất nước dưới sự lănh đạo tài t́nh của đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong hầu hết quăng thời gian tôi lớn lên, trong mắt tôi là một đất nước b́nh yên khi không có khủng bố, chiến tranh. Tin tức thời sự về những cuộc chiến ở Trung Đông và những cuộc khủng bố, đánh bom liều chết tại các nơi khác trên thế giới khiến cho tôi hài ḷng với những ǵ mà đất nước tôi mang lại.

Nhưng, khi lớn hơn, bước vào tuổi biết nghĩ, biết quan sát th́ những ǵ tốt đẹp đă không đúng như vẻ bề ngoài. Một xă hội vô cảm, vô nhân tính, dối trá lọc lừa được phơi bày trước mắt không khiến tôi khỏi hụt hẫng. Quan chức tham nhũng tràn lan trên báo chí; các công tŕnh xây dựng bị cắt xén; t́nh trạng lạm quyền; nhà cầm quyền cướp đất của dân; Trung Cộng lấn chiếm lănh thổ, đánh đuổi các ngư dân Việt Nam trong khi nhà cầm quyền Việt Nam tỏ thái độ rụt rè; công an nhận hối lộ; công an đánh dân; công an bỏ tù các nhà báo, blogger…

Đó mới là bức tranh tả thực của nơi mà tôi đang sống.

Không biết từ khi nào, tôi đă nghe “đất nước nghèo nhưng vẫn có người giỏi”- như một cách mà người ta tự hào về dân tộc này. Nhưng ngược lại: Đất nước nhiều người giỏi nhưng tại sao vẫn nghèo?

Thế hệ trẻ chúng tôi, luôn mong muốn góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chúng tôi không muốn nh́n sang những quốc gia khác để ước ao có một nền giáo dục như họ, có một môi trường sống với đầy đủ điều kiện về giáo dục , kinh tế, an sinh xă hội. Chúng tôi mong muốn có một môi trường giáo dục, nơi mà chúng tôi được khuyến khích phát huy tất cả những khả năng và sự sáng tạo. Khuôn khổ g̣ bó của nền giáo dục hiện tại chính là nguyên nhân lớn trong việc chảy máu chất xám ở Việt Nam. Chúng tôi chỉ muốn đất nước tốt đẹp hơn.

Vào khoảng tháng 02 năm 2015, rapper có tên là Nah đă mạnh dạn lên tiếng bằng một bài nhạc rap có tên là DMCS. Bài hát này đă làm dậy sóng trong giới trẻ khi dám công khai nói về các vấn đề nhức nhối trong xă hội và đă nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Hastag #DMCS trên mạng xă hội facebook bắt đầu tràn lan. Phong trào mới với logo Zombie. Logo mang thông điệp: các bạn trẻ lâu nay thờ ơ với thực trạng của xă hội đang trên đường t́m kiếm lại sự thật, t́m lại năo của ḿnh để thoát khỏi sự mộng mị. Phong trào đă kết nối rất nhiều bạn trẻ khắp nơi, cùng bàn luận về những bất cập hiện tại trong xă hội, cùng nhau lên tiếng cho những bất công. Thế nhưng, điều này vấp phải sự cấm đoán dữ dội từ phía nhà cầm quyền.

Mới đây, ngày 11-07, Nguyễn Phi (tên thật là Nguyễn Thanh Phước)- một thành viên của phong trào Zombie đă đăng một status lên facebook rủ bạn bè cùng mặc áo Zombie, hẹn nhau tại phố đi bộ đường Nguyễn Huệ- TP.HCM để chụp ảnh cùng nhau. Nguyễn Phi và một số thành viên khác đă bị công an bắt đi mà không có bất cứ lư do nào được thông báo.

Tính đến hôm nay, ngày 16 tháng 07, 2015 Nguyễn Phi đă bị giam giữ 5 ngày mà không được công bố bất cứ thông tin nào. Có thể coi đây là một vụ bắt cóc bởi công an.

Hành động này khiến cho các thành viên của phong trào rất bức xúc trước hành động trái pháp luật của chính những người thi hành luật. Một chế độ công an trị tự cho phép ḿnh làm bất cứ điều ǵ mà không cần quan tâm rằng nó có đúng với pháp luật hay không? Điều này khiến cho những người khác đặt câu hỏi về mục đích của công an là giữ trật tự, đảm bảo công lư được thực thi hay là bắt cóc và khủng bố người dân?

Tôi không cho rằng công an có thể làm bất cứ điều ǵ mà họ muốn(bắt giữ Nguyễn Phi trái phép), như việc xâm phạm đến thân thể, quyền tự do ngôn luận hay tất cả những quyền căn bản của một con người - là những quyền mà nhà nước Việt Nam đă kí kết với Liên Hợp Quốc về luật nhân quyền.

Chúng tôi- xin nhắc lại lần nữa: những người trẻ luôn mong muốn góp phần vào sự phát triển của đất nước. Nếu mong muốn này của chúng tôi là có tội, điều này phải được chính toàn dán phán quyết và tôi cũng yêu cầu bổ sung điều này vào luật. Nếu không, yêu cầu công an phải công bố thông tin rộng răi về việc bắt giữ hoặc thả Nguyễn Phi ngay lập tức.

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch