Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

www.youtube.com/watch?v=fpYuc2gs2bk

Đàng sau vụ nổ Thiên Tân – Những âm mưu động trời

 trong cuộc đấu tranh quyền lực của Trung cộng

Hiện trường Thiên Tân hôm sau vụ nổ

Cho dù nhân dân đại lục đă từng chịu qua đủ loại khủng bố, nhưng vụ nổ xảy ra ở nhà kho chứa chất nguy hiểm của công ty Thụy Hải, tại khu Tân Hải của thành phố Thiên Tân vào lúc giữa đêm 12 tháng 8 vừa qua khiến mọi người đều phải kinh hoàng, các nhân chứng cho biết nó giống như một kịch bản ngày tận thế của Hollywood. Hậu quả thương vong trong vụ này, đối với Đảng cộng sản Trung quốc, dường như chỉ là tṛ chơi với các con số, nhưng các bức ảnh và vidéo tại hiện trường đều cho biết đă có thương vong nghiêm trọng, thậm chí các nhân viên cứu hỏa xông vào sau đợt đầu vụ nổ [1] đều bốc hơi hoàn toàn, theo đúng nghĩa đen. Đối mặt với thảm kịch trời long đất lở này, hành động của Đảng cộng sản Trung quốc là che đậy chân tướng của sự việc, mặc cho các nạn nhân trở thành oan hồn uổng tử.

Trước mắt, các câu hỏi về nguyên nhân, trách nhiệm, và con số thương vong cụ thể của vụ nổ, v.v… đều được trả lời bằng một câu ngắn gọn: “Không biết!”

Tổ chức Môi trường Thế giới tỏ ư lo lắng về hậu quả sau vụ nổ: bụi phóng xạ, đặc biệt là các chất độc hại làm ô nhiễm nguồn nước và trong không khí.

Đối với vụ nổ ở Thiên Tân, thời báo Times của Mỹ cho biết, theo báo cáo của chuyên gia về sức khỏe và môi trường của Úc, Ravi Naidu, cho rằng: Không chỉ các loài động vật, mà cả các vi sinh vật cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi độc tố hóa chất sau vụ nổ; Naidu cũng chỉ ra rằng một vụ nổ như vậy sẽ không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà c̣n tác động đến tâm thần, tâm lư của nhiều người dân, đây là một vấn đề cần được quan tâm.

Theo tin tức của mạng “Bác văn xă” (http://bowenpress.com/), sau khi thất bại trong âm mưu ám sát các nhà lănh đạo, những người chủ mưu đă cho nổ kho hóa chất. Nguồn tin nội t́nh cho biết: “Tác nhân gây ra vụ nổ là một xe tải được ngụy trang thành xe cung cấp nguyên liệu cho nhà máy. Chiếc xe tải này được điều vào kho lúc nửa đêm, lúc kíp trực đang uể oải, và đỗ lại rất chính xác, ngay vị trí gần kho thuốc nổ nhất. Những người trên xe tải nhanh chóng rời khỏi hiện trường, 10 phút sau th́ nó phát nổ, khiến cả nhà kho chứa chất nổ hưởng ứng dây chuyền, dẫn đến toàn bộ đều nổ tung”.

Nguồn tin nội t́nh tiết lộ mục đích cụ thể: “Mục tiêu là nhằm kích hoạt toàn bộ các chất nổ trong kho dự trữ của nhà máy. Vốn dĩ theo đúng chương tŕnh th́ sau khi bế mạc Hội nghị Bắc Đới Hà của Trung cộng (được tổ chức vào đầu tháng 8/2015, kéo dài hơn 10 ngày, với sự tham gia của hơn 40 vị lănh đạo lớp trước, như Hồ Cẩm Đào, Chu Dung Cơ, Tống B́nh v.v…) th́ các viên chức cao cấp dự hội nghị [2] sẽ về ngang Thiên Tân theo đường tàu hỏa. Nhưng sau đó, lộ tŕnh này đột nhiên thay đổi. Do bí mật đă bị lộ, nên phải cho nổ toàn bộ để tiêu hủy chứng cớ”.

Được biết, hàng năm, sau khi Hội nghị Bắc Đới Hà kết thúc, các vị lănh đạo đều đến Thiên Tân tham quan và gặp gỡ quần chúng, để tuyên truyền cổ động cho tinh thần của Hội nghị này.

Chuyên gia phân tích chính trị Trần Phá Không (Chen Po Kong) trong chuyên mục “Voice of America” cho biết: “Thiên Tân nổ lớn, mặt đất rung chuyển, thương vong khủng khiếp, nó được cho là hóa chất có nguy cơ cao bị cháy nổ. Toàn bộ nguyên nhân vụ nổ như thế nào? Chúng ta sẽ không bao giờ có được kết luận cuối cùng. Nhưng cũng giống như sự sụp đổ của thị trường chứng khoán thời gian gần đây, không loại trừ lư do chính trị đằng sau. Ví dụ, về Hội nghị Bắc Đới Hà họp hay không họp, trước đó đă có đủ loại thông tin lộn xộn theo dạng tin đồn. Sự tranh giành giữa hai phe Tập Cận B́nh và Giang Trạch Dân đang đến độ cao trào. Đă có ai đó gây hỗn loạn bằng cách đốt phá, đánh bom để chuyển hướng sự chú ư của dư luận hay chăng? Điều này là đáng nghi ngờ”.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông c̣n tiết lộ, rất có thể Hội nghị Bắc Đới Hà năm nay sẽ được cử hành tại Thiên Tân.

Chuyên gia Trần Phá Không nói rằng vụ nổ lớn ở Thiên Tân này là thảm họa toàn diện, gây ra thương vong nặng nề, và làm ô nhiễm không khí nghiêm trọng; và đàng sau thảm họa là những bí mật trùng trùng. Bất cứ khi nào có thảm họa xảy ra ở Trung quốc, nhà chức trách đều ra sức bưng bít để che giấu sự thật, và cố gắng báo cáo giảm thiểu thương vong để lừa dối dư luận, nhờ vậy mà thiên tai nhân họa đều tan biến, cứ như chúng chưa từng xảy ra.

Học giả Cao Văn Khiêm, tác giả quyển “Những năm cuối đời của Chu Ân Lai” (Văn niên Chu Ân Lai) cho biết năm nay Trung quốc gặp nhiều rắc rối: gần đây là tàu “Ngôi sao Phương Đông” (Oriental Star) bị ch́m, nay lại đến Thiên Tân nổ lớn, đặc biệt vào giai đoạn cuộc chiến trong hàng ngũ cao cấp của Trung cộng đang vào kỳ khốc liệt như hiện nay, sắp tới sẽ là bức màn u ám cho cuộc tổng duyệt binh diễn ra vào ngày 3/9.

Tŕnh Hiểu Nông, tiến sĩ xă hội học, trên chuyên mục “Voice of America” cho rằng vụ nổ này làm nảy sinh ba câu hỏi lớn:

1- Vụ nổ phát xuất từ một nhà kho qui mô lớn vừa mới được xây dựng năm ngoái. Nhà kho này chỉ cách các kiến trúc công cộng, đường cao tốc, đường sắt chỉ vài trăm mét. Đây rơ ràng là phạm pháp, ai đă phê duyệt cho việc xây cất nó?

2- Đội pḥng chống cháy nổ của kho chứa chất nổ nguy hiểm này không được huấn luyện kỹ năng chuyên môn, khiến việc cứu hỏa trở thành tiếp tay phóng hỏa thêm. Trên tờ “Phương Nam cuối tuần” (Nam phương chu mạt – http://www.infzm.com/) có đề cập vấn đề này ngay sau vụ nổ, nhưng đă được lệnh gỡ bỏ. Rơ ràng giới hữu trách ở Trung quốc đang tận lực bưng bít sự thật.

3- Chỉ Phong, người phụ trách cao nhất của công ty Thuỵ Hải hiện đang được cảnh sát địa phương bảo vệ trong bệnh viện. Khi nhận được điện thoại của phóng viên, ông này trả lời, và viện cớ ḿnh đang bệnh để thoái thác; nhưng về phía bệnh viện lại nói dối rằng thân chủ của họ bị chấn thương và đang trong t́nh trạng hôn mê, không thể tṛ chuyện được. Chỉ Phong được xác định là con trai của Chỉ Thăng Hoa, nguyên phó thị trưởng thành phố Thiên Tân. Hiện Chỉ Phong đă được chính quyền Thiên Tân cho phép miễn trả lời phỏng vấn của báo chí. Việc này khiến sự nghi ngờ càng dâng cao. Vụ nổ này khiến người ta liên tưởng đến vụ nổ cũng của một nhà kho chứa chất dễ cháy nổ, xảy ra năm 1993 ở Thâm Quyến: Do sai lầm trong quản lư và cố t́nh vi phạm qui tắc an toàn, kho hàng nguy hiểm này đă bị cháy nổ, nhưng sau đó các quan chức hữu trách đă liên thủ ém nhẹm vụ việc.

Khi vụ nổ xảy ra, nhà kho của công ty Thụy Hải đang lưu trữ ít nhất 700 tấn Natri xyanua, các hóa chất độc hại này được chứa trong hộp gỗ hoặc thùng sắt, cứ 50 kg một thùng. Theo thanh tra tại chỗ, trong hệ thống cống rănh tại hiện trường đă phát hiện được chất Cyanide, cho thấy đă có hiện tượng hóa chất bị ṛ rỉ. Xyanua natri là hóa chất có độc tính cao, chỉ cần hàm lượng 0,1 gram thôi, đă có thể gây chết người.

Tài liệu phổ biến công khai cho biết, Cyanide tác động thông qua xúc giác, đường hô hấp và hệ tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến cơ thể, bao gồm các triệu chứng: khó chịu, suy nhược, đau đầu, nôn, viêm loét, ăn ṃn, bỏng, tê; nếu hít phải, chỉ 200-300ppm là có thể gây ra cái chết tức khắc. Cách giải độc là tiêm Sodium nitrite, Sodium thiosulfate, hít Amyl nitrite; nhưng hiện chưa có thuốc giải độc đặc hiệu.

Học giả Cao Văn Khiêm nói thêm, Thiên Tân trước nay vốn dĩ là “một thành phố không có tin tức”. Sau vụ nổ kinh hoàng, cả thế giới đều nh́n về Thiên Tân, nhưng ở Thiên Tân, ngay sau ngày phát sinh thảm họa, th́ người ta lại đang được xem một bộ phim truyền h́nh nhiều tập của Hàn quốc. Đó là kịch bản truyền thống ở Trung quốc khi thảm họa xảy ra: chính quyền lập tức kiểm duyệt để phong tỏa tin tức, các minh tinh sẽ cầu nguyện thương cảm, quần chúng th́ được cảm kích công ơn của đảng, càng nhiều tai nạn th́ đất nước càng thịnh vượng, phát triển, việc quản trị nhà nước như chiếc lá nho trên tranh khỏa thân.

Một phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đă phải lén lút thâm nhập hiện trường để điều tra chân tướng vụ việc. Bài viết của người này được đăng trên mạng Weixin (http://weixin.qq.com/), nhưng hiện giờ nó đă được gỡ bỏ. Sau đây là vài h́nh ảnh mà phóng viên nói trên đă cho đăng lên, mà cư dân mạng Trung quốc c̣n lưu giữ được.
_______

[1] Trong đêm 12/8, ở hiện trường có hai vụ nổ lớn liên tiếp nhau. Vụ nổ đầu tiên bằng cơn địa chấn 2,3 độ Richter (tương đương uy lực của 3 tấn TNT – Cần biết: chỉ một kg chất nổ TNT, có thể khiến một vật thể có trọng lượng 100kg dịch chuyển 4,2km).
Đội cảnh sát cứu hỏa Thiên Tân lập tức cử 9 trung đội đến cứu chữa. Cảnh sát cứu hỏa tiến vào lúc 22:50, th́ đúng 23:06, vụ nổ tiếp theo bùng phát, lần này tương đương 20 tấn TNT, trong ṿng bán kính 500m, không một sinh mạng nào c̣n sống sót, chỉ tính riêng cảnh sát cứu hỏa, 9 trung đội khoảng 300 người hoàn toàn bốc hơi không c̣n mảnh vụn.


[2] Hội nghị Bắc Đới Hà năm nay, Giang Trạch Dân cáo bệnh không tham dự.

Không ảnh Thiên Tân trước vụ nổ. Điểm A là nhà kho chứa chất nguy hiểm. Ṿng tṛn màu lục ngoài cùng có bán kính 3km.

Không ảnh hiện trựng sau vụ nổ

 
Cảnh tượng tưởng như chỉ có ở địa ngục

Quang cảnh vượt xa cả kịch bản ngày tận thế của Hollywood 

 

Hiện trường Thiên Tân hôm sau vụ nổ

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch