Diễn đàn                                                             


LƯU Ư: để xem các videos trên youtube, xin quí vị, quí bạn vào google hay google chrome đánh chữ trách nhiệmtrang web trachnhiem sẽ hiện ra, từ đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

 
Vietnam Film Club: Thảm họa Bắc thuộc

  Đặng Chí Hùng: Hiểm Họa Mất Nước

&&&

 

  Văn Quang - Viết từ Sài G̣n  

Đốt tiền dân nhiều th́ ăn to

Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1,400 tỷ để xây tượng đài th́ hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh.

Trong tuần này dư luận VN lại bùng lên quá sôi nổi c̣n hơn là động đất. Đó là chuyện “biết rồi khổ lắm nói măi.” Dân biết nhưng nhiều quan vẽ ra những kế hoạch xây dựng “vĩ đại” làm bộ như không biết, thế nên phải nói. Chuyện Sơn La vừa có kế hoạch bỏ ra 1,400 tỉ đồng ($64.5 triệu Mỹ kim) xây “tượng đài bác” đă bị ngay hàng trăm bài báo phản bác và hàng ngàn hay chục ngàn lời chỉ trích thậm tệ trên hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng, lề phải cũng như lề trái, và ngay cả các bạn ở nước ngoài cũng lên tiếng phản bác mạnh mẽ. Đáng chú ư nhất trên trang Facebook cá nhân, nhà toán học Ngô Bảo Châu viết công khai ư kiến của ông về vụ dựng tượng đài:
“Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các kư túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1,400 tỷ để xây tượng đài th́ hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh.”

http://www.viendongdaily.com/../../../res/fckfolder/Image/NewEditor/2015/8/14-Aug-2015/01.jpg

Bà Pratibha Patil, Tổng Thống Ấn Độ trao huy chương Fields cho Giáo Sư Ngô Bảo Châu

Là nhà khoa học rất b́nh tĩnh, đĩnh đạc đă phải cất lên lời phê phán như thế quả là điều hiếm thấy. Hẳn phải là sự phẫn nộ ghê gớm và sư khinh bỉ tận cùng, nhà khoa học này mới thốt lên những lời lẽ cay đắng như thế. Ông ví trẻ con vùng này như lũ thú hoang thật đúng. Ông gọi những người làm ra “dự án xây tượng đài” là khốn nạn hoặc thần kinh cũng chẳng sai. Người dân cảm phục ông v́ chưa có nhà phê b́nh nào kể cả các ông “đại biểu dân” trong Quốc Hội cũng chưa bao giờ lên tiếng như thế. Ngay giữa Quốc Hội sáng 11-8 vừa qua, chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc Hội Ksor Phước dẫn lời cử tri, cho biết, “Dân nói rằng ở đâu cũng có đại biểu, từ trung ương đến tỉnh, huyện, xă mà khi có việc xảy ra lại không thấy ai giám sát, lên tiếng.”
Tiếng nói của ông Ngô Bảo Châu mới chính là c̣n vang vọng măi chứ không phải những tiếng loa hô hào suông, những lời hứa hăo rồi bay tuốt và khoảng không.
Cũng xin nói thêm, vị giáo sư này đă nhận được giải thưởng Fields, giải thưởng toán học tương đương với giải thưởng Nobel. Hội Đồng Thi Đua Khen Thưởng Thành Phố Hà Nội công nhận ông là Công Dân Thủ Đô Ưu Tú lần thứ nhất, năm 2010.
Ông thường được cả giới chức chính quyền và ngành giáo dục VN coi là tấm gương tiêu biểu cho các bạn trẻ ở VN nên noi theo. Ông xứng đáng được coi là biểu tượng của những nhà trí thức ở VN. Hơn hẳn những ông trí ngủ, ngậm miệng làm thinh trước mọi nỗi đau của nhân dân, nỗi nhục của cả thời đại.
Bao giờ VN mới có thêm một Ngô Bảo Châu thứ hai dám chửi thẳng vào mặt những thằng khốn nạn, những thằng thần kinh đang nhảy múa trên xương máu của đồng bào ḿnh.

Hội chứng quanh co chối tội

Trong hoàn cảnh khốn khổ của người dân tỉnh Sơn La khi vừa trải qua cơn lũ lịch sử, lănh đạo tỉnh quyết định thông qua dự án xây dựng tượng đài khiến dư luận không khỏi đặt dấu hỏi cho tính hợp lư của dự án này. Dự định thực hiện từ năm 2015 - 2019. Kinh phí xây dựng quá lớn đặc biệt gây sự chú ư của dư luận, đặc biệt khi Sơn La là một trong những tỉnh nghèo nhất trên cả nước.
Sơn La hiện có tới 71,000 gia đ́nh nghèo. Báo cáo của UBND tỉnh Sơn La ghi rơ: “T́nh trạng thiếu đói giáp hạt xuất hiện sớm từ tháng 1-2015 và cao điểm đến 5-3-2015 đói giáp hạt đă xảy ra ở 5 huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên, Mộc Châu với 8,200 gia đ́nh và 36,031 người thiếu đói chiếm 3.13% tổng số gia đ́nh dân và 3.05% tổng số dân toàn tỉnh."
Sau khi bị dư luận “đánh” tơi tả, các quan đầu tỉnh Sơn La vội lên tiếng phủ nhận với lời giải thích ṿng vo. Trả lời phỏng vấn của VTC News, ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định hiện nay dư luận đang hiểu sai vấn đề.
“Không có chuyện xây dựng tượng đài lên tới 1,400 tỉ đồng. Nêu như thế là không đúng.” Ông Minh cho rằng những ư kiến nêu ra việc xây dựng tượng đài hết 1,400 tỉ đồng là không hiểu sự việc. Khoản kinh phí dự toán 1,400 tỉ đồng bao gồm nhiều công việc như xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh, xây dựng quảng trường, xây dựng khu tái định cư, phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, các hạng mục chiếu sáng, cây xanh, điện nước… Như thế có nghĩa là tỉnh đă quyết định nhưng chưa làm và con số 1,400 tỉ đồng không phải để xây tượng đài mà c̣n làm nhiều thứ khác, phần tượng đài chỉ có một số ngân khoản nhỏ. (Tượng đài chỉ khoảng 200 tỉ đồng). Đó là con số được các quan đầu tỉnh Sơn La “đính chính.”
Dù thế nào th́ đó vẫn là sự lăng phí, trong khi nhu cầu của tỉnh nghèo là các cơ sở hạ tầng như cầu cống, đường giao thông, trường học, trạm y tế… có giá trị cấp thiết cả về mặt xă hội và kinh tế hơn nhiều, so với việc xây tượng đài triển lăm. May mà chính phủ VN đă nhanh chóng đưa tin dự án này chưa được chấp thuận.
Đúng là kiểu nào các quan cũng giải thích được. Nó nằm trong cái “hội chứng quanh co chối tội” của nhiều lănh vực khác. Cũng như các vị bác sĩ ở Huyện Vũng Liêm là một thí dụ cụ thể.

http://www.viendongdaily.com/../../../res/fckfolder/Image/NewEditor/2015/8/15-Aug-2015/03.jpg              Bảo tàng tỉnh Quảng Nam được xây dựng gần 90 tỉ đồng cũng vắng vẻ đ́u hiu.

Bệnh nhân đau chân trái, bác sĩ mổ chân phải

Anh Lê Quốc Dũng, ở xă Thanh B́nh, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) cho biết: sáng 27/7 vừa qua, anh đưa con trai là Lê Quốc Hào (6 tuổi) đến Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm khám v́ bị đau ở khoeo chân trái.
Tại đây, các bác sĩ (BS) của khoa Ngoại - BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long xác định bé Hào bị u nang hoạt dịch khoeo chân trái, chỉ định phẫu thuật và yêu cầu gia đ́nh cho cháu bé nhập bệnh viện. Đến 10 giờ sáng ngày 28/7, bé Hào được BS Bùi Vĩnh Phúc cùng ê-kíp trực tiếp phẫu thuật. Nhưng BS mổ nhầm chân, không đúng như chỉ định ban đầu. Lẽ ra mổ chân trái, các ông BS đè chân phải của cháu ra mổ.
Sau khi gia đ́nh anh Dũng phản đối, các BS tại khoa Ngoại giải thích với gia đ́nh bệnh nhân. Phía bệnh viện quả quyết rằng, chân phải của bé cũng có nang và nặng hơn chân trái nên họ mổ luôn(?!).
Anh Dũng nói, “Cách giải thích là không thỏa đáng v́ trước đó BS thông báo cháu chỉ bị chân trái. Vậy tại sao khi vào pḥng mổ lại nói là chân phải nặng hơn? Hơn nữa, việc phẫu thuật ít nhất phải có kư nhận của gia đ́nh nhưng bệnh viện tự ư mổ là sao? Hơn thế sao chân trái của cháu vẫn không được mổ.”
Cái “hội chứng quanh co chối tội” này được áp dụng thường xuyên trong nhiều trường hợp, ông có quyền có thế muốn nói ngang nói dọc sao dân chỉ c̣n “kiện củ khoai.”

C̣n nhiều chuyện lăng phí hơn Sơn La

Trở lại chuyện những công tŕnh lăng phí ở VN th́ quá nhiều, tôi chỉ xin kể vài chuyện “tượng trưng” từ thành thị đến thôn quê đang mắc cái bệnh thi đua thích hoành tráng này, anh to một, tôi phải to hai, anh có tượng đài tôi cũng phải có. Đấy là chưa kể đến chuyện người dân thừa biết bất cứ công tŕnh nào được thực hiện cũng phải chi ra ít nhất là 5% cho các quan. Hăy nh́n lại vài công tŕnh tại hai thành phố lớn nhất nước.
Bạn Kỳ Duyên viết trên báo VNNet:
“Cứ tưởng cái chuyện xây bảo tàng đă được cho vào… bảo tàng từ lâu bởi quá nhiều thứ bất cập, th́ đột nhiên vụ việc xây Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia lại nổi lên trong tuần này như một hiện vật đáng chú ư, thu hút hàng triệu con mắt bạn đọc.
“Cái hiện vật này, dù mới ở dạng dự án, nhưng những phác thảo của nó cho thấy rất hoành tráng, chiếm khoảng 10 hecta ở khu đô thị mới Tây Hồ Tây (Từ Liêm, Hà Nội). Cũng v́ thế, mà số tiền đầu tư cho công tŕnh xây dựng này hoành tráng không kém – 11,277 tỷ đồng ($520 triệu). Cũng bởi số tiền đầu tư hoành tráng quá, khiến dư luận thành ra của đau con xót. Và dư luận có lư. V́ ngay lập tức, người ta nhớ đến một hiện vật bảo tàng bề thế không kém, vẫn đang phải chịu cảnh bia miệng trơ trơ. Đó là Bảo Tàng Hà Nội. Người viết bài măi không quên được cái cảm giác sửng sốt, sững sờ lần đầu tiên nh́n thấy kiến trúc của Bảo Tàng HN.
“Cái kiến trúc rất xấu xí và phi lư này- tới 2,300 tỉ đồng ($106 triệu). Rút cục đến giờ, khi nói về Bảo Tàng HN, dân gian hay dùng thành ngữ vắng như chùa Bà Đanh. C̣n hiện vật trưng bầy tại bảo tàng th́ lèo tèo không kém. Chưa kể mới khánh thành ít lâu, công tŕnh đă xuống cấp như... đạo đức xây dựng hiện nay, mỗi trận mưa to, bảo tàng lại dột từ nóc dột xuống.”

TP Hải Pḥng xây nhà hát để bỏ không

Lại nói đến TP lớn thứ hai ở miền Bắc. Công tŕnh nhạc nước 200 tỷ đồng ($9.2 triệu) nằm giữa ḷng hồ Tam Bạc được thành phố Hải Pḥng xây dựng chính thức đi vào hoạt động được vài năm, ít lâu sau, công tŕnh nghệ thuật bạc tỷ này khiến người dân Hải Pḥng ngỡ ngàng v́ sự... đơn điệu, nghèo nàn về kịch bản (chỉ có hai bài hát về Hải Pḥng lặp đi lặp lại). Một dự án tiêu tốn hàng ngàn tỉ đồng tồn tại chưa được bao lâu đang đứng trước nguy cơ bị bỏ không một cách lăng phí.
Theo báo Nhân Dân, hiện Hải Pḥng c̣n hơn 12,000 gia đ́nh nghèo và khoảng 17 ngh́n gia đ́nh cận nghèo cần sự trợ giúp của các cấp, các ngành, những nhà hảo tâm và cộng đồng xă hội trong nỗ lực thoát khỏi đói, nghèo. Thêm nữa, ở Hải Pḥng vẫn c̣n một làng chài ven sông Lạch Tray từng được biết đến với danh hiệu "làng chài nhiều không nhất nước": không hộ khẩu, không chứng minh thư, không biết chữ, không biết nơi mai táng sau khi chết... cuộc sống của người dân nơi đây vẫn rất khốn khó.
Đâu chỉ có Bảo Tàng Hà Nội, các tỉnh cũng thi nhau xây bảo tàng.
Không riêng Bảo Tàng Hà Nội, khoảng 150 bảo tàng khác trên cả nước cũng không khá hơn. Hăy nghe một khách thăm Bảo Tàng Ninh Thuận thẳng thắn trên vitalk.vn, ngày 26/6: Nh́n bên ngoài bảo tàng thật bề thế, có kiến trúc đẹp mắt. Tuy nhiên vào trong th́ toàn bộ chắc khoảng được 100 "hiện vật." Nói là "hiện vật" cho sang thôi chứ các vật trưng bày đều rất tầm thường. Đó là các chứng nhận của tỉnh và cả một góc to tướng trưng bày yến sào, không quên in ảnh chủ doanh nghiệp to hơn người thật và số điện thoại liên hệ. Tất cả bảo tàng đi thăm mất khoảng 10 phút là hết (?)
Ngay nhà văn hóa, các kiến trúc về Văn Miếu các tỉnh cũng thế thôi.
Cách đây ít lâu, huyện Đan Phượng đă khiến nhiều địa phương cả nước ghen tỵ v́ độ chơi sang, khi dám đầu tư 117 tỉ đồng, để xây một nhà hát cấp huyện, diện tích sàn 7,100 m2, có sức chứa ngang Nhà Hát Lớn. Chỉ tiếc, sau hai năm khởi công xây dựng th́ đắp chiếu v́ thiếu vốn. Hiện nay chỉ có các “diễn viên”... chuột suốt ngày chí chóe.

 

http://www.viendongdaily.com/../../../res/fckfolder/Image/NewEditor/2015/8/14-Aug-2015/02.JPG
Sơn La hiện vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất nước. Trong ảnh là một nơi nghèo khó thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Miếu xây xong không biết thờ ai

Theo báo Dân trí, ngày 29/7, TP Hà Tĩnh cũng vừa xây xong công tŕnh Văn Miếu gần 80 tỷ đồng. Thế nhưng xây xong lại không biết thờ ai?! Đúng là chuyện lạ nhất thế giới. Làm bàn thờ xong chẳng biết cúng ông nào. Thôi th́ cúng Thiên cúng Địa cho thằng dân đói nh́n chơi cho đỡ mờ mắt. Chuyện này chắc chắn chỉ có ở VN.
Chỉ kể sơ qua như thế bạn đọc cũng đă thấy sốt ruột (hay sốt tiết) rồi. Tiền của dân cứ phóng tay đốt và quan có thêm tiền, thế nên nhiều quan, nhiều tỉnh thành rồi đến quận huyện cũng thi nhau mọc lên các loại công tŕnh ngàn tỉ. Đốt tiền dân nhiều th́ ăn to. Giản dị có thế thôi các cụ ạ.
Văn Quang (14-8-2015)

 

 

 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Con đường thăng tiến ngoạn mục của bà đại biểu dân. -.

***

VVăn Quang – Viết từ Sài G̣n: Thời đại huy hoàng hay thời đại ăn cắp?

ăn Quang - Viết từ Sài G̣n:  Tại sao Hà Nội phải ra lệnh cấm nói tục.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n; Chuyện về cái lư lịch.

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Chng ai, ai chng, bây gi chng ai?
Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Bị ăn quỵt đau vẫn phải ngậm miệng
Văn Quang – viết từ Sài G̣n:Thích to để "tự sướng"
 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n:Ông tiến sĩ thâm hay dở hơi?

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Độc từ trong ra, độc từ ngoài vào. ... 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Con đường thăng tiến ngoạn mục của bà đại biểu dân. -.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Đừng tưởng VIP là bở.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Người nghèo phải chết.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Những biến tướng của năm cũ -

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Những anh mù làm đại biểu dân.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Thời đại này tâm thần hết rồi.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Quan to chiếm nhà, quan nhỏ chiếm đất

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n:  Xuất khẩu tiến sĩ Việt đi đâu?

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n. C̣n nhiều rắc rối sau khối gia tài đồ sộ của quan to. ...

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Nhức nhối v́ đạo đức trong đời sống văn hóa tại VN. -

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Những thứ bệnh đặc biệt ở Việt Nam. -.....

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Chuyến tàu vét trước khi hạ cánh. Có lẽ bạn đọc ở nước ngoài cũng đă biế..

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Người nông dân trước và sau năm 1975. Đó là những hính ảnh rất đau ḷng cho xă...

Văn Quang – Viết Từ Sài G̣n: Một kiểu bần cùng hóa nhân dân.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Án bỏ túi áo và án bỏ túi quần. -

Văn Quang  Viết từ Sai G̣n: Chỉ trong 7 ngày 3 người bạn ra đi.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n:: Những cái bánh vẽ đẹp không tin nổi.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Văn hóa và bóng đá -

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Cái nháy nháy nó làm khổ em(kỳ 1)

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Văn Quang - Viết  từ Saigon: Xă hội đen, xă hội đỏ.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Một kiểu tra tấn quái đản nhất thời đại.

Văn Quang - Viết  từ Saigon: Xă hội đen, xă hội đỏ.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Cán bộ nông thôn ép dân, cán bộ thuế ‘ăn vặt’

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Thuế nuôi vịt.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Đừng đùa dai với cuộc sống của người dân.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Từ giă người t́nh World Cup 2014.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Sân chơi thể thao có bị bán đứng?

Văn Quang – Viết từ Saigon: Những điều thú vị và xót xa của World Cup năm nay.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Việt Nam với World Cup 2014.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Việt Nam sẽ làm tất cả những ǵ cần làm để bảo vệ đất nước.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Những t́nh tiết động trời trong vụ án xử anh em Dương Chí Dũng.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n:Showbiz Việt và quảng cáo.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Điều ǵ c̣n lại sau những vụ án oan

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Ngoại cảm thật và ngoại cảm dởm.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Những chuyện ly kỳ trong vụ án Dương Chí Dũng

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Những chuyện quái đản ở bệnh viện Việt Nam.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Kế hoạch xây dựng thật hay đùa?

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Chống tham nhũng ư, c̣n lâu! Cứ la lên hoài, mệt... nói măi!

Văn Quang Viết từ Sài G̣n: Cánh tay “vạn năng” bẻ cong mọi con đường

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Bốn trăm triệu có tương xứng với mạng sống của hàng chục ngàn dân?

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Cho Phép Th́ Lo, Không Cho Th́ Lạc Hậu

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n:   Bệnh “sợ đủ thứ”

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Một kiểu tra tấn quái đản nhất thời đại.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Chuyện “tức cười” ở nông thôn

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Kê khai tài sản để làm ǵ?

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Lăng phí thế làm sao đất nước ngóc đầu lên được

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Bùng nổ vấn nạn mại dâm

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Nông dân điêu đứng v́ ruộng đất

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Hội chứng “bất động”

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Showbiz Việt và quảng cáo.

Văn Quang Viết từ Sài G̣n: Cánh tay “vạn năng” bẻ cong mọi con đường

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n - Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Ḅn nơi khố rách đăi nơi quần hồng

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Văn Hóa VN đáng sợ thật -

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Chính sách chẳng giống ai.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Bắn giết ngư dân VN, Trung Quốc cho là hợp lư!

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Vấn nạn lớn về người lao động  Trung Quốc tại Việt Nam

Văn Quang: Chuyện Thật ở Thủ đô Hà Nội.- Khi niêm tin đă mất

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: "Hội chứng khoe của"

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n -Tập quán “đầu gấu

Văn Quang - viết từ Sài G̣n: Về Quê Lần Cuối:

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: "Một bộ phận cán bộ" là cái chi chi ? 

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Nỗi đau âm thầm của phụ nữ Việt Nam

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Nóng từ khắp các ngả đường đến hè phố

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Vàng và máu

Việt Nam chỉ c̣n con đường hủy hoai- VietTuSaigon'sBlog.

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Bùng nổ vấn nạn mại dâm

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Chính sách chẳng giống ai.

Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Cả nước bị diện giựt

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Nỗi đau âm thầm của phụ nữ Việt Nam

Văn Quang-Viết từ Sai G̣n: Từ chức khó lắm chứ-

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Vàng và máu -

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Việt Nam sẽ làm tất cả những ǵ cần làm để bảo vệ đất nước.

***