Diễn đàn                                                             

 

Huỳnh ngọc Tuấn

Tương Lai Nào Cho Đảng CSVN?

 

2014 AUG 9 CSVN2014 OCT 23 DânChủ CSVN 300

Thời Chiến quốc bên Tàu có tướng quốc nước Tề là Mạnh Thường Quân. Mạnh Thường Quân nuôi 3000 môn khách, trong đó có một người tên là Phùng Hoan. Phùng Hoan thừa lệnh của Mạnh Thường Quân về đất Tiết để thu nợ, nhưng Phùng Hoan lại cho đốt hết giấy nợ đi để xóa nợ cho dân đất Tiết.

Mạnh Thường Quân rất giận v́ điều này nhưng khi nghe Phùng Hoan giải thích là “tôi đă thu phục nhân tâm cho Ngài”, th́ cũng chấp nhận, chứng tỏ tầm nh́n xa và tấm ḷng nhân hậu của Mạnh Thường Quân.

Khi Mạnh Thường Quân thất sủng phải quay về đất Tiết th́ được người dân đất Tiết ra chào đón v́ biết ơn.

Khác với Mạnh Thường Quân, Gaddafi  nắm giữ trong tay hơn 100 tỷ USD tài sản quốc gia để riêng cho ḿnh và gia tộc ḿnh, kết quả Gaddafi và gia đ́nh bị giết chết.  Saddam Hussein cũng vậy.

Học thuyết cai trị của đảng CSVN là làm cho dân sợ hơn là làm cho dân yêu, nên họ dùng công an và quân đội để kiểm soát đất nước, đàn áp những tiếng nói dân chủ đối lập, khủng bố người yêu nước. Họ độc tôn quyền lực và dành cho ḿnh sự “độc quyền yêu nước”.  Họ coi đất nước này là của riêng họ.

Chính v́ nắm trong tay quyền lực tuyệt đối nên cả hệ thống chế độ đă trở nên tha hóa tuyệt đối.  Tham nhũng, lăng phí, lộng hành và vô luật pháp đă biến đảng CSVN thành một tổ chức tội phạm hơn là một chính đảng.  V́ một chính đảng phải hoạt động theo luật pháp và với một đường lối, một cương lĩnh minh bạch.

Đảng CSVN v́ tầm nh́n hạn hẹp nên nghĩ rằng với hơn một triệu quân đội và công an trong tay họ có thể cai trị đất nước này vĩnh viễn mà không ai làm ǵ được họ. Họ độc quyền quản lư tài sản và tài nguyên quốc gia rồi ban phát cho những đảng viên , cán bộ và những người ủng hộ chế độ, họ cùng gia tộc hưởng vinh hoa phú quư trên đầu trên cổ người dân, họ coi người dân chỉ là “tá điền” là kẻ làm thuê cho họ.  Riêng khoảng thu từ xuất khẩu dầu khí đă mang về cho đảng CSVN hơn 12 tỷ USD một năm.

Chỉ với số tiền này thôi 3 triệu đảng viên CS đă có cuộc sống sung túc rồi.

Chính v́ được đặc quyền đặc lợi nên khoảng cách giàu nghèo giữa người dân và các đảng viên CS đă chênh lệch rất lớn rồi.  Việt nam ngày nay đă h́nh thành một giai cấp “siêu giàu” đó là các “tư bản đỏ” nắm trong tay những công ty lớn, những tập đoàn kinh tế khổng lồ với lối sống xa hoa “không giống ai” trong khi tuyệt đại đa số người Việt sống trong  nghèo khổ.

2014 OCT 31 CSVN300

Bất công và bất b́nh đẳng tại Việt nam chưa bao giờ ở mức độ nghiêm trọng như bây giờ, đây là một trái bom nổ chậm chỉ chờ kích hoạt là nổ tung.  Nguy hiểm hơn nữa  là trong suốt thời gian cai trị đảng CSVN chủ trương một đường lối lănh đạo quốc gia bằng bạo lực, trong giáo dục cũng đề cao bạo lực nên xă hội Việt nam ngày nay từ  gia đ́nh đến học đường đều “sùng bái” bạo lực..!

Thế giới này luôn biến động, nhất là một nước như VN ở gần Trung cộng và con “Sư tử” này đang thức giấc..nó sẽ làm thay đổi trật tự khu vực và VN sẽ không b́nh yên trong tương lai rất gần.

Những chuyển động trong guồng máy quân sự khổng lồ của Trung cộng cho thấy họ đang theo đuổi giấc mộng bá chủ khu vực.  Trung cộng đang cắt giảm 300 ngàn quân để cải tổ quân đội theo hướng tinh nhuệ và hiện đại hoá, trang bị những khí tài mang tính tấn công hơn là pḥng thủ trong khi họ không hề bị một mối đe dọa nào.

Trật tự do người Mỹ thiết lập sau đệ nhị thế chiến đă mang lại ḥa b́nh và thịnh vượng cho thế giới và khu vực đang bị Trung cộng thách thức, chính cái trật tự mà những người Cộng sản Việt nam muốn phá bỏ theo chỉ thị của Liên xô và Trung cộng trong chiến tranh trước đây lại là một sự bảo đảm an ninh cho chế độ hiện nay.

Sự trổi dậy như vũ băo của Trung cộng trong mấy thập kỷ qua đă biến Trung cộng từ một quốc gia nghèo nàn lạc hậu trở thành nền kinh tế số hai của thế giới và một quân đội khổng lồ với ngân sách lớn chỉ sau Mỹ.

Sự thay đổi về tầm vóc và sức mạnh khiến Trung cộng cảm thấy cái trật tự mà Mỹ sắp đặt đă trở nên quá chật hẹp với họ và họ đang muốn thay đổi nó.  Quyền lực của Mỹ tại Thái b́nh dương đang bị thách thức nghiêm trọng nhưng không biết người Mỹ có đủ quyết tâm và nguồn lực để tiếp tục duy tŕ địa vị chủ đạo của ḿnh như trước đây hay không?

Và đối với người Mỹ, Việt nam có đủ quan trọng để họ bảo vệ hay họ sẽ thỏa hiệp với Trung cộng để chia đôi Thái b́nh dương như đề nghị của phía Trung quốc trước đây và hy sinh Việt nam?

Trước mắt Trung cộng sẽ không đe dọa hoặc làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ và đồng minh chiến lược là Nhật bản- Hàn quốc nhưng không có ǵ bảo đảm rằng Trung cộng sẽ không thay đổi trật tự tại khu vực và độc chiếm biển Đông, xâm phạm đến sự toàn vẹn lănh thổ của Việt nam.

Tương quan Mỹ-Trung hiện nay không như cách đây 20 năm, lúc đó người Mỹ nắm thế thượng phong tuyệt đối, c̣n bây giờ tương quan đó đă trở nên cân bằng và người Mỹ không muốn va chạm với Trung cộng v́ “hai hổ đánh nhau sẽ có con chết và con bị thương”..hơn nữa Việt nam không phải Nhật bản hay Hàn quốc mà người Mỹ phải có trách nhiệm bảo vệ theo hiệp ước pḥng thủ chung.

Trung cộng th́ đang trổi dậy và đầy tham vọng, chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang được đảng CS Trung quốc nuôi dưỡng và kích động để thực hiện giấc mơ bá chủ..chính điều này lại tạo nên áp lực trong xă hội Trung quốc buộc đảng CS Trung quốc phải hành động để giải tỏa bớt sức nóng của nó..

Nhật bản và Việt nam là hai đối tượng mà chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhắm tới, nhưng với một quốc gia giàu mạnh như Nhật Trung cộng không dại ǵ phiêu lưu gây chiến..chỉ c̣n có Việt nam nhỏ và yếu lại đơn độc nên có thể sẽ là mục tiêu để chủ nghĩa dân tộc cực đoan chọn làm thí điểm.

Hơn nữa Việt nam có những cảng biển quan trọng và cực kỳ tốt có thể là phương tiện lư tưởng để hải quân Trung cộng xử dụng cho mục đích bành trướng trong tương lai và trước mắt cũng tạo được ưu thế vượt trội so với Hoa kỳ trong chiến lược tranh bá ở biển Đông và khu vực.

Xét về lợi ích kinh tế và quân sự Việt nam đều có đủ lư do để Trung cộng chấp nhận phiêu lưu ḥng thay đổi trật tự do Mỹ áp đặt lâu nay và xác lập sự thống trị của ḿnh trong khu vực, mở ra một kỷ nguyên mới cho một nước Trung quốc mới.

Cũng như Đế quốc Nhật bản trước đây, Trung quốc cũng đang lăm le xâm chiếm các nước ở Đông nam Á trước hết là Việt nam để khai thác tài nguyên và t́m kiếm bàn đạp cho sự vươn ra biển lớn, tiến xuống phía nam.

Khả năng Trung cộng xâm lược Việt nam chỉ là thời gian, lúc đó đảng CSVN có được người dân VN đón chào như Mạnh Thường Quân khi trở về đất Tiếc hay phải chịu số phận của Gaddafi và Saddam Hussein?

2014 MAY 19 TAI ƯƠNG CSVN

Điều này tùy thuộc vào đảng CSVN, và chúng ta hăy chờ xem nhưng rất ít hy vọng cho một kịch bản “hạ cánh an toàn”.

Huỳnh ngọc Tuấn

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch