báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 

Ư Nga

KHÔNG ĐOÀN KẾT: CHUYỆN G̀ CŨNG CHẤM HẾT!

 

 

Kính tặng:

-15 ngàn người đă biểu t́nh phản đối liên tục trong suốt 53 ngày đêm để phản đối lá cờ đỏ của VC xuất hiện trong một cửa tiệm ở Westminster, California, U.S.A. năm 1999

-Tất cả những người đă vận động cho sự công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Mỹ, Canada, Úc và Pháp.

-Những đồng bào đă ủng hộ vụ kiện William Joiner Center (WJT) và trường đại học Massachusetts đă mời 2 nhà nghiên cứu văn học cộng sản, từ Hà Nội sang viết về công tŕnh khoa học nhân văn, mang tên: "Giải thích và tái giải thích, đặc trưng và vị trí của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn trên thế giới" (Constructing Identity and Place in Vietnamese Diaspora), năm 1999

-Tất cả những Quân Nhân QL VNCH, những đồng bào đă phản đối sự trà trộn của VC trong Cộng Đồng và mang bầu tâm huyết lành mạnh hóa Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

*

 

A-TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CAN ĐẢM.

 

Trước khi tŕnh bày, xin được thưa thêm một lần nữa: người viết không là thành viên của bất cứ một đảng phái chính trị nào mà chỉ đơn giản là một nữ thuyền nhân tỵ nạn chính trị.

 Thưa Quư Độc Giả:

Không có ǵ nghịch lư hơn là, trong khi 99% cả thế giới đều thấy được chính nghĩa của miền Nam VN trước năm 1975 rạng ngời thế nào th́ có một thiểu số những người “của miền Nam ấy” lại khoanh tay chịu thua VC. (1% mù quáng c̣n lại xin chừa cho những “đỉnh cao trí…” tệ của 4 nước cộng sản và những kẻ thiên tả c̣n sót lại trên quả địa cầu này).

Tại sao trong khi đa số đồng bào đều chọn đứng chung cùng một chiến tuyến với người quốc gia th́ lại có một thiểu số xa lánh, im lặng, sợ sệt, đặt điều bôi bẩn, đánh phá và chụp mũ họ? Làm như thế sẽ lợi ích ǵ? Cho ai? Câu trả lời xin dành cho quư Độc Giả vậy!

Gia đ́nh chúng tôi tri ân tất cả những Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn khắp năm châu, thuận theo chính nghĩa, đă cương quyết bày tỏ thái độ: phản đối sự có mặt của VC trong cộng đồng. Họ là những người đă không để cho VC có cơ hội gây chia rẻ. Họ đă hành động thuận lư, không khoanh tay làm ngơ trước bọn cường quyền tàn ác, họ đă can đảm chịu hy sinh lên tiếng và ra tay làm việc đúng th́ dĩ nhiên họ đă được cộng đồng ủng hộ, cộng tác, khích lệ tinh thần và cùng góp tay vào những việc chung.

Khoan hăy đi sâu vào chi tiết của một vấn dề, một tên văn công VC hay bất cứ một cá nhân nào khác v́ VC chắc chắn không chỉ dùng có một mặt để tuyên truyền hay để thực hiện các kế hoạch đánh phá và gây chia rẻ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta. Vâng! Chúng tôi  nhấn mạnh hai chữ QUỐC GIA để nói về sự hợp lực của những người cùng một chiến tuyến, đă cùng sức gầy dựng nên một Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại vững mạnh từ sau biến cố 30-4-1975 cho đến nay. Chúng tôi không muốn mất th́ giờ với một cá nhân nào! Bài này chỉ muốn đề cập đến những kế hoạch quy mô của VC, trong đó có cả kế hoạch văn hóa vận của VC, mà theo lời của một người lính VNCH, là:

“Xâm nhập vùng đất sống của người Việt tỵ nạn CS, gây bất ổn cho một cộng đồng gồm đa số là các nạn nhân của CS, và làm tổn hại đến tinh thần của họ”*.

 

B-SỨC MẠNH CỘNG ĐỒNG

Sức mạnh của Cộng Đồng ở hải ngoại không thể để lọt vào tay những tổ chức ma mănh, lạm dụng đủ thứ tên tuổi, lập ra toàn những “đoàn thể” trá h́nh của VC, xin tiền chính phủ (fund) để hô hào bắt tay, quảng cáo và tiếp tế cho đảng CSVN dưới nhiều h́nh thức mỵ dân khác nhau mà chẳng mang lại lợi ích hữu dụng nào cho Cộng Đồng VN, cho xă hội; cũng không hề đếm xỉa ǵ đến cảnh nước sắp mất, nhà sắp tan trong tay bọn giặc Tàu hay cảnh đói khổ, nhục nhằn, giam cầm, bắt bớ, tù tội của bao nhiêu lương dân và bao nhiêu người yêu nước. Chúng là những tay thời cơ đă có tai tiếng từ trước 1975, những kẻ “ăn nên làm ra” nhờ vào sự kinh doanh ở những nơi có đông người Việt định cư, chúng len lỏi vào các đoàn thể để khoe những bộ áo vest, cravatte sang trọng mà chưa từng biết nhặt một cọng rác, hay lau chùi, quét dọn một căn pḥng của trụ sở là ǵ. Chúng chỉ biết chờ sân khấu dựng xong, thức ăn bày sẵn, micro và âm thanh tuyệt hảo là lên sân khấu dạy đời: “Hăy bắt tay hợp tác với VC!” rồi ung dung ra về, để lại một “bải rác tức giận” cho bao người tâm huyết phải đính chính và dọn dẹp.

Sức mạnh của Cộng Đồng chúng ta nằm ở chỗ:

-Chỉ cần thấy lá cờ đỏ của VC xuất hiện trong một cửa tiệm ở Westminster, California, U.S.A. là có ngay 15 ngàn người biểu t́nh phản đối liên tục trong suốt 53 ngày đêm vào đầu năm 1999. Mười lăm ngàn người ấy không phản đối chỉ một cá nhân nào mà là bày tỏ một thái độ dứt khoát không nhân nhượng: cương quyết chống lại sự có mặt của VC ở nơi nào họ đang sinh sống.

Chúng ta phải duy tŕ và tiếp tục những hào khí bất khuất ấy, một hào khí đă làm cho giới tuyền thông thế giới phải kính trọng cộng đồng chúng ta khi loan tải tin tức đi:

“Đây là những người VN đă ra đi v́ tự do!”

-Tính đến tháng 10-2015, từ Mỹ qua Canada, Úc, Pháp; từ Westminster (USA) cho đến Sundre-Alberta; Whitehorse-Yukon.v.v… (Canada), Marybirnong (Úc), Paris, Montigny Le Bretonneux (Pháp), Garden Grove, Washington DC, Santa Clara, Louisiana, New Jersey, Virginia, Colorado, Florida, Texas Oklahoma, Minnesota, Ohio, Nebraska, Michigan, Massachusettes, Santa Anna, Seattle .v.v… đă có hơn 14 tiểu bang, 7 quận hạt và hơn 91 thành phố nơi có người Việt sinh sống đă được những quốc gia cưu mang, bao bọc và che chở, công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người việt Tỵ Nạn CS. Đó là tất cả công sức chung mà chúng ta đă cùng góp lại mới tạo được một thành quả tuyệt vời như thế!

Thật đáng khâm phục những kẻ sĩ không bao giờ tiếp tay cho bọn gian ác, những người Việt tỵ nạn từ năm châu, bốn bể đă can đảm chống lại tất cả những ǵ có liên quan đến VC và bọn tà quyền trong nước. Họ thấy điều nghịch lư là họ phản đối ngay!

Cả đời này, dù phải dấn thân trong các sinh hoạt hữu dụng của Cộng Đồng cho đến chết, chúng tôi vẫn không thể nào trả cho hết cái ơn của những người đă hy sinh cho những hào khí tương tự như vậy mà chúng tôi và gia đ́nh đă hưởng được danh thơm chung.

 

C-HỢP LỰC

Thưa Quư Độc Giả,

ĐẠI SỰ là một việc cần sự HỢP LỰC LÂU DÀI của mọi người.

Bất cứ một trở ngại nào làm PHÂN LỰC cũng cần phải loại trừ và dẹp bỏ ngay từ đầu!

Những chiến sĩ thuộc QL VNCH đă hy sinh xương máu để bảo vệ tiền đồn chống Cộng cho chúng ta, họ đă trải qua một giá máu trong các trại tù cộng sản. Khi được thả ra khỏi những “nhà tù nhỏ” họ lại bị quản chế ở “nhà tù lớn”: lại phải thêm nhiều năm vắt sức lao động cực nhọc để nuôi sống gia đ́nh, rồi họ mới được hưởng tự do khi định cư ở nước ngoài. Ra hải ngoại, qua ng̣i bút, qua những việc làm can đảm, họ vẫn tiếp tục chiến đấu v́ cộng đồng, họ rất xứng đáng để chúng ta ủng hộ và vinh danh. Ví dụ cụ thể nhất qua 2 Vụ Kiện ở Mỹ mà cá nhân người viết đă từng có dịp tiếp xúc và t́m hiểu nhiều với Những Người Lính VNCH Can Đảm này là:

1-Vụ kiện William Joiner Center (WJT) và trường đại học Massachusetts đă mời 2 nhà nghiên cứu văn học cộng sản, từ Hà Nội, sang nghiên cứu về công tŕnh khoa học nhân văn, mang tên là "Giải thích và tái giải thích, đặc trưng và vị trí của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn trên thế giới" (Constructing Identity and Place in Vietnamese Diaspora).

2-Vụ công ty Red Envelope Event LLC. (chủ công ty là Lê Lauren) kiện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Minnesota và 5 thành viên của Cộng Đồng Minnesota làm họ mất hợp đồng, tổn hại tài chánh.

 

---oOo---

 

D-QUYẾT CHỐNG TR̉ VĂN HÓA VẬN CỦA VIỆT CỘNG:

Cộng đồng chúng ta có rất nhiều những hội đoàn, đảng phái; những nhóm, diễn đàn; những văn, thi, họa, ca, nhạc, nghệ sĩ, những Ban Văn Nghệ Yêu Nước.v.v… chủ trương dùng văn nghệ để đấu tranh chống lại tội ác CS và vinh danh những nét đẹp của một VN tự do rất đáng được khích lệ và phát huy. Chúng ta đâu cần văn công VC sang đây dạy dỗ chúng ta làm văn nghệ. (Xin miễn bàn đến thiểu số “xướng ca”, v́ tiền, đă bán rẻ lương tâm trên các sân khấu văn nghệ hải ngoại, qua  những màn hài kịch rẻ tiền: khiêu dâm, đối thoại tục tĩu, hoặc thoát y lố bịch chọc cười khán giả và móc túi Cộng Đồng).

Trên các sân khấu miễn phí của các trường Việt Ngữ Hải Ngoại và các gia đ́nh Hướng Đạo của Phong Trào Hướng Đạo VN Hải Ngoại, các em học sinh ra sức cố gắng truyền đi những chương tŕnh văn nghệ mang nội dung lành mạnh: vinh danh ḷng yêu nước của các vị anh hùng đă hết ḷng v́ quê hương, v́ dân tộc mà đánh đuổi giặc ngoại xâm và thăng hoa nền văn hóa Việt,dù chỉ là những học sinh tiểu học, trung học, nhưng các em lại là những diễn viên xuất sắc nhất đă làm cho trái tim của bao nhiêu phụ huynh, bao nhiêu thầy, cô giáo thiện nguyện, bao nhiêu trưởng Hướng Đạo dấn thân cả đời cho phong trào đă nhỏ lệ sung sướng trong từng tiết mục mang lại niềm tự hào dân tộc và t́nh yêu thương quê hương rất thắm thiết. Cảm động nhất là những kịch bản do chính các em viết ra và tự tập luyện trong những chiếc áo cổ truyền chan chứa cả một tấm ḷng trân trọng ḍng lịch sử oai hùng của cha ông để lại.

Chúng tôi vẫn thắc mắc: tại sao trong khi trẻ em đi t́m ṭi, nghiên cứu và học hỏi từng gương sáng của tiền nhân, để nhắc nhở ḷng yêu nước của cộng đồng th́ thiểu số “xướng ca” người “lớn” kia lại đem tất cả những cái xấu của CSVN lên sân khấu phơi bày rồi xúm nhau vỗ tay khen ngợi là thế nào?

Nhân dịp này, chúng tôi cũng không quên bày tỏ ḷng tri ân đến tất cả quư thầy cô giáo, quư trưởng Hướng Đạo vẫn đă và đang âm thầm làm việc một cách vô vị lợi trong bổn phận giáo dục các em, trong đó, bao gồm luôn cả việc dạy các em biết đem ḷng yêu nước, thương dân lồng vào văn nghệ.

Cho nên, mọi sự can đảm xuất phát từ những cộng đồng biết xử dụng quyền tự do căn bản về ngôn luận như một thứ vũ khí để lên tiếng chống lại mọi sự trà trộn của VC hay mọi tṛ văn hóa vận của VC trong cộng đồng đều rất đáng được khích lệ và tuyên dương:

Ḷng uất hận lũ bất nhân: vô tận!
Bọn vong ân cộng sản? Đừng cho gần!
Ta không cần tṛ tuyên vận, kết thân
Kiên nhẫn chống: vô thần, văn hóa vận!

Điều gây sự phẫn nộ trong cộng đồng ở khắp nơi là những kẻ chỉ biết chịu thua, chỉ biết đầu hàng một cách khiếp nhược trước kẻ thù, mỗi khi gặp khó khăn.

             Vinh danh các em và vinh danh những tấm gương tốt của Cộng Đồng trong bài này, không có nghĩa là chúng tôi không ghi nhận một thiểu số giới trẻ c̣n non nớt về chính trị, quá ngây thơ trước những thủ đoạn tinh vi, nên làm việc ǵ cũng bị những tổ chức Việt gian trá h́nh lèo lái và khuynh loát, gây ảnh hưởng xấu cho tập thể. Các em không biết lắng nghe, khiêm nhường và học hỏi sự cố vấn của các bậc trưởng thượng đă từng có kinh nghiệm xương máu với việc tuyên truyền bịp bợm của bọn VC bán nước.

Tuổi trẻ cần phải tiếp nối di sản và hào khí bất khuất của cha ông trong việc giữ ǵn lập trường Quốc Gia, bảo tồn và phát huy những điều hay, lẽ phải của một nền văn hóa Việt, lấy lễ nghĩa, đạo đức làm đầu.

Những tṛ sinh hoạt đoàn thể chỉ lấy sự vui chơi, ăn uống, kinh tài và quảng cáo cho VC, để tiếp tay VC hại dân, hay thắt sợi dây tḥng lọng mang tên “Nghị Quyết 36” vào cổ cộng đồng cần phải được loại trừ ngay ra khỏi tập thể chúng ta và quan trọng hơn hết là cần phải sáng suốt lên tiếng khi thấy những tên tay sai CS đang t́m mọi cách để len lỏi vào cộng đồng, nhất là khi bọn chúng chỉ nhắm vào các chức vị cao nhất trong các Ban Chấp Hành của cộng đồng).

Hăy đoàn kết vững vàng! Đừng bất cẩn!
Cộng huênh hoang tṛ “kiều vận” dọc ngang
Ta nhịp nhàng cùng hợp lực lớp lang
Giữ gương sáng! Vẻ vang người tỵ nạn!
 

---oOo---

 

Kể từ năm 1980, theo bước chân các bậc đàn anh để t́m hiểu, học hỏi, phát huy và bảo vệ chính nghĩa quốc gia tại hải ngoại, chúng tôi thấy rơ một điều: những kẻ thiên Cộng, những tên Việt gian thường xem tất cả những người trẻ yêu nước như một thứ tṛ chơi để chúng lợi dụng mua danh và tạo thêm vây cánh, thế lực cho những mưu đồ bất chánh của chúng. Những bạn trẻ nông nổi nào đă ngây thơ tin tưởng và đi theo chúng, đa số đều bị nhồi sọ, sơn phết và bị hô biến thành những cái bong bóng lấp lánh bằng cấp, lấp lánh chức tước để những bàn tay phù thủy của VCbơm không khí vào rồi chuyền cho đám Việt gian thổi tung lên cao mà tuyên truyền cho tổ chức của chúng. Và như thế, từ những vị trí tưởng như lên tận… mây xanh ấy, nh́n “xuống” đồng hương trong cộng đồng, những cái bong bóng ấy tin rằng ai cũng thấp kém quá, trong khi họ “được” tung tăng trên cao, “được” nhóm con “bác”, cháu đảng thổi cho xênh xang tiệc tùng bù khú nên bong bóng cứ bay cao… bay cao…Tiếc rằng cao chưa kịp đến được “thiên đường xă hội chủ nghĩa” th́ đă bị vỡ tung thành nhiều mảng. Khi đă vỡ th́ có hối hận cũng đă quá muộn màng: bọn Tam Vô đă cao bay, xa chạy để t́m… bơm tiếp những cái “bong bóng” khác.

Trí thức như thế mà không có tri thức th́ cũng chẳng có giá trị ǵ cho dân tộc và quê hương!

Chúng ta là những người đă vượt qua cái chết trên biển cả, trong rừng sâu, trên núi thẳm mà ra đi v́ không chấp nhận chế độ dă man của cộng sản. Để có tự do, chúng ta đă mất tất cả, trong đó có những người thân ruột thịt đă nằm xuống vĩnh viễn (cá nhân chúng tôi đă mất đi đứa con duy nhất trên cuộc hải tŕnh kinh hoàng này).

Những người Việt tỵ nạn chúng ta đă hiểu rất rơ cộng sản là ǵ, v́ vậy, ngày nào c̣n sống, chúng ta c̣n phải luôn tự chiến đấu để bảo vệ lằn ranh Quốc-Cộng này.

Thưa quư Độc Giả từng là thuyền nhân vượt biển t́m tự do,

Chúng ta đang ngồi chung trên một chiếc thuyền-cộng-đồng. Muốn cướp thuyền, VC và Việt gian đă ra sức đục phá. Nếu không muốn bị ch́m chung, thuyền bị vô nước th́ chúng ta phải đoàn kết lại mà đẩy bọn gian ác ra khỏi thuyền, sửa thuyền và tát nước cho đến khi con thuyền đưa được đồng bào ta cập vào bến bờ tự do.

Xin hăy ủng hộ những người luôn v́ danh dự chung của cộng đồng mà dấn thân làm việc có ư nghĩa. Họ rất xứng đáng để được vinh danh và khích lệ tinh thần trong cộng đồng chúng ta. 

“C̣n nước th́ c̣n phải tát!”, xin hăy:

HỢP LỰC

Không đoàn kết, chuyện ǵ cũng chấm hết!
Lực cộng đồng phải rơ rệt phân minh
Không lặng thinh trước Việt Cộng trá h́nh
Không cộng sản, không nhuộm hồng, tỳ vết.

.

Ư Nga

Canada, 3-11-2015.

Ư Nga (thơ)

 

 

KÍNH CHUYỂN NHỮNG TIN TỨC TRONG CỘNG ĐỒNG tại MỸ & ÚC

Thưa Quư Vị  

Đây là quỹ pháp lư số 1 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia thành lập, dưới sự hướng dẫn của Trưởng ĐV Phúc.

Quỹ số 2 sẽ do đồng hương Việt Nam ở Minnesota thành lập vào cuối tuần này.

Chi phiếu gửi yểm trợ Quỹ Pháp Lư cho Minnesota, xin quư vị ghi như sau: 

Pay to the order : Legal Fund for Minnesota

Gửi chi phiếu về địa chỉ: 

Trish Nguyen

 PO. Box 957224

Duluth, GA 30095

 

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

The Vietnamese American Community of the USA

 16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660

Websites: http://tienggoicongdan.comvacusa.wordpress.com 

Email: cdvnhk@gmail.com,  md46usa@gmail.com

  

Thông Cáo Gây Quỹ Pháp Lư Ủng Hộ Cộng Đồng Minnesota

Đối Phó Vụ Kiện do Bầu Sô của Văn Công VC Đàm Vĩnh Hưng

Kính thưa quư Cộng Đồng Thành Viên

Kính thưa quư Hội Đoàn Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại

Kính thưa quư Cơ Quan Truyền Thông

Kính thưa tất cả Đồng Hương Tị Nạn Cộng Sản

Trước hết, xin tóm tắt vụ kiện: 

1.      Công Ty Red Envelope Event LLC, với chủ nhân kiêm người điều hành là Lauren Lê (Loan Lê),  đă tổ chức một chương tŕnh ca nhạc, dự trù sẽ diễn ra tại Hinckley Casino, Minnesota vào ngày 24 tháng 5, 2015, trong đó có sự tham dự của văn công VC Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam đến.

2.      Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Minnesota, chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Đống, sĩ quan QLVNCH tốt nghiệp khoá 13 Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam, cựu  tù nhân chính trị  (bị giam tù gần 10 năm), đă gửi một Thỉnh Nguyện Thư lên Ban Giám Đốc Ṣng Bài, yêu cầu họ cứu xét việc hủy bỏ sự tŕnh diễn của ĐVH vào ngày nói trên.  Thư thỉnh nguyện này đă được 400 đồng hương đồng kư tên ủng hộ.

3. Ủy Ban Hành Động Chống Văn Công Việt Cộng ĐVH tại MN cũng dự định sẽ biểu t́nh phản đối vào hai ngày 16 và 24 tháng 5, 2015 tại cửa ra vào Casino.

4. Ban Giám Đốc Hinckley Casino, sau khi cứu xét nguyện vọng của cộng đồng, đă ra quyết định hủy bỏ chương tŕnh ca nhạc này, và thông báo quyết định của họ cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn MN biết vào ngày 11-5-2015.

5. Ngày 20-5-2015, công ty Red Envelope Event LLC  gửi đơn  kiện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn MN, và 5 thành viên của cộng đồng MN.  Hồ sơ kiện được nộp tại ṭa án Pine County MN, với cáo buộc chính là các bị cáo can thiệp trái phép vào hợp đồng ngày 24-5-2015 của họ.

6.  Ngày 13-10-2015, Toà Án Pine County MN, ra quyết định sẽ xét xử cáo buộc nói trên tại ṭa.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Nhận Xét

1.      Chúng tôi đă ủng hộ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Minnesota cũng như tại nhiều nơi khác  trong việc phản đối sự hiện diện của ca nô Đàm Vĩnh Hưng, coi việc tổ chức văn nghệ có Đàm Vĩnh Hưng là một âm mưu nằm trong Nghị Quyết 36 của CSVN nhằm xâm nhập văn hoá, phân hoá cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

2.      Nay lần nữa, lại ủng hộ CĐ Minnesota trong vụ kiện, bày tỏ sự đoàn kết, tương trợ của người Việt tị nạn CS đối với bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang bị lâm hoàn cảnh khó khăn do các hoạt động chống Cộng.

3.      Phí tổn một vụ kiện có thể rất cao, chưa kể việc mất nhiều thời gian theo đuổi, sự lo lắng xáo trộn cuộc sống cá nhân và gia đ́nh.

4.      Chúng tôi đă thành lập một Quỹ Pháp Lư mang tên “Legal Fund for Minnesota” do cô Trish Thùy Dương, Chủ Tịch CĐNVQG Georgia làm Thủ Quỹ để giúp phần nào cho CĐ Minnesota trang trải phí tổn.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

1.      Tha thiết kêu gọi quư Hội Đoàn dân chính, Quân đội, các Hội Ái Hữu… và tất cả quư đồng hương tị nạn CS đóng góp ít nhiều vào Quỹ Pháp Lư để khích lệ tinh thần những người bị kiện, để họ an tâm đứng vững trước các khó khăn.

2.      Kính nhờ các diễn đàn, càc cơ quan truyền thông giúp phổ biến bản thông cáo này. Chúng tôi hứa sẽ rất trong sáng về số tiền quyên góp, và sẽ báo cáo định kỳ trên trang web của Cộng Đồng cũng như qua các email, diễn đàn.

3.     Thời hạn gây quỹ là 6 tháng, kề từ ngày ra thông cáo này đến ngày 15 tháng 4, 2016.

4.-    Chi phiếu ủng hộ xin ghi người nhận là Legal Fund for MN và gửi về Trish Nguyen, P. O. Box  957224, Duluth,  GA 30095.

Làm tại Hoa Kỳ ngày 1 tháng 11 năm 2015

 

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Đỗ Văn Phúc

Michael Do (Do Van Phuc)

Chairman of the Board of Executives.
The Vietnamese American Community of the USA
https://vacusa.wordpress.com
http://tienggoicongdan.com/
http://michaelpdo.com/

Vietnamese Communists must render FREEDOM, DEMOCRACY and HUMAN RIGHTS to the people before a political defeat would cost them their livelihood and even their lives.

Melbourne: Biểu t́nh phản đối buổi văn nghệ có văn công VC tại Crown Casino

Thứ Hai 02/11/2015, là một ngày đi làm, thời tiết lành lạnh, nhưng đồng bào vẫn có mặt đông đủ tại địa điểm biểu t́nh để bày tỏ lập trường, nói lên tiếng nói lương tâm của những người Việt yêu nước. Cuộc biểu t́nh bắt đầu từ khi trời c̣n sáng kéo dài cho đến lúc phố đă lên đèn.

Có những người ở xa phải mất hàng giờ đi xe và có những người c̣n ở xa hơn, ở tận Tân Tây Lan nhưng đang có mặt ở Melbourne, cũng t́m đến tham gia.
Có các em bé đi cùng cha me, ông bà và có cụ già đă trên 93 tuổi vẫn tự ḿnh dùng phương tiện di chuyển công cộng chống gậy t́m đến.

Có những thanh niên trai tráng khoẻ mạnh th́ cũng có những người lớn tuổi tuy không được khoẻ nhưng vẫn không lấy cớ đó mà vắng mặt.
Có những người đi một ḿnh th́ cũng có những người kéo nguyên cả gia đ́nh đi biểu t́nh.

Có những người tuy bên ngoài b́nh thản nhưng trong ḷng thật cương quyết.
Đấy chính là những con người có lập trường, có ư chí, kiên tŕ trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam tự do...


Melbourne
02/11/2015
 
Một số h́nh ảnh của cuộc biểu t́nh

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4305-4305


 

 

 

 

 

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4305-4305