báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!! 

 


Nhạc sĩ Anh Bằng - Những sáng tác bất hủ

***

Hăy đọc Cương Lĩnh người cộng sản mới biết Hồ Chí Minh là ai

 

Cội nguồn thật sự của tất cả chế độ cộng sản trên thế giới từ 1917 đến nay 2015:

Cương Lĩnh của người cách mạng (1869). 26 điều luật mà mỗi người cách mạng bắt buộc phải tuân hành:

1 - Thái độ của người cách mạng với chính ḿnh

Điều luật 1. -

Người cách mạng là một kẻ bất hạnh. Hắn không có lợi ích cá nhân, không t́nh yêu, không t́nh cảm, không ràng buộc gia đ́nh, không tài sản, thậm chí không tên.

Hắn chỉ suy nghĩ duy nhất, đam mê duy nhất, và quan tâm duy nhất đến cách mạng.

Điều luật 2 . -

Trong thâm tâm hắn, hắn ruồng bỏ, bằng lời nói và bằng hành động, mọi quan hệ với trật tự nhà nước hiện hữu, và xă hội văn hóa cùng với pháp luật, tài sản, quy ước xă hội, và các nguyên tắc đạo đức của nó. Hắn là kẻ thù không đội trời chung của xă hội dân sự này; nếu hắn tiếp tục sống ở đó, chỉ v́ để hủy diệt nó hữu hiệu hơn.

Điều luật 3 . -

Người cách mạng khinh bỉ các giáo lư thuần túy, và từ bỏ các ngành khoa học thường thức, để các ngành này lại cho các thế hệ mai sau. Hắn chỉ công nhận một ngành khoa học duy nhất, đó là khoa học hủy diệt. Với mục đích này và chỉ với mục đích này, hắn sẽ nghiên cứu cơ học, vật lư học, hóa học, và có thể y học. Hắn sẽ nghiên cứu ngày đêm không ngừng nghỉ khoa học sống động về xă hội dân sự, với các đặc điểm, cơ năng, chức năng, và toàn bộ trật tự xă hội ở mọi mặt. Mục đích duy nhất của hắn là phá hủy ngay lập tức trật tự xă hội xấu xa này.

Điều luật 4 . -

Người cách mạng khinh bỉ dư luận. Hắn miệt thị và thù ghét đạo đức xă hội hiện hữu, trong tất cả mọi biểu hiện, biểu lộ.

Theo hắn, bất cứ thứ ǵ đem đến thắng lợi cho cách mạng đều là đạo đức, bất cứ thứ ǵ cản trở cách mạng đều là vô đạo đức, và tội ác.

Điều luật 5 . -

Người cách mạng là một kẻ bất hạnh. Hắn không mảy may chờ đợi bất cứ khoan dung nào của chính quyền và xă hội, v́ hắn không đội trời chung với xă hội, có tao không mày.

Giữa xă hội và hắn là một cuộc chiến thường trực không hề có ḥa hợp ḥa giải, cuộc chiến có thể công khai hay bí mật, nhưng luôn luôn là cuộc chiến sinh tử, mày sống tao chết. Mỗi ngày hắn phải sẵn sàng chết. Và phải chuẩn bị chịu đựng mọi đ̣n tra tấn.

Điều luật 6 . -

Nghiêm khắc với chính ḿnh, người cách mạng phải nghiêm khắc với những kẻ khác.

Tất cả những biểu lộ ủy mị trong t́nh gia đ́nh ruột thịt, t́nh bạn, t́nh yêu, ḷng biết ơn và ḷng danh dự phải được thủ tiêu, nhường chỗ cho niềm đam mê duy nhất, lạnh lùng, vô cảm là cách mạng.

Trong thâm tâm hắn, hắn chỉ có một khoái lạc duy nhất, một an ủi duy nhất, một tưởng thưởng duy nhất, một thỏa măn duy nhất, đó là sự thành công của cách mạng.

Suốt ngày suốt đêm, hắn chỉ có một suy tư, một mục đích, đó là sự hủy diệt hoàn bị nhất.

Làm việc lạnh lùng không ngừng v́ mục đích này, hắn sẵn sàng hy sinh tính mạng, và sẵn sàng giết chết tất cả những ai cản trở sự hoàn công này, bằng chính hai tay hắn.

Điều luật 7. -

Tính cách của người cách mạng thực sự loại bỏ tất cả lăng mạn, cảm xúc, nhiệt t́nh, hăm hở, thù hận cá nhân và trả thù cá nhân.

Sự đam mê cách mạng, đă trở thành bản chất thứ hai của hắn, phải dựa trên sự tính toán lạnh lùng nhất. Ở mọi nơi mọi lúc, hắn phải đặt lợi ích của cách mạng lên trên mọi lợi ích cá nhân.

2 - Thái độ của người cách mạng với các đồng chí 

Điều luật 8 . -

Người cách mạng chỉ yêu quư và kết bạn với những kẻ thực thi cách mạng như hắn. Mức độ t́nh đồng chí, sự tận tâm và các bổn phận khác đối với đồng chí, chỉ được xác định bởi mức độ ích lợi của đồng chí này trong việc thực thi cụ thể cuộc cách mạng hủy diệt.

Điều luật 9 . -

Nhu cầu hỗ trợ giữa các người cách mạng là hiển nhiên, đó là sức mạnh của hoạt động cách mạng. Các đồng chí cùng tŕnh độ giác ngộ cách mạng và đam mê cách mạng, nếu có thể được, nên cùng nhau thảo luận những việc quan trọng, để có quyết định nhất trí. Nhưng để xây dựng một kế hoạch, mỗi đồng chí chỉ dựa vào chính ḿnh. Khi hoạch định một hành động hủy diệt, người cách mạng chỉ làm một ḿnh, và chỉ nhờ hỗ trợ trong việc thực thi kế hoạch nếu thật cần thiết không có không được.

Điều luật 10 . -

Mỗi đồng chí nên có dưới quyền ḿnh vài người cách mạng loại 2, loại 3, nghĩa là những người cách mạng chưa được kết nạp. Hắn phải xem họ như một phần vốn của quỹ cách mạng, do ḿnh quản lư. Hắn phải tiêu xài tiết kiệm phần vốn này, để có lợi nhận tối đa. Hắn phải tự xem hắn là một phần vốn của sự nghiệp cách mạng, phần vốn mà hắn không thể tiêu xài tự do, mà không có sự đồng ư của toàn bộ các đồng chí đă được kết nạp.

Điều luật 11 . -

Khi một đồng chí gặp khó khăn, người cách mạng phải quyết định có nên trợ giúp hay là không. Hắn không xét theo t́nh cảm cá nhân của ḿnh, mà chỉ căn cứ vào lợi ích của sự nghiệp cách mạng. Hắn phải cân nhắc giữa sự hữu ích của đồng chí đang gặp khó khăn, và phần vốn cách mạng của sự trợ giúp.

3 - Thái độ của người cách mạng với xă hội.

Điều luật 12 . -

Việc kết nạp một đồng chí mới, được xét duyệt không phải trên những lời nói mà phải trên những hoạt động cách mạng cụ th, phải được thực hiện một cách nhất trí.

Điều luật 13 . -

Người cách mạng sống trong xă hội của chính quyền hiện hữu, và sống trong đó chỉ v́ hắn tin tưởng sự hủy diệt toàn bộ và nhanh chóng xă hội đó. Hắn không thể là người cách mạng nếu hắn cảm thấy thương xót bất cứ điều ǵ của xă hội này. Nếu hắn có khả năng, hắn phải tính đến sự hủy diệt t́nh trạng của ḿnh, hủy diệt mọi quan hệ hay mỗi người của xă hội này. Đối với hắn, mọi thứ và mọi người của xă hội này đều xấu xa, ghê tởm. Đây là một chuyện khó khăn, nếu hắn có gia đ́nh, bè bạn và người thân trong xă hội đó, hắn không thể là người cách mạng nếu họ ngăn cản hắn.

Điều luật 14 . -

Với mục tiêu hủy diệt không đội trời chung, người cách mạng có thể và đôi khi phải sống trong một xă hội như nó mệnh danh. Người cách mạng phải thâm nhập khắp nơi, trong các giai cấp hạ lưu và trung lưu, trong các tiệm buôn, các nhà thờ, các biệt thự, biệt phủ, trong xă hội của công chức, quân nhân, văn nghệ sĩ, công an mật vụ, và ngay cả trong cung điện Mùa Đông.

Điều luật 15 . -

Toàn bộ xă hội dơ bẩn này phải được chia làm 6 loại . Loại 1 phải bị tuyên án tử h́nh ngay tức khắc. Phải lập danh sách thứ tự những tên tội phạm này theo tác hại của chúng đối với sự nghiệp của cách mạng, để xử tử theo thứ tự.

Điều luật 16 . -

Khi lập danh sách thứ tự ở Điều luật 15, chúng ta không nên chú trọng đến những hành vi phản động và các căm thù phát sinh, chúng có ích lợi tạm thời, v́ chúng có thể kích động sự nổi loạn của dân chúng.

Phải chú ư đến mức độ ích lợi của cái chết của mỗi tên phản động đối với sự nghiệp cách mạng.

Vậy phải trừ khử trước hết những kẻ rất có hại cho tổ chức cách mạng, sự ám sát dữ dội sẽ gây kinh hoàng cho chính quyền hiện hữu. Loại ra khỏi chính quyền những thành viên cương quyết và tài ba sẽ làm suy yếu quyền lực của chính quyền đó.

Điều luật 17 . -

Loại 2 gồm những kẻ mà ta tạm tha mạng để chúng kích động một cách hung bạo sự nổi loạn chắc chắn xảy ra của dân chúng.

Điều luật 18 . -

Loại 3 gồm những nhân vật cao cấp, và những người, tuy không có tài năng và thực lực đặc biệt, nhưng giàu sang, có địa vị, có ảnh hưởng, có quyền lực, và có nhiều quen biết. Khi chúng ta vạch mặt họ, họ phải trở thành tay sai của chúng ta.

Tài sản của họ, ảnh hưởng của họ, quyền lực của họ, và những quen biết của họ là một kho tàng vô tận của chúng ta, hỗ trợ hiệu quả cho sự nghiệp của chúng ta.

Điều luật 19 . -

Loại 4 gồm những tay tham vọng chính trị, và những đảng viên các đảng tự do. Chúng ta cùng mưu tính với họ, giả vờ tuân thủ các kế hoạch của họ. Đến khi chúng ta nắm quyền kiểm soát họ, th́ chúng ta vạch mặt họ, và dùng họ để gây rối loạn trong nước.

Điều luật 20 . -

Loại 5 gồm những lư thuyết gia, những tên mưu đồ, những người cách mạng, và những kẻ chuyên nói và viết dông dài về chính trị. Chúng ta nên cổ xúy họ, để họ sáng tác những tuyên bố nảy lửa, kêu gọi bạo loạn, sao cho phần lớn bọn họ biến mất không tung tích, và lợi ích của những người cách mạng thực sự tăng thêm ít nhiều.

Điều luật 21 . -

Loại 6 khá quan trọng chỉ gồm các phụ nữ, có thể chia làm 3 loại nhỏ.

Loại phụ nữ 1 gồm những người nhẹ dạ, ngu xuẩn, không trí óc, mà chúng ta xử dụng như đàn ông loại 3 và loại 4.

Loại phụ nữ 2 gồm những phụ nữ hăng say, tài năng, tận tâm, nhưng chưa kết hợp với chúng ta, v́ họ chưa đạt sự hiểu biết thực tế, thực hành, và thiếu ḷng say mê cách mạng. Họ phải được xử dụng như đàn ông loại 5.

Loại phụ nữ 3 gồm những phụ nữ ḥa hợp hoàn toàn với chúng ta, được chúng ta kết nạp, và chấp nhận toàn bộ chương tŕnh của chúng ta. Chúng ta phải xem họ như một kho tàng quư giá nhất, sự hỗ trợ của họ rất cần thiết.

4 - Thái độ của Đảng với nhân dân.

Điều luật 22 . -

Đảng chỉ có một mục đích duy nhất là giải phóng toàn bộ và hạnh phúc của nhân dân, nghĩa là của công nhân.

Đảng tin chắc rằng sự giải phóng và hạnh phúc này chỉ có thể đạy được bằng một cuộc cách mạng nhân dân quét tất cả các chướng ngại vật trên đường đi của nó.

Với tất cả lực lượng và tài nguyên của ḿnh, Đảng sẽ góp phần vào việc phát triển và mở rộng các khổ đau tổn thất làm nhân dân thiếu kiên nhẫn, và kích động một cuộc tổng nổi dậy.

Điều luật 23 . -

Theo Đảngmột phong trào quần chúng dựa theo những ư tưởng của Tây phương và chấm dứt một cách trân trọng trước quyền sở hữu và các truyền thống của trật tự xă hội, và trước cái gọi là văn minh, đạo đức, không phải là một cuộc cách mạng nhân dân. Phong trào quần chúng loại này chỉ lật đổ một dạng thức chính trị và thay đổi bằng dạng thức chính trị khác, và xây dựng một nhà nước mệnh danh là cách mạng.

Nhân dân chỉ có thể được giải phóng bởi một cuộc cách mạng hủy diệt tận gốc rễ nhà nước, và hủy bỏ tất cả các truyền thống, các giai cấp, và trật tự xă hội hiện nay ở nước Nga.

Điều luật 24 . -

Đảng không có ư định áp đặt nhân dân một tổ chức đảng từ trên xuống dưới.

Trong tương lai, tổ chức đảng này sẽ được xây dựng từ các phong trào quần chúng và cuộc sống nhân dân, nhưng đó là công việccủa thế hệ mai sau.

Sự nghiệp của đảng hiện nay là thực thi một cuộc hủy diệt khổng lồ, toàn bộ, và không đội trời chung có tao không mày.

Điều luật 25 . -

Để t́m cách tiếp cận với nhân dân, trước hết đảng liên kết với những nhân vật không ngừng chống đối chính quyền, một cách trực tiếp hay gián tiếp, bằng lời và bằng hành động, từ ngày khai sinh nước Nga, trong tầng lớp quư tộc, công chức, hội đoàn công nghệ, thương gia.

Đảng cũng liên kết với những kẻ cướp táo bạo, đó là những người cách mạng thực sự và duy nhất của nước Nga.

Điều luật 26 . -

Biến đổi các bang hội ăn cướp du đảng thành một lực lượng vô địch, có khả năng hủy diệt tất cả các cản trở trên đường đi của ḿnh, đó là sự nghiệp của đảng, mưu đồ của đảng, và mục đích của đảng.