báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

https://www.youtube.com/watch?v=sj5QAmI3zJE

40 NAM NHIN LAI LINH MUC NGUYEN HUU LE NZ

 

***

Người Quan Sát

 

Tướng Công an lên làm Chủ tịch nước,

Việt Nam CS sẽ trở thành nhà nước công an trị

 

Trên mạng xă hội, rất nhiều người ta thán về việc ông Trần Đại Quang trở thành Chủ tịch nước. Nhiều người lo lắng sẽ có thêm nhiều những nạn nhân mới do bàn tay công an gây ra. Trong lịch sử đảng CSVN, chưa bao giờ một tướng công an lại trở thành Chủ tịch nước, trở thành nguyên thủ quốc gia cả.


Nguyễn Phú Trọng sẽ là tân Tổng Bí thư ít nhất thêm 1/2 nhiệm kỳ nữa. Ảnh: Internet

Cali Today News - Cho đến nay, dù chưa rơ ràng về 4 chiếc ghế "Tứ trụ triều đ́nh" nhưng sau với sự thất bại của ông Nguyễn Tấn Dũng cho thấy, phe ông Nguyễn Phú Trọng đă có chiến thắng lớn. Theo đó, những người trong phe của ông Trọng sẽ lần lượt nắm được những chức vị trọng yếu trong bộ máy chính quyền.

Sau tối ngày 25/1, ngoài người vui là ông Trọng th́ ông Trần Đại Quang- Bộ trưởng Bộ Công an cũng là người vui lây. Chức vị Chủ tịch nước rất khó để tuột khỏi tay ông này. Với việc một tướng công an lên làm nguyên thủ quốc gia, Việt Nam muốn cho thế giới thấy họ chưa sẵn sàng cho một cuộc thay đổi lớn. Việt Nam vẫn là một quốc gia công an trị. Tất cả những cải cách theo hướng đổi mới tự do, dân chủ hơn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch nước sẽ là ông Trần Đại Quang. Ảnh: Internet

Dường như đảng CSVN chuẩn bị cho một kịch bản tương tự như ở Nga thời Liên Xô. Chính quyền CSVN có thể bị sụp đổ nhưng đất nước bị điều hành bởi những tên công an. Việc làm này nhằm tránh cho những đồng chí của họ được an toàn, không bị trả thù như ở những nước Cộng sản ở Âu châu.

Trên mạng xă hội, rất nhiều người ta thán về việc ông Trần Đại Quang trở thành Chủ tịch nước. Nhiều người lo lắng sẽ có thêm nhiều những nạn nhân mới do bàn tay công an gây ra. Trong lịch sử đảng CSVN, chưa bao giờ một tướng công an lại trở thành Chủ tịch nước, trở thành nguyên thủ quốc gia cả.

Bên cạnh có Chủ tịch nước là công an, th́ Hà Nội cũng đă có một Chủ tịch thành phố là tướng công an trước đó.

Cho đến tận thời điểm này, chiếc ghế Thủ tướng đang là cuộc tranh giành giữa ông phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Song, xem chừng với sự thất bại của ông Dũng, ông Nhân không c̣n là đối thủ của ông Phúc. Trước đó, tại phiên họp trù bị (20/1), ông Nhân là người mạnh dạn tố cáo ông Nguyễn Phú Trọng vi phạm điều lệ đảng, làm sai nguyên tắc "tập trung dân chủ" và chỉ ra những sai lầm của ông Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời cũng kêu gọi ông này phải về hưu để nhường ghế lại cho lớp trẻ.

Chiếc ghế Chủ tịch Quốc hội sẽ để dành cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Trong cuộc đua giữa Trọng- Dũng, bà Ngân không tỏ thái độ nghiêng về phía nào. Với khuôn mặt dễ nh́n và cho thấy người có học thức, cùng với kinh nghiệm từng trải ở Quốc hội, bà Ngân là người thích hợp nhất cho chiếc ghế này. Với bà Ngân, việc ngồi vào được chiếc ghế "Tứ trụ triều đ́nh" đă là một thành công lớn. V́ rằng trong một quốc gia nặng về Nho giáo, phụ nữ không nhận được nhiều đề cử từ cánh đàn ông.

Theo nguồn tin từ báo Cali Today cho biết, sắp tới đây, người lên làm Bộ trưởng Công an không phải là Thượng tướng Tô Lâm như tin đồn, mà sẽ là ông Bùi Văn Nam, một Thứ trưởng công an với hàm Thượng tướng.

Trong tiểu sử, ông Nam từng là thư kư cho ông Lê Minh Hương, một Bộ trưởng công an đă về hưu trước đó. Ông Nam có nhiều năm công tác tại Cục t́nh báo của Bộ công an. Có lẽ, trong cuộc chiến giữa Trọng- Dũng, với chức vụ mà ḿnh nắm giữ, ông Nam đă trợ giúp cho phe ông Trọng rất nhiệt t́nh nên đă được tưởng thưởng cho chiếc ghế Bộ trưởng Công an đầy quyền lực. Trong khi đó, tướng Tô Lâm do không tỏ rơ lập trường nghiêng về phe nào nên đă không được Nguyễn Phú Trọng trọng dụng. Cho dù, ông Tô Lâm được nhiều kỳ vọng sẽ trở thành Bộ trưởng Công an.

Ngày 26/1, dù việc kiểm phiếu chưa kết thúc nhưng những tin đồn được đưa ra từ trong Trung tâm Hội nghị quốc gia cho biết, bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế đă phải về hưu. Bà Tiến ra đi trong sự vui mừng của đông đảo người dân. Dười kỳ bà này làm Bộ trưởng rất nhiều em bé đă phải chết do thuốc chích ngừa Quimvaxem gây ra. Trên Internet, một loạt Fanpage được lập ra để kêu gọi bà Nguyễn Thị Kim Tiến phải từ chức.

Trong khi chúng tôi đang viết những ḍng này, nguồn tin của báo Cali Today cho hay, Đại hội XII đă bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, trong đó, ông Nguyễn Phú Trọng có lượng phiếu đề cử rất cao, đến 80%.

Sau khi có kết quả từ cuộc kiểm phiếu vào tối ngày 25/1 với sự thất bại của Nguyễn Tấn Dũng và người chắc chắn nắm ghế Tổng Bí thư là Nguyễn Phú Trọng, phía Trung cộng đă cử Đặc phái viên đến Việt Nam và Lào từ ngày 26-30/1. Lào mới đây cũng đă kết thúc Đại hội đảng, người nắm giữ chức là ông Bounnhang Vorachit, Tổng Bí thư sẽ là một ông già 78 tuổi.

Cùng với việc phái Tống Đào, Đặc phái viên do Tập Cận B́nh cử đến Việt Nam, Trung cộng đă làm tăng thêm căng thẳng ở Biển Đông bằng cách đưa thêm tàu hộ vệ hỏa tiễn đến nơi này. Việc làm này cho thấy Trung cộng đang thực sự muốn quân sự hóa các ḥn đảo nhân tạo mà họ đă xây dựng thành công trong thời gian qua.

Từ sáng ngày 26/1, sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thất bại, thị trường chứng khoán Việt Nam lại đỏ sàn. Rất nhiều nhà đầu tư đă bán tháo cổ phiếu của ḿnh khiến cho thị trường chứng khoán Việt Nam rớt 11 điểm ngay khi mở phiên giao dịch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tin tức cho quư độc giả sau khi nhận được những thông tin mới.

Người Quan Sát

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch