báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

Hà Nội gởi Công Hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối Trung Quốc

đặt tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN. 

 

Chiến hạm nguyên tử có Tên lửa hành tŕnh USS Fort Worth của Hoa Kỳ đang tiến đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa hôm 19-2-2016 sau khi Trung Quốc đặt tên lửa. Chạy sát phía sau là Tàu Chiến có tên lửa đạn đạo Yancheng của Trung Quốc đang theo dơi. 

Phát ngôn viên Lê Hải B́nh của Bộ Ngoại gioa csVN cho biết Việt Nam gởi Công hàm phản đối lên Liên Hiệp Quốc vụ Trung Quốc đặt Tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN 

 Hôm Thứ Sáu 19-2-2016, nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) đă lần đầu tiên gồng ḿnh gởi một Công hàm tới Trung Quốc và Liên Hiệp Quốc để chính thức phản đối việc Trung Quốc cho đặt các dàn tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm (Woody) thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc cưỡng chiếm năm 1974 dưới thời VNCH.

Tin do mạng Diplomat cho hay Hoa Kỳ đă đưa đến vùng sát đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa một Chiến hạm Nguyên tử có hỏa tiễn hành tŕnh là chiếc USS Fort Worth; trong khi một chiến hạm Trung Quốc là chiếc Yancheng cũng mang theo tên lửa đạn đạo chạy theo xa xa cách lối 300m để theo dơi.

Hiệp định Genève kư kết ngày 20-7-1954 chia đôi lănh thổ Việt Nam thành 2 miền Nam và Bắc, lấy con sông Bến Hải tại vĩ tuyến 17 làm lằn phân ranh. Phía bắc sông Bến Hải là miền Bắc theo chủ nghĩa Cộng sản lúc đó là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa do đảng Lao động Việt Nam của Hồ Chí Minh lănh đạo.

Phía nam vĩ tuyến 17 chạy thẳng ra Biển Đông thuộc miền Nam theo chế độ dân chủ tự do của Việt Nam Cộng Ḥa (VNCH). Thế nên các đảo Hoàng sa, Trường Sa và Biển Đông là của lănh thổ, lănh hải và không phận của nước VNCH.

Thế nhưng vào ngày 04-9-1958 chính phủ TQ công bố bản Tuyên Bố gồm 4 điểm rằng các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng 12 hải lư liên quan ở Biển Đông mà TQ gọi là Biển Hoa Nam (South China Sea) là thuộc lănh thổ, lănh hải của TQ. Nội dung bản Công bố nầy như sau:

"Tuyên Bố của Chính Phủ Nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc về Lănh Hải

(Được thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958)

 Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc nay tuyên bố:

 (1) Bề rộng lănh hải của nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lư. Điều lệ này áp dụng cho toàn lănh thổ nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.

 (2) Các đường thẳng nối liền mỗi điểm căn bản của bờ biển trên đất liền và các đảo ngoại biên ngoài khơi được xem là các đường căn bản của lănh hải dọc theo đất liền Trung Quốc và các đảo ngoài khơi. Phần biển 12 hải lư tính ra từ các đường căn bản là hải phận của Trung Quốc.Phần biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là vùng nội hải của Trung Quốc. Các đảo bên trong các đường căn bản, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Đại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongdinh, là các đảo thuộc nội hải Trung Quốc.

 

Phạm Văn Đồng kư Công hàm bán nước ngày 14-9-1958

(3) Nếu không có sự cho phép của Chính Phủ Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc, tất cả máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được xâm nhập hải phận Trung Quốc và vùng trời bao trên hải phận này.  Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào di chuyển trong hải phận Trung Quốc đều phải tuyên thủ các luật lệ liên hệ của Chính Phủ Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc

 (4) Điều (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.

Đài Loan và Penghu hiện c̣n bị cưỡng chiếm bởi Hoa Kỳ. Đây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lănh thổ và chủ quyền của Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc. Đài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Các nước ngoại quốc không nên xen vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc”

Bản Tuyên Bố do ông Chu Ân Lai, Tổng lư Quốc vụ viên (tức Thủ Tướng) nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa ấn kư. Theo tài liệu dịch thuật của Trung tâm Dữ kiện Quốc tế th́ quần đảo Tây Sa (tên tiếng Tàu Xisha) tức là quần đảo Hoàng Sa mà tiếng Anh gọi là Paracel Islands; c̣n quần đảo Nam Sa (tên tiếng Tàu Nansha) là quần đảo Trường Sa (Spratly Islands).

Hô Chí Minh và Phạm Văn Đồng ra Công Hàm bán nước cho Trung Quốc năm 1958:

Theo công pháp quốc tế và theo quy định phân chia lănh thổ của Hiệp định Genève 1954 th́ Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông thuộc nam vĩ tuyến 17 là của VNCH. Thế nhưng Hồ Chí Minh là Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Công Ḥa đă cho lệnh Thú tướng Phạm Văn Đồng của Miền Bắc đă kư Công hàm đề ngày 14-9-1958 gởi cho Tổng lư Quốc vụ viện Chu Ân Lai của Trung Quốc với nội dung sau đây:

 

"Thủ Tướng Phủ

Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa.

Kính gởi: Đồng chí Chu Ân Lai,

Tổng Lư Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa tại Bắc Kinh.

Thưa Đồng chí Tổng Lư,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để đồng chí Tổng lư rơ:

Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

Chính phủ nước Việt-nam Dân chủ Cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lư của Trung-quốc, trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt bể.

Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lư lời chào rất trân trọng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958

PHẠM VĂN ĐỒNG

Thủ tướng Chính phủ

nước Việt-nam Dân chủ Cộng hoà"

Công hàm của Phạm Văn Đồng 1958 rơ ràng là hành động bán nước v́ khi Trung Quốc công bố chủ quyền của Trung Quốc trên quần đảo Tây Sa (tên tiếng Tàu Xisha) tức là quần đảo Hoàng Sa (tiếng Anh là Paracel Islands) và quần đảo Nam Sa (tên tiếng Tàu Nansha) là quần đảo Trường Sa (Spratly Islands) và vùng 12 hải lư liên quan trên Biển Đông thuộc VNCH th́ Bắc Việt hoàn toàn không được quyền ra Công hàm để công nhận Tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc là đúng bằng văn bản của Công hàm do Thù tướng Phạm Văn Đồng ấn kư ngày 14-9-1958 khẳng định rằng "Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc." (Xem nguyên văn bản photo kèm theo).

 

Tin trên Báo Nhân Dân

Báo Nhân Dân của Bắc Việt đă loan tin: "Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đă gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đă chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta" và trích đăng nội dung của Công hàm do Phạm Văn Đồng kư gởi cho Thủ tướng Chu Ân Lai của Trung Quốc ngày 14-9-1958 (xem h́nh đính kèm).

Mục đích của Cộng sản Bắc Việt lúc đó nghĩ rằng hai đảng Cộng sản đều là anh em trong thế giới đại đồng, cứ công nhận theo Tuyên Bố của Trung Quốc để lấy ḷng và xin viện trợ. Bất ngờ mọi vấn đề thay đổi, chiến lược chiến thuật của Hoa Kỳ tại Việt Nam và Á châu - Thái b́nh dương hoàn toàn thay đổi nên cà Trung Quốc lẫn csVN đều bị đẩy vào một thế hoàn toàn khó xử. 

Cuộc chiến tranh Việt Nam thực sự đẩm máu và vô cùng khốc liệt giữa hai miền Bắc theo chế độ Cộng sản được Liên-Xô và Trung Quốc hỗ trợ đánh nhau với miền Nam theo chế độ Cộng Ḥa do Mỹ hỗ trợ đă kéo dài từ ngày 01-11-1955 và chấm dứt vào 30-4-1975 (https://en.wikipedia.org/wiki/Vietnam_War). 

Nước Mỹ là một đại cường quốc và điều hành Hoa Kỳ và trật tự thế giới không phải là Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng ḥa hay đảng Dân chủ; mà là do một tập đoàn Siêu Quyền lực gồm 13 quyền lực mà đến nay vẫn không ai biết rơ chính xác họ là những ai. Chiến tranh và ḥa b́nh đều là cần thiết để phát triển thế giới và hầu hết là do Siêu Quyền lực sắp xếp.

VNCH đang là một nước được xem là "Ḥn ngọc Viễn Đông", có quân lực hùng hậu do Mỹ hậu thuẩn. Thế nhưng khi Siêu Quyền lực theo đổi sách lược về quốc tế, Hoa Kỳ đi đêm với Trung Quốc để bỏ rơi VNCH treo cho Cộng sản Đệ tam Quốc tế do Trung Quốc lănh đạo. Tháng 7 và tháng 10-1970, Cố vấn An ninh Hoa Kỳ là Tiến sĩ Henry Kissinger từ Pakistan đă bí mật qua Trung Quốc để đưa đề nghị bàn giao VNCH cho phía Cộng sản và viện trợ cho TQ, mua hàng hóa, huấn luyện đào tại chuyên viên cho TQ, đầu tư giúp TQ phát triễn thành cường quốc để tránh bị Liên-Xô chèn ép. Đổi lại TQ bảo đảm với Cộng sản Bắc Việt để yên cho Mỹ rút quân khỏi chiến tranh VN và TQ cam kết đứng ngao2i không can thiệp ǵ khi Mỹ đánh sụp đổ khối Cộng sản Liên-Xô để chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh kéo dài quá lâu (Kissinger bí mật đi Bắc Kinh: http://nsarchive.gwu.edu/NSAEBB/NSAEBB66/). 

Đề nghị của Henry Kissinger đă bị Bắc Kinh nghi ngờ nên Trung Quốc đ̣i Mỹ phải gạt Đài Loan ra khỏi tư cách thành viên của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và đuổi Đài-Loan ra khỏi vai tṛ Thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ để đưa TQ vào thay thế th́ Mao Trạch Đông mới bằng ḷng tiếp TT Richard Nixon tại Bắc Kinh để thảo luận và kư kết các điều kiện như Mỹ đề nghị. Chính v́ vậy, Henry Kissinger thu xếp với phiên họp Đại Hội đồng LHQ biểu quyết thông qua Nghị quyết số 2758 ngày 25-10-1971 đuổi Đài-Loan ra khỏi mọi tư cách tại LHQ để đưa Trung Quốc vào thay thế

(https://en.wikipedia.org/wiki/United_Nations_General_Assembly_Resolution_2758).

Sau vụ loại trừ đồng minh Đài-Loan ra khỏi LHQ, Trung Quốc đồng ư tiếp TT Hoa Kỳ Richard Xixon và Cố vấn an ninh Henry Kissinger đến Bắc Kinh gặp Tổng Bí thư đảng Cộng sản kiêm chủ tịch nhà nước Trung Quốc Mao Trạch Đông và Thủ tướng TQ Chu Ân Lai tại Bắc Kinh từ ngày 21 đến 28-2-1972 (https://en.wikipedia.org/wiki/1972_Nixon_visit_to_China). 

Lê Đức Thọ của csBV

Tại cuộc họp mật nầy, các cam kết của Hoa Kỳ sẽ viện trợ cho TQ, đưa các nhà máy đầu tư để sử dụng nguồn lao động rẻ và đang thất nghiệp tại TQ, huấn luyện chuyên viên cho TQ, phát triễn thương mại giữa hai nước; giúp TQ hoàn thiện các chương tŕnh chế tạo Bom Nguyên tử; mua sản phẩm của TQ và bán các sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao cho TQ. Hoa Kỳ cam kết sẽ rút toàn diện quân đội Mỹ ra khỏi VN, không viện trợ cho VNCH và buộc VNCH phải ngồi vào bàn Hội nghị Paris chấm dứt chiến tranh để tổ chức tổng tuyển cử tại Miền Nam VN. Hoa Kỳ cam kết sẽ không can thiệp quân sự vào lănh thổ, lănh hải của VN sau khi kư kết với Bắc Kinh. Đổi lại Bắc Kinh bảo đảm Bắc Việt không quấy phá để Hoa Kỳ rút quân đội an toàn ra khỏi VN. Bắc Kinh cam kết không can thiệp khi Hoa Kỳ làm sụp đổ khối Cộng sản Liên-Xô.

Sau khi kết thúc phiên họp mật từ 21 đến 28-2-1972 tại Bắc Kinh, TT Richard Nixon vừa về đến Hoa Kỳ th́ đúng 1 tháng 2 ngày sau, ngày 30-3-1972 TQ và Bắc Việt xua 60 sư đoàn quân chính quy vượt sông Bến Hải ở vĩ tuyến 17 để tấn công vào tỉnh Quảng trị vùng địa đầu giới tuyến của Miền Nam VN và chiếm cổ thành Quảng trị trong "Chiến dịch Xuân-Hè 1972"  (https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_%C4%90%E1%BB%A9c_Th%E1%BB%8D). 

Cuộc chiến tranh "Mùa Hè Đỏ Lửa" nầy đă kéo dài từ 31-3-1972 đến ngày 31-1-1973 với sự thỏa thuận của Cố vấn Henry Kissinger và ông Lê Đức Thọ là Ủy viên Trung ương đảng phụ trách Trưởng ban Tổ chức Trung ương của đảng csVN từ 1956 đến 1982. Ông tên thật là Phan Đ́nh Khải, là nhân vật cùng với Henry Kissinger sắp xếp diễn tiến Ḥa đàn Paris và sau khi Hiệp định Paris được kư kết xong, ông Lê Đức Thọ và Henry Kissinger được trao Nobel về Ḥa b́nh nhưng Lê Đức Thọ từ chối không nhận v́ theo ông "Ḥa b́nh chưa thực sự lập lại trên đất nước VN" (https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_%C4%90%E1%BB%A9c_Th%E1%BB%8D). 

Mục đích của "Chiến dịch Xuân-Hè 1972" nhằm công bố với Quốc tế rằng cuộc tổng tấn công do Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam VN (MTGPMNVN) là phe đối đầu chính được sự hậu thuẩn của Quân CS Bắc Việt chống lại VNCH được Hoa Kỳ hậu thuẩn để buộc VNCH ngồi vào bàn Hội nghị 4 bên tại trại David Tân Sơn Nhất thỏa thuận các nguyên tắc cho Hội nghị Paris. Cuộc chiến tranh VN gồn Bắc Việt do Liên-Xô và Trung Quốc hỗ trợ, đánh nhau với VNCH do Mỹ hậu thuẩn. Nhưng nay Henry Kissinger và Lê Đức Thọ thỏa thuận rằng Hiệp định Paris sẽ ghi Chiến tranh VN do MTGPMNVN được Bắc Việt hậu thuẩn đánh nhau với VNCH do Mỹ hậu thuẩn. Hoàn toàn không liên quan ǵ đến Liên-Xô và Trung Quốc!   

Mời xem Video cuộc chiến "Mùa Hè Đỏ Lửa" tại Quảng trị năm 1972:

 

https://www.youtube.com/watch?v=jRyVF5_MLxs 

Điều nói ngược nầy đă bị Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của VNCH hoàn toàn phản đối; nhưng Hoa Kỳ lúc đó đă áp lực mạnh mẽ và đ̣i lật đổ TT Nguyễn Văn Thiệu. Ngày 30-7-1969, TT Richard Nixon đă đến Saigon lần đầu thăm VNCH và họp với TT Nguyễn Văn Thiệu tại Dinh Độc Lập (http://www.history.com/this-day-in-history/nixon-visits-south-vietnam). Các công bố với báo chí truyền thông Hoa Kỳ và quốc tế, cố vấn an ninh Henry Kissinger tuyên bố rằng quân lực VNCH rất anh dũng và dân Miền Nam VN có tinh thần chống cộng cao nên cần viện trợ và huấn luyện nhiều hơn để thay cho quân đội Hoa Kỳ rút về nước. Nhưng sau nầy khi các hồ sơ về henry Kissinger đă được bạch hóa đă cho thấy những phúc tŕnh mật của Henry Kissinger là hối thúc phải tiêu diệt mọi tiềm năng của VNCH để sẵn sàng bàn giao cho phe Cộng sản chuẩn bị cho chính sách mới của Hoa Kỳ. Khi TT Richard Nixon đang ở thăm VNCH và các quốc gia châu Á th́ tại Hoa Kỳ, Henry Kissinger đă cho tổ chức các cuộc biểu t́nh chống chiến tranh VN và hằng trăm trường Đại học, Trung học Hoa Kỳ băi khóa chống chiến tranh VN. Cuộc biểu t́nh lớn nhất ngày 15-11-1969 chống chiến tranh VN đă thu hút hằng trăm ngh́n người tham dự là nguyên nhân để Quốc Hội Hoa Kỳ cắt hết mọi viện trợ quốc pḥng cho VNCH ( http://learning.blogs.nytimes.com/2011/11/15/nov-15-1969-anti-vietnam-war-demonstration-held/?_r=0). Khi Henry Kissinger đẩy quân lực VNCH bị cắt hết viện trợ vào cuộc đối đầu quân csBV với sự hỗ trợ bộ binh và chiến xa, đại pháo của TQ và Liên-Xô th́ TT Nguyễn Văn Thiệu đă yêu cầu viện trợ; nhưng TT Richard Nixon hứa sẽ giúp bằng cách hư món nào sẽ đổi món đó, hư xe Tank sẽ đổi xe Tank.. Sự thật là sự hứa hẹn nầy hoàn toàn dối trá; dù vậy TT Nguyễn Văn Thiệu đă huy động toàn lực Thủy Quân Lục Chiến VNCH để chiến thắng tại mặt trận Quảng trị, chiếm lại cổ thành Quảng trị vào lúc 12:45pm ngày 16-9-1972 để lấy ưu thế mạnh khi ngồi vào bàn Hội nghị Paris.

Mời xem Video tái Thủy Quân Lục Chiến VNCH tái chiếm cổ thành Quảng trị:

 

https://www.youtube.com/watch?v=-q9RrLHWEnk&ebc=ANyPxKpop7P4TiNr7FrJI46VZ5-zxlZzzwae-tJmPtql0r_A6nj1vNlGkLn53wgkEujq01IJcRYPEukDHez_hELcuXrgbIna1w

Quân csBV hoàn toàn bị tiêu diệt trong trận tái chiếm Cổ thành Quảng trị và v́ thế âm mưu dùng Quảng trị làm Thủ Đô của MTGPMNVN hoàn toàn thất bại; nhưng csBV cho rằng VNCH đă yếu thế nên Lê Đức Thọ không đồng ư tiếp tục ngồi vào bàn Hội nghị Paris để kư kết Hiệp định mà Henry Kissinger và Lê Đức Thọ đă thỏa thuận. V́ thế, Henry Kissinger quyết định cho Pháo đài bay B52 dội bom liên tiếp 12 ngày đêm vào dịp Lễ Giáng sinh năm 1972 trong chiến dịch Linebacker II từ ngày 18 đến 30-12-1972 để làm áp lực buộc csBV và MTGPMNVN phải kư kết Hiệp Định Paris(https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_Linebacker_II)

Lê Đức Thọ và Henry Kissinger

Chiến dịch oanh kích nầy được Hà Nội tuyên truyền rằng "Qua 12 ngày đêm chiến đấu kiên cường (từ 18 đến 30-12-1972) quân và dân ta đă đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng không quân của Mỹ, bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay B-52"; trong khi tin từ Hoa Kỳ đă tiết lộ rằng Hà Nội xin đầu hàng nhưng Hoa Kỳ không chấp thuận mà bắt buộc csBV và MTGPMNVN phải ngồi vào kư kết Hiệp Định Paris tại Pháp ngày 27-1-1973. Hiệp định Paris quy định các bên quân ngoại nhập phải rút ra khỏi chiến trường VN; theo đó Hoa Kỳ là quân ngoại nhập hỗ trợ VNCH th́ buộc phải rút toàn bộ quân đội, vũ khí, cố vấn ra khỏi chiến trường Nam VN; trong khi khi csBV là quân ngoại nhập hỗ trợ cho MTGPMNVN th́ vẫn ở nguyên tại chỗ với hơn 160.000 quân chính quy lúc đó tại chiến trường Miền Nam VN. Có 14 quốc gia kư tên bảo đảm cho Hiệp Định Paris được thi hành bằng cách hai bên ngưng chiến, tiến tới tổ chức tổng tuyển cử để toàn dân Miền Nam chọn lựa chế độ chính trị theo MTGPMN  hay theo chế độ tự do dân chủ của VNCH (https://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Paris_1973). 

Hoa Kỳ hoàn toàn rút quân và cam kết không can thiệp quân sự vào chiến trường VN nữa. Hoa Kỳ đă có tới 58.220 quân nhân thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam! Sau nầy các hồi kư củaHenry Kissinger và Thống tướng Westmoreland, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại VN và Thái B́nh Dương đă hối tiếc rằng trong lúc hy sinh quá nhiều xương máu quân lính Hoa Kỳ như vậy mà sự sai lầm của chính sách Mỹ đă phản bội lại đồng minh VNCH và gây ra chết chóc cho hằng triệu quân và dân VNCH.

Ngày 19-1-1974, Hải quân Trung Quốc đưa các chiến hạm tấn công tiến chiếm quần đảo Hoàng Sa của VNCH trong khi Hạm đội 7 của Hoa Kỳ có mặt gần đó trên Biển Đông nhưng hoàn toàn không hề can thiệp  để mặc cho Hải quân TQ hùng mạnh đă bắn ch́m chiến hạm VNCH  và giết hại rất nhiều quân nhân VNCH (https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974).

 

Địa điểm họp Siêu quyền lực Bilderberg 2013 tại Khách sạn 5 Sao Grove ở Anh Quốc

Hải chiến Hoàng Sa đă làm cho phía VNCH có 75 binh sĩ tử vong, trong đó riêng chiến hạm HQ-10 bị trúng đạn vào pháo tháp và bị ch́m làm 63 binh sĩ chết bao gồm hạm trưởng Ngụy Văn Thà. HQ-4 hư hại nhẹ có 3 người chết, HQ-5 hư hại nhẹ và có 3 quân nhân tử vong và 16 bị thương, HQ-16 hư hại nặng và có 2 người chết, lực lượng người nhái có 4 người chết.

Theo tài liệu của Trung Quốc th́ các tàu 274, 271, 389, 396 đều trúng đạn và bị hư hại nhưng không có tàu nào ch́m. Trung Quốc bắt giữ một sĩ quan chỉ huy hàng đầu ở đảo (bị bắt ở trong rừng) tên là Phạm Văn Hồng, 47 tù binh khác, cộng với một người Mỹ là liên lạc ở lănh sự quán Mỹ tại Đà Nẵng. Trung Quốc sau đó trao trả tù binh cho VNCH vào ngày 27-2-1974 tại Hồng Kông qua Hội Chữ thập đỏ. Một tài liệu khác của Trung Quốc th́ cho là họ đă đánh ch́m 1 tàu khu trục, làm hư hại 3 tàu khu trục khác, làm chết và bị thương hơn 100 lính của Việt Nam Cộng ḥa. Hải quân Trung Quốc có 1 tàu chiến bị hư hại, 18 binh lính chết và 67 binh lính khác bị thương.

Các nguồn tin riêng cho hay rằng, Siêu Quyền lực Hoa Kỳ đă gài độ cho TQ tấn công chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 của VNCH để sẽ trở thành cái cớ chính cho kế hoạch của Siêu Quyền Lực dùng Việt Nam làm nguyên nhân chiến tranh đánh sụp Trung Quốc như trước đây Siêu Quyền lực Hoa Kỳ và Thế giới cũng đă dùng VNCH làm mồi để tách rời Trung Quốc ra khỏi liên minh với Liên-Xô để Hoa Kỳ đánh sụp Liên-Xô vào ngày 25-12-1991 (https://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4_tan_r%C3%A3).

Địa điểm họp Bilderberg 2014

Sau khi chiếm quần đảo Hoàng Sa và thấy Hoa Kỳ không phản ứng, tiếp đến thấy Tổng thống Richard Nixon đang bị điều tra và Quốc hội đ̣i luận tội liên quan vụ cho lệnh an ninh nghe lén điện thoại qua Scandal chính trị "Watergate" khiến TT Richard Nixon từ chức ngày 09-8-1974; thế nên csBV với sự hỗ trợ của Liên-Xô và TQ đă không thi hành Hiệp Định Paris và cho tấn công toàn diện chiếm Miền Nam VN v́ lúc đó VNCH đă hoàn toàn bị Mỹ bỏ rơi. csBV và MTGPMNVN đă chiếm Dinh Độc lập ngày 30-4-1975 và Tổng Thống cuối củng của VNCH là người nằm vùng của csVN (có em ruột là Tướng Dương Văn Đức của csBV) do Mỹ đưa lên đă đọc lời đầu hàng để giải thể chế độ VNCH và chấm dứt chiến tranh VN.

Khi csBV chiếm Miền Nam và công bố thống nhất hai miền Nam Bắc VN, lấy tên nước là Cộng Ḥa xă Hội Chủ Nghĩa VN; đổi tên đảng Lao Động VN thành đảng Cộng sản Việt Nam th́ coi như Công hàm của Phạm Văn Đồng kư ngày 14-9-1958 công nhận các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng 12 hải lư trên Biển Đông nay hoàn toàn là của TQ trên thực tế. Chính điều đó mà TQ cho vẽ đường Lưỡi Ḅ 9 Đoạn nuốt toàn bộ Biển Đông của VN mà TQ gọi là Biển Hoa Nam (South China Sea). TQ công bố chủ quyền trên các đảo và hầu hết Biển Đông của VN, đưa dàn khoan HD-981 vào khoan dầu trên vùng nước sâu đặc quyền kinh tế của VN nhưng đảng csVN hoàn toàn im lặng. 

Địa điểm họp Bilderberg 2015 tại Áo

Sau khi chiếm Miền Nam, csVN vẫn đặt mọi hy vọng vào CS Liên-Xô nên muốn thành lập Liên minh 3 nước Đông dương gồm VN, Campuchia và Lào. Vào giai đoạn đó TQ đă đưa Pol Pot, Ieng Sary lên thành lập chính quyền Khmar Đỏ thân TQ tại Campuchia. CsVN lấy cớ Khmer Đỏ diệt chủng nên đưa Bộ đội qua đánh và tiêu diệt Khmer Đỏ để đưa Hun Sen lên làm Thủ tướng cho đến nay. 

Để tránh bị TQ chèn ép, csVN đă mời Liên-Xô vào khai thác Quân cảng Cam Ranh để cột quyền lợi Liên-Xô vào VN. Thế nhưng không ngờ Siêu Quyền lực Hoa Kỳ đă có kế hoạch làm cho Liên-Xô yếu dần trước khi làm Liên-Xô sụp đổ vào năm 1991. Trong thời gian Liên-Xô gặp khó khăn không c̣n hỗ trợ cho csVN; thấy vậy Đặng Tiểu B́nh cho lệnh mở cuộc chiến tranh biên giới phía bắc từ ngày 17-2-1979 đến ngày 16-3-1979 để gọi là "Dạy cho Việt Nam một bài học" (https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_Vi%E1%BB%87t-Trung,_1979). Phía TQ đưa từ 300.000 đến hơn 400.000 bộ binh và 400 xe tăng, hàng chục vạn dân công hỗ trợ vận tải. Theo tài liệu của VN công bố th́ TQ đưa hơn 600.000 lính chính quy tham chiến, gồm 7 quân đoàn và 21 sư đoàn tác chiến, 9 sư đoàn dự bị. Về phía csVN có khoảng 100.000 quân tham chiến, 7 sư đoàn, 15 trung đoàn độc lập, biên pḥng và dân quân tự vệ. Kết quả sau 1 tháng chiến tranh, phía TQ có hơn 26.000 bị giết, 37.000 bị thương, 280 xe tăng bị phá hủy. Phía csVN có khoảng 20.000 Bộ đội chết, 10.000 dân thường bị thiệt mạng. Đây là cuộc chiến đẩm máu nhất trong các cuộc chiến tranh Đông dương và số thiệt mạng của cả hai bên đến nay vẫn c̣n tranh căi.

Sau khi Liên-Xô tan ră năm 1991, csVN vội vàng qua xin bợ đít TQ với thỏa thuận mật tại Hội nghị Thành Đô họp vào hai ngày 03 và 04-9-1990 ở Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên TQ. Phía csVN cóTổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng. Phía TQ có Tổng bí thư đảng csTQ Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lư Bằng. Đảng và nhà nước csVN đă dấu nhẹm nội dung cuộc họp mật và Thỏa Thuận Thành Đô; nhưng sau đó một bút kư của Thủ tướng Lư Bằng xuất bản đă tiết lộ nội dung chính là Đảng csVN và Chính phủ nước CHXHCNVN xin được sát nhập làm khu tự trị của "đại gia đ́nh Trung Quốc" trước năm 2020 (http://hoquang.org/2015/05/30/ly-bang-tiet-lo-hoi-nghi-thanh-do-1990/).

Đảng csVN quả thực đă hèn hạ buôn dân bán nước, từ lâu nay im re sợ sệt không hề hé miệng phản đối TQ tấn công giết hại ngư dân, cướp tàu, phá lưới của dân chài VN; cướp đất Biên giới, xâm lăng Biển, Đảo của Việt Nam. Nhưng đến hôm nay lần đầu tiên sau khi TT Barack Obama tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands vào hai ngày 15 và 16-2-2016 tại Rancho Mirage nam California công bố lập trường của Hoa Kỳ sẽ cứng rắn đối với TQ trên Biển Đông th́ Hà Nội mới chịu gởi Công Hàm phản đối TQ đặt hệ thống Tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN mà TQ cưỡng chiếm từ năm 1974.

Hoa Kỳ là Siêu cường số 1 của Thế giới và chắc chắn vị thế Siêu cường số 1 nầy sẽ c̣n tồn tại ít nhất 200 năm nữa nếu Mỹ đứng im một chỗ và TQ tiến lên. Nhưng điều đó sẽ không thể xảy ra để nhường chỗ cho TQ v́ hằng năm Siêu Quyền Lực Hoa Kỳ và Thế giới vẫn họp đại hội 1 lần để xem xét và quyết định vận mệnh Thế giới. Năm 2015, Hội nghị Siêu Quyền Lực Mỹ và Thế giới Illuminati Bilderberg đă họp từ ngày 11 đến 14-6-2015 tại Khách sạn Interalpen-Hotel Tyrol trên vùng núi gần Telfs, nước Áo (Austria) ở Âu Châu để giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới như Khủng bố, an ninh mạng, Iran, NATO, Nga, khủng hoảng Ai Cập, Á châu-Thái b́nh dương..(http://www.vietpressusa.com/2015/06/hoi-nghi-sieu-quyen-luc-bilderberg-hop.html). Henry Kissinger có mặt trong số 140 đại biểu của Siêu Quyền lực tại Đại hội nầy.

Thượng Nghị Sĩ da đen Barack Obama được Siêu Quyền Lực chọn và mời ông đến tham gia Hội nghị Siêu Quyền lực Bilderberg họp ngày 05 đến 08-6-2008 tại Khách sạn Chantilly ở Washington DC  trước khi ông tranh cử và đă đắc cử làm Tổng Thống thứ 44 Hoa Kỳ vào ngày 02-11-2008 (https://www.youtube.com/watch?v=ubIC5r5Nyu4#t=309).

Qua sự chọn lựa nầy, Ứng Cử Viên Barack Obama đă được Siêu Quyền Lực tổ chức buổi nói chuyện trên sân vận động ở Đức với trên 200,000 người hoan hô nhiệt liệt vào ngày 24-7-2008 trong khi tại Hoa Kỳ lúc đó ít người biết đến ông Barack Obama.

Với tư cách là vị Tổng thống Hoa Kỳ được Siêu Quyền lực Illuminati Bilderberg chọn lựa (https://www.youtube.com/watch?v=KYWx_cFzqro), nhiệm vụ của TT Barack Obama là chuyển trục đưa 60% sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ qua Á châu - Thái B́nh Dương để lập lại trật tự thế giới mới (https://www.youtube.com/watch?v=KYWx_cFzqro). Trật tự nầy sẽ là chia TQ thành ít nhất 5 tiểu quốc Trung Hoa mà Việt Nam trong giai đoạn rất gần đây sẽ có nhiều thay đổi. Hội nghị mật của Siêu Quyền lực năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 5-2016 tại khu du lịch Herrington’s Sierra Pines Resort ở California để quyết định ai sẽ là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và các vấn đề về Á châu - Thái B́nh Dương, trong đó sẽ có vấn đề Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam.

Hạnh Dương

 

***

HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990:
 
Bài 1/4:
 Bài 2/4
 Bài 3/4:
 Bài 4/4:

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch