báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***

 

letamanh

Quyền lợi và “Đàn Anh”!

Những diễn biến toàn cầu về mọi mặt trong năm Ất Mùi 2015 vừa qua đă làm cho cả thế giới không c̣n lạc quan về tương lai. Các điểm nóng có thể đốt cháy nhân loại vẫn tiềm tàng nằm ở Trung Đông, Đông Nam Á, Biển Hoa Đông, Biển Đông…và cá biệt răi rác trên toàn cỏi các châu lục!

Ta chưa cần phân tích các biến cố ấy về mặt lư thuyết, chỉ cần nh́n hiện tượng để nhận định một vài khía cạnh có thể ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày như thế nào. Nổi kinh hoàng càng ngày càng lớn, với hàng loạt những kẻ tự xưng là “Nhà Nước Hồi Giáo” bịt mặt, cầm dao cắt cổ từng nạn nhân sắp hàng quỳ gối! Hàng loạt các đền đài di tích lịch sử ngàn năm văn minh nhân loại bị phá tan không thương tiếc. Hàng triệu người đồng loạt “di dân” dưới h́nh thức tị nạn vào Âu Châu bằng mọi phương tiện.

 Người ta cảm thấy làn sóng “tị nạn” vào Âu Châu giống như một cuộc “xâm lăng”, làn sóng người ùn ùn nối đuôi nhau không ǵ cản nổi, xâm chiếm thô bạo các quốc gia , xưa nay vẫn hănh diện tự xưng là “cái nôi” của tự do, nhân quyền… Dư luận đă có lúc ví von rằng, cái đà “xâm lăng Hồi Giáo” theo kiểu nầy, chẳng bao lâu Âu Châu bị Hồi Giáo Hóa; tiếp theo đó sẽ đến lượt Hoa Kỳ!

Riêng vấn đề các nước vùng Đông Nam Á, những năm gần đây thực sự bị du vào một trong những vấn nạn có tính sống c̣n về mặt địa chính trị. Đó là Biển Đông  đang bị Trung Cộng, cường quốc mới nổi, ỷ lớn ăn hiếp các nước quanh vùng theo chiến lược “Tiên hạ thủ vi cường”!

Trung Cộng giàu mạnh lên, muốn trở thành Đế Quốc ngang hàng với Hoa Kỳ, muốn “chia đôi thiên hạ!”. Nếu muốn tung lực lượng ra thế giới, Trung Cộng chỉ có một con đường duy nhất và dễ nhất là chiếm cho được toàn bộ Biển Đông. Lợi dụng thời gian Hoa Kỳ bận rộn với nhiều biến động trên toàn thế giới, Trung Cộng bèn bất ngờ chiếm các đảo từ tay Việt Nam, Phi Luật Tân… khống chế, mua chuộc các nước nhỏ quanh vùng và tự tung tự tác xây bồi những mơm đá thành đảo và thiết lập các công tŕnh xây dựng căn bản hạ tầng ...

Tuy Hoa Kỳ xoay trục v́ thấy được hiểm họa Trung Cộng. Nhưng với  hướng không can thiệp tranh chấp; chỉ thực hiện tự do hàng hải, kêu gọi suông rằng các bên nên tự chế và ngưng xây dựng đảo… Thỉnh thoảng xách tàu khu trục, máy bay trinh sát theo kiểu Mỹ; chỉ “gải ngứa” anh chàng liều mạng Trung Nam Hải mà thôi!

Như ta đă chứng kiến, chiến thuật của TC là hứa và hứa. Họ vừa hứa tôn trọng ḥa b́nh, không quân sự hóa biển Đông, ngưng xây dựng…từ trong các cuộc họp thượng đỉnh. Nhưng thực tế th́ họ âm thầm xây cất các công tŕnh và từng bước hoàn chỉnh các đảo bị họ chiếm. Hoa Kỳ th́ luôn “la làng” cho có lệ, ḥa vào tiếng kêu cứu của các nước Đông Nam Á, nhất là Phi kiện TC ra ṭa quốc tế. Nhưng xét cho cùng, từ khởi thủy tranh chấp biển đảo đến nay, Trung Cộng từng bước thắng lợi về mọi phương diện.

Chiến lược “Tiên hạ thủ vi cường” đă đến hồi “cao điểm”! Đó là những hỏa tiển pḥng không được đặt trên đảo ở Hoàng Sa và sẽ quân sự hóa Trường Sa. Phi cơ quân sự, tàu chiến, hỏa tiển liên lục địạ của Trung Cộng đă thực sự có mặt trên các đảo đang tranh chấp. Hoa Kỳ hiện đang bước vào thời kỳ tranh cử, nên những lời phản đối, những hành động có tính cách răn đe theo thiến thuật đem phi cơ hay tàu quân sự chạy ṿng ṿng, xét ra thật là vô bổ, chỉ tốn công phí sức!

Trung Cộng biết rất rơ là Hoa Kỳ chẳng bao giờ dám dội bom xuống các đảo mà TC chiếm đoạt, trừ phi họ ra  tay trước. Cho nên họ cứ chiếm, cứ xây dựng, cứ  tha hồ quân sự hóa… Nếu gặp phản ứng mạnh hay bất lợi th́ tạm lùi một chút về mặt ngoại giao, nhưng vẫn âm thầm thực hiện kế sách “Tiên Hạ Thủ Vi Cường”, không tốn viên đạn nào mà biển Đông vẫn trở thành ao nhà!

Dù Hoa Kỳ đem tàu chiến, hạm đội chạy ṿng ṿng quanh các đảo tranh chấp, dù phản đối thế này thế khác; Trung Cộng vẫn ḥa nhă nói theo kiểu chú Chệt: “ Ngộ xây dựng  biển Đông của Ngộ để giữ ḥa b́nh cho các nị! Ngộ đă xây cất rồi, đă ở rồi… các nị chạy ṿng ṿng tốn của tốn công làm ǵ”!

Tóm lại, nếu Hoa Kỳ vẫn có thái độ phản ứng theo kiểu “chiếu lệ”, theo hướng “em đă có thai” th́ coi như biển Đông hoàn toàn lọt vào tay Trung Cộng mà họ chẳng tốn một viên đạn nào cả. Xét cho cùng chỉ có những nước nhược tiểu, bé miệng th́ lúc nào cũng bị các “Đế Quốc”, được ví von là “Đàn Anh” bí mật chia chác quyền lợi với nhau trên xương máu của đàn em!

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch